Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ >  รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum, BowLeeR, joong_boei
พิมพ์
หน้า: 1 2 3 4 5 6
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้  (อ่าน 78328 ครั้ง)
add

รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 29 ก.พ. 08, 13:09 น

เจ๊เจ๋อได้รับฟอร์เวิร์ดเมลล์มาฉบับหนึ่ง จึงขอพื้นที่ส่วนของเจ๊นำเสนอเรื่องราวดี

กลอนบทหนึ่งที่นักเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานรุ่น 54 มอบให้แก่แคน นับเป็นสิ่งที่ฉายชัดถึงความเป็นตัวตนของนายตำรวจผู้เสียสละได้เป็นอย่างดี กลอนบทนั้นมีความว่า...

กูนี้เกิดมาเพื่อชาติ ราชบังลังก์
คุณจงฟัง ความแน่วแน่ ของกูไว้
แม้นกูตาย พวกกูอยู่ สู้ต่อไป
อย่าได้ให้ พวกจัญไร มายึดครอง
กูนี้คือ สามพราน รุ่นห้าสี่
พวกกูมี เรื่องราว ให้เล่าขาน
ชื่อของแคน ยังอยู่ อีกยาวนาน
เป็นตำนาน ผู้กล้า... เลือดทาดิน


อย่างเพิ่งงงว่าเจ๊ต้องการนำเสนออะไร จงอ่านต่อไป แล้วคุณจะรักตำรวจตระเวนชายเดนมากขึ้น ผ่านผู้ชายที่ชื่อ  รตอ.ธรณิศ ศรีสุข« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ก.พ. 08, 13:11 น โดย nnnFonnn »
Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #1: 29 ก.พ. 08, 13:20 น

ปลายปี 2550 ไฟใต้ยังคงลุกโชนอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนด้ามขวาน ถึงแม้จะดูเหมือนว่ากำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองจะปฏิบัติการเชิงรุกอย่างได้ผล สามารถปิดล้อมตรวจค้นจับกุมทั้งแกนนำฝ่ายตรงข้าม กับแนวร่วมและสามารถยึดอาวุธยุทโธปกรณ์ได้เป็นจำนวนมากก็ตาม

แต่ความรุนแรงของเหตุการณ์ที่นำมาซึ่ง การสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ของรัฐ ยังคงปรากฏให้เห็น เพราะกลุ่มโจรใต้อาศัยความชำนาญภูมิประเทศและการเป็น "เจ้าของพื้นที่' เป็นกลยุทธหลักและข้อได้เปรียบในการก่อเหตุร้ายอย่างไม่เลิกรา

ด้วยเหตุนี้ปฏิบัติการอย่างทุ่มเทของทหารตำรวจในพื้นที่ภาคใต้ จึงยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและกลายเป็นที่มาของเรื่องราวดุจดังตำนานแห่ง "วีรชนคนกล้า' ของชาติอันเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า แผ่นดินไทยยังคงมีผู้ที่พร้อมจะสละทุกสิ่งแม้กระทั่งชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมือง และน้อมเกล้า ฯ ถวายเป็นราชพลี

เช้าวันเสาร์ที่ 29 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่ผู้คนในกรุงเทพและในอีกหลาย ๆ จังหวัดได้พักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากหน้าที่การงานมาตลอดทั้งสัปดาห์

แต่ที่จังหวัดยะลาบนเส้นทางสายบันนังสตา - เขื่อนบางลาง "ชุดเคลื่อนที่เร็ว' จำนวน 12 นาย ซึ่งเป็นกำลังจากกองร้อยรบพิเศษที่ 1 กองกำกับการสนับสนุนทางอากาศตำรวจตระเวนชายแดน หรือที่รู้จักกันในนาม "พลร่ม ตชด.' แห่งค่ายนเรศวร หัวหิน ได้ออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนในพื้นที่ต้องสงสัยเพื่อรักษาความปลอดภัย หลังได้เบาะแสว่ากลุ่มโจรใต้วางแผนที่จะดักซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่จะใช้เส้นทางดังกล่าว

เมื่อชุดเคลื่อนที่เร็วทั้ง 12 นาย ไปถึง "เนินนวรัตน์' ซึ่งภูมิประเทศสองข้างทางเป็นเนินสูงปกคลุมไปด้วยป่ารกทึบ เอื้ออำนวยต่อการวางกำลังรอคอยเป้าหมายที่จะผ่านเข้ามาใน "พื้นที่สังหาร' ที่กำหนดไว้

ร้อยตำรวจเอกหนุ่มวัยสามสิบ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดเจ้าของร่างล่ำสันรู้สึกผิดปกติ และสำเนียกได้ถึงความเงียบเชียบที่แตกต่างจากทุกครั้ง มันเป็นเสมือนสิ่งบอกเหตุว่ามี "อะไรบางอย่าง' ที่เป็นอันตรายรอคอยอยู่เบื้องหน้า

"ผู้กองแคน' ของลูกน้องที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมาโดยตลอดจึงสั่งหยุดเคลื่อนท ี่เพื่อปฏิบัติตามยุทธวิธีและขั้นตอนของการรบนอกแบบ นั่นคือการใช้ "ส่วนล่วงหน้า' เดินเท้าเข้าตรวจสอบในบริเวณต้องสงสัย

ผู้กองแคน (คนที่สองจากขวา) ขณะลาดตระเวนบนถนน

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #2: 29 ก.พ. 08, 13:24 น

ด้วยความองอาจและหัวใจแกล้วกล้าของนายตำรวจนักรบ ที่มีจิตวิญญาณความเป็น "ผู้นำ' อย่างเต็มเปี่ยม ผู้กองแคนอดีตนักเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานรุ่น 54 จึงทำหน้าที่ "ส่วนล่วงหน้า'  ด้วยตนเองเหมือนเช่นทุกครั้งที่ออกปฏิบัติภารกิจ ซึ่งเขาจะต้องก้าวเท้านำหน้า พลร่ม ตชด. ที่อยู่ในทีมโดยไม่หวั่นไหวพรั่นพรึงต่ออันตรายใด ๆ

อาวุธอัตโนมัติที่อยู่บนมือของร้อยตำรวจเอกแห่งตระกูล "ศรีสุข' กระชับแน่น สายตาที่เต็มไปด้วยประกายมุ่งมั่นมองกวาดไปยังแนวป่า บนเนินสองข้างทางอย่างระแวดระวัง

นิ้วที่แตะอยู่บนไกปืนพร้อมที่จะเหนี่ยวยิงสาดกระสุนเข้าใส่บริเวณ ต้องสงสัยหากว่าเสียงปืนของฝ่ายตรงข้ามดังขึ้น

ไม่ไกลจากตำแหน่งที่ผู้กองหนุ่มแห่งค่ายนเรศวรกำลังเคลื่อนที่อย่างช้า ๆ กลุ่มโจรใต้ไม่ต่ำกว่า 20 คน พร้อมอาวุธกำลังเล็งศูนย์เข้าใส่เป้าหมายของพวกมัน

กาลีแผ่นดินเหล่านั้นรู้จักหน้าค่าตาและชื่อเสียงของ "ผู้กองแคน' ในฐานะหัวหน้าชุด ตชด. แห่งฐานปฏิบัติการเขื่อนบางลาง ซึ่งเป็นนักรบจู่โจมที่มีผลงานยอดเยี่ยมมาโดยตลอด ทั้งในด้านยุทธการและการเข้าถึงมวลชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จนทำให้ชาวบ้านหันมาให้ความร่วมมือกับทางการมากขึ้น

การปรากฏตัวของผู้กองแดนในเช้าวันปะทะจึงเป็นเสมือนการปรากฏของ "เป้าหมาย' ที่มีค่ามากที่สุดสำหรับการซุ่มโจมตี โจรใต้กลุ่มนั้นจึงหันปากกระบอกเล็งเข้าหาร่างของนายตำรวจหนุ่มเป็นจุดเดียว เพื่อที่จะระดมปืนเด็ดชีพคนเป็น "หัวหน้าชุด' ให้ได้เป็นลำดับแรก

แล้วในบัดดลนั้นกัมปนาทการยิงก็แผดสนั่นหวั่นไหวพร้อม ๆ กับวิถีกระสุนแดงวาบพุ่งลงมาเป็นห่าฝน

วินาทีแรกที่เสียงปืนดังขึ้น ร้อยตำรวจเอกหนุ่มก็โผนเข้าหาที่กำบังด้วยสัญชาติญาณ พร้อมกับร้องตะโกนสั่งให้ลูกทีมทำการยิงตอบโต้ ก่อนที่ร่างของเขาจะล้มร่วงลงบนเนินมรณะ

การปะทะดำเนินไปอย่างดุเดือดนานกว่า 20 นาที และกำลังอีกชุดหนึ่งภายใต้การนำของ "ผู้กองช้าง' หรือร้อยตำรวจเอกสมรัฐ อาวรณ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดปะทะได้รีบเดินทางมาช่วยก่อนที่เสียงปืนจะสงบลง เมื่อฝ่ายตรงข้ามล่าถอยออกไป

"ผู้กองถูกยิง ! วิทยุไปที่บ้านภักดี ขอ ฮ. มารับด่วน !'


ผู้กองแคน (ขวาสุด) กับทีมพลร่ม ตชด.Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #3: 29 ก.พ. 08, 13:26 น

รองหัวหน้าชุดร้องตะโกนเสียงหลงในทันทีที่มองเห็นร่างของ ร้อยตำรวจเอกหนุ่มแดงฉานไปด้วยเลือด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ บอกให้รู้ว่าผู้นำของชุดเคลื่อนที่เร็วต้องคมกระสุนได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการเป็นตายเท่ากัน.. !

ภายในห้องประชุมกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศค่าย "นเรศวร' อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตอนสายวันเดียวกัน

นายตำรวจพลร่มชั้นสัญญาบัตรกำลังประชุมอยู่กับผู้บังคับการ เพื่อเตรียมการเคลื่อนย้ายกำลังไปสับเปลี่ยนหน้าที่ กับหน่วยที่อยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามวงรอบทุก 6 เดือน

ทุกคนต่างมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม และกระหายที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่อันตราย ด้วยความมุ่งมั่น เพราะเท่าที่ผ่านมา "ชุดเคลื่อนที่เร็ว' ซึ่งเป็นหน่วยพลร่มจาก ตชด. ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมและไม่เคยสูญเสียกำลังพล

แต่แล้วเสียงโทรศัพท์ของผู้การก็ดังขึ้นขัดจังหวะการประชุม สายตาทุกคู่จ้องมองไปยังผู้บังคับบัญชาซึ่งมียศสูงสุดในที่นั้น ก่อนที่ทุกคนจะเห็นสีหน้าและแววตาซึ่งเปลี่ยนไปอย่างฉับพลัน

"ชุดลาดตระเวนของเราถูกซุ่มโจมตีที่ยะลา'

ผู้บังคับการพลร่มพยายามบังคับเสียง อย่างคนที่ข่มความรู้สึกขณะที่กล่าวถ้อยคำ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับสายฟ้าที่ฟาดลงมากลางหัวใจของทุกคนที่ได้ยิน

"คุณแคนตาย.. เมื่อสองชั่วโมงที่ผ่านมานี่เอง'

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #4: 29 ก.พ. 08, 13:31 น

นายตำรวจหนุ่มผู้พลีชีพเพื่อชาติกลางสมรภูมิแดนใต้ ในเช้าวันนั้นก็คือร้อยตำรวจเอก "ธรณิศ ศรีสุข' รองผู้บังคับการกองร้อยรบพิเศษที่ 1 กองกำกับการสนับสนุนทางอากาศตำรวจตระเวนชายแดนผู้เป็นแบบฉบับของ "ชายชาตินักรบ'ซึ่ง สมควรได้รับการยกย่องในฐานะวีรบุรุษของชาต ิผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์อันสูงส่งตราบจนลมหายใจของชีวิต

ร้อยตำรวจเอกธรณิศฯ หรือผู้กองแคน เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2520 ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นบุตรชายของรองศาสตรจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ศรีสุข อดีตคณบดีคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์วิจัยน้ำบาดาล ภาควิชาเทคโนโลยีธรณี ส่วนมารดาคือ รองศาสตราจารย์ทันตแพทย์หญิงนิธิภาวี อดีตคณบดีคณะทันตแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ชีวิตในวัยเด็กของร้อยตำรวจเอกธรณิศเติบโตที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมกับน้องชายเพียงคนเดียวคือนายแพทย์ธราธิป โดยบิดามารดาตั้งชื่อเล่นให้เขาว่า "แคน' ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของแผ่นดินอีสาน แคนเริ่มต้นการศึกษาที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ก่อนจะติดตามบิดาไปศึกษาต่อที่ประเทศแคนนาดาเมื่อปี 2533

เมื่อกลับมาเมืองไทยจึงเข้ารับการศึกษาต่อที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยา จนกระทั่งถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จึงไปสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารเมื่อปี 2538 โดยเลือกเหล่าตำรวจด้วยความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็น ตชด. เพื่อรับใช้ชาติและปกป้องคุ้มครองพี่น้องประชาชน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

รองศาสตรจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ซึ่งเดินทางมากรุงเทพเพื่อร่วมงาน "วันตำรวจ' และบันทึกเทปรายการ "เจาะใจ' ระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เล่าถึงเรื่องราวบางตอนของบุตรชายให้ผู้เขียนฟังว่า

"สมัยนั้นนักเรียนวัยรุ่นในขอนแก่นจะรู้จักแคนมาก แคนเป็นคนรักเพื่อน ชอบการต่อสู้ผจญภัย เคยแอบไปชกมวยชิงรางวัลตามหมู่บ้านมา 2-3 ครั้ง จนหมอแจงซึ่งเป็นคุณแม่ตกใจ

"ต่อมาแคนไปสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร โดยเลือกเหล่าตำรวจและสอบได้เป็นที่หนึ่งในส่วนของตำรวจ ทำให้ทุกคนในครอบครัวภูมิใจในตัวแคนมาก ระหว่างที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 38 แคน ซึ่งมีคะแนนสอบยอดเยี่ยมได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายตอน 4 ทำหน้าที่นักเรียนปกครองบังคับบัญชาดูแลรุ่นน้องและเพื่อน ๆ และเมื่อขึ้นเหล่าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 54 แคนก็ได้เป็นนักเรียนบังคับบัญชา เป็นนักกีฬาหลายประเภท เป็นหัวหน้าชมรมยูโด นักแม่นปืน นักมวย ฯลฯ
Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #5: 29 ก.พ. 08, 13:34 น

เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ เขาเป็นที่รู้จักของรุ่นน้อง ๆ และรุ่นพี่ ๆ ในฐานะนักเรียนนายร้อยตำรวจที่เรียนเก่ง มีอุดมการณ์ และได้คะแนนสอบตอนเรียนจบในลำดับต้น ๆ ซึ่งมีสิทธิที่จะเลือกรับราชการที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโรงพักในท้องที่ "เกรด A' การเป็น "นายเวร' หรือนายตำรวจติดตามผู้บังคับบัญชาระดับสูง หรือแม้กระทั่งการลาไปศึกษาต่อต่างประเทศ

แต่สิ่งที่แคนเลือกกลับกลายเป็นการหันหลังให้สิ่งเหล่านั้น อย่างคนมีอุดมการณ์ แรงกล้า เขาเลือกที่จะละทิ้งชีวิตแสงสีความศิวิไลซ์หรูหราแบบ "สุขนิยม' ทั้งที่สามารถกระทำได้แล้วมุ่งหน้าไปสู่การใช้ชีวิตกลางป่า ของลำเนาไพรในฐานะ "ตำรวจตระเวนชายแดน'

แม้จะรู้อยู่แล้วชีวิตของ ตชด. หมายถึงชีวิตที่ต้องนอนกลางดินกินกลางทรายแวดล้อม ไปด้วยความยากลำบาก แต่สิ่งเหล่านั้นคือความเป็นไปที่จะทำให้ "ฝัน' ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หนุ่มในอันที่จะเสียสละตนเองเพื่อผู้อื่นเป็นความจริง

"แคนพูดอยู่เสมอว่าถ้าเขาไม่ทำหน้าที่นี้แล้วใครจะทำ ถ้าคนหนุ่มทุกคนเอาแต่คิดถึงความสุขสบายโดยไม่เสียสละตนเองแล้ว ประเทศชาติจะมีใครที่ไหนคอยปกป้อง

รองศาสตรจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์กล่าวถึงอุดมการณ์ความมุ่งมั่น ของบุตรชายผู้จากไป

"แคนจึงเลือกที่จะเป็น ตชด. และทำการฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้ตนเองเป็น ตชด. ที่เก่งกล้ามีขีดความสามารถครบถ้วน พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด'

แม้จะมีชีวิตราชการค่อนข้างสั้นและต้องออกปฏิบัติราชการสนามครั้งละ 6 เดือนมาโดยตลอด

แต่นายตำรวจ "ไฟแรง' อย่างแคนก็ใช้เวลาในช่วงสับเปลี่ยนกำลัง สมัครเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรพิเศษต่าง ๆ มากมาย อาทิ หลักสูตรการทำลายวัตถุระเบิดหลักสูตรการต่อต้านการก่อการร้าย หลักสูตรกระโดดร่มแบบกระตุกเอง

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #6: 29 ก.พ. 08, 13:41 น

รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ผู้เป็นบิดาเล่าด้วยสีหน้าและแววตาอันสงบนิ่งอย่างคนที่ปลงใจ ในความเป็นไปที่เกิดขึ้นตามสัจธรรมแห่งชีวิต

"ก่อนเสียชีวิต ผู้บังคับบัญชาของแคนถามว่า ครบวงรอบ 6 เดือนครั้งหน้า แคนจะกลับมาอยู่ที่ค่ายนเรศวร หรือเปล่า แคนตอบว่า ขออยู่ในพื้นที่อย่างเดิม เพราะเป็นห่วงชาวบ้าน อยากทำงานต่อ'

"หมอนัตตี้ภรรยาของแคน ซึ่งกำลังเรียนต่อด้านทันตกรรมที่ฮ่องกง เคยขอร้องแคนเรื่องการไปทำงานภาคใต้ แคนตอบว่า นัตตี้มีความฝันในเรื่องการเรียน แคนก็มีความฝันในเรื่องของการทำให้ภาคใต้สงบสุข ถ้ามีคนขอให้ให้นัตตี้หยุดเรียน ล้มเลิกความฝัน นัตตี้ก็คงทำไม่ได้ เหมือน ๆ กับแคนที่ไม่อาจเลิกราการไขว่คว้าความฝันของตนเอง แคนฝันที่จะทำให้ภาคใต้สงบและแคนก็อยากทำให้ฝันนั้นเป็นจริงให้ได้'

"ถึงแม้วันนี้แคนจะจากไปแล้ว แต่ผมเชื่อว่าเขาคงรับรู้ว่าความฝันของเขาจะไม่มีวันตาย เพราะ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทั้งที่เป็นตำรวจพลร่มและทหารทุกเหล่าทัพจะช่วยกันสานต่อภารกิจ เพื่อให้ฝันของแคนเป็นจริงให้ได้'

คำกล่าวของรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ผู้เป็นบิดา คงจะไม่ใช่เรื่องที่เกินเลย รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ผู้เป็นบิดาเล่าด้วยสีหน้าและแววตาอันสงบนิ่งอย่างคนที่ปลงใจ ในความเป็นไปที่เกิดขึ้น ตามสัจธรรมแห่งชีวิต

"ก่อนเสียชีวิต ผู้บังคับบัญชาของแคนถามว่า ครบวงรอบ 6 เดือนครั้งหน้า แคนจะกลับมาอยู่ที่ค่ายนเรศวร หรือเปล่า แคนตอบว่า ขออยู่ในพื้นที่อย่างเดิม เพราะเป็นห่วงชาวบ้าน อยากทำงานต่อ'

"หมอนัตตี้ภรรยาของแคน ซึ่งกำลังเรียนต่อด้านทันตกรรมที่ฮ่องกง เคยขอร้องแคนเรื่องการไปทำงานภาคใต้ แคนตอบว่า นัตตี้มีความฝันในเรื่องการเรียน แคนก็มีความฝันในเรื่องของการทำให้ภาคใต้สงบสุข ถ้ามีคนขอให้ให้นัตตี้หยุดเรียน ล้มเลิกความฝัน นัตตี้ก็คงทำไม่ได้ เหมือน ๆ กับแคนที่ไม่อาจเลิกราการไขว่คว้าความฝันของตนเอง แคนฝันที่จะทำให้ภาคใต้สงบและแคนก็อยากทำให้ฝันนั้นเป็นจริงให้ได้'

"ถึงแม้วันนี้แคนจะจากไปแล้ว แต่ผมเชื่อว่าเขาคงรับรู้ว่าความฝันของเขาจะไม่มีวันตาย เพราะ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทั้งที่เป็นตำรวจพลร่มและทหารทุกเหล่าทัพจะช่วยกันสานต่อภารกิจ เพื่อให้ฝันของแคนเป็นจริงให้ได้'

คำกล่าวของรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ผู้เป็นบิดา คงจะไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยไปจากความเป็นจริง เพราะการเสียชีวิตของร้อยตำรวจเอกธรณิศ ได้กลายเป็นแบบอย่างของวีรบุรุษผู้เสียสละ และเป็นสิ่งที่ปลุกเร้ากระตุ้นขวัญกำลังใจและความมุ่งมั่นของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลร่ม ตชด. จากค่ายนเรศวรในอันที่จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างกล้าหาญ เช่นเดียวกับที่ "ผู้กองแคน' ได้แสดงตัวอย่างไว้ให้ประจักษ์

กลอนบทหนึ่งที่นักเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานรุ่น 54 มอบให้แก่แคน นับเป็นสิ่งที่ฉายชัดถึงความเป็นตัวตนของนายตำรวจผู้เสียสละได้เป็นอย่างดี กลอนบทนั้นมีความว่า...

กูนี้เกิดมาเพื่อชาติ ราชบังลังก์
คุณจงฟัง ความแน่วแน่ ของกูไว้
แม้นกูตาย พวกกูอยู่ สู้ต่อไป
อย่าได้ให้ พวกจัญไร มายึดครอง
กูนี้คือ สามพราน รุ่นห้าสี่
พวกกูมี เรื่องราว ให้เล่าขาน
ชื่อของแคน ยังอยู่ อีกยาวนาน
เป็นตำนาน ผู้กล้า... เลือดทาดิน

เพื่อเป็นอนุสรณ์ และรำลึกถึงบุตรชายผู้จากไป อีกทั้งยังเป็นการให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ได้จัดตั้งกองทุน ร.ต.อ.ธรณิศ โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถดูรายละเอียดได้จากเวปไซด์. Thoranit
ไปจากความเป็นจริง เพราะการเสียชีวิตของร้อยตำรวจเอกธรณิศ ได้กลายเป็นแบบอย่างของวีรบุรุษผู้เสียสละ และเป็นสิ่งที่ปลุกเร้ากระตุ้นขวัญกำลังใจ และความมุ่งมั่นของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลร่ม ตชด. จากค่ายนเรศวรในอันที่จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างกล้าหาญ เช่นเดียวกับที่ "ผู้กองแคน' ได้แสดงตัวอย่างไว้ให้ประจักษ์

กลอนบทหนึ่งที่นักเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานรุ่น 54 มอบให้แก่แคน นับเป็นสิ่งที่ฉายชัดถึงความเป็นตัวตน ของนายตำรวจผู้เสียสละได้เป็นอย่างดี กลอนบทนั้นมีความว่า...

กูนี้เกิดมาเพื่อชาติ ราชบังลังก์
คุณจงฟัง ความแน่วแน่ ของกูไว้
แม้นกูตาย พวกกูอยู่ สู้ต่อไป
อย่าได้ให้ พวกจัญไร มายึดครอง
กูนี้คือ สามพราน รุ่นห้าสี่
พวกกูมี เรื่องราว ให้เล่าขาน
ชื่อของแคน ยังอยู่ อีกยาวนาน
เป็นตำนาน ผู้กล้า... เลือดทาดิน

เพื่อเป็นอนุสรณ์ และรำลึกถึงบุตรชายผู้จากไป อีกทั้งยังเป็นการให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ได้จัดตั้งกองทุน ร.ต.อ.ธรณิศ โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถดูรายละเอียดได้จากเวปไซด์. Thoranit


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ก.พ. 08, 13:44 น โดย nnnFonnn »
Tags:
Guest
Sixty-Fifty four
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #7: 29 ก.พ. 08, 14:42 น

แคนเป็นเพื่อนกับแฟนของเราเรียนมารุ่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้รู้จักกับแคนเป็นการส่วนตัว แต่ตอนที่แคนเสีย เราได้อ่านเรื่องราวของแคนมากมาย เราร้องไห้ เศร้า เสียใจ และหดหู่มาก แม้ทุกวันนี้ทุกครั้งที่ได้ยินเรื่องราวของแคนเราก็ยังเศร้าและเสียใจอยู่ เพื่อนๆของแคนทุกคนเสียใจเสียดายกับการจากไปของแคนแต่ทุกคนก็ภูมิใจในตัวแคนมากๆจริงๆ

ถ้าทุกคนได้อ่านเรื่องราวของแคน ทุกคนก็จะได้รู้ว่าวีรบุรุษหรือฮีโร่นั่นมีอยู่จริงๆ เรื่องอาจจะยาวแต่คุ้มค่าต่อนการอ่านมากๆ

Tags:
Guest
KOH
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #8: 29 ก.พ. 08, 14:56 น

นี่คือบางมุมที่คนทั่วไปมิอาจรู้ได้เลยว่าตำรวจตระเวนชายแดนมีอยู่เพื่อตายทดแทนบุญคุณชาติและผมหวังว่าวันหนึ่งผมจะได้ทำในสิ่งที่ผู้กองทำไว้อย่างภาคภมิใจสักวันหนึ่งผมจะทำ 'o"

Tags:
Guest
เดช ดินแดง
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #9: 29 ก.พ. 08, 15:10 น

อ่านแล้ว ภาคภูมิใจ ในความกล้า นานๆจะได้อ่านประวัติคนดี...ผมรักคุณ ผูกอง  ..ขอให้ครอบครัวที่อยู่ข้างหลังคุณทุกๆคน.มีความสุขและประสบแต่สิ่งดีๆ...ทุกๆคน   และตลอดไป........................

