หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "จีโอแทป" ฉลองวันรถยนต์ไฟฟ้าโลก  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 23, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"จีโอแทป" ฉลองวันรถยนต์ไฟฟ้าโลก เปิดทางสู่การเปลี่ยนแปลงไปสู่พลังงานไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ผ่านความชาญฉลาดด้านข้อมูล


ภาคการขนส่งปล่อยคาร์บอนมากเป็นอันดับต้น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่พร้อมขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่การใช้พลังงานไฟฟ้าในระยะสั้น ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในภาคการค้า โดยมีการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ข้อมูลจากมอร์ดอร์ อินเทลลิเจนซ์ (Mordor Intelligence) ระบุว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอาเซียนคาดว่าจะมีการเติบโตขึ้นจาก 0.86 พันล้านดอลลาร์สหรัฐสู่ระดับ 3.54 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2571 โดยมีอัตราเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปี (CAGR) ที่ 32.73% ระหว่างช่วงคาดการณ์ (2566-2571) การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่เพียงแค่บ่งชี้ถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงพลังงานของความชาญฉลาดด้านข้อมูลอีกด้วย เมื่อองค์กรต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณภาพจากยานพาหนะเชิงพาณิชย์ได้แล้ว องค์กรเหล่านี้ก็จะตัดสินใจแบบมีข้อมูลรองรับได้มากขึ้น เกี่ยวกับแนวทางในการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในกลุ่มยานพาหนะของตน ซึ่งรวมถึงแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ

"รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมีบทบาทสำคัญในการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของเรา และยังลดต้นทุนการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย" คุณนีล เคาส์ (Neil Cawse) ซีอีโอของจีโอแทป (Geotab) กล่าว "ขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดต่างใช้ประโยชน์จากความชาญฉลาดด้านข้อมูล เพื่อนำไปเป็นข้อมูลประกอบ ประยุกต์ใช้ และขับเคลื่อนการตัดสินใจที่สร้างผลกระทบต่อธุรกิจและต่อโลกใบนี้ นับเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างแท้จริง"

"การใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงก้าวที่สำคัญของการมุ่งไปสู่การขนส่งที่ยั่งยืน" คุณเดวิด บราวน์ (David Brown) ผู้ช่วยรองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของจีโอแทป กล่าว "เรามั่นใจในบทบาทหน้าที่ของเราในฐานะแรงขับเคลื่อนเพื่อสนับสนุนความต้องการเหล่านี้ และอำนวยความสะดวกให้กับการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โซลูชันของจีโอแทป อาทิ การวิเคราะห์ระยะการขับขี่ของรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle Range Analysis) และศูนย์ความรู้ด้านการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขนส่ง (Fleet Electrification Knowledge Center) ช่วยมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ในการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ เพื่อส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ดำเนินงานได้อย่างยั่งยืนและมีข้อมูลขับเคลื่อน"

ใช้ข้อมูลขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่การใช้ไฟฟ้า

ประโยชน์ต่อผลประกอบการ

ผลสำรวจ "Greening the Fleet" ของจีโอแทปพบว่า 54% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งหันมาใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้ใช้เชื้อเพลิงลดลงและปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลง แสดงให้เห็นถึงอนาคตที่มีการตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อมูลมากขึ้น สิ่งที่น่าสนใจก็คือ 69% ของผู้ทำแบบสำรวจระบุว่า ข้อมูลความยั่งยืนของยานพาหนะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาได้
ผลลัพธ์จากการใช้จริง

ชาซิมาน ทรานสปอร์ต ( Shaziman Transport) บริษัทขนส่งปิโตรเลียมที่ดำเนินงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้นำระบบเทเลเมติกส์ของจีโอแทปไปใช้ เพื่อเพิ่มความยั่งยืนในการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและสารเคมีต่าง ๆ ชาซิมานใช้การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ การจัดการพฤติกรรมของผู้ขับขี่ การลดเวลาสูญเปล่า และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ทำให้ชาซิมานประสบความสำเร็จในการลดการปล่อยคาร์บอน ทำให้พลังงานสูญเปล่าน้อยที่สุด และยกระดับประสิทธิภาพโดยรวมด้านสิ่งแวดล้อม
ข้อมูลจากรถยนต์ในแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ

แม้อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด แต่บรรดาผู้จัดการกองรถในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้องเผชิญกับความท้าทายจากข้อมูลรถยนต์ที่ไม่เป็นมาตรฐาน แต่เทคโนโลยีและกระบวนการทางวิศวกรรมย้อนรอยของจีโอแทป ช่วยมอบข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 300 แบรนด์และรุ่น ซึ่งช่วยมอบข้อมูลที่จำเป็นต่อการตัดสินใจให้กับเหล่าผู้จัดการกองรถ เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงสู่การใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าและเป้าหมายด้านความยั่งยืน เช่น ระยะการขับขี่ ประสิทธิภาพ และสถานะการชาร์จพลังงาน
รับมือความท้าทาย

การวิเคราะห์ระยะการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าของจีโอแทป อาศัยข้อมูลจากการเดินทางของรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 3 ล้านครั้ง ช่วยให้อุตสาหกรรมได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอิทธิพลของอุณหภูมิ ความเร็ว และระยะการขับขี่ของยานพาหนะ การวิเคราะห์ในโลกความจริงนี้มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความมั่นใจในเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพรถยนต์ไฟฟ้า
ศูนย์ความรู้ด้านการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขนส่งของจีโอแทป ทำหน้าที่เป็นแหล่งทรัพยากรอุตสาหกรรมที่ครอบคลุม โดยเน้นย้ำถึงคุณประโยชน์ ความท้าทาย และเรื่องราวความสำเร็จของการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ และการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกลุ่มยานพาหนะเชิงพาณิชย์
กองรถขนส่งมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงไปสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าและการขนส่งที่สะอาด โดยเทคโนโลยีข้อมูลถือเป็นสิ่งสำคัญต่อการให้ข้อมูลประกอบแผนด้านความยั่งยืน วัดความคืบหน้า และขยายขอบเขตในการลดคาร์บอน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันรถยนต์ที่ยั่งยืนได้ที่เว็บไซต์ https://www.geotab.com/sustainability-journey/

เกี่ยวกับจีโอแทป

จีโอแทป (Geotab) เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการขนส่งอัจฉริยะ เราให้บริการโซลูชันเทเลเมติกส์ในการติดตามพาหนะและทรัพย์สินให้กับลูกค้ามากกว่า 47,000 รายใน 150 ประเทศ ตลอดระยะเวลามากกว่า 20 ปี เราได้ลงทุนในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมข้อมูลที่ล้ำสมัย เพื่อช่วยพันธมิตรและลูกค้าของเรา ซึ่งรวมถึงองค์กรระดับฟอร์จูน 500 และองค์กรภาครัฐ ในการเปลี่ยนแปลงกลุ่มยานพาหนะและการดำเนินงานของพวกเขา เราเชื่อมต่อยานพาหนะกว่า 3.6 ล้านคัน และประมวลผลข้อมูลมากกว่า 5.5 หมื่นล้านจุดในแต่ละวัน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน มีกลุ่มยานพาหนะที่ปลอดภัย และบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน แพลตฟอร์มและมาร์เก็ตเพลสที่เปิดกว้างของจีโอแทปช่วยนำเสนอตัวเลือกโซลูชันจากบุคคลที่สามกว่าหลายร้อยรายการ จีโอแทปได้รับการสนับสนุนจากทีมนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม เพื่อปลดล็อกพลังของข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจการวิเคราะห์และการคาดการณ์แบบเรียลไทม์ เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายของวันนี้เพื่อโลกในวันหน้า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.geotab.com/apac หรือติดตาม @GEOTAB บนทวิตเตอร์และลิงด์อิน หรือเยี่ยมชมจีโอแทป บล็อก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม