หน้า: 1 2 3 4

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทักษิณเคยทำอะไรมาบ้าง  (อ่าน 31862 ครั้ง)
Guest
ประชาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

40.การพูดจาบจ้วงดูหมิ่นพระบรมฯ
o สำนัก ราชเลขาฯ ขอให้รัฐบาลพิจารณาเครื่องบินฯลำใหม่ แทนลำเก่าที่ชำรุดมากแล้ว ทักษิณ อ้างว่า ไม่มีงบประมาณ แต่สุดท้าย ซื้อเครื่องบินไทยคู่ฟ้าให้ตนเองและครอบครัวนั่งก่อน (จากข่าวที่น้องสาวทักษิณใช้เครื่องบินไปฉลองวันเกิดที่เชียงใหม่)
o ทักษิณ ชินวัตรใช้อุโบสถวัดพระแก้วในการทำบุญประเทศ (แต่แต่งกายในชุดสบายๆไม่เป็นทางการ)
o ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า ถ้านายกฯไม่จงรักภักดี ผีที่ไหนจะจงรักภักดี คนระดับทักษิณมีการศึกษาสูงพอ ผ่านงานพระราชพิธีมามากมาย ย่อมควรรู้ดีว่าสมควรพูดเช่นนี้หรือไม่ (ผู้มีปัญญาควรพูดว่า ถ้านายกฯไม่จงรักภักดี ใครเล่าที่จะจงรักภักดี)
o ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า โผทหารที่นายกฯเซ็นแล้ว ใครจะกล้าเปลี่ยน (มันหมายถึงใคร)
41.ใช้หนี้ IMF เกิดจากการออกพันธบัตรให้คนไทยและชาวต่างชาติซื้อ แล้วนำเงินไปใช้หนี้ สร้างภาพ
42.ตัวเลขรายได้เฉลี่ยของคนไทยเพิ่มขึ้น "ถ้าไม่นำรายได้ของทักษิณมารวม แล้วหาร 60 ล้าน ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นมั้ย..."
43.โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ก่อนมีโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค ผู้ป่วยยากจนไม่ต้องเสียเงินรักษาแม้แต่สตางค์เดียว ส่วนคนพอมีเงินบ้างก็จ่ายตามมีตามเกิด คนรวยไม่ต้องพูดถึง จ่ายเต็มที่อยู่แล้ว ทำให้โรงพยาบาลมีเงินหมุนเวียนจับจ่ายซื้อยาได้เต็มที่ ผู้ป่วยก็ได้รับการรักษาเท่าเทียมกัน ไม่แบ่งชั้น การฟ้องร้องหมอก็มีน้อย แต่พอมีโครงการ 30 บาทตายทุกโรค คนทุกระดับเสีย 30 บาท เท่ากันหมด ทำให้โรงพยาบาลขาดทุนยับเยิน ทำให้ไม่สามารถจับจ่ายซื้อยาดีๆมารักษาผู้ป่วยได้ คนไข้ตายมากขึ้น มีการฟ้องร้องหมอมากขึ้น จนหมอส่วนหนึ่งลาออกไปทำงานโรงพยาบาลเอกชน หรือเลิกอาชีพแพทย์ไปเลย คนมีเงินส่วนใหญ่ไม่อยากไปรักษา รพ.รัฐฯ เพราะกลัวตาย จึงหนีไปรักษาโรงพยาบาลเอกชน ทักษิณวางแผนไว้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอย่างนี้ จึงไปกว้านซื้อ รพ.เอกชนดีๆไว้เกือบหมด ส่วนคนชั้นกลางจะหนีโรงพยาบาลรัฐไปหาหมอที่คลินิก อย่าเข้าใจผิดว่าหมอที่เปิดคลินิกเป็นหมอพาณิชย์ หมอที่ทำงาน รพ.รัฐฯเงินเดือนเริ่มต้นแค่ 8,000 บาท เพิ่งได้ขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วเป็น 10,000 บาท ส่วนใหญ่หมอคลินิกมักไม่คิดค่าตรวจ (doctor free) เพราะ ได้กำไรจากค่ายาค่อนข้างเยอะแล้ว เพราะสามารถซื้อยาจากบริษัทยาได้ในราคาเป็นแกลลอน ซึ่งต่างจากร้านขายยาทั่วไปต้องซื้อเป็นขวดเล็กๆ ราคาจึงต่างกันมาก ยกตัวอย่าง ยาพาราแก้ไข้ ขนาด 60 ซีซี ร้านขายยาขายขวดละ 12-60 บาท แต่คลินิกเอายาจากแกลลอนแบ่งใส่ขวด 60 ซีซี ราคาทุนแค่ขวดละ 3-15 บาท แล้วแต่ยี่ห้อ ดังนั้นหากหมอขายในราคาเท่าร้านขายยาก็ได้กำไรมากพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องคิดค่าตรวจ ทำให้ค่ารักษาพยาบาลในคลินิกถูกกว่าในโรงพยาบาลเอกชนมาก และแพงกว่าใน รพ.รัฐฯไม่มาก คนชั้นกลางจึงไปใช้บริการของคลินิกมาก ทักษิณรู้แกวจึงวางแผนกดดันคลินิก โดยบังคับให้คลินิกเลิกจ่ายยาให้ผู้ป่วย แต่ให้ผู้ป่วยจ่ายค่าตรวจเพื่อแลกกับคำวินิจฉัยและใบสั่งยา เพื่อเอาไปซื้อที่ร้านขายยาแทน จากนั้นก็ให้ยายสุดารัตน์ไปเทคโอเวอร์ยี่ปั๊วขายยาที่ขายให้แก่ร้านขายยาราย ย่อยและโรงพยาบาล ตัวอย่างคือ บริษัทฟาสซิโน และอื่นๆ เพื่อเป็นโมโนโปลี่ขายยาแต่ผู้เดียว ขูดรีดจากผู้ป่วยได้ตามใจชอบ ทำให้ผู้ป่วยชั้นกลางเลิกมาคลินิก เพราะไม่อยากเสียเวลา 2 ต่อ แถมยังเสียเงินแพงพอๆกับ รพ.เอกชนอีกด้วย จึงหันไป รพ.เอกชนแทน ทักษิณจึงกว้านซื้อโรงพยาบาลเอกชนดีๆไว้...เลว...
44.บ้าน เอื้ออาทร...ช่วยให้เป็นหนี้กองทุนวายุพักตร์ของตัวเอง แต่เอาธนาคารรัฐมาบังหน้าไว้ก่อน ทั้งที่เราก็มีอาคารสงเคราะห์มาตั้งนานแล้ว แถมเอาที่ดินราชพัสดุมาทำอีก ไม่ได้ลงทุนอะไรสักอย่างแต่กำไรเข้ากระเป๋าตัวเอง...นี่แหละ นายกนักธุรกิจ
45.กอง ทุนหมู่บ้าน ตามหลักเศรษฐศาสตร์แล้ว กองทุนหมู่บ้านนับว่าเป็นนโยบายที่ดีมากๆ แต่การนำมาใช้กับประเทศไทยนี่นับว่าไม่ควร เพราะเป็นการทำให้ชาวบ้านเอาหนี้นอกระบบ มาเป็นในระบบ และในที่สุด ชาวบ้านก็ชักดาบ ไม่จ่ายเงินให้กับกองทุนหมู่บ้าน เพราะว่า ไม่มีกฏหมายตัวไหนเอาผิดได้ จะเอากฏหมายแพ่งมาใช้กับการที่ไม่ยอมใช้หนี้ก็ไม่ได้ เพราะมันขัดกับหลักการของกองทุนฯ และตามหลักการแล้ว เงินกองทุนที่เขาให้เอามานั้น เขาให้เอามาลงทุน ไม่ใช่เอามาดาวน์รถ ซื้อมือถือ นี่นับว่าผิดวัตถุประสงค์กองทุนฯ ที่เป็นแบบนี้เพราะว่า คนควบคุมกองทุนในแต่ละหมู่บ้าน ก็คือ คนในหมู่บ้านกันเอง ซึ่งก็ไม่ได้รับการอบรมเรื่องการบริหารเงินเท่าไรนัก และก็ยังมีนอกมีในอีก กองทุนหมู่บ้านจึงล้มเหลวด้วยประการนี้
46.ถ้าประชาชนเป็นหนี้ ธกส.แล้ว บ้านเอื้ออาทร และกองทุนหมู่บ้านก็แล้ว สิ้นเดือนหาเงินจ่ายดอกไม่ได้ อย่าลืม Capital OK ธุรกิจท่านทักษิณนะครับ
47.แปร รูปการท่าเรือ แล้วทำโครงการพัฒนาท่าเรือคลองเตย ต่อด้วยท่าเรือบ้านฉาง แล้วให้เทมาเส็กซื้อหุ้นการท่าเรือของประเทศ โดยมีข้อตกลงให้ขุดคอขอดกระ ดังนั้นจึงมีโครงการ Mega Project ขุดคอขอดกระ ขณะที่เทมาเส็กสิงคโปร์ขายท่าเรือที่ประเทศตัวเองให้กับดูไบ
48.ให้สัมปทานเหมืองทองคำ 19 ปีที่จังหวัดพิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ กับออสเตรเลีย โดยไทยได้ค่าสัมปทานประมาณ 250 ล้านบาท ค่าดำเนินการ 30 ล้านบาท ได้ค่าภาษี 700 ล้านบาท ต่างประเทศได้จากการส่งออกทองคำที่ขุดได้กว่า 10,000 ล้านบาท ปัจจุบันขุดหมดแล้วรวมเวลา 4 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างขอสัมปทานเหมืองทองคำที่ใหม่ ต่อจาก สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ
49.ร่าง พรบ.เศรษฐกิจพิเศษ กำลังพยายามเปลี่ยนกฎหมายให้ชาวต่างชาติเข้ามาถือครองที่ดินได้ จะเหมือนเกาะฮ่องกง ที่เคยเป็นของอังกฤษ ใครทำผิดกฎหมายมาจากจังหวัดอื่น พอเข้ามาในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ กฎหมายนั้นไม่สามารถทำอะไรได้... เปิดบ่อนเสรี ออกพันธบัตร หรือตราสารหนี้ใช้เอง ฯลฯ ล่าสุดคุณหญิงอ้อ ได้กว้านซื้อที่ แถวสุวรรณภูมิเตรียมไว้แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่างนี้สิ เค้าถึงเรียกว่า กล่าวถึงทั้ง 2 ด้าน
ทั้งด้านดี และด้านเลว
ไม่ใช่เอาแต่ด้านที่ดีๆ มาให้คนบางจำพวกสรรเสริญ
แต่ด้านที่ตัวเองทำเลวๆไว้หมกเม็ด ปกปิด
หลอกลวง คนบางจำพวก ที่เชื่อคนง่าย
และบางจำพวกที่เห็นแก่เงิน q*037