Tags:
Guest
yingjija
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #10: 29 ก.พ. 08, 15:39 น

ผู้กองแคนเป็นคนดีจริงๆ
ประเทศชาติต้องการคนแบบนี้เยอะๆ
ชีวิตที่สูญเสียไปในเหตุการณ์ร้ายๆ ต้องไปเกิดในแผ่นดินที่มีแต่ความสงบสุขแน่นอน

Tags:
Guest
กู้ชาติ
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #11: 29 ก.พ. 08, 15:43 น

ขอให้พี่แคนไปสู่สุคติและครอบครัวพี่แคนจงเจอแต่สิ่งที่ดีในวันข้างหน้า  พี่นัตตี้ขอให้ต่อสู้ต้อไปนะครับ  จากเด็กขอนแก่น

Tags:
Guest
ซาร่า-เปา
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #12: 29 ก.พ. 08, 15:47 น

ภูมิใจในตัวคุณมาก  ผู้กองแคน  คุณคือวีรบุรุษตัวจริง   !!!@ !!!@ !!!@

ขอให้คุณไปสู่สรวงสวรรค์   bye!

ตอนนั้นอ่านข่าวก็รู้สึกเศร้าใจทุกครั้ง 

เราก็เป็นคนหนึ่งที่รักชาติ  แต่มันก็ไม่ได้ครึ่งหนึ่งของคุณเลย  จาบอกน้องของเราทั้ง3คนที่ตอนนี้กำลังเรียนเตรียมทหารใหดูคุณเป็นแบบอย่าง  สุดยอด

Tags:
Guest
เด็กนครน่ารัก
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #13: 29 ก.พ. 08, 15:51 น

คนดีทำไมสวรรค์ถึงได้พาไปเร็วนัก ทำไมคนเลว ๆ อยู่กันเกลื่อนบ้านเมือง แต่คนดี แล้วเหลือน้อยเต็มที ขอให้ผู้กองไปสู่สุคติ ชาติหน้าเกิดมาก็คงจะได้เป็นคนและมีความสุข  ขอให้ทหารทุกคนกล้าหาญ และสู้ ๆ ต่อไปน่ะ ค่ะ นี่ถ้าเป็นผู้ชายจะสมัครไปเป็นทหารอยู่ 3 จังหวัดชายแดนเลย  ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครองทหารทุกคนที่ทำงานเพื่อชาติอยู่ 3 จังหวัดชายแดน ให้เขาทุกคนจงมีความสุข ปลอดภัยกลับมาหาครอบครัวด้วยเถิด สาธุๆๆๆๆๆๆ แล้วหนูจะหมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พี่ๆ ทุกคนจงปลอดภัยต่อสิ่งเลวร้ายทั้งปวงน่ะค่ะ

Tags:
Guest
4444
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #14: 29 ก.พ. 08, 15:58 น

คนดีๆอย่างนี้...ไม่ใช่ไม่มีครับ...ถูกต้องครับ...แต่ก็ต้องเจียร์นัยค้นหาพอดูครับ...ก็ต้องยอมรับว่าน้อยคนนักกับสภาพความเป็นอยู่ในขณะที่เลือกได้...แต่ไม่เลือก...คนอย่างนี้สมควรแล้วครับที่จะได้การสรรเสริญ...เสียดาย...เก่งด้วยดีด้วยยอมเสียสละอีกต่างหาก...กว่าสังคมจะรับรู้เรื่องราวในการเสียสละ...ก็ต้องศูนย์เสียคนดีๆไป...น่าเสียดาย..........น่าเสียดายโดยเฉพาะอายุยังน้อยน่าจะมีอนาคตสดใสกว่านี้เยอะ...........ไม่เห็นมีองค์กรณ์หรือหน่วยองค์กรณ์ไหนมาโฆษณาหรือประกาศคุณงามความดีที่ทำให้กับบ้านเมืองเลย...นอกจากจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ซึ่งไม่มีทางที่คนๆนี้จะมาโปรโมทหาความดีความชอบ...ในขณะที่มีทางเลือกให้เดิน....แต่ไม่เลย...ความเป็นห่วงที่มีให้ผู้คนกลับมาก่อน...น่าเสียดาย..............................แต่ในมุมตรงกันข้ามคนบางประเภททั้งโฆษณาทั้งออกสื่อ...ไม่รู้เหมือนกันว่าคิดเลวๆอย่างนี้...คิดว่าเท่ห์....โธ่น่าสมเพศในสิ่งที่แสดงเพื่อตอบสนองความอยาก...ไม่สนใจแม้กระทั่งเวลา...โอกาสความเหมาะสมที่สมควรจะมาเสนอหน้า...ก็คงดูดีน่ะ...กับการตั้งชื่อเพื่อหารับประทานประทั่งชีวิตไปน่ะ...พวกตั้งชื่อดูดีน่ะ...แต่วันนี้คงไม่ใช่เมื่อวานแน่นอน....พวกสร้างภาพดูดีเพียงแค่อาศัยประสบการณ์ที่ผ่านมามากกว่า...มาแหกตาชาวบ้านเขา...ของดีจริงคงไม่หวั่นไหวกับสภาพอากาศแน่นอน...แต่ถ้าคิดว่าวันนี้ไม่ได้แตกต่างกับที่ผ่านมาแล้วล่ะก้อ...อิอิ..........เขียนหน้าก็แล้ว...ปะแป้งอีกต่างหาก...อย่าลืมทาลิปสติกด้วยน่ะครับ...เพราะเดี๋ยวจะไม่ลื่นคอ...แล้วมันจะไปหาทางออกทางไหนอีกหว่า....ชาวบ้านชาวช่องเขาขอร้องหรือเห็นด้วยเหรอครับ...อิอิ....พูดเองเออเอง...คิดเองตัดสินเอง...โธ่แค่เด็กขายข้าวเหนียวเปียกแถวบ้านยังไม่อยากจะเสียเวลาไปฟังเลยครับ...เห็นมันบอกว่าไปเอาข้าวให้สุนัขกินยังมีค่ามากกว่าเลยครับ...เรื่องของเรื่องถ้าอยากจะหากินอาชีพนี้จริงๆ...ก็ดูทิศทางลมหน่อยคร๊าบ...แล้วถ้าจะให้ดูดีดูเนียนน่ะ...นิ่งแล้วฟังตาแป๊ะพูดดีกว่าครับ...ยังไงๆก็มีความเก๋าอยู่พอดู...แต่ก็คงไม่มีใครฟังเหมือนเมื่อก่อนที่ไม่สนใจหรือให้น้ำหนักหลอกครับ....อิอิ....ไม่ใช่เห่าไม่เลือกเวลา....อิอิ ... :p :p :p :p

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #15: 29 ก.พ. 08, 16:03 น

อ่านแล้วจะร้องไห้จริงๆด้วยค่ะ ...  --<@ --<@ --<@ --<@ bye!

Tags:
Guest
หห
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #16: 29 ก.พ. 08, 16:11 น

ถ้าเยาวชนของประเทศมีความรักชาติ ไม่ต้องเสียสละให้ประเทศได้มากเท่าผู้กองหรอก แค่อยู่อย่างสงบ ไม่สร้างปัญหา ไม่ทำตัวถ่วงความเจริญ ประเทศคงจะเจรญมากกว่านี้ TT0TT TT0TT เกลียดคุณเด็กแว๊น พ่อแม่มันไม่สังสอนหรือไงว่านำมันมันแพง พวกคุณเอามาแข่งกันให้ได้ประโยชน์ส้นเท้าอะไร พอตายห่าก็ต้องให้คนอื่นเขาไปเก็บศพ เลี้ยงมากว่าจะโต ***ตายง่ายฉิบหาย -_-'

Tags:
Guest
-_-
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #17: 29 ก.พ. 08, 16:44 น

ขอให้มีคนดีๆแบบนี้เยอะนะคะ

Tags:
Guest
^_^
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #18: 29 ก.พ. 08, 16:49 น

ขอให้ผู้กองแคนไปสู่สุคตินะคะ และอยากให้ทุกคนสามัคคีและรักชาติของเรามากๆ

Tags:
Guest
ขอบคุณที่รักชาติ
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #19: 29 ก.พ. 08, 16:55 น

น่าเสียดายจริง ๆ และน่าสรรเสริญ อย่างยิ่งค่ะ ขอให้ ท่าน ไปสู่สวรรค์ ขอให้ประเทศชาติ สงบสุข ท่านจะได้ตายตาหลับ และอยากให้มีคนอย่างนี้สัก50%ของประเทศไทย และยิ่งถ้าได้คนดี ๆ อย่างนี้เป็นนายกด้วย ยิ่งดีค่ะ รักชาติยิ่งชีพ ไม่ห่วงความสุขสบายของตัวเอง ไม่ยึดติดแสงสี และวัตถุนิยม ขอให้ท่าน จงไปสู่สวรรค์ และได้เกิดมารับใช้ พระประมุขของไทย สมดั่งใจท่าน ด้วยเทอญ ประชาชนคนไทย ขอระรึกถึงคุณความดีของท่าน ท่านเป็นคนดี เป็น วีรบุรุษในใจชาวไทยตลอดไป ขอให้ภาคใต้สงบสุข ในเร็ววัน ขอให้พวกคิดร้ายกับไทย จงแพ้ภัยตัวเอง และไปลงนรกซะไป๊

Tags:
Guest
nuknik
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #20: 29 ก.พ. 08, 17:24 น

 ToT ToT ToT ToT  เราขอชื่นชมด้วยหัวใจ และจะนำเรื่องราว เล่าต่อสู่ลูกหลานเพื่อประเทศที่คุณรักและทุ่มเท

Tags:
Guest
จุก
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #21: 29 ก.พ. 08, 17:27 น

 ToT --<@ --<@ --<@ --<@ --<@ --<@ --<@ --<@ *,* *,* *,* *,*ขอแสดงความเสียใจกับทุกๆชีวิตที่ศูนย์เสียและทุกๆผลกระทบน่าเสียดายเหลือเกินสักวันเราจะไปเยี่ยมไปหาว่ามันเกิดอะไรขึ้นจะช่วยหาวิธีแก้ให้น๊ะมันไม่ยากเกินไปและยังไม่สายเกินไป....สักวันหนึ่ง ..สักวันถ้ามีโอกาศได้ไปจะไปช่วยไกล่เกลี่ย.ถ้าเป็น10ปีก่อนเราคงเป็นคนกลางเจรจาให้สงบสุขกันทั้งเมืองไทยและทั่งโลกได้แต่ตอนนี้เราอ่อนล้าจนไม่มีแรงจะคิดอะไรแล้ว..ขอพักสักนิดน๊ะ..ค่อยๆทำไปใจเย็นๆรอบคอบ(รวดเร็ว)มีคุณธรรมด้วย...คนดีมักเสียเปรียบเสมอแต่ได้ความเย็นใจอย่างเหลือประมาณเชียวขอบอก...จุก *,* *,* *,* 'o" --<@ --<@ --<@ --<@

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #22: 29 ก.พ. 08, 18:55 น

นักรบผู้ยิ่งใหญ่ คนไทยขอสุดดี การสละของท่าน ด้วยใจจริง

Tags:
Guest
Big mama
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #23: 29 ก.พ. 08, 19:36 น

ประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
คุณที่โพสโฆษณาลดน้ำหนัก หรืออะไรก็แล้วแต่
กรุณาอย่ามาโพสในกระทู้ฮอต
คุณควรโพศในหน้าโฆษณา หรือหน้าสุขภาพ
ควรมีมารยาทกันบ้าง .... 'o"
ขอร้อง และขอบคุณด้วยความหวังดี --<@

Tags:
Guest
อลินาดา
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #24: 29 ก.พ. 08, 19:43 น

ดีใจที่เกิดเป็นคนไทย ภูมิใจที่ประเทศไทยมีคนคนไทยอย่างเช่นคุณแคนค่ะ...

Tags:
Guest
คนไทยในต่างแดน
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #25: 29 ก.พ. 08, 19:57 น

 TT0TT TT0TT TT0TT ขอไว้อาลัยให้ผู้กองแคน คนหนุ่มอนาคตไกล แต่ต้องหยุดอนาคตเพราะคนเลวๆ (เลวแบบบรรยายไม่ได้)

ทำไมพื้นที่ภาคใต้ยังแก้ไขปัญหาไม่ได้สักที ใครเป็นคนพร่าชีวิตคนดีๆ อย่างผู้กองแคน แล้วต้องมีคนดีๆอีกสักกี่ร้อยคน (อาจมากกว่านี้) ที่ต้องหายไป ความสูญเสียของชีวิต มีค่ายิ่งนักมากกว่าทรัพย์สินใดๆ ดิฉันโพสข้อความแสดงความคิดเห็นไม่บ่อยครั้งนัก แต่สำหรับเรื่องของผู้กอง ได้อ่านได้รับรู้แล้ว สะท้อนใจยิ่งนัก ทำไมบ้านเมืองเราไม่สงบสักที ไฟใต้ที่โสาหร่ายู่ ยังไม่มีทีท่าที่จะดับหรือมอดลง แล้วอีกกี่ชีวิตที่ต้องเข้าไปเสี่ยงภัย เพื่อทำให้คนข้างหลังอยู่อย่างมีความสุข และปลอดภัย ดิฉันเองใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนได้ยินข่าวความสูญเสียอยู่บ่อยครั้ง ฝากรัฐบาลชุดใหม่ด้วย หามาตราการที่ไม่ต้องแลกด้วยชีวิต เพื่อแก้ไขปัญหาภาคใต้ เพราะไม่อยากเห็นใครเป็นครอบครัวผู้สูญเสียอีก
คนดีๆ ยังสามารถทำความดีให้กับสังคมได้ตามอายุขัย อย่าให้พวกคนเลวมากำหนดสังขาร โดยการพรากชีวิตอีก ขอให้ผลกรรมตกถึงผู้ที่เป็นผู้กระทำให้ก่อให้เกิดความไม่สงบ ไม่ว่าจะเป็นผู้บงการ หรือผู้ได้รับคำสั่ง ดิฉันขอแสดงความเสียใจ ด้วยใจจริง กับครอบครัวของผู้กองแคน ขอให้ดวงวิญญาณของผู้กองไปสู่สุคติ และคอยคุ้มครองผู้ที่สืบสานเจตนารมณ์เดียวกับผู้กองต่อไป  --<@ --<@ --<@
 

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #26: 29 ก.พ. 08, 20:25 น


ขอเชิดชูและยกย่องวีรกรรมอันกล้าหาญของบุรุษที่ได้ชื่อว่า ลูกผู้ชายแห่งแผ่นดินไทยอย่างแท้จริง
 " รตอ. ธรณิศ  ศรีสุข "
 !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@ !!!@

Tags:
Guest
ขอชื่นชม
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #27: 29 ก.พ. 08, 20:29 น

ขอให้ รตอ. ธรณิศ ศริสุข ไปสู่สุขคติครับ ผมสวดมนต์และนั่งสมาธิอุทิศให้ผู้กองและคุณแม่ของผู้กองคือ รศ.ทญ นิธิภาวี ศรีสุข เกือบทุกวันเลยครับตั่งแต่ทั้งสองท่านถึงแก่กรรมครับ ปกติผมไม่เคยรู้จักผู้กองและช่วงนั้นไม่ได้ดูทีวีเลยมาหลายเดือน มีวันหนึ่งเป็นเรื่องอัศจรรย์มากผมกดทีวีเล่นๆ เจอรายการที่สรรเสริญวีรกรรมของผู้กอง ผมจึงรู้สึกว่าผู้กองคงอยากให้ผมรับรู้เรื่องราวของผู้กอง ผมขอชื่นชมวีรกรรมครับ

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #28: 29 ก.พ. 08, 20:36 น

อ่านแล้วร้องไห้แบบไม่รู้ตัวเลย  คุณคือสุดยอดจริง ๆ จะมีสักกี่คนในโลกนี้ที่มีโอกาสเลือก ในสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง แต่ไม่เลือกกลับเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนอื่น ขอให้พ่อแม่ของคุณรู้ไว้เถอะว่า ลูกของเขาเป็นวีระบุรุษตัวจริง ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้คุณได้เกิดเป็นทหารและกลับมาปกป้องคนใต้อีกครั้งและขออย่าให้คุณต้องจบชีวิตอย่างนี้ ขอให้พระคุ้มครองคุณในทุก ๆ ที่ที่คุณอยู่
จากใจจริง ของคนใต้ !!!@ !!!@ !!!@

Tags:
add
Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #29: 29 ก.พ. 08, 20:39 น

คุณคือ สุดยอด ของสุดยอดจริง จริง  !!!@ !!!@

Tags:
Guest
ป้าแก่
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #30: 29 ก.พ. 08, 20:45 น

ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวคุณแคน และขอให้คุณแคนเป็นตัวอย่างที่ดีของคนอื่นๆด้วยค่ะ

Tags:
Guest
ลูกทหาร
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #31: 29 ก.พ. 08, 21:16 น

อ้ายพวกชอบด่าทหารตำรวจ พวกเมิงเคยสำนึกมั่งมั่งรึป่าวที่ทุกวันนี้อยู่สุขสบาย เพราะใครเคยสำนึกรึป่าว ว่าความสุขของพวกเมิงน่ะมาจากเลือดของใคร ทหาร ตำรวจ ไม่ได้เลวเหมือน กัน หมดนะเว้อย ทหารดีๆ ตำรวจดีๆที่ไม่ยุ่งกับเรื่อง เฮี่ยๆ , การเมือง น่ะยังมีอีก เวลาจะด่า หัดระลึกไว้ซะมั่ง

Tags:
Guest
ผมจะจำชื่อนี้ไว้
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #32: 29 ก.พ. 08, 22:22 น

ดีใจ  ที่เมืองไทย มีคนอย่างพี่ แคน เคารพจากใจ

Tags:
Guest
wee1254
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #33: 29 ก.พ. 08, 22:23 น

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้กองแคนด้วยครับ แต่ผมภูมิใจในตัวผู้กองแทนพ่อแม่และวงศ์ตระกูลมากครับ ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวและภรรยาที่ต้องสูญเสียด้วยใจจริงครับ

Tags:
Guest
กนกพรรณ
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #34: 29 ก.พ. 08, 23:01 น

ขอให้ไปสู่สุขคตินะคะ

Tags:
Guest
runway
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #35: 29 ก.พ. 08, 23:41 น

ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครับ คุณแคนด้วยนะครับ.

อ่านแล้วซาบซึ้งครับ..น้ำตาคลอ เลย..

ขอให้คุณแคน ไปสู่สุคตินะครับ...

คุณพ่อคุณแม่คุณแคน มีลูกที่ประเสริฐที่สุดครับ..

ผมต้องขอบคุณ เวปนี้ด้วยนะครับ ที่ให้ผมได้อ่านข้อความดีๆ

ที่ยังรู้ว่ายังมีครอบครัวหนึ่ง และบุคคลอย่างคุณแคน.อยู่ในประเทศไทย..

น่าเสียดายที่คนดี.ๆ คนเสียสละเพื่อชาติ เสียสละเพื่อคนอื่น ไม่มองประโยชน์ส่วนตน

ต้องจากไปอย่างรวดเร็ว..

ขอให้ครอบครัวคุณแคน เจอแต่สิ่งที่ดีๆ นับจากนี้และตลอดไปด้วยนะครับ..

***บ้านผมอยู่ขอนแก่นเหมือนกันครับ***

Tags:
Guest
Hero..
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #36: 1 มี.ค. 08, 00:01 นYou did a great job for our country.

You were my hero in my heart and always..

xoxo.

Tags:
Guest
คนไทยรักกัน
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #37: 1 มี.ค. 08, 00:40 น

ขอสรรเสริญ และขอบคุณในความเสียสละชีพ เพื่อชาติ เพื่อพี่น้องชาวไทย ของผู้กอง อ่านแล้วรู้สึกซาบซึ้งในคุณความดีของผู้กอง ที่รักชาติอย่างแท้จริง จะมีสักกี่คนที่จะมีอุดมการณ์ รักชาติยิ่งชีพ ได้ขนาดผู้กอง ขอให้ผู้กองไปสู่สุคติ ขอให้คุณความดีของผู้กอง เกื้อหนุน ให้ได้เกิดในชั้นภพที่ดีทุกชาติเทอญ ขอให้ช่วยกันตั้งจิต ภาวนา แก่ผู้กองผู้เสียสละผู้นี้ กันทุกคนนะค่ะ --<@

Tags:
Guest
เค พรานนก
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #38: 1 มี.ค. 08, 02:12 น

 *,*ขอหั้ยผู้กองแคเป็นตำรวจที่ดีตลอดไปจากใจเราและเราขอนับถือคนกล้าที่เสียสละชีวิตทุกท่านในภาระหน้าที่....เรายังคงนับถือผู้กองแคต่อไปทุกเวลาทุกวัน

Tags:
Guest
iBig
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #39: 1 มี.ค. 08, 02:35 น

นายแน่มาก "นายแคน"

คนไทย จะจดจำ เจ้าไว้ ในฐานะ วีรบุรุษ ของบ้านเมืองง

อ่านแล้ว ทำให้ลืมเรื่อง ตชด. เลวๆ พวกนั้นไป ถนัด

ทำไม เรื่องนี้ ถึงไม่โด่งดัง  เปนข่าว ใหญ่ๆ เหมือน ได้ ตชด. สันขวานพวกนั้นบ้าง

ผมเชื่อว่า ตชด. ดีๆ นั้นมีเยอะมาก ซึ่งเกือบจะทั้งหมด คงจะมีแต่ห่า

สันขวานพวกนั้ยที่หลุดออกมา พวกนั้น หรอกที่น่าจะตายๆ กันไปซะ

Tags:
Guest
99
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #40: 1 มี.ค. 08, 03:11 น

เราอยากให้ข้อความดี ๆ ตัวอย่างดี ๆ แบบนี้ขึ้นหน้าหนึ่งของสื่อสิ่งพิมพ์จัง ไม่ใช่เอาแต่สิ่งไม่ดีมาลงหน้า1 และก็เป็นกระแสทำสิ่งไม่ดีตาม ๆ กันไป อย่างให้เป็นกระแสทำแต่ในสิ่งดี ๆ แบบนี้บ้าง

Tags:
Guest
มาร์ค
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #41: 1 มี.ค. 08, 04:13 น

อยากให้นักการเมือง ผู้ใหญ่และผู้มีอำนวจที่ ชั่วๆๆๆๆๆๆ ทั้งหลายที่คอยกินบ้านกินเมือง
ได้อ่านเรื่องราวของผู้กองแคน เผื่อพวกมันจะได้มีความสำนึกบ้าง
โดยเฉพาะ "พวกที่ขายชาติให้กับประเทศอื่นอย่างคนบางคน และพวกที่เห็นแก่เงินทั้งหลาย
ที่รับซื้อเสียงจากนักการเมืองชั่วๆ"

อยากให้พวกมันนึกบ้างว่า ถ้าเกิดลูกหลานของมันเกิดเป็นแบบผู้กองแคน มันยังจะมีหน้ารับเงินของคนชั่วๆพวกนั้นอีกไหม

ผมขอชื่นชมและแสดงความนับถือ ผู้กองแคน และครอบครัว

อีกทั้งขอฝากกลอนด่าคนชั่วๆขายชาติและกินบ้านกินเมือง แทนวีรบุตรของชาติและคนไทยทั้งหลายที่รักชาติ

วีรบุตร ของชาติ เหนื่อยแถบตาย               แต่วายร้าย แดกชาติสบาย อยู่เบื้องหลัง
อยากให้ คุณพวก***ทั้งหลาย จงหยุดฟัง      และหยุดหยั่ง ทำชั่ว ทำลายไทย


ขอขอบคุณ  ผู้กองแคน  รวมทั้งตำรวจ ต.ช.ด. ทหารผู้กล้าและเจ้าหน้าที่ทุกหมู่เหล่าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่แนวหน้าทุกท่าน  ที่ทำให้ทุกคนในชาติที่อยู่เบื้องหลังกินอยู่สบาย

ขอบคุณครับผู้กองและครอบครัวด้วยครับ

Tags:
Guest
*-*-*-*-*-*
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #42: 1 มี.ค. 08, 04:37 น

แฟนเราก้อเป็น  ตชด  เป็นผู้กองเหมือนกัน
แต่แฟนเราอยู่ทางเหนือ :~
  อ่านแล้วเศร้าบอกไม่ถูก TT0TT
เป็นห่วง ทั้ง ตชด  และ ทหาร  ที่ปฏิบัติหน้าที่
อยู่ทางชายแดน มาก  รู้ว่าทุกคนเหนื่อย
และเสียสละมากแค่ไหน
* *  :) --<@ --<@ --<@
ขอให้ ผู้กองแดน  หลับให้สบาย  ทุกคนจะระลึกถึง
ความดี ผู้กองตลอดไป !!!@ <3 !!!@

Tags:
Guest
หญิงใต้
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #43: 1 มี.ค. 08, 05:21 น

         ความรู้สึกของผู้หญิงที่สูญเสียคนรักในหน้าที่ เศร้าและภูมิใจในการเสียสละ ขอเป็นกำลังใจให้แฟนคุณแคนอย่าท้อสู้ต่อไปหากยังมีลมหายใจหากชาติหน้ามีจริงคงไม่มีการพลัดพรากแบบนี้อีก สงสารมากเหลือเกินขณะที่เขียนข้อความให้คุณแคนและครอบครัว ผู้เขียนเสียใจทำไมผู้ชายทุกคนไม่เหมือนคุณแคนรับผิดชอบเสียสละ  สักครึ่งหนึ่งคุณก็ยังดีแต่ช่างมันเหอะน่ะอย่ไปเอ่ยถึงเลยเพราะความรู้สึกไม่เหมือนกันทุกคนขอเพียงให้ยืนหยัดด้วยตัวเองให้ดีที่สุดไม่แม้ไม่มีเขาขอเป็นกำลังใจให้แฟนคุณแคนและครอบครัวคุณแคนค่ะ

Tags:
Guest
howdy
 

Re : รตอ.ธรณิศ ศรีสุข อ่านแล้วคุณจะร้องไห้
        ความคิดเห็นที่ #44: 1 มี.ค. 08, 05:29 น

you are hero.....

Tags:
Tags:  
 
พิมพ์
หน้า: 1 2 3 4 5 6
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้