หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรมแห่เทียนพรรษาเมืองไอยรา  (อ่าน 228 ครั้ง)
Guest
tourinthailand
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 10, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กราบเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนอีสาน หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพา หลวงปู่สามวัดป่าไตรวิเวก ชมปราสาทเมืองต่ำ ปราสาทเขาพนมรุ้ง (ถวายเทียน 9 วัด ไม่เจาะจงวัด)

เดินทางวันที่ 24 - 26 กรกฎาคม 2553

วันแรกของการเดินทาง
20.00 น. พร้อมกัน ณ จุดนัดพบ ปั๊ม ปตท วิภาวดี เจ้าหน้าที่คอยต้อนรับ นำท่านเดินทางโดยรถโค้ชปรับอากาศ วีไอพี พร้อมบริการอาหารว่างระหว่างเดินทาง นำท่านเดินทางสู่จังหวัด สุรินทร์
วันที่สองของการเดินทาง
05.00 น. อรุณสวัสดิยามเช้า บริการอาหารเช้า (รับประทานอาหารตามอัธยาศัย) ในช่วงเช้า นำท่านสมาชิกแวะถวายเที่ยนพรรษา จำนวน 7 วัด (ไม่ได้ระบุชื่อวัด) (หมายเหตุ เพราะผู้จัดมีจุดประสงค์จะถวายเทียนให้กับวัดที่ไม่ใช่วัดท่องเที่ยว) สำหรับท่านที่ต้องการเป็นเจ้าภาพร่วม ทางคณะผู้จัดจะจัดถวายเทียนตามวันเกิด (ทางผู้จัดจัดบทสวดมนต์ให้ผู้ที่ถวายเทียนประจำวันเกิดของท่าน)
12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหาร (บริการอาหารมื้อที่ 1)
บ่าย แวะวัดที่ 8 วัดป่าไตรวิเวก “หลวงปู่สาม อกิญฺจโน” อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าไตรวิเวก ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ พระป่าปฏิบัติศิษย์สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต, และวัดที่ 9 วัดบูรพา เป็นวัดเก่าแก่ เป็นวัดในสังกัดคณะธรรมยุต มีพระราชวุฒาจารย์ (หลวงปู่ดุลย์ อตุโล) ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส เป็นพระองค์เดียวที่มีความรู้ลึกซึ้งในเรื่องของจิต จนกระทั่งได้รับสมญาว่าเป็นบิดาแห่งภาวนาจิต เส้นทางเข้าสู่วัดบูรพาราม
17.00 น. นำท่านเข้าที่พัก โรงแรมทองธารินทร์ หรือระดับเดียวกัน หลังอาหารนำท่านร่วมชมขบวนแห่เทียนบนหลังช้าง ในพิธีจะนำช้าง จำนวน 80 เชือก เข้าร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาที่ประกอบด้วย ช้าง 6 ขบวน ที่ประดับประดาด้วยแสงไฟบนหลังช้าง โดยช้างแต่ละเชือกจะประดับตกแต่งด้วยไฟ ผ้าไหม ผ้าสีต่างๆ ให้โดดเด่นและสะท้อนแสงในเวลากลางคืนจะเป็นริ้วขบวนอย่างสวยงาม ซึ่งจะมีพิธีเปิดเริ่ม ด้วยขบวนช้างแห่พระบรมสารีริกธาตุ จะใช้พลายทองใบ ที่ได้ชื่อว่าเป็นช้างที่มีความสง่างามที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้เป็นช้าง สำหรับแห่พระบรมสารีริกธาตุและขบวนแห่อื่นๆ เข้าร่วมขบวน จำนวน 12 ขบวน เช่น ขบวนแห่เทียนพรรษาขบวนประชาชนนุ่งขาว ห่มขาว ถือธูป เทียน ดอกไม้ บูชาพระบรมสารีริกธาตุขบวนช้างเทิดพระเกียรติ และขบวนแห่ทางพระพุทธศาสนา
วันที่สองของการเดินทาง
06.30 น. คณะเตรียมข้าวสารอาหารแห้งร่วมตักบาตรบนหลังช้าง Unseen Thailand เป็นกิจกรรมที่มีแห่งเดียวในโลก ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัด
08.00 น บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหาร (มื้อที่ 2) หลังอาหารให้ท่านได้เก็บภาพความประทับใจกับขบวนแห่งเทียน นมัสการสาริกธาตุ แล้วเดินทางสู่จังหวัดบุรีรัมย์
เที่ยง บริการอาหารเที่ยง ณ ร้านอาหารลักษณาขาหมู *เชลล์ชวนชิม* (มื้อที่ 3)
14.00 น. เดินทางมาสู่ ปราสาทเมืองต่ำ ซึ่งเป็นปราสาทที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามโดดเด่น สวยงาม ประวัติความเป็นมาของปราสาทเมืองต่ำยังไม่ทราบชัดเพราะไม่พบหลักฐานที่แน่นอนว่าสร้างขึ้นเมื่อใดหรือใครเป็นผู้สร้าง นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในประวัติศาสตร์ที่น่าชม อีกแห่งหนึ่งของจ.บุรีรัมย์ หลังจากนั้นนำท่านเดินทางมาสู่อุทยานประวัติศาสตร์ เขาพนมรุ้ง ชมปราสาทหินทรายสีชมพูที่ยังคงความสวยงามและสมบูรณ์ของร่องรอยการแกะสลักหิน รวมถึงชมความงดงามของทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์และร่องรอยของปล่องภูเขาไฟ อีกด้วย สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางกลับ
18.00 น. แวะร้านของฝากให้ท่านได้เลือกซื้อของฝากเมืองโคราช พร้อมแวะรับประทานอาหารกันตามอัธยาศัย
22.00 น. เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจที่มิอาจลืมเลือน
อัตราค่าบริการท่านละ 2,499 บาท พักเดียว เพิ่ม 700 บาท ลูกค้าเก่าลดพิเศษเหลือ 1999 บาท (ก่อนวันที่ 20 มิถุนายน 53)
อัตรานี้รวม- ค่ารถปรับอากาศ วีไอพี- ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่
- ค่ามัคคุเทศก์คอยบริการตลอดการเดินทาง- ค่าที่พัก 1 คืน (ห้องพักห้องละ 2 ท่าน)
- ค่าอาหาร 3 มื้อตามระบุในรายการ
สำรองที่นั่งด่วน คุณอ้วน 083 8015599, 02 5783998, 02 9071534
เจ้าภาพเทียนพรรษา 799 บาท
เจ้าภาพ - ถังสังฆทาน 1 ชุด - เทียน1คู่ – ผ้าอาบน้ำฝน 1 ชุด

สนใจในรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเข้าไปดูได้ที่ http//www.tourinthailand.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม