หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อัสซุส” เปิดตัวแรงกับสุดยอดการออกแบบเทคโนโลยี ในงาน Computex Taipei 2010  (อ่าน 173 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“อัสซุส” เปิดตัวแรงกับสุดยอดการออกแบบเทคโนโลยี ในงาน Computex Taipei 2010

ในงาน Computex 2010 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 มิถุนายน 2553 ณ กรุงไทเป ประเทศ ไต้หวัน อัสซุสเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานที่สามารถตอบสนองผู้ใช้งานในยุคแห่งการติดต่อ สื่อสารแบบไร้ขอบเขต (Cloud computing) ให้เข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น พีดีเอ โฟน การ์มิน-อัสซุส รุ่น A10 และรุ่น A50 อีพีซี เจนเนอเรชั่นที่ 4 (Eee PC 4th Generation) และ อี-แท็บเล็ท รวมถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Eee Pad อ่านว่า อี-แพด ที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนผู้ร่วมงานทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นกับโน้ตบุ๊กที่สร้างตำนานอย่างลัมโบร์กินี่ สุดยอดซูเปอร์คาร์ ภายใต้ชื่อรุ่น ASUS-LAMBORGHINI รุ่น VX6 และ รุ่น VX7 สุดยอดโน้ตบุ๊กความเร็วสูง ก็ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกในงานนี้เช่นกัน

สำหรับด้านความบันเทิงนั้น อัสซุสได้พัฒนาผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียเพื่อตอบสนองความบันเทิงแบบดิจิตอล โดยเน้นคุณสมบัติที่พร้อมใช้งานอย่างง่ายดาย และให้ความเพลิดเพลินที่สมบูรณ์แบบ ผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดที่แสดงในงานนี้คือ อัสซุส อี-ท็อป (ASUS EeeTop PC ET) คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบออลอินวัน ขนาด 24 นิ้ว สามารถใช้เป็นโฮมเธียเตอร์ผ่านการเชื่อมต่อ USB 3.0 ด้วยระบบภาพสามมิติ (3D) มาพร้อมเทคโลยี ASUS SonicMaster ให้ระบบเสียงที่ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับความบันเทิงส่วนตัวในบ้านยุคใหม่

อีกผลิตภัณฑ์ของความบันเทิงแบบสามมิติคือ ASUS BW-12B1LT เครื่องเขียนแผ่นบลูเรย์ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 12X สามารถแปลงไฟล์ภาพยนตร์สองมิติความละเอียด 720p ให้เป็นภาพสามมิติได้อย่างง่ายดายเพียงคลิกเดียว โดยภาพสามมิติที่ได้จากเครื่องบลูเรย์นี้จะถ่ายทอดภาพได้ดีที่สุดบนจอแอลซีดี ASUS VG236H 3D ซึ่งมีความเร็วดับเบิลสปีดที่ 120Hz และมีอัตรารีเฟรชทุกๆ 2 มิลลิวินาที นอกจากนี้อัสซุสยังแนะนำ ASUS Eee Media player เครื่องเล่นขนาดพกพา ทางเลือกใหม่สู่การค้นหา, ดาวน์โหลด และรับชมไฟล์มัลติมีเดียผ่านการเชื่อมต่อทางหน้าจอโทรทัศน์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และยังช่วยลดการใช้พลังงานได้อีกด้วย

ในส่วนของเกม และอุปกรณ์ต่อพ่วง (Component) อัสซุสเตรียมเปิดตัวเครื่องเล่นเกม ASUS ROG CG8490 รุ่นล่าสุดและดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมโน้ตบุ๊ก ASUS รุ่น G53 หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ที่สามารถรองรับการเล่นเกมในระบบภาพสามมิติอย่างเต็มรูปแบบพร้อม HDMI

ในปีนี้อัสซุสภูมิใจนำเสนอคอนเซ็ปต์ซูเปอร์มาเธอร์บอร์ด ภายใต้ชื่อ Immensity ซึ่งเป็นมาเธอร์บอร์ดรุ่นแรกของโลกที่จับคู่ GPU ในตัวเข้ากับ Lucid ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดทุกรูปแบบทุกยี่ห้อ พร้อมกันได้ไม่ต่ำกว่า 2 ตัว พร้อมสาธิตประสิทธิภาพของ 2 เทคโนโลยีสำหรับมาเธอร์บอร์ดโดยเฉพาะ ได้แก่ Turbo Unlocker ที่ใช้อัตรา CPU ของ Unlocked Intel Core™ กับโปรเซสเซอร์ AMD Black Edition ที่สามารถรองรับการเล่นไฟล์มีเดียขนาดใหญ่และงานหลายชนิดในเวลาเดียวกันได้ดียิ่งขึ้น และเทคโนโลยี Dual Intelligent Processors ที่สามารถยกระดับการทำงานของเทคโนโลยีพิเศษของอัสซุสอย่าง TPU (TurboV Processing Unit) และ EPU (Energy Processing Unit)
สู่การประมวลผลแบบคู่ เพื่อให้การโหลดระบบง่ายยิ่งขึ้น พร้อมช่วยเพิ่มพลังงานของบอร์ดได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

ไม่เพียงแค่มาเธอร์บอร์ดเท่านั้น อัสซุสพัฒนาไปสู่กลุ่มเทคโนโลยีกราฟิกการ์ดอีกด้วย โดยการ์ด
ซีรี่ส์ใหม่จากอัสซุสอย่าง ENGTX400 series นั้นอ้างอิงเทคโนโลยีจาก GeForce 400 series ของ NVIDIA ซึ่งเคยเป็นที่รู้จักในนามว่า Fermi โดย ENGTX400 series จะถูกจัดแสดงในงานนี้เช่นกัน

ในส่วนของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อัสซุสได้นำเสนอรูปแบบการใช้ชีวิตให้กับผู้ใช้ชาวไอที ด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมโน้ตบุ๊ก ASUS U Series Bamboo Collection โดยโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ถูกออกแบบพิเศษด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติจากไม้ไผ่สีน้ำตาลรมควัน ทั้งหรูหราและบางเบา ช่วยลดปริมาณการใช้พลาสติก นอกจากนี้ยังนำเสนอ ASUS Designo Series จอแอลอีดีขนาดบางพิเศษ ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 20 ถึง 24 นิ้ว ที่ใช้พลังงานน้อยกว่าจอแอลซีดีทั่วไปถึง 45 เปอร์เซ็นต์ และช่วยลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ให้น้อยลง จนเหลือเพียง 23.6 กิโลกรัมต่อปี

ด้วยความยึดมั่นต่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ อัสซุสได้พัฒนาเทคโนโลยี SEA (Smart Energy in Action) โซลูชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัด ติดตาม และวิเคราะห์การใช้พลังงานภายในบ้านได้ โดย SEA จะอัพโหลดข้อมูลที่เก็บได้มาลงเว็บไซต์อัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทราบและแลกเปลี่ยนเคล็ดลับในการลดการใช้พลังงานได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

###

เกี่ยวกับอัสซุส
อัสซุสเป็นบริษัทผู้นำในยุคดิจิตอลใหม่ ด้วยสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, เน็ตบุ๊ก, มาเธอร์บอร์ด, กราฟฟิกการ์ด, จอภาพ, ออปติคอลไดรฟ์, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, เซิร์ฟเวอร์, โซลูชั่นไร้สาย, โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ด้านเครือข่าย ผลิตภัณฑ์ของอัสซุสถูกออกแบบและผลิตภายใต้ความยึดมั่นในนวัตกรรมและคุณภาพ ซึ่งทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวยุคใหม่, สำนักงาน และบุคคลทั่วไป ในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัว อัสซุส คว้า 3,268 รางวัลในปี 2009 และได้รับการยกย่องเกี่ยวกับการปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ด้วย Eee PC™ อัสซุสมีทีมงานทั่วโลกกว่า 10,000 คน มีทีมค้นคว้าและพัฒนาการออกแบบระดับโลก โดยมีผลประกอบการในปี 2008 มูลค่า 8.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น 1 ใน1 00 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 12 ปีติดต่อกัน

###

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ทีมประชาสัมพันธ์อัสซุส: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด:
คุณถนอม จิตธรรมเสถียร (ใหม่) หรือ คุณทิพย์ชล เทพรังศิริกุล (ฝุ่น)
โทรศัพท์ 02530--3218 # 14 หรือ 23 โทรสาร 02-530-4542-3
อีเมล์: Thanom_j@pmb.co.th, Thipchon_t@pmb.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม