หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอให้เสื้อแดงชาวไพร่ ลูกกำพร้า สู้ต่อไปครับ  (อ่าน 15208 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #135 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พวกคุณคนชั้นสูง....ที่แดกข้าวของคนชั้นต่ำที่ทำนาหาให้แดกอยู่ทุกวันนี้ ถ้าไม่ได้พวกคนชั้นต่ำนี้ทำนา
พวกคุณจะมีอะไรแดกกันมั้ย
พวกเค้าเดือดร้อน ทำนาเกือบตายแต่ขายได้ในราคาถูก
พวกคุณชั้นสูงเคยมีความคิดจะช่วยมั้ย
[/size][/color] q*018
คิดแล้วน่าทุเรศจริงๆ
เราไม่ใช่ชนชั้นใดๆ แต่เคยเป็นลูกหลานชาวนา พอจะทราบสาเหตุว่าทำไมคนทำนาหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินถึงไม่รวย
1 เพราะนักการเมืองท้องถิ่นที่คอยฉวยโอกาสเอาลัดเอาเปรียบ ออกเงินกู้ดอกเบี้ยแพง (บางคนก็โกรงสัญญายึดที่นาอย่างไร้มนุษยธรรม) รับจำนำข้าวให้ราคาถูก จำหน่ายอุปกรณ์ วัสดุทางการเกษตรราคาแพง กิจการเหล่านี้นักการเมืองในท้องถิ่นเป็นเจ้าของกิจการเอง หรือญาติพวกพ้อง สังเกตได้จากเวลาที่ข้าวมีอยู่ในกำมือของพ่อค้านักการเมือง ข้าวจะมีราคาแพง แต่พอข้าวอยู่ในยุ้งฉางของชาวนามักจะมีราคาถูก เป็นอย่างนี้มาหลายยุคสมัยแล้ว เมื่อไหร่ชุมชนจะเข้มแข็งลุกขึ้นสู้กับนักการเมืองในท้องถิ่นตนเอง
2 วิถีชีวิต ที่ใช้ชีวิตแบบขาดสติ ไม่ประมาณตน พอมีเงินแทนที่จะใช้อย่างประหยัดยอมอดออมสักระยะหนึ่ง พอมีเงินเหลือจากเก็บและไม่มีหนี้สินแล้วค่อยหาสิ่งอำนวยความสะดวกมาปรนเปรอ เสียเงินไปกับการกินเหล้าเล่นการพนัน ตีไก่ กัดปลา ถั่วโป ไฮโล สารพัดการพนันแม้แต่ประเพณีบุญบั้งไฟก็ยังไม่วายจะพนันเล่นกัน
3 ไม่เห็นคุณค่าระบบสาธรณูปโภคอย่างแท้จริง พอบ้านเมืองเจริญ มีระบบคมนาคมสะดวก เพื่อจะได้เป็นประโยนช์ในการนำผลิตผลของตนเองไปจำหน่าย หรือขนย้าย แต่กับรีบขายที่นาพอเห็นว่ามีราคาดี แล้วก็กลับไปเช่านาตนเองทำ
มันน่าอนาถใจจริงๆ ยังมีสาเหตุอีกมากมาย จากที่ได้ไปสัมผัสมา ต่อให้เรียกร้องขอความช่วยเหลือจนตายกันหมดก็ไม่มีใครที่ไหนจะช่วยเค้าได้ถ้าเค้าไม่คิดที่จะเปลี่ยนตนเอง เพราะเห็นรัฐบาลหลายสมัยมาแล้วให้ความช่วยเหลือแต่ก็ไม่รู้จักพอ มีทั้งธนาคารเพื่อการเกษตรโดยตรงก็แล้วก็ยังช่วยไม่ได้ น้ำแล้ง สร้างฝ่าย สร้างระบบชลประทาน ทำฝนเทียม ช่วยกันอยู่สารพัด ก็ยังไม่พอ เข้าใจคำว่าอัตหิ อัตโน นาโถ ไหม ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ชีวิตคนสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตก็เพียงปัจจัยสี่(อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค) ก็เพียงพอแล้ว จะเรียกร้องกันให้บ้านเมืองต้องวุ่นวายกันไปถึงไหน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #136 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อสู้เพื่ออะไร แกนนำยังไม่มีจุดยืนเลย สะเปะสะปะ
หรือต่อสู้เพื่อให้แกนนำรอดไปวันๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักสถาบัน ค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #137 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวก อำมาตย์ ที่ว่า เค้าก็ทำดีมาทั้งชีวิต อาจจะมีพลาดบ้าง แต่ก็คิดว่าดีที่สุดแล้ว ณ เวลานั้น
ถ้าเค้ารู้ ว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ตามมา เค้าคงจะไม่ทำแน่ ยังไง เราก็รัก และนับถือ คนที่เป็นอำมาตย์
มากกว่า พวกแกนนำ ที่แม้กระทั่ง พ่อ แม่ตัวเอง ก็ไม่สนใจ ต้องมารับความเดือดร้อน เพราะการกระทำของ ลูกๆ
และคิดว่า (ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ก็ทรงเลือกดี แล้วด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
jingdo
เรทกระทู้
« ตอบ #138 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วคนนามาประท้วงอย่างเนี้ย ไม่เดือดร้อนหรอ ไม่ทำงานจะเอาเงินที่ไหนใช้ อ่อออ ลืมไปว่าได้ค่าจ้างเลยมาประท้วงเลยไม่เดือดร้อน แต่ทำให้คนอื่นเค้าเดือดร้อนแทน กลับไปทำนาต่อดีมั๊ยอ่ะ เจ้าของกระทู้กินข้าวเยอะๆนะ จะได้ฉลาด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #139 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่คัดค้านการชุมนุม ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แต่ใช้สิทธิที่ไม่ถูกต้อง ประเทศชาติจะเป็นอย่างไรไม่สนใจแบบนี้ ไม่ถูกต้อง..คับ
เรียกร้องเพื่อใคร เพื่อคนจนให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างเป็นรูปธรรมก็ไม่มีใครว่า แต่มาเป็นเครื่องมือคนอื่น หรือไม่นั้นคิดให้มากๆ
เมื่อถึงเวลาเหตุการณ์สงบ อยากรู้ว่าผู้ชุมนุมที่มาได้รับการดูแลจากท่านผู้นำจริงหรือ เพราะบรรดาท่านๆเองก็ยังไม่รู้เลยว่าอกหัว หรือ ออกก้อย
ที่เหลือก้ดิ้นรนกันไป.....สงบเสียทีครับ เมืองไทยที่น่าอยู่ของทุกๆคน ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
tttppp
เรทกระทู้
« ตอบ #140 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดถึง อำมาตย์ นะ รู้มะว่า หมายถึงใคร ถ้าไ่ม่รู้ อย่าแสดงความ (ควาย) ออกมา จนป่านนี้แล้ว