พูดไปเขาก็ไม่เชื่อหรอกครับว่าทำเลว ในเมื่อตัวคนทำเองยังไม่เคยรับเลยว่าตัวเองผิด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประชาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

50.โอนหุ้นให้ขี้ข้า คนขับรถ ปกปิดเลี่ยงภาษี / เลี่ยง กม. เลือกตั้ง
51.เสนอเงินซื้อ สส.พรรคอื่น / ซื้อคนโง่ๆเห็นแก่เงินให้เลือกตน
52.พูดจาโกหกโกหกเป็นอาจิณ ตลอดจนพูดจาเอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้คนอื่น ด่าว่าคนอื่นเขาโง่กันหมด
53.เป็น นายกได้ เพราะศาล รธน. มีมติฉิวเฉียด / เงินเข้ามาเกี่ยวอีกครั้ง เพราะข่าวคราวขณะนั้น มีข่าวว่าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญบางคน มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงิน 300 ล้านบาท ก่อนมีการตัดสิน
54.พูดภาษาอังกฤษเหมือนเด็ก ป.6
56.ทักษิณ สั่งเด้ง ผวจ. - ผบก.ปัตตานี คนที่ถูกปืนลั่น... เล่นชี้นำขนาดนั้นหมาตัวไหนมันจะมากล้าขัดล่ะ เดี๋ยวก็ด่าเขาอีก
57.ทักษิณ สั่ง กกต. เด็กผมเอง สั่งอะไร ไม่เคยขัด ผมเพิ่งเซ็นอนุมัติงบให้ทางกกต.ที่ขอมาไปวันก่อน จะกล้าขัดใจผมได้ไง
58.ทักษิณ ถูกตัดสินติดคุก แต่ไม่ยอมติดคุก จึงมีสถานะเป็นนักโทษหนีคุก ในขณะที่นักโทษคนอื่นๆ เมื่อศาลสั่งติดคุกก็คือติดคุก
59.กรณี สั่งฆ่าพี่น้องชาวมุสลิมที่มัสยิดกรือเซะ โดยฝีมือทหารแก่ (ปัจจุบัน รับจ้างเผาบ้านเผาเมือง ด้วยค่าจ้างรองเท้ากอล์ฟหนึ่งคู่) และกรณีเข่นฆ่าประชาชนที่ตากใบ โดยมีทักษิณ บินบัญชาการด้วยตัวเอง
60.ผลประโยชน์ทับซ้อน โดยทักษิณ ใช้อำนาจ สร้างความร่ำรวยให้กับบริษัทในเครือตระกูลของทักษิณ
๐ การปรับเปลี่ยนวิธีการเก็บภาษีสรรพสารมิต โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐฯเสียหายมูลค่า 30,667 ล้านบาท
๐ การปรับลดส่วนแบ่งรายได้พรีเพดเป็น 20% โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐฯเสียหายมูลค่า 39,588 ล้านบาท
๐ การแก้ไขสัญญาโรมมิ่ง โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (เอไอเอส) แต่รัฐฯเสียหายมูลค่า 12,595 ล้านบาท
๐ การให้สิทธิประโยชน์ BOI ของไอพีสตาร์ โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (ชินแซทฯ) แต่รัฐฯเสียหายมูลค่า 12,776 ล้านบาท
๐ การสั่งให้เอ็กซิมแบงค์ปล่อยกู้ให้พม่า โดยบริษัทในเครือชินคอร์ปได้ประโยชน์ (ชินแซทฯ) แต่รัฐฯเสียหายมูลค่า 950 ล้านบาท

ถ้า คุณคิดว่านี้เป็นแค่เรื่องที่ไร้สาระก็อย่าไปอ่านมัน แต่ถ้าคุณอยากจะช่วยชาติมากกว่านั่งดูอยู่เฉยๆก็จงส่งมันไปให้คนที่คุณ รู้จักมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประชาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 18:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผลงานทักษิณ ที่ชื่นชมสรรเสริญกันนัก มาดูกันว่ามันทำอะไรไว้บ้าง
"ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่าน แต่อยากจะส่ง"

1.แก้ พรบ.สรรพสามิตโทรคมนาคม ให้เสียภาษีน้อยลง ได้ผลประโยชน์ 8,000 ล้าน
2.ลดสัมปทาน ITV ได้ผลประโยชน์ 20,000 ล้าน แถมได้สถานีโทรทัศน์ที่เคยมีอุดมการณ์เปลี่ยนมาทำลายวัฒนธรรมโดยการเอาหนัง เกาหลีมาฉาย และปิดสื่อความไม่ดี สร้างภาพดีๆให้ตัวเอง (กลุ่มชินคอร์ปถือหุ้น ITV 53%)
3.ตั้ง ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. ก็ได้พี่ชายตนเองคุมทหาร
4.ตั้ง เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ เป็น รอง ผบ.ตร. ก็ได้พี่เขยตนเองคุมตำรวจ
5.ตั้ง พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ เป็น ประธาน กกต. ก็ได้ตำรวจพวกพ้องตัวเองคุม กกต.
6.ตั้ง พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ เป็น ผอ.กองสลาก ก็ได้ตำรวจพวกพ้องตัวเองคุม กองสลาก
7.ตั้ง พล.อ.อ.คงศักดิ์ วัณทนา เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็ได้เพื่อนคุณหญิงอ้อ...มาคุมทุกเหล่า
8.กล่าว คําพูดท้าทายพวกก่อการร้ายในภาคใต้ว่าเป็นแค่โจรกระจอกอย่าไปใส่ใจ ทําให้เกิดความรุนแรงคนตายมากมาย และยังหลุดปากด่าทหารว่า "สมควรตาย"
9.ปล่อยเงินกู้ให้พม่า4,000ล้านเพื่อนำมาเช่าช่องสัญญาณ IP Star ของตัวเอง ถึงกำหนดแล้วพม่ายังไม่ใช้หนี้เลย
10.เจรจาเซ็น FTA กับ จีนให้จีนนำเข้าหอมกระเทียมเข้ามาไม่เสียภาษีเกษตรกรที่ปลูกหอมปลูกกระเทียม ทางเหนือก็ตายสิ ส่วนไทยได้ขายธุรกิจช่องสัญญาณดาวเทียม IP Star
11.เจรจาเซ็น FTA กับออสเตรเรียให้นำเข้านม ไวน์เข้ามาไม่เสียภาษี ทำลายเหล้า ไวน์พื้นบ้าน OTOP ทำลายนมพระราชดำริ ส่วนไทยได้ขายธุรกิจช่องสัญญาณ IP Star
12. ในเดือนพฤศจิกายน 2546 คณะ กรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มีมติส่งเสริมการลงทุนโครงการดาวเทียมไอพีสตาร์ของชินแซทเทิลไลท์ โดยให้การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเฉพาะรายได้ที่ได้รับจากต่างประเทศ ทั้งๆที่เป็นกิจการที่ลงทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่รู้ไปยกเว้นภาษีทำไม บริษัทจึงได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้อีก 16,459 ล้านบาทต่อปี
13.แปรรูปขายหุ้น ปตท. วันแรก เปิดขายหุ้นหมดภายใน 1 นาที 17 วินาที ตระกูลใครล่ะ...ที่ได้ซื้อหุ้นไป หลังจากแปรรูป น้ำมันก็แพงขึ้นทุกวัน ให้กองทุนน้ำมันของคนไทยขาดทุนกว่า 70,000 ล้านบาท แต่ ปตท. ได้กำไรปี 2548 จำนวน 160,000 ล้านบาท แล้วกำไรแทนที่จะเป็นของรัฐ ก็กลายเป็นกำไรของตระกูลพวกถือหุ้น
14.ซุกหุ้นภาคแรกให้เมียตัวเองขึ้นศาลรับผิดซุกหุ้นภาค 2 ให้ลูกชายตัวเองขึ้นศาลรับผิดไหนบอกว่ารักครอบครัวไง
15.บริษัทของลูกท่านได้เงินกู้ 5,000 ล้าน จาก ICT ดอกเบี้ย 0% ไม่กำหนดเวลาชำระคืน แถมได้รับการเว้นภาษีจากบีโอไออีก ทำสวนสนุกได้รับการเว้นภาษี
16.ได้รับสัมปทานสื่อโฆษณาที่รถไฟใต้ดิน โดยที่ไม่ได้รับการเปิดประมูลเพื่อแข่งขันกับบริษัทอื่น
17.ทักษิณ สั่ง รมต. กลางวง ครม. ลดค่าเช่าพื้นที่ย่านสยามสแควร์ เปิดทางลูก-หลานเปิด สตูดิโอ ร้านกาแฟ อ้างค่าเช่าแพงเกินจริง
18.ลดเงินค่ารถไฟฟ้าใต้ดิน พอดีกับงานสวนสนุกธุรกิจของลูกๆ สอดคล้องสนับสนุนกันพอดี บังเอิญจริงๆ
19.ทักษิณพูดว่า “จังหวัดไหนเลือกไทยรักไทย จะให้ความดูแลก่อน” น้ำท่วมภาคใต้ 5 วัน แล้ว แต่ทักษิณไปช่วยหาเสียง เลือกตั้งซ่อม ไปกินก๋วยเตี๋ยวสร้างภาพ ไปเดินตลาดหาเสียง ทั้งๆที่มี สส.อยู่เต็มสภาแล้ว แต่ที่ต้องลงใต้ไปดูน้ำท่วมวันศุกร์เช้า เนื่องจากกลัวสนธิพูดตอนเย็นในรายการเมืองไทยรายสัปดาห์
20.การที่มีพวกพ้องตัวเองเป็น กกต. จึงเปลี่ยนรูปแบบการเลือกตั้งให้สามารถโกงการเลือกตั้งเพิ่มขึ้นได้อีก 2 วิธี
o ปั๊มตรายางอีกชุดรอเวลาเปลี่ยนกล่องบัตรได้ทุกเวลา
o หมึกมีแบบล่องหน และ แบบโผล่ขึ้นมาได้ (ในทางเคมีสามารถทำได้)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แป่ว
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผนปรองดอง แห่งชาติ..เห่อะๆๆ..คนไทยปรองดองกันจริงๆ..เลิกบ้ากันได้แล้ว..เลิกแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันได้แล้ว...ทุกอย่างมันจะได้จบๆกันสักที
...ความรู้ ความคิด ก็มีเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น..ที่เรามาทะเลาะกัน ก็เพราะเรามัวแต่ฟัง คนอื่นเขา ถ้าเรารู้จักหัดคิดกันว่า มันจะสร้างความเสียหายอย่างไรกับชาติ ปัญหาก็คงไม่เกิด..ถาม พวกคุณ สิว่า..นักการเมืองเรา มียุคไหนบ้างที่ไม่โกงกิน...แต่นี่พวกคุณๆก็ยังสนับสนุนพวกนี่อยุ่ดี พวกคุณๆนั้นล่ะ ที่ตกเป็นเครื่องมือของพวกนักการเมือง ถามใครโง่กว่ากัน..ตอบโง่ กันทั้งหมดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนชอบกู้
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก้อฉั้นชอบกู้มันผิดหรือไง 5555 ดีแต่กู้ คิดไม่ค่อยเป็น ขอก๊อบปี้เค้าดีกว่าสบายใจกว่า q*007
ช่ายทักษิณเก่งทุกอย่างไม่ว่าจะโกง แต่ ร.ฐ ชุดนี้ _ง่ อ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามหน่อยถ้าไม่มีทักษิณ พวกคุณจะมีอะไรหลายๆอย่างทันชาวบ้านชาวเมืองเขาหรือป่าว
ว่าแต่ทักษิณ ถามหน่อยเถอะคุณรัฐบาลที่เป็นอยู่เนี่ยมันทำอะไรเป็นชิ้นเป็นชิ้นเป็นอันหรือป่าว
จะทำอะไรก็ต้องรอก่อน ไม่รู้จะรออะไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 19:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาร์คทำไรมั่งอะ
1. กู้
2. พูดหน้าโพเดียม
3. ตามจับ TS
4. ยังคง พรบความมั่นคงต่อไปนะจ๊ะ เพราะยังมีแก๊สรถเข็นระเบิดซอยไม่มีคนเดิน+RPG ยิงถังเปล่าๆ q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธ.ฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 21:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่อยากให้เขาด่าว่าเป็นพวกควายแดง ก็ทำไมไม่ลองเอาสิ่งที่พวกท่านเข้าใจว่าทักษิณทำดี แล้วสิ่งที่ทักษิณทำชั่วมาชั่งน้ำหนักดูล่ะครับว่ามันเอียงไปทางใด
แล้วมาบอกว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่เห็นมีดีอะไร มีแต่พวกโกง เราเองก็ยอมรับว่าโกง แต่ว่าให้คณะรัฐมนตรีทั้งคณะของอภิสิทธิ์มารวมกันคิดเป็นมูลค่าของเงินมันน่าจะน้อยกว่าที่ทักษิณโกงเพียงคนเดียวแค่เพียงเศษเสี้ยวธุลีก็ว่าได้ นี่ขนาดถูกอายัด ถูกพวกแขก เขมร โกงไป และยังถูกอังกฤษ รัสเซีย อายัดไปมันยังมีเงินเหลือมาให้พวกควายแดงป่วนบ้านเผาเมือง อย่าบอกนะว่าเป็นเงินบริสุทธิ์ที่ทักษิณหามาได้ก่อนเป็นนายกน่ะ...(โกงมาอย่างบริสุทธิ์ใจจริงจริ้ง!)
แล้วคุณที่บอกว่าพวกค้ายาที่ถูกฆ่าตัดตอน กว่า 2500 ศพ อันที่จริงมันก็สมควรตายอยู่หรอกนะ แต่เราคิดว่าพวกควายแดงที่ป่วนบ้านเผาเมืองมันสมควรตายไม่แพ้กันเพราะพวกนี้ก็หนักแผ่นดินเช่นเดียวกัน น่าจะตายมากกว่านี้แผ่นดินจะได้สูงขึ้นกว่านี้....พวกเสียชาติเกิดจริงๆ
(เราเองไม่ใช่เหลือง แต่เกลียดพวกควายแดงเข้ากระดูก)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
2 มาตรฐาน
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เฮ้อ อย่างน้อยเอาเงินไปเยอะแต่ก็ยังได้ประโยชน์กับชาติบ้าง แต่คุณประเภท เงินก็เอา ทุกอย่างเอาหมด แต่ไม่เกิดประ
โยชน์กับชาติกับประชาชนตาดำดำ อย่างเช่นรัฐชุดปัจจุบัน มันก็น่าเลือกอยู่นะ เอ้าถ้างั้นขอเป็นเสื้อแดงด้วยคน
อ้าว! นึกว่าเป็นแดงนานแล้วซะอีก ข้อกล่าวหาที่คุณว่าเขาน่ะยังไม่พิสูจน์ในชั้นศาลเลยนะ แต่พ่อแม้วนี่สิเขาให้เวลาหาหลักฐานแก้ต่างตั้ง 3 ปี แต่ไม่มีปัญญาแก้เลย อย่า ....อย่าเพิ่งบอกว่าศาลไม่ยุติธรรม เพราะมันเป็นศาลเดียวกับที่ตัดสินคดีซุกหุ้นที่แม้วได้ประโยชน์ เห็นตอนนั้นชื่นชมศาลกันจัี๊ง แล้วอีกอย่าง เขาเป็นรัฐบาลมา 1 ปีไม่มีสมาธิบริหารชาติบ้านเมืองเลย เพราะมีคนมือไม่พายเอาเท้าราน้ำบั่นทอนความเจริญบ้านเมืองให้เขาต้องคอยล้างคอยเช็ดเกือบตลอดเวลา ในขณะที่แม้วได้บริหารบ้านเมืองโกงกินอย่างสบายใจมาตลอด 5 ปี จนปีสุดท้ายที่มีคนทนไม่ไหวกับความตะกละ มูมมาม ทิ้งนิสัยแย่ๆไว้ให้ประชาชนอีกหลายคนที่มองว่าโกงบ้างแต่เขาให้ประโยชน์ตัวเองก็ยอม นี่มันเท่ากับรับของโจร สมรู้ร่วมคิดกันชัดๆ มาตรฐานทางศีลธรรมต่ำลงทุกวัน เราอย่าปล่อยให้คนทำชั่วลอยนวลสิ ไม่ว่ารัฐบาลไหนๆ มันถึงจะไม่ 2 มาตรฐาน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
lk
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 21:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาค 1 นั่นมันเป็นวิธีที่แนบเนียนส่วนภาค 2 นั้นเป็นงานที่เขาจับได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ศีลธรรมเสื่อม
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 21:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถามหน่อยถ้าไม่มีทักษิณ พวกคุณจะมีอะไรหลายๆอย่างทันชาวบ้านชาวเมืองเขาหรือป่าว
ว่าแต่ทักษิณ ถามหน่อยเถอะคุณรัฐบาลที่เป็นอยู่เนี่ยมันทำอะไรเป็นชิ้นเป็นชิ้นเป็นอันหรือป่าว
จะทำอะไรก็ต้องรอก่อน ไม่รู้จะรออะไร
ก็คงได้อยู่อย่างไม่เป็นหนี้ มีเท่าไหร่ใช้เท่านั้น อาชญากรรมก็คงน้อย เพราะไม่เห็นเก่ง+โกงจนมีเงินเป็นพระเจ้า โดยไม่สนว่าเงินที่ได้มาถูกต้องหรือไม่ ผู้คนก็คงมีมาตรฐานทางศีลธรรมดีกว่านี้ ไม่ชื่นชมคนเก่ง+โกงมากกว่าความดี คนเก่งน่ะหาง่าย แต่กรุณาสรรหาคนที่มีความดีด้วยมาบริหารบ้านเมืองเถอะ อย่าอาลัยอาวรณ์คนที่่เก่งแต่สามารถจ้างคนมาทำลายทำร้ายบ้านเกิดเมืองนอนตัวเองอยู่เลย บ้านเมืองก็คงไม่เกิดความแตกแยก ล่มสลายเท่านี้ โปรดปล่อยเขาไปสู่ที่ชอบๆเถอะ ดูซิว่าเราอยู่กันเองอย่างสงบไม่มีการขัดแข้งขัดขาแล้วมันจะตายมั๊ย ไหนๆอีกหน่อยรัฐบาลชุดนี้ก็จะหมดวาระลงแล้ว ก็ปล่อยให้ประเทศได้พัก ลืมตาอ้าปากบ้างเถอะพวกที่เสียผลประโยชน์ทั้งหลายเอ๋ย เห็นแก่ประชาชนตาดำๆกันบ้าง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สายกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 22:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกพันธมิตร(อันฑะ+โม๊ะ) พวกชนชั้นกลาง+ชนชั้นสูงทั้งหลาย คนฉลาด ไม่เกี่ยวกับเรียนสูง ไม่สูง dog กับ doc,doc กับ buff ไม่ต่างกัน เพียงแต่ใครแยกแยะ ดี ชั่วเป็น อย่าเอาแต่อ้างชนชั้นกลาง+ ชั้นสูงเลย พวกท่านทำอะไรก็ไม่ผิด และคุณที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ชนชั้นพวกนี้แหละ แล้วคุณหัวเกรียนล้มละลายละ หอบเงินไปเมืองจีนกี่หมื่น กี่แสนล้าน คนที่พวกคุณสนับสนุนท่านอยู่ เทียวด่าคนโน้น ด่าคนนี้ ใช้สามัญสำนึก(ลืมตา)บ้าง ถ้าพวกคุณๆ ใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนมา ช่วยกันนำมาพัฒนาบริหารประเทศ คงเจริญไปมากกว่านี้ นี่ใช้ความรู้มั่ว ทำอะไรให้ประเทศมั่งหรือยัง ไม่ใช่เอามาด่า และนินทาเป็นอย่างเดียว พวกชนชั้นล่าง(ต่ำ) ถ้าไม่มีโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค จะเอาเงินที่ไหนจ่าย ในเมื่อผู้บริหารประเทศไปไหนไม่ได้เลย ดีแต่นั่งหน้าจอปากหวาน พ่นลมไปวันๆ(ให้ความหวัง) ได้ประโยชน์อะไรมั่ง สังเกตท่าน ประธาน ศอฉ.ซิ เวลาให้สัมภาษณ์กล้าสบตาประชาชนบ้างไหม ทำอะไรไว้รู้อยู่แก่ใจ.........ขอประทานอภัยที่สาธยายเยอะไปหน่อย เคยอ่านแต่กระทู้คนอื่นแล้วไม่สบายใจ ด่าคนโน่นมั่ง ใส่ q*051 คนนี้มั่ง คุณจะชนชั้นไหนไม่สำคัญ อยู่ที่การทำตัวของคุณเอง เท่ากัน(อันนั้น) ....ขอบคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สายกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มองเห็น 3G,4G รึยัง(ยังเถียงอยู่ รัฐล้มเหลว) จงรอต่อไป ..........ครับ พี่ น้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฝ่ายสมานฉัน
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 22:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทุกสมัย ก็มีทั้งทุจริต และ สุจริต อยู่ที่ว่าจะขัดผลประโยชน์กัน แล้วโดนแฉ หรือแบ่งกันกินด้วยความสามัคคีเท่านั้นแหละ
มีทั้งคนดี และคนเลว คนที่สุจริตช่างมีน้อยเหลือเกินเพราะคนที่ทำดีก็จะไม่ประกาศในคนอื่นรู้เหมือนปิดทองหลังพระ ตามที่พ่อของเราดำระสไว้
แต่ปัจจุบันนี้ยังไม่ทันทำอะไรเลยก็ประกาศให้คนอื่นรู้แล้วว่า ฉันมีโครงการดีๆในพี่น้องประชาชน
อย่างถนนแถวบ้านผม ปีหนึ่งทำ สี่หน พังประจำเลย พอปีนีี้ขยายเลนเป็นฝั้งละสามเลน ทำได้แคสองร้อยเมตรเองบอกสุดเขตพื้นที่แล้ว
เราก็ไม่รู้ว่าจะเถียงกันว่าคนไหนดี คนไหนไม่ดีกันทำไม
ป.ล.ประเทศชาติควรพัฒนาในประชาชนมีงานทำ ไม่ใช้มัวแต่จะกวาดล้างฝ่ายตรงข้ามให้หมดไป
เพราะถ้าไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่เรียกว่าประชาธิปไตยแล้วครับ เพราะไม่มีคนที่จะแสดงความคิดที่หลากหลาย

อีกอย่างหนึ่งเรื่องการว่างานของประชาชน เท่าที่ผมสังเกตมา อย่างลูกจ้างบ้านผม มาทำงานหนึ่งวัน พอมาทำเสร็จ ก็เบิกตั้งไป แล้วก็หยุดหนึ่งวัน
แล้วก็มาบอกว่าไม่มีเงิน ทั้งๆที่แม่ของผมเป็นหนี้เป็นล้านในสมัยก่อน แต่แม่ของผมไม่ต้องไปขอความช่วยเหลือจากใคร
เพราะไม่มีใครช่วยเราได้หรอก ถถ้าเราไม่ช่วยตนเอง แม่ผมทำงานตั้งแต่ตีสี่ถึงสี่ทุ่มทุกวัน ตั้งแต่ผมจำความได้ เพราะผมเป็นคนมาตามแม่ขึ้นไปนอนทุกวัน
จนสามารถปลดหนี้ได้ ทั้งๆที่แม่ผมเรียนแค่ป.เจ็ดเอง (รุ่นสุดท้ายที่มี)
แม่ผมสอนว่าถ้าเราทุกคนขยันทำงานให้ครึ่งหนึ่ง ของพ่อของเรา ประเทศไทยก็ไม่มีคนจน ไม่ตกงานแล้ว
ผมนั้งรถไฟมากรุงเทพ ระหว่างทาง ผมเห็นคนที่นอนอยู่เฉยๆ นั้งคุยกันบ้าง แล้วจะให้รัฐช่วยพวกเขายังไงครับ ในเมื่อเรายังไม่ช่วยตนเอง
แล้วจะให้ใครมาช่วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 22:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีใครแนะนำผมได้มั่งมัยคับว่ารัฐบาลไหนไม่โกงกิน? พอจะหาได้ไหม q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พ่อคุณงั้นสิ
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 22:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนตั้งกระทู้นี่ยังงัยทักสินเป็นพ่อ..................!คุณขายยยยชาด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณคะ
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 23:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมไม่ค่อยลงข้อความให้....ลำเอียงมั๊ยคะขอถามหน่อยค่ะสงสัยมานานแล้ว q*015

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 23:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้อดีตนายกฯทักษิณต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมในสังคมไทยครับ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผมไม่เป็นกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 01:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกคุณคิดว่ารัฐบาลสมัยไหนที่มันไม่โกง
นายกคนไหนทำดีน่ะครับ ไม่ต้องนึกหน้ามันก็จะจำความดีของเขา
ที่เขาสร้างไว้ให้ แต่คุณคนที่ขนาดดูหน้าก็แล้วยังมองไม่เหนความดี
สักอย่าง พวกคุณไม่ต้องมาหลอกตัวเองหลอก
คุณต้องการใคร คุณรู้อยู่แก่ใจ
จะมานั้งด่ากันทำไม ลองถามตัวเองดูแล้วกล้าออกไปตัดสินใจ
อย่าเอาไปแต่พูดว่า......เขาบอกว่า....เขาบอกว่า....
ขอโทดด้วยถ้าข้อความนี้มันจะไปกระทบจิตใต้สำนึกของใครมาเกินไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทั้งคู่นั่นแหละ
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 02:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มองเห็น 3G,4G รึยัง(ยังเถียงอยู่ รัฐล้มเหลว) จงรอต่อไป ..........ครับ พี่ น้อง
ถ้าอยากให้เขาพิจารณาเสร็จเร็วๆ ก็ช่วยไปบอกใครบางคนลดความขยันในการออกมาประท้วงสิครับ พี่น้อง รัฐบาลจะได้ทำงานอย่างจริงจังสักที ไม่ใช่ตามแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่ใช่เกิดจากภัยธรรมชาติอย่างที่ผ่านมา มันเสียเวลา เสียงบประมาณมาซ่อมแซมบ้านเมืองโดยใช่เหตุ แทนที่จะเอาไปขยายโครงข่ายให้พวกเราท่านได้มันกัน ถ้าจะว่าก็ต้องโดนทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งพวกทำงานช้าและพวกฉุดขาไม่ให้เขาทำงาน ว่ามั๊ยท่าน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฝันไป
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 03:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เป็นกำลังใจให้อดีตนายกฯทักษิณต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมในสังคมไทยครับ.
แล้วคุณคิดว่าาเขามีความเป็นธรรมให้ประชาชนแค่ไหน ในขณะที่ตัวเขากอบโกยผลประโยชน์จากแผ่นนี้มากมาย แต่เลี่ยงไม่ยอมเสียภาษีเท่าที่ควรจะเป็น ในขณะที่กำชับเจ้าหน้าที่สรรพกรให้ติดตามเรียกเก็บภาษีให้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แม้จะต้องไปนั่งสังเกตในร้านโชว์ห่วย ที่ขายของโดยไม่มีใบกำกับภาษี (เป็นคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่สรรพกรคนหนึ่ง) อีกอย่างเขาเป็นเจ้าพ่อทุนนิยมที่รวยมาแบบธุรกิจผูกขาดไม่มีคู่แข่งก็เอาเปรียบผู้บริโภคได้ตามใจชอบ มือถือเมืองนอกขายเครื่องละ2000 มาเมืองไทยขายเป็นหมื่นจนรวยไม่รู้เรื่อง นี่แหละผลแห่งการกระทำ แม้แต่ยักษ์ใหญ่อเมริกาก็ล้มมาแล้วทั้งระบบ เพราะคนที่รวยก็รวยไม่รู้เรื่อง คนจนก็จนจนไม่มีอาหารจะกิน เร่ร่อนไปวันๆ ระบบทุนเข้าที่ไหนก็พังที่นั่น แล้วคุณยังฝันหาความเป็นธรรม เท่าเทียมในโลกนี้ได้ที่ไหนอีก แม้แต่ประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลายก็หามีไม่ ถ้าหาเจอก็บอกด้วย แต่ไม่ไปอยู่ เพราะสุขใดหรือจะเท่าได้อยู่บ้านเราเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 03:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แดงเป็นควาย เหลืองเป็นปัญญาชน มิน่าสังคมถึงแย่ลง เพราะแบ่งแยกชนชั้นกันนี้เอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 03:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเรื่อง จะถามครับบ


มีเรื่องนึงที่ผมคิดว่ามันเป็นแนวคิดที่ดี

คือ หวยบนดิน

แต่ทำไมเอากลับ ลงไปในดินซะละ

เอาเงินที่ได้จากกำไรตรงนั้นไปบริหารประเทศไม่ดีกว่าเหรอ

หรือใครมันเสียผมประโยชน์

โดยอ้างว่ามอมเมาประชาชน

ถึงไม่มีบนดินมันก็เล่นใต้ดินอยู่ดีละครับ

ถึงจะบอกว่าเยาวชนด้วยก็เหอะ

เยาวชนเค้าไม่เล่นกันหรอก.หวย.อ่ะ

เค้าแทงบอลกัน

จริงป่าว...

มีไม่กี่%หรอกที่จะเล่นหวยบ้าง

ให้รัฐบาลคิดซะบ้างว่าหาเงินเข้ารัฐทำยังไง

จะได้มีเงินมากพอที่จะเอาไปใช้เอาไปบริหารประเทศ

ไม่ใช่ว่าจะใช้เงินของรัฐยังไง ทำโครงการอะไร จะกินเท่าไรนโยบายดีดี กลับไม่ใช้ใครมีความคิดดีดี หรือ อีกมุมก็บอกผมหน่อยครับ

ขอให้มีเหตุผล..


ขอบคุณครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟอคอน
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 06:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลงาน ทักษิณ ผลงาน มารค์
ปราปรามยาเสพติด ปราบปรามประชาชน
ปราบผู้มีอิทธิพล เอาทหารฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์
หาว่าแทรกแซงสื่อ คุมและยึดสื่อเกือบทั้งหมด
ปลดหนี้ imf กู้ 800,000,000,000บาท
มีเงินให้เพื่อนบ้านกู้ ขอกู้เพื่อนบ้าน
สร้างสนามบินสุวรรณภูมิ สร้างชื่อเสียให้สนามบิน
ทำการบินไทยมีกำไร ทำการบินไทย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนดี
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 07:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็เกิดมาเป็นหมา จะให้เป็นคนคงไม่ได้ เกิดมาเพื่อโกง จะให้ทำบุญสุนทานเป็นไปได้
ยังไง มันอยู่ที่ดวง
ก็เกิดมาชั่ว มันจะเป็นคนดีได้อย่างไรละ มีคนแบบทักษิณอีกประเทศไทย จะอยู่อย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
dedea
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฝงไปด้วยผลประโยชน์ของตัวเองทั้งนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟหกด
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

67.ปล่อยเงินกู้รัฐบาลพม่า 4000 ล้าน ให้พม่ามาซื้อของตัวเอง โดยไม่คิดดอกเบี้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
aooooo
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โครงการที่ดีก็เห็นและเข้าใจได้ แต่การโกงกินก็ต้องแยกกันให้ออกถ้าตัดสินกันตรง๐ไม่เข้าข้างใดร
ความแตกแยกทางสังคมมันคงไม่มากและบานปลายขนาดนี้ผิดก็ต้องว่ากันตามผิดมัวแต่พูดว่ากูถูก
มันก็แก้ไขปัญหาไม่ได้ แต่ผมคิดว่าความยุตติธรรมของกฏหมายต่างหากที่เป็นปัญหาของสังคมขณะนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
All For One
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าลืมว่าทักษิณ ปลุกปั่นให้เผาบ้านเผาเมือง ทำลายประเทศ ปล้นสะดม

โกงชาติโกงแผ่นดิน แล้วเสื้อแดงจะสอนลูกสอนหลานว่าอย่างไรต่อไป?

ลูกไม่ต้องเป็นคนดีนะ ลูกต้องโกงให้มากๆ ให้บ้านเราสบายก็พอ

สรุปแล้วประเทศเสียหายมากกว่าได้ คนดีไม่โกง คนโกงไม่ดี!!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณครับ คนด้วยกันเขาไม่ดูถูกกันหรอกครับ คำก็ควายแดงสองคำก็ควายแดง คุณน่าจะสงสารเขาบ้าง เขาไม่มีโอกาสทางสังคม การศึกษาก็ไม่มีเข้ามาทำมาหากินในเมืองหลวงก็ถูกชนชั้นกลางเอาเปรียบ โกงค่าแรง โกงค่าจ้าง คุณเคยเห็นเขากินอาหารดีๆมั่งไหมครับ นอกจาก มาม่า หรือส้มตำ ส้มตำจานนึง ปลาทอดตัวนึง นั่งล้อมวงกินกัน 4-5คน แล้วพวกคุณกินอะไร? ไปไหนๆก็โดนด่าว่าลาว คุณเคยให้โอกาสหรือช่วยเหลือเขาบ้างไหมครับ ถ้าไม่เคยก็อย่าไปดูถูกเขาเลยครับ คนไทยด้วยกันสายเลือดไทยด้วยกันควรช่วยเหลือเกื้อกูลกันครับไม่ใช่ดูถูกกันครับ นี่แหละครับคือสิ่งที่ทำให้พ่อหลวงภูมิใจที่เห็นคนไทยรักกันเหมือนกับที่พ่อหลวงรักพวกเรา
ป.ล. ขอขอบคุณชนชั้นกลาง ชนชั้นสูง ชนชั้นนายจ้าง ที่ไม่เคยเอาเปรียบและช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาส ด้อยการศึกษา ขอให้พวกคุณมีความเจริญยิ่งๆขึ้นครับ
q
q*071q*071q*071q*071q*071q*071q*071q*062q*062*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จอมklk
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่ว่ามาทั้งหมดนั่นแหละคือสาเหตุที่มันอยู่ไม่ได้ ถ้ามันอยู่เช้าชามเย็นชาม มีโอกาศก็กอบโกยมันปัจจุบันมันจะอยู่ได้นานกว่านี้ ในอดีตก็เป็นแบบนี้ ปัจจุบันก็เป็นแบบนี้ ถ้าไม่ชื่อต่อไปในอนาคตข้างหน้า ถ้าจะมีไครทำเหมือนอย่างมันก็เตรียมตัวย้ายประเทศได้เลย ไม่มีทางอยู่ได้

นี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมประเทศไทยไปใหนไม่ได้สักที ขนาดไม่มีศึกสงครามที่ใหน ก็ยังสู้ประเทศที่เขาพึ่งฟื้นจากสงครามไม่ได้ ต่อไปในสภาพแบบนี้ ก็ต้องวิ่งตามหลังลาวหลังเขมรให้ทันเท่านั้น ตอนนี้ก็วิ่งเกือบเตียงบ่าเคียงใหล่กันแล้ว ต่อไปเขาก็คงแซง เพราะเรายังต้องมีวาระพิเศษจะต้องทำอยู่อีกคือ "ฆ่ากันเอง เพื่อแย่งเงินแย่งอำนาจ"

นานๆ ถึงจะได้อ่านสิ่งที่เป็นความจริงแบบตรงๆ จะจะ ขอบคุณครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิน
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห 22 ทักสินมันตายแล้วเกิดไหม่10 ครั้งมันก็บอกมันถูกโดนกลั่นแกล้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
rt
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วคุณคิดว่านายกอภิสิทธิ์ เคยทำอะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศไทยบ้างละ หาเงินก็ไม่เป็น น้ำมันก็แพง ข้าวของก็แพง ดีแต่เอาเงินไปแจกไม่มีประโยชน์
เหมือนเป็นการหาเสียงไปในตัว ถ้ามีนายกแบบนี้อีกสัก 10 ปี มีหวังประเทศไทย ได้ล่มจมแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด็กดี
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้ดิ .. อย่างน้อยเมื่อก่อนชีวิตก้อดีกว่านี้เยอะ ตอนนี้แย่มากของขายไม่ได้ของแพงอีกต่างหาก q*039q*031q*006

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กระบือ
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกที่เสียผลประโยชน์ทั้งนั้นแหละที่ออกมาโว้ย ๆ ต้องลงไปถามรากหญ้าถึงจะเข้าใจ อย่าลืมนะว่า ควายเป็นสัตว์ที่อยู่บ่าคู่ใหล่บรรพบุรุษมาช่วยกอบกู้เอกราชมาก็มีกล่าวไว้ในตำนาน การที่ไปว่า ควายโง้ ควายไม่ฉลาด รองย้อนกลับไปถามตัวเองก่อนว่า ควายมาสร้างปัญหาให้กับตนเองหรือเปล่า ข้าวที่กลืนลงท้องเชื่อว่าต้องผ่านแรงควายมาบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ice berg
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปนะครับ ครึ่งแรกของยุคทักษิณ ดีมากๆ แต่หลังๆทักษิณเปลี่ยนไปแต่ละโครงการมีปัญหาโกงแอบแฝงหมด ผมอยากรู้ว่าใครที่เป็นกุนซืออยากจับไปตัดหัวจริงๆ ผมชอบทักษิณ 3 ปีแรกที่บริหารประเทศมาก เก่งจริงๆ แต่หลังๆท่านออกกระบือมากๆ เชื่อกุนซือจนชิบหาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เปิดใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลงานของคุณทักษิณมีมากมาย แต่ส่วนใหญ่ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง ส่วนพี่น้องคนไทยที่ได้รับมันคือเศษเดนของเค้าทั้งนั้น มันน่าภูมิใจตรงไหนสำหรับคนที่ชื่อทักษิณ ชินวัตร ยอมรับว่าคุณทักษิณ เป็นคนเก่งแต่ถ้าใช้ความเก่งเพื่อส่วนรวม ประเทศไทยคงจะก้าวหน้าไปไกลได้มากกว่านี้ ส่วนคุณอภิสิทธิ์ ก้ออยากให้ทุกท่านเปิดใจให้โอกาสคุณอภิสิทธิ์ เค้าได้ทำงานบ้างแค่ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ จะให้เป็นผลอะไรทุกอย่างเลยมันคงเป็นไปไม่ได้เพราะนี่เป็นการบริหารระดับประเทศ ไม่ใช่บริษัทฯ ถ้าให้เวลาในระยะยาวแล้วคุณอภิสิทธิ์ ทำไม่ได้สังคมก้อจะเป็นคนตัดสินใจเองค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จอม
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยุค มาร์ค คอรัปชั่นยิ่งเยอะกว่าทักษิณ อีกไม่เชื่อไปถาม ท่าน สุเทพ ท่านเนวิน ท่านโสภณ ดูสิครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
TH_UK
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด่ากันเข้าไป ประเทศไทยคงเจริญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แล้วคุณคิดว่าาเขามีความเป็นธรรมให้ประชาชนแค่ไหน ในขณะที่ตัวเขากอบโกยผลประโยชน์จากแผ่นนี้มากมาย แต่เลี่ยงไม่ยอมเสียภาษีเท่าที่ควรจะเป็น ในขณะที่กำชับเจ้าหน้าที่สรรพกรให้ติดตามเรียกเก็บภาษีให้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แม้จะต้องไปนั่งสังเกตในร้านโชว์ห่วย ที่ขายของโดยไม่มีใบกำกับภาษี (เป็นคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่สรรพกรคนหนึ่ง) อีกอย่างเขาเป็นเจ้าพ่อทุนนิยมที่รวยมาแบบธุรกิจผูกขาดไม่มีคู่แข่งก็เอาเปรียบผู้บริโภคได้ตามใจชอบ มือถือเมืองนอกขายเครื่องละ2000 มาเมืองไทยขายเป็นหมื่นจนรวยไม่รู้เรื่อง นี่แหละผลแห่งการกระทำ แม้แต่ยักษ์ใหญ่อเมริกาก็ล้มมาแล้วทั้งระบบ เพราะคนที่รวยก็รวยไม่รู้เรื่อง คนจนก็จนจนไม่มีอาหารจะกิน เร่ร่อนไปวันๆ ระบบทุนเข้าที่ไหนก็พังที่นั่น แล้วคุณยังฝันหาความเป็นธรรม เท่าเทียมในโลกนี้ได้ที่ไหนอีก แม้แต่ประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลายก็หามีไม่ ถ้าหาเจอก็บอกด้วย แต่ไม่ไปอยู่ เพราะสุขใดหรือจะเท่าได้อยู่บ้านเราเอง
ทุกวันนี้มันเป็นธรรมแล้วเหรอครับ ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวมาปิดไม่ได้หรอกประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากที่อยู่ฝั่งตรงข้ามความคิดรัฐบาล
การกระทำทั้งหมดมันตัดมาแปะไม่ได้หรอก เอามาเล่าแค่ฉากสองฉากไม่ได้หรอกผลของการที่ทักษิณทำอย่างนั้นคนบริสุทธิ์ที่ต้องมาล้มตายเพราะคิดต่าง
มันใช่เหรอที่จะเป็นหลับตาพูดหรือครับ บ้านเมืองเป็นแบบนี้เพราะทักษิณจริงหรือคิดจริงแล้วหรือ?
ผมไม่ได้บอกว่าผมไม่มีความสุขที่ไม่เป็นธรรมแต่คุณล่ะพยายามหรือยังที่จะช่วยให้สังคมเป็นธรรม ถ้าปลงแล้วแนะนำว่าไปปฏิบัติธรรมนะครับจะเป็นประโยชน์ในวงการศาสนา.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อะจึ๋ย
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันทำดี ก็เพื่อโกยตังค์เข้ากระเป๋าตัวเอง..แหล่ะ

ก็ยังดีกว่าคนที่ไม่เคยทำดี แต่เอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง เหมือนรัฐบาลปัจจุบันนี้ไง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
****55****
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อภิสิทธิ์ เคยทำอะไรมั้ง
1เอาภาษีคนไทยไปปลดหนี้คนจน
2งานหลินปิง
3พาเมียเที่ยวหัวหิน
4แจกเงินข้าราชการ1000 ทั้งๆ ทีแม่ค้าขายของเช้าเย็นทั้งวันแทบจะไม่มีอะไรจะกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
sudsuay2525
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่๑๙ ,๒๔จ้า q*028q*048q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
jjjjj
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทักษิณ วางระบบหลายอย่างเพื่อช่วยเหลือประชาชนชั้นกลางชั้นล่างทั้งประเทศแต่เป็นเพียงเริ่มต้นซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและยังมีประชาชนหลายกลุ่มต้องเสียผลประโยชน์ โดยเฉพาะคนชั้นบน พวกท่านสบายแล้วต้องเสียสละเพื่อคนชั้นล่างรายได้ส่วนของคนชั้นบนต้องเฉลี่ยมาช่วยคนชั้นล่างรายของชนชั้นล่างถ้าทำงานปกติ 40 ชม.ต่อหนึ่งอาทิตย์ นั้นหมายความว่า จะต้องมีรายได้มากพอกับค่าครองชีพ ณ ปัจจุบันนั้น และมีเหลือพอที่จะมีหาความสุขให้กับตัวเองและครอบครัวของเขา รัฐต้องเขาไปช่วยดูแล เด็ก คนชรา คนพิการ อย่างเต็มที่ หมายถึง คนจนที่ด้อยโอกาสทางสังคม ส่วนคนที่มีโอกาสที่ดีกว่าก็จะไม่ได้รับสิทธิ์นี้ ข้าราชการบำนาญชั้นผู้ใหญ่ ต้องถูกลดลงมาช่วยข้าราชการชั้นล่างเช่นกัน รายรับต้องไม่แตกต่างกันมาก ในประเทศที่เจริญแล้ว ไม่ว่าอาชีพอะไร ไม่แตกต่างกันมาก ถึงเวลาแล้วที่พวกท่านต้องช่วยกัน หวังว่าจะมีนายกที่กล้าหาญพอที่จะทำเพื่อคนชั้นล่าง ถ้าท่านทำได้แล้วโดยรวมทั้งหมดของประเทศจะดีขึ้นไม่ว่าด้านใดก็ตาม ทำเพียงเรื่องเดียว แก้ปัญหาทั้งหมด เพราะเป็นเรื่องหลักของมนุษย์ มีตัวอย่าง ประเทศที่เจริญแล้วทำอยู่ ประเทศเขาน่าอยู่มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม