Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > ร่วมเทิดไท้องค์ราชันย์ > โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
หน้า: 1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 ... 2923
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์  (อ่าน 410708 ครั้ง)
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #450: 8 ก.ย. 10, 07:55 น

โรงเรียนร่มเกล้า ก็เป็นสถานศึกษาในระดับมัธยมศึกษา ในหลายจังหวัดที่เกิดขึ้นจากพระราชดำริ ที่จะให้ทหารออกไปปฏิบัติภารกิจในท้องที่ทุรกันดาร ได้ทำประโยชน์ต่อชุมชน และมีส่วนช่วยเหลือประชาชนในด้านการศึกษา ตามโอกาสอันควร โดยพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ 16. ทรงก่อตั้งกองทุนนวฤกษ์ ในมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลน ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อช่วยให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้มีโอกาสเข้ารับการศึกษาในระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษา ทั้งยังพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เป็นทุนริเริ่มในการก่อสร้างโรงเรียนตามวัดในชนบท สำหรับที่จะสงเคราะห์เด็กยากจนและกำพร้า ให้ได้มีสถานที่สำหรับศึกษาเล่าเรียน โดยอาราธนาพระภิกษุเป็นครูสอนในวิชาสามัญต่างๆ ที่ไม่ได้ขัดต่อพระธรรมวินัย ตลอดจนช่วยอบรมศีลธรรมแก่เด็กนักเรียน ทั้งนี้ เป็นพระราชประสงค์ที่จะให้เด็กนักเรียน ได้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างศาสนากับการศึกษาควบคู่กันไป อันจะทำให้เยาวชนของชาติ นอกจากจะมีความรู้ด้านวิชาการแล้ว ยังจะทำให้มีจิตใจที่ดี ที่ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม เพื่อที่จะได้เป็นพลเมืองดีของประเทศชาติต่อไป ในอนาคต

Tags:
 
Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #451: 8 ก.ย. 10, 11:11 น

ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทยไม่มีที่ใดจะเสด็จฯไปไม่ถึง ไม่ว่า ณ พื้นที่แห่งนั้นจะทุรกันดารสักเพียงใด พระองค์จะเสด็จฯไปให้ถึง เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพสกนิการของพระองค์ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ทีดีขึ้น ดังจะเห็นได้จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆกระจายอยู่ทั่วประเทศได้ก่อให้เกิดประโยชน์สุขต่อประชาชนทีอาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นๆ อย่างมากมาย ทุกโครงการที่เกิดขึ้นล้วนมาจากพระปรีชาสามารถและสายพระเนตรที่กว้างไกล

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #452: 8 ก.ย. 10, 11:28 น

ด้วยพระบารมีของพระองค์ทำให้บ้านเมิืองมมีความสงบร่มเย็นเป็นสังคมที่น่าอยู่อาศัย มีความเป็นปึกแผ่นมั่นคงทางด้านการเมือง และความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ และดำรงอยู่ด้วยความเป็นเอกราชมาจนถึงทุกวันนี้

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #453: 8 ก.ย. 10, 11:40 น

พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2539 ความว่า
... ในการดำเนินชีัวิตและการประกอบกิจการงาน ย่อมจะต้องมีปัญหาต่างๆเป็นอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จอยู่เสมอ ยากที่ผู้ใดหรือสิ่งหนึ่งสิ่งใด จะหลีกเลี่ยงพ้นได้ คนก็มีปัญหาของคน สังคมก็มีปัญหาของสังคม ประเทศก็มีปัญหาของประเทศ แม้กระทั่งโลกก็มีปัญหาของโลก ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิต และกิจการงาน จึงเป็นเรื่องธรรมดา ข้อสำคัญ เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น จะต้องแก้ไขให้ลุล่วงไปโดยไ่ม่ชักช้า ผู้ใดมีสติปัญญาคิดได้ดี ปฏิบัติได้ถูก ผู้นั้นก็มีหวังบรรลุถึงเป้าหมาย มีความสำเร็จสูง ถ้าเป็นตรงข้าม ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จสมหวังได้...--

Tags:
Guest
นศท.ญ.อัจฉราภรณ์ มทบ.13
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #454: 9 ก.ย. 10, 08:15 น

เป็นประชาชน คนธรรมดาไม่มียศศักดิ์พอมีพอกินไม่ได้ร่ำรวย แต่มีความจงรักภักดีต่อพ่อหลวงด้วยชีวิต พร้อมจะเป็น “พสกนิกรอยู่ใต้ฝ่่าละอองธุลีพระบาทของพ่อหลวง” ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

Tags:
Guest
นศท ญ อภิญญา ปี
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #455: 9 ก.ย. 10, 08:22 น

 ในประเทศไทยไม่มีที่ที่พระองค์ไปไม่ถึงและทุกๆที่ที่พระองค์เสด็จไปก็จะนำความสุขและความร่มเย็นเป็นสุขมาสู่ประชาชนชาวไทยทุกคน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #456: 9 ก.ย. 10, 08:23 น

ครูตู้ เป็นคำที่เด็ก ๆ ใช้เรียกคุณครูที่ปรากฏอยู่บนจอโทรทัศน์ โดยการถ่ายทอดการเรียนการสอนผ่านดาวเทียมจากโรงเรียนวังไกลกังวล หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อันเป็นโรงเรียนราษฎร์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งคณะครูอาจารย์ และลูกศิษย์ทุกคนได้น้อมรับพระบรมราโชวาทที่ว่า “ถ้ามีคนถามว่าจบมาจากโรงเรียนไหน จงบอกเขาเถิดว่า มาจากโรงเรียนบ้านนอกเล็ก ๆ ที่ชื่อ วังไกลกังวล”
และโรงเรียนบ้านนอกเล็ก ๆ แห่งนี้ ก็ได้กลายเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาระบบทางไกลผ่านดาวเทียม
เมื่อ พ.ศ. 2539 (มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในมหามงคลวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบรอบ 50 ปี และเพื่อแก้ไขการขาดแคลนครูในชนบท)

โครงการการศึกษาระบบทางไกลผ่านดาวเทียมได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการติดตั้งอุปกรณ์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมที่โรงเรียนปลายทาง เช่น การจัดแสงสว่างภายในห้องเรียน การติดตั้งเครื่องรับโทรทัศน์ในสัดส่วนที่เหมาะสมกับจำนวนนักเรียน และในตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดปัญหาแสงสะท้อนบนจอเครื่องรับโทรทัศน์ได้ รวมทั้งการจัดส่งตารางสอนและคู่มือครูการสอนทางไกลให้ถึงโรงเรียนปลายทางก่อนเปิดเทอมโดยไม่คิดมูลค่า นอกจากนี้ ได้พระราชทานรายการพิเศษชื่อ “ศึกษาทัศน์”

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #457: 9 ก.ย. 10, 08:37 น

ในหลวง มีพระราชประสงค์ให้สถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม  ผลิตรายการเพื่อการศึกษา  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานชื่อรายการว่า  “ศึกษาทัศน์” (QUEST FOR KNOWLEDGE)  โดยมีพระราชประสงค์ให้สถานีฯ ดำเนินรายการในรูปแบบของการพานักเรียนไปศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียน เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ จากของจริง สถานที่จริง โดยได้มีการผลิตรายการและออกถ่ายทำในตอนแรก เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2543 ชื่อตอน “น้ำพระทัยจากในหลวง” และได้ดำเนินการถ่ายทำรายการตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ในการออกถ่ายทำรายการ จะออกถ่ายทำทุกวันเสาร์ของสัปดาห์ (เพื่อไม่ให้กระทบผลการเรียนของนักเรียนที่ร่วมรายการ) และกลับมาตัดต่อรายการเพื่อนำออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์ เนื้อหาของรายการเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการตามพระราชดำริ  งานด้านการเกษตร งานด้านการส่งเสริมศิลปหัตถกรรม , วัฒนธรรม , ประเพณี และภูมิปัญญามนุษย์ในแต่ละท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 28  กันยายน พ.ศ. 2543 และวันที่ 27  พฤศจิกายน  พ.ศ. 2543 ในหลวงทรงมีพระราชดำรัสแนะนำ ในเรื่องของการผลิตรายการและรูปแบบของรายการกับเจ้าหน้าที่ผลิตรายการศึกษาทัศน์ ว่า “ เราต้องให้เด็กรู้จักใช้มือทำ ให้เค้าใช้มือทำ”

วันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2544 ในหลวง ทรงเป็นครูสอนวิชาว่าด้วย “เรื่องดิน” ที่ห้องเรียนธรรมชาติ “บ้านเขาเต่า”

"... ถ้าดินอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ปลูกอะไร มันไม่ทำงาน นี่มันทำงาน จะเห็นเป็นปม ๆ ถ้าอยากให้ดีใส่ถั่ว
(ปลูกถั่วปรับปรุงดิน)..." พระราชกระแสนี้ เป็นการสอนนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวลเกี่ยวกับดิน ที่บริเวณ
หน้าโรงเรียนเทศบาลเขาเต่า

 

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #458: 9 ก.ย. 10, 08:52 น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นผู้มีคุณูปการต่อการแพทย์และสาธารณสุขไทยอย่างที่สุด พระองค์ทรงเอาพระทัยใส่ในการแก้ไขปัญหา ทรงคิดว่าเมื่อประชาชนมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงจะมีกำลังที่จะฟันฝ่าปัญหาอุปสรรค และสามารถพึ่งพาตนเองได้ อันจะส่งผลให้การพัฒนาประเทศชาติโดยรวมเป็นไปด้วยความราบรื่น
   ดังนั้น  ในการช่วยเหลือประชาชนจึงทรงเน้นความรวดเร็วและการเข้าถึงประชาชนในทุกพื้นที่ โดยใช้หลัก เร่งด่วน เคลื่อนเข้า หา และ สร้างความเข้มแข็ง ดังพระบรมราโชวาทที่พระราชทานไว้เมื่อ วันที่ 22 ตุลาคม 2522 ความตอนหนึ่งว่า
   " การรักษาความสมบูรณ์ของร่างกายเป็นปัจจัยของเศรษฐกิจที่ดี และสังคมที่มั่นคงเพราะร่างกายที่แข็งแรงนั้นโดยปกติจะอำนวยผลให้สุขภาพจิตใจสมบูรณ์ด้วย และเมื่อมีสุขภาพสมบูรณ์ดี พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจแล้ว ย่อมมีกำลังทำประโยชน์สร้างสรรค์เศรษฐกิจและสังคมของบ้านเมืองได้เต็มที่สุขภาพที่สมบูรณ์ในร่างกายและจิตใจนั้นเป็นรากฐานของการสร้างสรรค์จรรโลงประเทศอันจะเป็นทางขจัดปัญหาของสังคมส่วนสำคัญลงได้ และจำทำให้การพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจของประเทศบรรลุถึงความสำเร็จมั่นคงและเจริญก้าวหน้า..."

Tags:
Guest
ต้นน้ำ
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #459: 9 ก.ย. 10, 14:58 น

ทรงเป็นทุกลมหายใจ ของปวงประชาราษฎร ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #460: 10 ก.ย. 10, 08:40 น

ขออัญเชิญ พระบรมราโชวาท พระราชทานแก่สามัคคีสมาคม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระหว่างวันที่ 7-8 เมษายน 2527 ว่า
" ... สติ คือความรู้สึกระลึกได้ว่าอะไรเป็นอะไรนั้นสำคัญมาก ที่จะช่วยให้บุคคลหยุดคิดพิจารณาก่อนที่จะพูด จะทำ หรือแม้จะคิดอ่านในเรื่องใดๆ  อีกข้อหนึ่งที่จะช่วยให้ระลึกได้ คิดอ่านได้ถูกจุดและถูกต้อง ก็คือจิตใจที่ตั้งมั่น และหนักแน่นเป็นกลางเพราะไม่มีอคติ สองสิ่งนี้เป็นคุณสมบัติสำคัญที่สุดของการศึกษาดี มีหน้าที่สูง ที่จะต้องเป็นบุคคลชั้นนำในวงงานต่างๆทั้งในปัจจุบันและอนาคต...

Tags:
 
Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #461: 10 ก.ย. 10, 08:55 น

ขออัญเชิญ พระราชดำรัส พระราชทานแก่คณะบุคคลที่เข้าเฝ้า ฯ ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ศาลาดุสิตดาลัย วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม 2523
... จะทำงานทำการอะไรก็ตาม ถ้าทำด้วยร่างกายมันก็เมื่อยกาย แต่ถ้าด้วยใจจะว่าเมื่อยใจ มันหนักใจ มันเหนื่อยใจ มันเป็นไปได้ ฉะนั้น การทำงานทำการ ถ้าทำด้วยความร่าเริงใจ ที่จะทำงานทำการ ความเมื่อยนั้นจะหมดไป ความเหนื่อยจะไม่มีหรือมีแล้วเราก็ไม่รับ เพราะว่าความเมื่อยของกายความเหนื่อยของใจนั้นมันมีเสมอ แต่ถ้าเราไม่รับมันจะไปไหน มันก็ไม่มีมันเกิดเมื่อยขึ้นมาแล้วก็หายไป ฉะนั้น การที่จะำที่จะทำงานให้ดีก็ต้องมีความร่าเริง ความตั้งใจที่จะทำ เมื่อมีความตั้งใจแล้ว ต้องมีความอดทนเหนียวแน่น...

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #462: 10 ก.ย. 10, 09:07 น

พระองค์ทรงยึดหลักเคลื่อนไปหาประชาชน
  หมู่บ้านในพื้นทีห่างไกลและทุรกันดารเป็นอุปสรรคอย่างยิ่งต่อการที่ประชาชนจะเดินทางเข้ามาหาแพทย์หรือเข้ารับการรักษาจากสถานพยาบาลในเมือง ในกรณีจำเป็น การเดินทางในแต่ละครั้งก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย ทำให้ชาวบ้านต้องอาศัยต้องธรรมชาติในการเยียวยาเพื่อให้หายจากโรคภัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชประสงค์ให้พัฒนารูปแบบการให้บริการแบบไม่หยุดอยู่กับที่ โครงการหน่วยแพทย์พระราชทาน ด้วยวัตถุประสงค์ดังที่ได้พระราชทานพระราชดำรัสไว้ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2524 ความตอนหนึ่งว่า
"... การที่ได้จัดคณะแพทย์ไปปฏิบัติงานในต่างจังหวัดเป็นระยะหนึ่งนั้น นับว่าเป็นประโยชน์ที่จะช่วยรักษาพยาบาลชาวบ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งในโรงพยาบาลของจังหวัดนั้นๆไม่สามารถที่จะบริการได้เต็มที่ เพราะบางแห่งอาจจะขาดแคลนผู้มีฝืมือ ทำให้ประชาชนได้รับการรักษาอย่างดีที่จะช่วยชีวิตเขาได้... และไม่ทำให้ชาวบ้านต้องเสียค่าใช้จ่าย "

Tags:
Guest
ต้นน้ำ
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #463: 11 ก.ย. 10, 10:30 น

พระองค์เสด็จไปก็จะนำความสุขและความร่มเย็นเป็นสุขมาสู่ประชาชนชาวไทยทุกคน


Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #464: 12 ก.ย. 10, 10:12 น

ทั้ง ๆ ที่มีคนที่รักเราขนาดนี้แล้ว  แต่เราเองกับไม่รักกัน  น่าเสียใจจริง ๆ

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #465: 13 ก.ย. 10, 07:24 น

เพราะคนไทยบางคนเชื่อคนง่าย หูเบา ไม่มีมีความหนักแน่น หลงเชื่อคนผิด ทำไมต้องดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง พระองค์ไม่เกี่ยวอะไรเลย  พระองค์ท่านเสียสละ  ทรงให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ช่วยเหลือประชาชนทุกหมู่เหล่า ลำบากแค่ไหนท่านก็เสด็จไป ไม่ย่อท้อ พระองค์ทรงงาน หนักและเหนื่อย เพื่อราษฎรของพระองค์ให้เป็นสุข พระเสโทหลั่งไหลอาบแก้มเป็นเม็ดเต็มพระพัำกตร์ พวกเราเลิกเอาสถาบันมายุ่งเกี่ยวและหันมารักกันดีกว่า
 
Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #466: 13 ก.ย. 10, 07:27 น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนักที่สุดพระองค์หนึ่งของโลก พระราชกรณียกิจของพระองค์มีมากมาย ทั้งในด้านการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ด้านการศึกษา ด้านศาสนา ด้านความมั่นคงภายในประเทศ ด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ด้านศิลปะวัฒนธรรม และด้านการกีฬา แต่พระราชกรณียกิจหลักของพระองค์คือ การยกระดับสภาพความเป็นอยู่ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินไปยังท้องที่ต่างๆ พร้อมทอดพระเนตรสภาพปัญหาในท้องที่เหล่านั้นด้วยพระองค์เอง พระองค์จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในแต่ละปี เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระตำหนักตามภูมิภาคต่างๆ และจะทรงหาโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ใกล้เคียงอยู่เสมอ จนอาจกล่าวได้ว่า ไม่มีพื้นที่แห่งใดในประเทศไทย ที่พระองค์ไม่เคยเสด็จพระราชดำเนินไปถึง


Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #467: 13 ก.ย. 10, 07:45 น

ตลอด ๖๐ ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่พระองค์ทรงงานอย่างไม่เคยว่างเว้น และทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่ถึงพร้อมทั้งความบริสุทธิ์บริบูรณ์ จึงเป็นช่วงเวลา ๖๐ ปีที่พสกนิกรชาวไทยอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุขภายใต้ร่มพระบารมี พระราชกรณียกิจทั้งหลายที่พระองค์ทรงบำเพ็ญ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ที่พระองค์ทรงมีต่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทย

Tags:
Guest
นศท ชวิน พุ่มงาม
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #468: 13 ก.ย. 10, 18:22 น

พระองค์ท่าน ทรงเหน็ดเหนื่อย และทรงงานหนัก เพื่อประโยชน์แก่อานาประชาราช
ร่วมกันเป็นแรงใจ และปกป้องสถาบัน ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า
นศท ชวิน พุ่มงาม ชั้นปีที่3 โรงเรียนสุราษฏร์ธานี นฝ นศท จทบ สฏ ค่ายวิภาวดีรังสิต

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #469: 14 ก.ย. 10, 07:34 น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชดำริว่าเด็กนักเรียนคือกำัลังของชาติในอนาคต จึงทรงส่งเสริมในด้านการเรียน ด้วยการพระราชทานรางวัลเรียนดี และทุนการศึกษาหลายประเภท เป็นต้นว่า นักเรียนที่สอบประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายสามัญ ของกระทรวงศึกษาธิการได้คะแนนดีเยี่ยม จะได้รับพระราชทานทุนเล่าเรียนหลวง ทุนสำหรับนักเรียนมัธยมและประถมที่มีผลการเรียนและความประพฤติดี ตลอดจนรางวัลสำหรับโรงเรียนที่จัดการศึกษาดี

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #470: 14 ก.ย. 10, 07:53 น

พระองค์ทรงสนพระราชหฤทัยในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนไม่น้อยไปกว่านิสิต นักศึกษา ไม่ว่าจะมีงานใดที่เกียวกับนักเรียน มิเคยทรงขัดข้องที่จะเสด็จพระราชดำเนินตามที่กระทรวงศึกษาธิการ หรือสถาบันต่างๆ กราบบังคมทูลอัญเชิญเสด็จ นอกจากนี้แล้วงานแสดงศิลปหัตถกรรมนักเรียน งานวันลูกเสือแห่งชาติ และงานกรีฑาซึ่งเป็นงานประจำปีของนักเรียนในอดีตที่ผ่านมา จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานทุกครั้ง โดยเฉพาะงานแสดงศิลปหัตถกรรมนักเรียน หล้ังจากทางเปิดงานแล้วจะเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรการแสดงต่างๆของนักเรียน ด้วยความสนพระราชหฤทัยเป็นอย่างยิ่งจนทั่วบริเวณงาน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #471: 15 ก.ย. 10, 09:06 น

ทรงยึดหลักศาสนา  ทรงศึกษาสรรพวิทยา  ทรงนำมาปฏิบัติ  ทรงขจัดปัญหาด้วยการพัฒนาโครงการพระราชดำริ ทรงเตือนสติด้วยการปฏิบัติพระองค์เป็นตัวอย่าง ทรงสร้างค่านิยม  ทรงห่วงใยประชาราษฎร์ทุกเมื่อ  ทรงสละหยาดพระเสโท  เพื่อประชาชนและประเทศไทยอย่างแท้จริง ทรงเป็นบุคคลที่หาได้ยากยิ่งในโลก  ( ทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักพัฒนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก )

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #472: 15 ก.ย. 10, 09:08 น

พระมหากษัตริย์ ที่พรั่งพร้อมด้วย ทศพิธราชธรรม

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #473: 15 ก.ย. 10, 09:10 น

ในหลวงพระองค์ทรงงาน หนักและเหนื่อย เพื่อราษฎรของพระองค์ให้เป็นสุข

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #474: 15 ก.ย. 10, 09:11 น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทุ่มเทพระวรกายตรากตรำ และมุ่งมั่นเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #475: 15 ก.ย. 10, 09:11 น

ความเสียหายของชาติจะบานปลาย ถ้าคนไทยขาดความจงรักภักดี ต่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #476: 15 ก.ย. 10, 09:12 น

ไทยเรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุขปกครองประเทศมาช้านาน ทรงเป็นศูนย์รวมดวงใจของคนทั้งชาติ

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #477: 15 ก.ย. 10, 09:13 น

พระองค์ทรงเป็นพระมหาบพิตรที่สถิตในดวงใจของปวงประชา

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #478: 15 ก.ย. 10, 09:13 น

พระองค์ทรงเป็นผู้นำตามแนวพระราชดำริ ให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคคลบาทด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #479: 15 ก.ย. 10, 09:14 น

ร้อยรัดดวงใจเพื่อเทิดไท้องค์ราชัน ที่พระองค์ทรงฝ่าฟันให้ไทยนั้นได้ร่มเย็น

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #480: 15 ก.ย. 10, 09:15 น

กษัตริย์ ผู้ทรงธรรม พระมหากรุณาธิคุณปกเกล้าฯ ชาวไทย

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #481: 15 ก.ย. 10, 09:16 น

ทรงเป็นทุกลมหายใจ ของปวงประชาราษฎร ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #482: 15 ก.ย. 10, 09:16 น

ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท จะขอเป็นข้าพระบาททุกชาติไป

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #483: 15 ก.ย. 10, 09:17 น

จากความแห้งแล้งกลับกลายมาชุ่มชื้น  จากผืนทรายกลับกลายเป็นดิน ด้วยพระบารมีของทั้ง สองพระองค์

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #484: 15 ก.ย. 10, 15:33 น

พระองค์ทรงแก้ปัญหากรณีดินดาน ดินแข็ง และดินลูกรัง ยกตัวอย่างดินในศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จากเดิมที่พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นป่าโปร่ง คนไปตัดไม้สำหรับเป็นฟืนและสำหรับเผาถ่าน ต่อจากนั้นมีการปลูกพืชไร่และสับปะรดจนดินจืดกลายเป็นดินทราย แต่ถูกลมและน้ำชะล้างไปหมดจนเหลือแต่ดินดาน ซึ่งเป็นดินทีี่แข็งตัวเมื่อถูกอากาศ ดินนี้ไม่มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระราชดำริ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2526 สรุปความว่า   "...ให้ทำการพัฒนาพื้นที่แห่งนี้อันหมายถึงพื้นที่ในเขตพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมให้กลับคืนโดยเร็วโดยเฉพาะการปลูกป่ารวมทั้งการจัดหาแหล่งน้ำเพื่อสร้างความชื้นให้กับพื้นที่ และสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาการเกษตร โดยจัดราษฎรให้เข้ามามีส่วนร่วมในบางกิจกรรม และพัฒนาองค์กรของประชาชนให้สามารถพึ่งตนเองได้ เพื่อการพัฒนาชุมชนของตนต่อไป โดยให้จัดตั้งในลักษณะของศูนย์ศึกษาการพัฒนา..."

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #485: 15 ก.ย. 10, 15:41 น

ขออัญเชิญพระราชดำรัส พระราชทานแก่คณะบุคคลต่างๆที่เข้าเฝ้า ถวายชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดาฯ พระราชวังดุสิต วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2541 ความว่า
"...คนเราถ้าพอในความต้องการ ก็มีความโลภน้อย เมื่อมีความโลภน้อย ก็เบียดเบียนคนอื่นน้อย ถ้าทุกประเทศมีความคิด - อันนี้ไม่ใช่เศรษฐกิจ - มีความคิดว่าทำอะไรต้องพอเพียง หมายความว่า พอประมาณ ไม่สุดโต่ง ไม่โลภอย่างมาก คนเราก็อยู่เป็นสุข พอเพียงนี้อาจจะมีมาก อาจจะมีของหรูหราก็ได้ แต่ว่าต้องไม่ไปเบียดเบียนคนอื่น ต้องให้พอประมาณตามอัตภาพ พูดจาก็พอเพียง ทำอะไรก็พอเพียง ปฏิบัติตนก็พอเพียง..."

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #486: 16 ก.ย. 10, 08:52 น

ขอให้พระองค์มีอายุยืนนาน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #487: 16 ก.ย. 10, 08:55 น

ขอให้พระองค์มีพลานามัยที่แข็งแรง

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #488: 16 ก.ย. 10, 08:55 น

ขอให้พระองค์มีพลานามัยที่แข็งแรง

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #489: 16 ก.ย. 10, 08:56 น

ขอให้พระองค์อยู่กับชาวไทยตลอดไป

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #490: 16 ก.ย. 10, 08:57 น

ขอให้พระองค์มีความสุข

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #491: 16 ก.ย. 10, 08:58 น

ขอให้พระองค์ได้ดังประสงค์

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #492: 16 ก.ย. 10, 08:59 น

ขอให้พระองค์หายจากการประชวญโดยเร็ว

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #493: 16 ก.ย. 10, 09:00 น

ขอให้พระองค์มีพลานามัยที่สมบูรณ์

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : โพสข้อความเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
        ความคิดเห็นที่ #494: 16 ก.ย. 10, 09:01 น

ขอให้พระองค์มีความสันติสุข

Tags:

หน้า: 1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 ... 2923
ตอบ
ชื่อ:
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้