เหตุการณ์เกิดขึ้นขนาดนี้แล้วยังคิดไม่ได้ ฟังความข้างเดียวนะไม่รู้หรอก

ถ้าอยากรู้ว่าความจิงแล้ว มันเป็นงัย

เปิดสมองให้กว้างๆๆๆ รับรู้หลายๆๆทาง แล้วกลับมาคิดไตร่ตรอง

คงเข้าใจกันนะ ด่ากันอยู่ได้ ไม่มีประโยชน์ เกิดเป็นคนทั้งที่ อย่าให้อาย.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฉันคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #141 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมต้องด่ากันไม่สุภาพพูดกันดี ๆ ก็ได้ฟังนะ สิ่งที่รัฐบาลทำอยู่มันถูกหรือยังไง ฆ่าคนเหมือนผักปลา อยากยิงก็ยิง ที่นี่ประเทศไทยไม่ใช่โคลัมเบียจะได้ฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ทุกคนมีสิทธิ์ชุมนุม ทีเสื้อเหลืองไม่เห็นโดนฆ่าแบบนี้เลย มาตราฐานความเป็นคนวัดที่สีเสื้อเหรอถึงฆ่าแต่เสื้อแดง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #142 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้ตอบคำถามให้ได้ว่า วันที่นายกประกาศว่าจะเลือกตั้ง เสื้อแดงยังไม่บรรลุจุดประสงค์ตรงไหน
แล้วที่ทำอยู่นี่ เพื่ออะไร
ถ้าม็อบแดงหยุดตั้งแต่แผนปรองดอง ประเทศเราจะเป็นสภาพนี้อยู่หรือไม่
แล้วทำไมไม่หยุด

มีใครถาม'มวลชน' จริงๆ หรือยัง?
โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ถ้าผมเป็นหนึ่งใน "มวลชนบริสุทธิ์" ที่มาร่วมชุมนุม เพื่อเรียกร้อง "ประชาธิปไตย" ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ และต่อมาย้ายมาที่สี่แยกราชประสงค์

ผมจะต้องงุนงงมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นวันสองวันที่ผ่านมา จนไม่รู้ว่าตกลงจะมีการยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่เมื่อไร

ผมคงจะมาร่วมกับคนเสื้อแดงด้วยเหตุผลว่า ผมเป็นคนรากหญ้าที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่อง "สองมาตรฐาน" และต้องการจะให้คนจนมีสิทธิมีเสียงมากขึ้น ไม่มีการแบ่ง "ไพร่" กับ "อำมาตย์" และต้องการเห็น "การเปลี่ยนแปลงประเทศไทย" อย่างเป็นรูปธรรม

ผมคงจะมาร่วมชุมนุม เพราะเชื่อโดยสุจริตใจ ว่า หากมีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ก็จะได้มีสิทธิเท่าๆ กันคนละหนึ่งเสียง เพื่อเลือกตัวแทนของเราเข้าไปออกกฎหมาย และปกครองประเทศ ให้สอดคล้องกับนโยบายที่แถลงกับพวกผม

เมื่อนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศ "โรดแมพ" แห่งการปรองดอง 5 ข้อนั้น ผมอาจจะยังมีข้อคลางแคลงสงสัยว่าเป็นการเล่นเกมทางการเมือง เพื่อซื้อเวลาอย่างไรอย่างหนึ่งหรือไม่...แต่เมื่อคุณอภิสิทธิ์ กล้ากำหนดวันที่ 14 พฤศจิกายน ว่า เป็นวันเลือกตั้งครั้งใหม่ ผมก็เชื่อเหมือนคนที่มาชุมนุมไม่น้อยเชื่อว่านี่คือสัญญาประชาคม ที่นายกฯ ไม่อาจจะ "เบี้ยว" ได้อีกต่อไป

เมื่อได้ตามเป้าหมายของการชุมนุม นั่นคือ การยุบสภาและเลือกตั้งแล้ว ผมก็ต้องถือว่า "แกนนำ" คนเสื้อแดงประสบความสำเร็จแล้ว ควรจะประกาศชัยชนะและสลายตัวกลับบ้าน เพื่อเตรียมการเลือกตัวแทนของเราเข้าสภา และตรวจสอบว่ารัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ จะทำตามคำมั่นสัญญาหรือไม่

ยิ่งพอแกนนำประกาศว่า ยอมรับ "โรดแมพ" ของนายกฯ อภิสิทธิ์ ได้ ผมก็โล่งใจ... นี่แสดงว่าขบวนการคนเสื้อแดงเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สามารถกดดันรัฐบาลได้สำเร็จ ไม่ว่าใครจะนินทาว่าเราถูกจ้างมา หรือมี "น้ำเลี้ยง" จาก "นายใหญ่" อย่างไรก็ตาม

แต่อยู่ดี ๆ ก็เกิด "เงื่อนไขใหม่" ที่ทำให้ผมไม่อาจเข้าใจได้ว่าเกิดอะไรขึ้น กับแกนนำของคนเสื้อแดง เพราะเกิดการต่อรองจากแกนนำว่า รองนายกฯ สุเทพ เทือกสุบรรณ ต้องไปมอบตัวกับตำรวจกองปราบ เหมือนกับแกนนำของคนเสื้อแดง

ถ้าผมเป็นผู้ร่วมชุมนุม ก็พอจะเข้าใจได้ว่าแกนนำบางคนกลัวว่าหากสลายตัวแล้ว พวกเขาจะขาดการคุ้มครองปกป้อง และเผลอๆ บางคนอาจจะ "กลัวตาย" ขึ้นมา

แต่นั่นเป็นรายละเอียดของเงื่อนไขรอง ไม่ใช่เงื่อนไขหลัก ซึ่งคือการยุบสภาและเลือกตั้งใหม่

แต่การต่อรองที่ตามมานั้น กลับไป "ยกระดับ" เงื่อนไขย่อย คือ การประกันตัวของแกนนำบางคน กลายเป็นเงื่อนไขใหญ่... ขณะเดียวกับที่เงื่อนไขใหญ่ที่ชักชวนพวกผมมาประท้วง คือ "ประชาธิปไตย" ที่มาในรูปแบบการยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่

และระหว่างนั้นเอง ก็มีข่าวออกมาตลอดเวลา ว่า "แกนนำ" เกิดความแตกแยก เพราะบางคนต้องการยุติการชุมนุม แต่อีกบางคนที่ถูกเรียกว่า "ฮาร์ดคอร์" ไม่ต้องการให้เลิก...ซึ่งก็เป็นเรื่องค่อนข้างแปลก เพราะถ้าหากไม่เลิกทั้งๆ ที่เราได้คำมั่นสัญญาจากนายกฯ ว่า จะเลือกตั้งวันที่ 14 พฤศจิกายน แล้ว "เป้าหมายที่แท้จริง" ของเราคืออะไร

หรือ "เป้าหมาย" ของแกนนำ "ฮาร์ดคอร์" บางคนกับ "เป้าหมาย" ของผู้มาร่วมชุมนุมบริสุทธิ์เป็นคนละเรื่องกัน

แกนนำบางคนอ้างว่าที่ไม่อาจจะ "ลง" ได้นั้น เพราะไม่สามารถจะอธิบาย "ให้มวลชนเข้าใจได้" แต่ความจริงอาจจะไม่ใช่เช่นนั้น เพราะหากเป็น "มวลชนบริสุทธิ์" จริง การชุมนุมมีเริ่มต้นก็ต้องมีการสิ้นสุด เมื่อสามารถบรรลุเป้าหมาย

เพราะหลักการของการมาร่วมประท้วงครั้งนี้ คือ เรียกร้อง "ประชาธิปไตย" ด้วยสันติวิธี และอหิงสา...หากจะมีอะไรที่แกนนำ "อธิบายให้มวลชน" เข้าใจไม่ได้ ก็คงจะเป็นว่าทำไมจึงมี "กองกำลังไม่ทราบฝ่าย" ที่มีอาวุธครบมือมาเกี่ยวข้องกับการชุมนุม และทำไมแกนนำจึงไม่พยายามจะสืบสวนหาความจริงมาให้ได้ว่า "คนเสื้อดำ" ที่ไล่ยิงใส่ทั้งผู้ชุมนุมและทหารนั้นเป็นใครมาจากไหน

แกนนำเป็นห่วงหรือไม่ ไม่ทราบ แต่ในฐานะผู้ร่วมชุมนุมที่ไม่ต้องการเห็นความรุนแรง และไม่ต้องการเห็นคนไทยฆ่ากันเองในการเรียกร้องประชาธิปไตย ขบวนการคนเสื้อแดงจะต้องรู้สึกเดือดร้อน หากถูกมองว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ "กองกำลังไม่ทราบฝ่าย" เหล่านั้น

ยิ่งมีข่าวว่า "นายใหญ่" จะให้ "แกนนำรุ่นสอง" มาแทน "แกนนำรุ่นหนึ่ง" เพราะต้องการจะ "ลุย" ให้ดุเดือดเข้มข้นกว่าเดิม ก็น่าสงสัยว่า ตกลง "เป้าหมาย" การชุมนุมจริงๆ นั้น ต้องการอะไรกันแน่

หวังว่านี่ไม่ใช่แนวโน้มสอดคล้องกับข้อกล่าวหาว่า "มวลชน" นี่ "เซ้ง" ได้...โดยแกนนำกลุ่มหนึ่งไปสู่แกนนำอีกกลุ่มหนึ่ง ที่มีเป้าหมายเปลี่ยนแปร จากคำว่า "ประชาธิปไตยเพื่อปวงชน" เป็นอันขาดนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนความจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #143 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำไมอยากมีนายกหล่อมันผิดตรงไหน หล่อเลวก็ดีกว่าหน้าเหียกแล้วยังเลวอีกไม่ใช่เหรอ ฮ่าๆ

ไพร่แดงก็คิดแบบควายๆว่ามาปิดถนนแล้วประเทศจะมีประชาธิปไตย โถ คิดได้งัย มันง่ายขนาดนั้นเลยก็ดีดิ อย่างไรประเทศนี้ก็อยู่ในมือกำมือคนกลุ่มเดิมๆ ไม่ว่าเสื้อแดงจะตายกี่คน หรือจะปิดราชประสงค์กี่วัน วิธีต่อสู้มีมากมาย แต่ไพร่คงคิดไม่ได้ ฟังแต่แกนนำที่มีผลประโยชน์แอบแฝง ถึงเลือกวิธีที่ทำร้ายตนเองและคนไทยคนอื่นๆในสังคมนี้ ไม่มองเลยว่าคนที่ไม่เดือดร้อนอะไรเลยก็คือนักการเมืองและอำมาตย์ทั้งหลาย ดอกเบี้ยในแบ๊งค์เค้ามีกันวันละเท่าไหร่ ไม่ทำงานอีกสิบชาติก็ยังรวย แต่อีลูกไพร่อ่ะที่มันจะตกงานเพราะการกระทำของควายแดง เมื่อไหร่จะเลิกกินหญ้าเสียที พท.ก็แค่อยากทำให้ประชาธิปปัตย์แสบๆคันๆเท่านั้น และ พท.เองก็รู้ด้วยว่าทำได้แค่นั้น ไม่ระคายเคืองผิวมากมายหรอก แต่ลองดูเหอะว่าประชาชนตาดำๆเดือดร้อนแค่ไหน เลวมากที่ใช้ประชาชนจนๆเป็นหมากในเกมส์ของตัวเอง
ต้องใช้ความจริงมาพูดกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #144 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมมีคนเห็นแก่ตัวอย่างนี้ ถ้าคุณคืนอำนาจให้ประชาชนซะตั้งแต่วันนั้น.. ประชาชนก็ไม่ต้องมาเสียชีวิตเพื่อสังเวยตำแหน่งของท่านในวันนี้ ท่านต้องการเลือดประชาชนอีกเท่าไรบอกมา ๆ ๆ ... ไม่อายชาวโลกบ้างเลยหรือ ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เลือดแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #145 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารไทยมันหน้าตัวเมีย แน่จริงเอาปืนมาแบ่งกันสิว่ะ เก่งแต่กับคนมีแต่หนังสติ๊ก ควายเอ๊ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สู้โว้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #146 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แดง สู้ สู้ สู้ให้ตายหมดเลย เหลือทักษิณคนเดียว ฮา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #147 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ควายจิงๆๆพวกเสื้อแดง ไม่มีสมอง เป้นลูกกำพร้า แล้วเกิดจากอะไรกันมาเหรอ ไส้เดือนปะ

ตาสว่างได้ละ ตายฟรเพื่อคนๆๆคนเดียวนะไม่คุ้มหลอก

ไม่มีหัวคิดกันเหรอเห้นแก่เงิน รักทักษินมากไม่ตามไปอยู่ด้วยกันเรยละ ++

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #148 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่าประชาชนที่อยู่เสื้อแดง กลับบ้านดีกว่า จะได้ไม่เสียเลือดเสียเนื้อ ตายไปก้อไม่มีใครเอาพวกคุณมาสรรญเสริญ พวกคุณไม่ใช่จ่าเพียรนะ ที่ทำเพื่อประเทศชาติ เราว่ากลับเอาชวิตไปทำมาหากินดีกว่า คนเดือดร้อนก้อเยอะ เด็กก้อไม่ได้ไปเรียน แต่ถ้าอยากตาย ก้อชุมนุมต่อไป เราเป็นคนเป็นมนุษย์ มีชีวิตจิตใจ หรือตอนนี้เรากลายเป็นหุ่นเชิดกันไปหมดแล้ว เราดูแล้วก้อสลดใจที่ต้องเห็นภาพทหารแบกปืนมารบกับพี่น้องคนไทยดว้ยกันเอง แทนที่จะไปรบชาติอื่น คงไม่มีใครรักเราเท่าตัวเราเองหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มองตามความจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #149 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอโทษล่วงหน้าถ้ากล่าวอะไรผิดไป.... แต่อยากถามสักเล็กน้อยเท่านั้น
ที่พวกคุณกล่าวว่าพวกอำมาตย์อย่างนั้น อำมาตย์อย่างนี้
พวกคุณก็รู้ว่ากล่าวถึงใคร พวกเสื้อแดงมีจุดประสงค์แอบแฝง คุณควรจะตาสว่างได้แล้ว
ปากก็บอกว่ารักประเทศแต่ตัวและหัวใจคุณทำลายไปประเทศไปหมดแล้ว
ในอนาคตข้างหน้าคุณจะบอกอย่างภาคภูมิใจกับลูกหลานคุณมั้ยว่าทำเช่นนี้ แล้วภาคภูมิใจเป็นที่สิ้นสุด เหอๆๆๆ --*
หนูก็เข้าใจนะว่าพวกคุณแดงทั้งหลายมีปัญหา แต่ทุกคนก็มีปัญหาเช่นกันนิ
ถ้าคุณมีเรื่องหนักอกหนักใจก็ทำให้มันเป็นรูปธรรมสิ
ไม่ใช่แบบนี้ พวกเราก็คนไทยด้วยกันก็ไม่มีใครอยากจะทำร้ายกันเองหรอก

*ขอโทษอีกครั้งถ้ากล่าวอะไรผิดไป สำหรับตัวหนูนั้นก็แค่อยากแสดงความเห็นอย่างประชาชนที่มีสิทธิ์และเสียงเท่านั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พิสูจน์อักษร
เรทกระทู้
« ตอบ #150 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ปลิ้นปล้อน" เขียนให้ถูกหน่อย โง่นิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่มดใจดี
เรทกระทู้
« ตอบ #151 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013 เสื้อแดงสู้ สู้ สู้ ถึงแม้ไปไม่ได้ก็ให้กำลังใจ q*054q*054q*054

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม็กครับ
เรทกระทู้
« ตอบ #152 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จะสู้ไปทำไรยังไงคุณก็แพ้อยู่ดีพวกคุณนี่***น่าส่งไปอยู่ใต้ไหมด ไปตายซะอยู่ไปก้อหนักแผ่นดิน ไอควายม๊อบรับจ้าง ***ไม่ได้มาด้วยใจเลยเงินทั้งนั้น กลับไปทำนาดีกว่าครับ ชีวิตพวกคุนไม่ได้มีแค่55บาทนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไท
เรทกระทู้
« ตอบ #153 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกของเรา นอกจาก
หล่อ หนีทหาร ทำงานไม่เป็น ปากจัดยิ่งกว่าแม่ค้าปากคลองตลาด ไม่เคยพูดจริง แล้ว
ยัง เป็น เดรัจฉานกระหายเลือด ทรราชย์ ฆาตกรๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
uncle
เรทกระทู้
« ตอบ #154 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยุคเฮียทัก ไฮโซ ไฮซ้อเต็มเมือง มีบทบาทมากกว่ายุคอื่นนะ นี่แหละแบ่งชนชั้นชัดเจน อำมาตย์ กับไพร่ พวกแดงไพร่ก็สู้เพื่อไฮโซ ไฮซ้อหลับหูหลับตา เพื่อประชาธิปไตย ซะงั้น
อย่าไปบอก ให้ใคร ต้องไปปลูกข้าวกินเอง เพราะมันคืออาชีพของแต่ละคน
โลกนี้ไม่มีชีวิตเท่าเทียมหรอก มีแต่ ผู้ล่า-ผู้ถูกล่าล่า ปลาใหญ่กินปลาเล็ก
ผู้ล่า=นักการเมืองพ่อค้า
ผู้ถูกล่า=ประชาชน(โง่ๆ)
ถ้าไม่อยากเป็นผู้ถูกล่า ต้อง ไม่โง่ให้นักการเมืองเจิมิยๆ ไฮโซ ไฮซ้อเจิมิยๆจูงจมูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
u n k n o w
เรทกระทู้
« ตอบ #155 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


หลายคนรักในความเป็นคนดีของนายกฯ อภิสิทธิ์ ...แต่ก็ยังอธิบายไม่ได้ ว่าดีอย่างไร.....ใช่ไหม
คนเสื้อแดงบอก ทักษิณ สร้างความเจริญให้คนรากหญ้า ....จริงไหม

คำตอบ
นอกจากเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจปัจจุบันแล้ว นายกฯ อภิสิทธิ์ กำลังทำในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตของคนไทยในอนาคต
นั่น คือ แก้ไขกฏหมายที่ไม่เป็นธรรมซึ่งทักษิณทำไว้หลายฉบับ เช่น

การทำธุรกิจของคนต่างชาติ
กฏหมายกำหนดให้ต่างชาติถือครองหุ้นในธุรกิจไทยได้ไม่เกิน 49 %
ทักษิณ แก้กฏหมายให้ต่างชาติถือครองหุ้นได้เป็น 51 %.....
แปลว่า....ต่างชาติเป็นหุ้นใหญ่ สามารถทำอะไรก็ได้อย่างที่เขาอยากจะทำ.....

การถือครองที่ดิน
กฏหมายห้ามคนต่างชาติถือครองที่ดินในไทย
ทักษิณ แก้กฏหมายให้คนต่างชาติเช่าที่ดินได้ 99 ปี ...คนต่างชาติเฮโลมาทำธุรกิจกัน ที่ดินสวยๆ ชายทะเลถูกเช่าทำ รีสอร์ท ..ธุรกิจเฟื่องฟู .. คนไทยมีงานทำ ....
แต่ ต่างชาติจะเป็นเจ้าของที่ดินยาว 99 ปี .นี่..ถ้ามีลูกเกิดในไทย ตายอีก 1 ชั่วคน..เราก็ยังไม่ได้ที่ดินคืน...และ ถ้าเราบังเอิญร่ำรวยจะไปขอเซ้งที่ดินคืน ก็คงแพงริบลิ่ว...จนสู้ราคาไม่ได้...นี่ใครเป็นเจ้าของประเทศกันแน่

อาชีพสงวนของคนไทย
กฏหมายกำหนดอาชีพทำนา ทำไร่ ทำสวน เป็นอาชีพสงวนเฉพาะคนไทย ..ทำให้เรามีข้าวกินอุดมสมบูรณ์....มีข้าวไว้ต่อรอง เวลาที่ซาอุ...จะขึ้นราคาน้ำมัน
ทักษิณ แก้ให้การทำนาทำไร่เชิงธุรกิจ ถือเป็นการทำธุรกิจที่คนต่างชาติเข้ามาลงทุนได้ ..ชาวนาจะมีรายได้ตลอดปีจากการรับจ้างทำนา
แปลว่า
o ชาวนาเปลี่ยนฐานะจากเจ้าของที่ดิน กลายเป็นแรงงานรับจ้าง......ใช่ไหม
o ต่างชาติที่เคยซื้อข้าวเรา ..เป็นเจ้าของที่ดิน ปลูกข้าวได้เอง ..ไม่ต้องซื้อเราใช่ไหม...แล้วชาวนาที่เหลือจะเอาข้าวไปขายให้ใคร
o ซาอุ.. มีข้าวกินแล้ว ไม่ต้องง้อเรา ...ฉะนั้น จะขึ้นราคาน้ำมัน บีบเราเท่าไรก็ได้ใช่ไหม
o ต่างชาติเจ้าของหุ้น 51% ...จะกำหนดนโยบายธุรกิจ ให้เราต้องซื้อข้าวตัวเอง กินในราคาแพงเท่าไรก็ได้ใช่ไหม
o ถ้าเกิดภาวะวิกฤติ..เราจะยังมีสิทธิ์ สำรองข้าวเป็นเสบียงอาหารเพื่อความอยู่รอดของลูกหลานไทยได้แค่ไหน ในเมื่อที่ดินและข้าวเป็นของเขาทั้งหมดแล้ว


....อนาคตลูกหลานไทยเหลืออะไร...

แต่ การแก้กฏหมายที่ทักษิณทำไว้ เพื่อคืนแผ่นดินให้คนไทยทุกสี รวมทั้งคนเสื้อแดง
ก็ไม่ง่าย ....ถ้าคนเสื้อแดงยังมองความจริงไม่ออก และยังมี ส.ส.พรรค…...อยู่ในสภาฯ
ฉะนั้น ..เราต้องช่วยกันทำความเข้าใจ หรือรวมใจเลือกนายกฯ อภิสิทธิ์อีกครั้ง ..หากต้องมีการเลือกตั้งใหม่

สรุปทักษิณไม่ต่างอะไรกับพวกนายทุน ที่ได้รวบอำนาจทั้ง ข้าราชการ นักการเมืองทั้งหลาย ด้วยเงินทุนที่มีอยู่มหาศาล
จากนั้นก็เอาพวกรากหญ้าให้มาเป็นพวก เพื่อเพิ่มฐานเสียงส่วนใหญ่ มาสนับสนุนตัวเอง เมื่อรวบได้หมด ก็จะครองประเทศได้อย่างยาวนาน
จะโกงกิน ทำอะไรก็ไม่ผิด ใครผู้ใดก็มิอาจต่อต้าน แม้กระทั่งกฎหมายหรือศาลที่ว่าสูงสุดก็ไม่อาจตัดสินความผิดได้ ถึงจะผิดจริงแต่ก็ไม่ยอมรับ
ทรัพย์สินทั้งหลายที่ควรเป็นของคนไทยทั้งชาติทุกคนกลับต้องถูกดูดไปอยู่ในกำมือของตระกูลๆเดียว เห็นได้จากแค่เพียงไม่กี่ปีที่ทักษิณมาเป็นรัฐบาล
กลับสร้างความมั่งคั่งได้ให้กับตัวเองได้อย่างมากมาย พวกเราจะยอมถูกกดขี่แบบนี้ จะทนได้หรือ!

สถานะการ์ณที่เกิดขึ้นจริงอยู่ในขณะนี้เพราะว่า คนรากหญ้าซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่รู้ว่าทักษิณทำอะไร
เพราะอาจมองว่าไม่ได้โดนเอารัดเอาเปรียบโดยตรงเห็นแต่ว่าทักษิณมาแจกเงินเห็นใจคนรากหญ้าทั้งๆงบประมาณที่เอามาแจกก็คือภาษีแผ่นดิน
แต่ทว่าคนชั้นกลางก็คือพวกพ่อค้าแม่ค้าซึ่งเสียภาษีส่วนใหญ่ รู้เห็นตลอดว่าทักษิณทำอะไร
ใช้อำนาจเพื่อผลประโยชน์ใส่ตัวอะไรบ้าง ซึ่งไม่เป็นธรรมแก่บ้านเมือง ที่พ่อค้าแม่ค้ารู้ก็เพราะพ่อค้าแม่ค้า
ต้องอาศัยและติดต่อพวกนักการเมืองและราชการเพื่อทำธุรกิจออกเอกสารต่างๆ ยืนประมูลทำโครงการต่างๆ ก็เห็นว่ามันโกงมันกินเอา
ประโยชน์เอารัดเอาเปรียบคนในชาติอย่างไม่เป็นธรรมอย่างไร มองภาพรวม คือให้ทุกคนเป็นรากหญ้าทั้งหมดและตัวเองชนชั้นปกครองที่อยู่สูงลิบ
ควบคุมทุกอย่าง.......

ทักษิณก็เห็นจุดอ่อนตรงนี้ คือช่องว่างระหว่างชนชั้นเอามาเป็นประเด็น อุ้มคนรากหญ้าให้อยู่ได้เป็นฐานเสียงตัวเอง
และ เบรคคนชั้นกลางไม่ให้เติบโตด้วยการใช้อำนาจอย่างไม่เป็นธรรม เอาผลประโยชน์ต่างๆเข้าหาตัวเองและคนรอบข้างแทน
และเอาคนชั้นล่างมาเบรคคนชั้นกลางเกิดการเมืองระหว่างชนชั้นแยกเป็นสีๆทำให้ประเทศไทยแตกออกเป็นเสี่ยงๆ รู้ทั้งรู้ว่าทำแล้ว
จะทำให้ประเทศไทยไม่สามัคคีกันแต่ก็ทำเพื่ออะไรมันใช่สิ่งที่ทำเพื่อประเทศจริงหรือ

หากเป็นเขาเป็นคนเก่งและคนดีจริงคงไม่มีใครสามารถออกมาเปิดโปงการะกระทำที่ชั่วร้ายได้เยอะขนาดนี้ คงมีแต่คนนับถือและเลื่อมใส
คนดีต่อให้อยู่ที่ไหนก็เป็นคนดี ไม่โชยกลิ่นให้คนเขาด่า หรือตำหนิได้
แต่คนชั่ว อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนด่า คนตำหนิ และ ชอบหาพวกเพื่อปิดความผิดของตัวเองที่ได้ก่อไว้
ฉะนั้นอยากให้คนไทยแยกแยะว่าใครดีใครไม่ดี เมื่อเราสามารถขจัดเนื้อร้ายที่คอยทำลายชาติลง
ประชาธิปไตยทีทุกคนมีสิทธิเท่ากันก็จะเกิดขึ้นจริง และเติบโตไปด้วยกัน อย่างเกาหลี และ ญี่ปุ่นที่มีความสามัคคีมากกว่าประเทศเรา

กรุณาอ่านให้จบ แล้วคิดตามไปทีละข้อนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #156 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราไม่ใช่ชนชั้นใดๆ แต่เคยเป็นลูกหลานชาวนา พอจะทราบสาเหตุว่าทำไมคนทำนาหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินถึงไม่รวย
1 เพราะนักการเมืองท้องถิ่นที่คอยฉวยโอกาสเอาลัดเอาเปรียบ ออกเงินกู้ดอกเบี้ยแพง (บางคนก็โกรงสัญญายึดที่นาอย่างไร้มนุษยธรรม) รับจำนำข้าวให้ราคาถูก จำหน่ายอุปกรณ์ วัสดุทางการเกษตรราคาแพง กิจการเหล่านี้นักการเมืองในท้องถิ่นเป็นเจ้าของกิจการเอง หรือญาติพวกพ้อง สังเกตได้จากเวลาที่ข้าวมีอยู่ในกำมือของพ่อค้านักการเมือง ข้าวจะมีราคาแพง แต่พอข้าวอยู่ในยุ้งฉางของชาวนามักจะมีราคาถูก เป็นอย่างนี้มาหลายยุคสมัยแล้ว เมื่อไหร่ชุมชนจะเข้มแข็งลุกขึ้นสู้กับนักการเมืองในท้องถิ่นตนเอง
2 วิถีชีวิต ที่ใช้ชีวิตแบบขาดสติ ไม่ประมาณตน พอมีเงินแทนที่จะใช้อย่างประหยัดยอมอดออมสักระยะหนึ่ง พอมีเงินเหลือจากเก็บและไม่มีหนี้สินแล้วค่อยหาสิ่งอำนวยความสะดวกมาปรนเปรอ เสียเงินไปกับการกินเหล้าเล่นการพนัน ตีไก่ กัดปลา ถั่วโป ไฮโล สารพัดการพนันแม้แต่ประเพณีบุญบั้งไฟก็ยังไม่วายจะพนันเล่นกัน
3 ไม่เห็นคุณค่าระบบสาธรณูปโภคอย่างแท้จริง พอบ้านเมืองเจริญ มีระบบคมนาคมสะดวก เพื่อจะได้เป็นประโยนช์ในการนำผลิตผลของตนเองไปจำหน่าย หรือขนย้าย แต่กับรีบขายที่นาพอเห็นว่ามีราคาดี แล้วก็กลับไปเช่านาตนเองทำ
มันน่าอนาถใจจริงๆ ยังมีสาเหตุอีกมากมาย จากที่ได้ไปสัมผัสมา ต่อให้เรียกร้องขอความช่วยเหลือจนตายกันหมดก็ไม่มีใครที่ไหนจะช่วยเค้าได้ถ้าเค้าไม่คิดที่จะเปลี่ยนตนเอง เพราะเห็นรัฐบาลหลายสมัยมาแล้วให้ความช่วยเหลือแต่ก็ไม่รู้จักพอ มีทั้งธนาคารเพื่อการเกษตรโดยตรงก็แล้วก็ยังช่วยไม่ได้ น้ำแล้ง สร้างฝ่าย สร้างระบบชลประทาน ทำฝนเทียม ช่วยกันอยู่สารพัด ก็ยังไม่พอ เข้าใจคำว่าอัตหิ อัตโน นาโถ ไหม ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ชีวิตคนสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตก็เพียงปัจจัยสี่(อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค) ก็เพียงพอแล้ว จะเรียกร้องกันให้บ้านเมืองต้องวุ่นวายกันไปถึงไหน
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะข้อ 2 และ ข้อ 3ที่คุณเล่ามา ที่บ้านเราก็มีให้เห็นเยอะมาก พวกที่ไม่ประมาณตน พอขายผลผลิตได้ก็รีบใช้เงินซื้อหาเครื่องอำนวยความสะดวกนานา โดยไม่ยั้งคิดว่าอะไรจำเป็นมาก่อนมาหลัง เพราะคิดว่าหมดแล้วก็มีเงินรัฐบาลให้กู้ยืมมาใช้ก่อน พอไม่มีมาผ่อนเพราะเอาไปใช้อย่างอื่นก็ไปกู้ยืมนายทุนเป็นทอดๆไป หมดหน้าทำนาก็เที่ยวดื่มกิน เล่นการพนัน ได้เสียทีนึงมิใช่ 1000-2000 โดยเฉพาะการพนันบั้งไฟ ไปดูกันได้เลย มีเก็บเงินค่าผ่านประตู มีเงินเดิมพันกันหลักหมื่นหลักแสน เสียเงินเพราะการพนันก็เอาที่ดินไปจำนำจำนองกะนายทุน หนักเข้าก็เอากะเขาบ้าง มานั่งชุมนุมก็ได้เงิน ง่ายดี ด่าเข้าไว้ ทำนาทำไร่จนลงทุกวันๆ ถูกเอารัดเอาเปรียบ รัฐบาลชั่ว รัฐบาลเลว รัฐบาลขี้โกง แบ่งแยกเรียกตัวเองว่าไพร่เข้าไปนั่น!!! แม่เราบอกว่าพวกนี้เขาไปกันทีกลับบ้านมีเงินใช้กันเพลินเลย โดยเฉพาะคนที่มีรถปิคอัพขนคนไปน่ะ จะได้ค่าหัวมากหน่อย คิดแล้วมันอนาถใจจริงๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิโคล
เรทกระทู้
« ตอบ #157 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตายมากๆ ประชากรจิได้ลดลง คงเหลือแต่คนดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อหังการร
เรทกระทู้
« ตอบ #158 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมควรตายแ้ล้วพวกรับจ้างมาประท้วง ช่วยตายกันเยอะๆหน่อยนะแผ่นดินจะได้สูงขึ้น q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชั้นค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #159 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไพร่เขาเลิกกันตั้งนานแล้ว ทักษิณผู้อยากเป็นอัมมาตย์ เลวชาติ แกนนำ นปช.พาคนมาตาย แล้วป้ายความผิดรัฐบาล พวกท่านนอนอยู่บ้านเฉยๆๆจะตายไหม?
you got it!ถูกต้องค่ะ หน้าเหลี่ยมตกนรกตั้งแต่คิดอุบาทว์ ชั่วทั้งครอบครัว ทำให้มีอันเป็นไป ไม่มีแผ่นดินจะอยู่เพราะมันเนรคุณประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่พ่อแม่มันมาอาศัย ฯ มันอยู่ที่ไหนในโลกนี้มันไม่มีความสุขหรอกค่ะเพราะนรกอยู่ในใจมันตลอดเวลาค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชั้นค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #160 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารไทยมันหน้าตัวเมีย แน่จริงเอาปืนมาแบ่งกันสิว่ะ เก่งแต่กับคนมีแต่หนังสติ๊ก ควายเอ๊ย
บังอาจมาว่าทหารไทย ถ้าไม่มีทหารไทยป่านนี้พวกแดงหน้าเหลี่ยมคงไม่มีแผ่นดินให้อยู่แล้วจ้า พวกแดงไม่ใช่มีแค่หนังสติ๊กอย่างเดียวนะจ๊ะ ต้องโง่มาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆด้วย สมองต้องกลวงด้วย จึงจะรับเศษเดนเงินจากคุณหน้าเหลี่ยมขี้โกง มีทำลายชาติ ขอให้พวกมันต้องนรกไม่ต้องได้ผุดได้เกิดเป็นสัมพเวสี เร่ร่อน ไม่มีแผ่นดินให้อยู่ต้องเปลี่ยนสัญชาติจากชั่วมากๆๆๆๆๆๆๆเป็นชั่วสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจ้า
พวกมันผู้ใดบังอาจคิดชั่วร้ายต่อ ชาติ ศาสนา และ สถาบันพระมหากษัตริย์ ขอให้ พวกมันตกนรก ทุกชาตินะจ๊ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คน .ตจว
เรทกระทู้
« ตอบ #161 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสื้อแดงสู้ๆ ส่วนกรูนอนเป็นกำลังใจให้ ฟาย q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสื้อลาย
เรทกระทู้
« ตอบ #162 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสื้อแดงสู้ สู้
เสื้อแดง ตาย ตาย q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช้นเองจ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #163 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายกของเรา นอกจาก
หล่อ หนีทหาร ทำงานไม่เป็น ปากจัดยิ่งกว่าแม่ค้าปากคลองตลาด ไม่เคยพูดจริง แล้ว
ยัง เป็น เดรัจฉานกระหายเลือด ทรราชย์ ฆาตกรๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แล้วคุณเหลี่ยมมันดีตรงไหนจ๊ะ โกงแม้กระทั่งประเทศที่ให้มันอาศัย ดังนั้นคุณสารเลวเหลี่ยมพร้อมสมุน และเจ็ดชั่วโคตรของหน้าเหลี่ยมจงตกนรก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆถ้ามันยังมีชีวิตอยู่ก็ไม่มีความสุขหรอกนะจ๊ะ ตายก็นอนตาไม่หลับเพราะมันยังไม่เคยสร้างความดี ไม่เคยพูดความจริงกับสมุนมันเลยนอกจากจะหลอกใช้พวกสมุนไปวัน ๆ ขอให้ธรณีสูบพวกม้นเร็วๆๆๆๆๆๆๆๆเ พราะประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก รวมทั้งองค์พ่อหลวงขอพวกเรา ดังนั้นถ้ามันผู้ใดคิดร้ายต่อชาติ ศานสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์
จงให้มันมีอันเป็นไปเหมือนหน้าเหลี่ยม ไม่มีแผ่นดินจะอยู่แล้วจ้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
--*
เรทกระทู้
« ตอบ #164 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมต้องมีองคมนตรี

> ยังจำพฤษภาทมิฬ รสช ได้ไหม
> ตอนนั้น ถ้ารัฐบาลเผด็จการ รสช นำโดยบิ๊กสุไม่ยอมเจรจา ไม่เข้าพบ(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)จะเป็นยังไง
> ก็คงฆ่ากันตายเป็นเบือใช่ไหม แล้วใครผู้ใดจะมาทำให้ประเทศสงบสุขได้ ในเมื่อพี่น้องประชาชนไม่มีอาวุธ
> (ขออภัยค่ะ! คำนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ)จึงจำเป็นต้องมีปรึกษาด้านความมั่นคง คนที่คอยสนับสนุน(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ในยามประเทศคับขัน และต้องมีทหารที่จงรักภักดีส่วนหนึ่งที่สามารถสั่งการได้
> ท่านพลเอกเปรม คือ ทหารเอกคนนั้น ดังนั้น ไม่แปลกเลยที่ต้องมีลูกป๋าประจำอยู่ในกองทหารทั้งสามเหล่าทัพ
> หากเกิดเหตุการณ์แบบพฤษภาทมิฬ หรือเผด็จการที่นักการเมืองฮั้วกับทหาร หรือทหารล้วนๆ และกลุ่มนี้ไม่ยอมฟัง(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ) ไม่ฟังพี่น้องประชาชน
> เกิดการปะทะระหว่าง ทหารของรัฐกับ ประชาชนโดยตรง
> ยังไง ก็ยังมีทหารกลุ่มหนึ่ง หรือทหารลูกป๋า คอยให้การอารักขา ช่วยคานกลุ่มไม่ดี และสนับสนุนพระองค์สู้กับ
กลุ่มเผด็จการนั้นได้ ทำให้เผด็จการต้องยอมรับฟัง(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ) ลงจากอำนาจแล้วคืน ประชาธิปไตย ให้พี่น้องประชาชนอีกครั้งได้
> นี่คือเหตุผลที่ทำไม ต้องมีอำมาตย์ คอยคุ้มกันและสนับสนุน(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ) ของเราในภารกิจต่างๆ และอำมาตย์เหล่านี้ ก็ได้รับการแต่งตั้งและสามารถปลดโดยพระองค์เอง

> *** นี่คือ พระราชอำนาจที่พระองค์ทรงมีอยู่ ***
>
> วันนี้ ทักษิณพูดชัดเจนออกมาแล้วว่า ไม่ต้องการให้มีอำมาตย์ใดๆอยู่ข้าง(ขออภัยค่ะ! คำนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ)อีกต่อไป ไม่ใช่แค่อำมาตย์เปรมคนเดียวนะครับ
> แปลความหมายก็คือ เขาจะดูแล(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)เอง หรือ ถ้าไม่ใช่เขา ก็เป็นนักเลือกตั้งคนอื่นที่เขาบอกเสียงข้างมากจากประชาชน
> แล้วถ้าวันหนึ่ง คนๆนี้ฮั้วหรือให้ผลประโยชน์ กับผู้นำกองทัพ ซึ่งเขาแต่งตั้งเอง หรือพูดง่ายๆว่าเป็นลูกน้องเขา ก็คือคุมอำนาจทุกอย่างทั้งประเทศไทยได้เลย
> เพราะ(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ก็ไม่มีพระราชอำนาจใดๆแล้ว นอกจากลงพระปรมาภิไธยอย่างเดียว
> แล้วคนๆนั้นเขาจะยังจงรักภักดีต่อ(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)อีกหรือ พระองค์ไม่มีพระราชอำนาจใดๆเลย
> หรือวันหนึ่ง ถ้าทหารที่คุมกำลังอยู่ อยากเป็นใหญ่ซะเอง ก็ย่อมปฏิวัติเอาคนๆนี้ลงอยู่ดี โดยไม่ต้องฟังอำมาตย์ที่ไหน เพราะอำมาตย์ไม่มีแล้ว
> แล้วคุณคิดหรือว่า ประเทศไทยยังจะเป็น
ประชาธิปไตยแบบที่คุณต้องการอีก
> ดูรัฐบาลทหารพม่าข้างบ้านเป็นตัวอย่างก็ได้ เหมือนๆแบบนี้แหละ
>
> ##### ทักษิณ กล่าวอีกว่า ต่อไปนี้เราจะเข้าสู่ยุคของประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่มีอำมาตย์มายุ่ง มีแต่ประชาชนกับพระมหากษัตริย์เท่านั้น @@@
>
> คำพูดข้างบนที่หลุดออกมา มันชัดแล้วครับ และก็ อย่าแปลกใจว่า ทำไมเป้าโจมตีเป็นป๋าเปรม สุรยุทธ พิจิตร องคมนตรีด้านความมั่นคงทั้งหมด เพราะสุรยุทธก็เป็นคนหนึ่งที่ทหารทุกเหล่าทัพให้ความเชื่อถือ อาจจะเป็นตัวแทน
ท่านเปรมในการถวายการอารักขา
> เป็นทหารเอกปกป้องสถาบันได้ในอนาคต ตอนนี้ ทักษิณประกาศชัด ไม่เอาอำมาตย์ หรือองคมนตรีทั้งระบบ นั่นก็คือ ไม่ยอมให้พระราชอำนาจแก่(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)อีกแล้ว
แล้วเขาก็ขายฝันว่า ถ้าไม่มีระบบนี้ ประเทศจะเจริญสุดๆ คุณเชื่อเขาหรือ คนที่เกาะแข้งเกาะขา รสช จนรวยคนนี้
มันชัดเจนแล้วว่า ทักษิณต้องการล้มล้างระบอบการปกครองอันมีพระมหากษัตร์ย์ทรงเป็นประมุข
คำว่าอำมาตย์ทีอ้างตามหลักวิชาการว่า เป็นพวกศักดินา กลุ่มข้าราชการอะไรนั่น
จริงๆแล้ว เป้าหมายก็คือ อำมาตย์องคมนตรีนั่นเอง เขาไม่ต้องการให้มีเกราะป้องกัน(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)อีก
อดหมด แม้กระทั่งให้ ยกเลิกกฎหมายหมิ่นพระบรม
เดชานุภาพ เพื่อสะดวกในการใข้วิชามารล้างสมองให้สถาบันเสื่อมเป็นลำดับต่อไป
คุณแน่ใจหรือว่า คนๆนี้เขาเป็นวีระบุรุษ ผู้ปลดแอก
ผมแน่ใจว่า เขายิ่งกว่า มากอส รวมกับซูฮาร์โต้และอภิมหาเผด็จการรวมกันอีก
จากน้ำลายที่เขาพ่น และ ยึดติดในอำนาจ ก็น่าจะรู้ ขายฝัน ชมตัวเองทุกวัน ศาลก็ไม่ดี ใครก็ไม่ดี นอกจากเขาบอกว่า ดีก็ต้องดี
ผมไม่มีสี ไม่ได้กล่อมให้ใครเชื่อ ไม่จำเป็นต้องเชื่อผม แต่ขอให้คุณหยุดพิจารณาสักนิด ถ้าคุณยังมีสมองของตัวเองอยู่
อย่ามองแค่ผลประโยชน์ระยะสั้น มองยาวๆ มองอดีต ดูว่า ตลอดหกสิบกว่าปีมานี้ ประเทศไทยรวมใจมั่นคงเป็นหนึ่ง มีสุขสงบได้เพราะใคร
ผมบอกได้เลย ประเทศไทยยังไงก็ต้องมีอำมาตย์ครับ ผมต้องการ อำมาตย์ ที่(ขออภัยค่ะ! คำนี้ไม่ผ่านการตรวจสอบ)ทรงพิจารณาเลือกสรร
ด้วยพระองค์เอง ที่คอยเป็นที่ปรึกษา ค้ำราชบัลลังค์ของพระมหากษัตร์ย์ ที่ดีที่สุดในโลกพระองค์นี้ ผมเชื่อใน
พระวิจารณญาณของพระองค์ครับ


อ่านแล้วก็คิดกันซักนิดนึงนะ

ถึจะก๊อปมาให้อ่านแต่มันก็มีสาระให้น่าคิดมากมาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ้ายฟายแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #165 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 19:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารไทยมันหน้าตัวเมีย แน่จริงเอาปืนมาแบ่งกันสิว่ะ เก่งแต่กับคนมีแต่หนังสติ๊ก ควายเอ๊ย
นายกของเรา นอกจาก
หล่อ หนีทหาร ทำงานไม่เป็น ปากจัดยิ่งกว่าแม่ค้าปากคลองตลาด ไม่เคยพูดจริง แล้ว
ยัง เป็น เดรัจฉานกระหายเลือด ทรราชย์ ฆาตกรๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
- คุณนั่นแหละอ้ายควาย แน่จริงคุณก้อเอา M79 มาแบ่งก่อนดิ****โกหกออกมาด้ายว่ามีแต่หนังสติ๊กทุเรศ
- หล่อน๊ะช่าย มีสมองด้วยอ่ะ แต่ใครหนีทหารควายจริง ๆ ไปอยู่ปลักไหนมาว่ะ พูดจามีหลักการไม่แถไปเหวงมาเหมือนผู้นำฝูงไพร่ของแกหรอก แล้วใครกันแน่ที่โกหกพูดไม่จริงปลิ้นปล้อน ก้ออ้ายพวกแกนนำหน้าลิงเดรัจฉานกระหายเลือด ปลุกปั่นให้เกิดสงครามแต่ตัวหลบอยู่ใต้เวที อ้ายพวกฆาตกรๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆทรราชย์แผ่นดิน ไปอยู่มอนเตฯกันไป๊ อ้ายควายแดง q*051q*051q*051q*051
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #166 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้เพื่อใครว่ะ
ที่ลำบากไม่ใช่เพราะคุณขี้เกียจหรอกเหรอ มีโอกาสเรียนดีๆก็***ขี้เกียจ ชาวนาที่รวยๆมีเยอะแยะไปที่มาก็มีแต่พวกง่อยทั้งนั้น
นั่งงอมืองอตีน รอเงินในอนาคตที่ให้คนอื่นป้อนให้ กลับมาสู่โลกความจริงได้แล้ว แล้วยิ่งออกมาชุมนุมแบบไม่สันติและติดอาวุธเช่นนี้
เลิกคุยไปได้เลย เงินหนะใครทำคนนั้นก็ได้โว้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
thaius.
เรทกระทู้
« ตอบ #167 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 20:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จ้ะ ลูกกำพร้าสู้กันไปนะ ลูกปืนรออยู่ ส่วนคนคอยยุสบายอยู่บนฟูก นั่งจิบไวน์ราคาแพง ตายไปก็แค่หมาตัวหนึ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #168 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 20:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แดงสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ทักษิณสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คอมเฟิม ครับ


หมอเหวงแก ก็เคยด่าทักกี้ครับ
พอเงิน 20 ล้านปิดปาก แกก็มาด่ารัฐบาล
เหวงจริงๆ ด้วยความเคารพ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
psst
เรทกระทู้
« ตอบ #169 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากเห็นหน้านายมาร์คเมื่อคนที่มันรักเสียชีวิต มันเป็นแกวที่โหดร้ายมาก โกหกสุดๆคุณบอกเสื้อแดงมีอาวุธแล้วทำไมทหารไม่ตายสักคนมีแต่ชาวบ้านตาย คุณ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
janoy777
เรทกระทู้
« ตอบ #170 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณควาย พ่อคุณกลับมาแล้วนี้หว่า คุณลิ้ม นะ พวกคุณไปกราบมันแบบนายกรูปหล่ออภิสิทธิ์ สะ สั่งฆ่าประชาชนอยู่ได้ ทำเพื่ออะไร มันจะยืนอยู่บนกองศพเหรอ อย่างที่บอกการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ตอนนายกเป็นฝ่ายค้านพูดอย่าง เป็นรัฐบาล เพื่อจำคำพูดตอนเป็นฝ่ายค้านไม่ได้ ***ความจริง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสื้อแดงเต็ฒตัว
เรทกระทู้
« ตอบ #171 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 20:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใครจะว่าไงก็ช่าง ดูที่ผลงาน และจะสนับสนุนทักษิณต่อไป
ขอบคุณเจ้าของกระทู้ ที่มีกระทู้ของเสื้อแดงบ้าง
อย่าไม่ผิด คือคนที่ไม่ทำอะไรเลย = หมามาร์ค เทพเทือก น่ะ หรอ
5555555555555+
พวกคุณฉลาดจริงจริ๊งงงงงงงงงงงงงงง
ไม่รู้ก็รู้ไว้ด้วยมันเอาทหารกระเหรี่ยงพูดไทยไม่ชัดมายิงคนไม่เลือกหน้า ตายเป็นเบือแล้ว ทีวีไม่มีอะไรดูหรอก ปิดข่าวทั้งนั้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #172 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โง่นักก้อตายซะให้หมดพวกหน้าโง่ให้เค้าจูงจมูกอยู่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อเหลือทน
เรทกระทู้
« ตอบ #173 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 21:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปสู้กันที่อื่นได้มั้ย ที่บ้านเจ้าของกระทู้ก็ได้ บ้านณัฐวุฒิก็ได้ ช้านอยากจาไปโรงเรียน q*005 เบื่อเบื่อเบื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันต้องตาย
เรทกระทู้
« ตอบ #174 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 21:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แดงสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ทักษิณสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

คอมเฟิม ครับ

ทักษิณ มันจามาสู้อะไรวะ ก็พวกควายแดงมันสู้แทนอยู่ q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันต้องตาย
เรทกระทู้
« ตอบ #175 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 21:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทักษินเป็นไพร่หรืออำมาตย์หรือคนชั้นสูง

สามเกลอเป็นไพร่หรืออำมาตย์หรือคนชั้นสูง

ไม่ต้องสงสัยเลย ไพร่แท้ๆ แถมสถุนด้วย เสื้อที่มันใส่บ่งบอกว่าไพร่ แถมพกตีนตบอีก q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
SAD
เรทกระทู้
« ตอบ #176 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 21:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[size=50large]ปญอ. กันจัง โง่สุดๆๆ [/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
enao
เรทกระทู้
« ตอบ #177 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผม ไม่รู้นะพวกคุณจะเข้าข้างฝ่ายไหนแต่ประเทศไทยมันพังไปแล้วในสายตาคนไทย เอาจริงๆนะคนรวยก็รวยจนไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไรส่วนคนจนก็จนอยู่วันยังค่ำแต่ลึกๆนะน่าจะหันหน้ามาคุยกันดีกว่า สุดท้ายก็ขอให้ทหารเห็นประชาชนเป็นคนไทยด้วยกัน พอเถอะครับทหาร พวกท่านเหนื่อยมามากพอแล้ว ก็อย่างที่พูดกันในหน้าหนังสือพิมพ์รัฐบาลปราบผุ้ชุมนุมไม่ได้ท่านก็ควรจะถอยดีกว่า เพราะการเมืองประชาชนเป็นฝ่ายเลือกแต่เดี๋ยวนี้ท่านถามใจตัวเองว่าท่านเป็นคนที่ประชาชนเลือกแล้วหรือยัง คิดดูเอาเองนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #178 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 22:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะเป็นฝั่งไหนก็ช่าง ขออย่างเดียวว่าอย่าโง่ให้เขามาจูงจมูกเราได้ จะพึ่งรัฐบาลก็ยาก จะพึ่ง 3 เกลอเหรอก็อย่าหวัง ถ้าพวกท่านอยากจะอยู่อย่างทำมาหากินได้ดีก็ควรที่จะต้องรู้จักพึ่งตนเองจะดีกว่า สังเกตดูว่าพวกคนเสื้อแดงส่วนใหญ่มักจะเป็นพวกที่พึ่งตัวเองไม่ค่อยจะได้ มัวแต่คิดแต่โทษคนอื่นไม่เคยคิดที่จะโทษตัวเองเลย พวกที่ตอนนี้กำลังก่อการร้ายก็เห็นอยู่แล้วว่าเป็นพวกเศษสังคม ไม่สมควรที่จะอยู่อย่างดีหรอก ดังนั้นขอให้พวกกลุ่มเสื้อแดงอันส่วนน้อยนิดของประเทศจงกลับไปสู่บ้านเกิดเสียเถิด ก่อนที่จะไปสู่สุขคติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักสนุกหรือ????
เรทกระทู้
« ตอบ #179 เมื่อ: 15 พ.ค. 10, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่าตัวเองชัดๆ พูดเอง คิดเอง ถ้าไม่อยากอยู่บนแผ่นดินไทย
ก็ไปเตร่นอกโลกซิโว้ย...ไปอยู่กับพวกต่างดาวที่พูดกันดีๆ
แล้ว ไม่เข้าใจภาษาไทยน่ะ...ก็ไปซิ จะมาป่วนกันทำไม???

ได้ค่าจ้าง หรือ ค่าหัวกันมาเท่าไรล่ะ......หน้าเงินกินข้าว......

[รักสงบ ทำมาหากินสุจริต รักครอบครัว ขอให้ร่ำรวยขึ้นทุกๆๆ วันน่ะ]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม