หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมุนเงินไม่ทันทำไงดี แนะนำสินเชื่อเงินด่วนถูกกฎหมายจากสถาบันการเงิน  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 23, 23:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
   เมื่อเราเป็นเจ้าของกิจการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ บางทีก็มีปัญหาเข้ามาทำให้เงินทุนหมุนเวียน เงินที่เราใช้ดำเนินธุรกิจในระหว่างที่เรารอรับเงินสดจากการขายสินค้า หรือจากการชำระเงินของลูกหนีขาดมือได้ หากระยะเวลาที่ได้รับเงินจากการขายสินค้าล่าช้ากว่ากำหนด ไม่อยาก เป็นแม่ค้าหมุนเงินไม่ทัน เรามีวิธีการจัดการทางการเงินมาแนะนำ
   
1. จัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย
    การจัดทำบัญชีทำให้เรามองเห็นภาพรวมของกิจการ เห็นรายได้และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นและกำลังจะเกิดขึ้น ทำให้รู้สถานะทางการเงิน และสามารถใช้วางแผนการเงินได้
   2. คำนวณต้นทุนสินค้าให้ครบถ้วน
   ต้นทุนสินค้าไม่ใช่แค่ตัวสินค้าเท่านั้นแต่รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ค่าขนส่งที่ใช้ไปเพื่อให้ได้สินค้ามา การคำนวณต้นทุนสินค้าไม่ครอบคลุมต้นทุนทั้งหมดที่ต้องนับเป็นต้นทุนสินค้า ทำให้คำนวณเงินทุนหมุนเวียนผิดพลาด คำนวณต้นทุนต่ำกว่าความเป็นจริง เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นที่มาของการ หมุนเงินไม่ทัน
   3. วางแผนเงินหมุนเวียน
   การคำนวณเงินทุนหมุนเวียน คำนวณได้ดังนี้
   เงินหมุนเวียน = ลูกหนี้ที่รอการชำระเงิน – เจ้าหนี้ที่รอการจ่ายเงิน + ค่าสินค้าที่ต้องมีไว้เพื่อขาย
   ยกตัวอย่างให้ชัดขึ้น หากเรามีลูกหนี้ที่ไม่ได้เงินสดทันทีโดยรอชำระเงิน 1 เดือน มูลค่า 80,000 บาท มีเจ้าหนี้ที่ให้เครดิตเรา 2 เดือน อีก 200,000 บาท มีสินค้าที่ใช้เวลาในการขาย 2 เดือน มูลค่า 150,000 บาท ดังนั้นเงินทุนหมุนเวียนที่เราต้องมี 80,000 - 200,000 + 150,000 = 30,000 บาท และวงจรเงินสดคือ 1 – 2 + 2 = 1 เดือน
   จากตัวอย่างหมายความว่า เราต้องมีเงินสำรองเพื่อใช้หมุนเวียนในร้าน 30,000 บาทต่อเดือน ก็ถือว่ามีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอ  แล้วถ้าเราไม่มีเงินทุนสำหรับ สามารถหาเงินหมุนได้ด้วยการขอ สินเชื่อรายย่อย กรุงไทย อย่างเช่น


   1. สินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรกดเงินสด เหมาะกับการใช้เงินในระยะเวลาสั้น ๆ เพราะขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ดอกเบี้ยจะสูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่น โดยเฉพาะหากจ่ายไม่ทันตามกำหนด จะมีดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น
   2. สินเชื่อทะเบียนรถ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สินเชื่อรถแลกเงิน ข้อดีคือขั้นตอนไม่ยุ่งยาก รับเงินก้อนตามมูลค่าของรถ สามารถปิดบัญชีได้ก่อนครบกำหนด แต่ดอกเบี้ยก็ยังสูงอยู่
   3. สินเชื่ออเนกประสงค์ที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น บ้านและที่ดิน โดยหลักทรัพย์นั้นต้องปลอดหนี้แล้ว ขั้นตอนจะยุ่งยากและใช้เวลานาน แต่จะได้สินเชื่อที่มีระยะเวลาชำระคืนนานกว่า
   4. สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ดอกเบี้ยไม่สูง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ ยกตัวอย่างสินเชื่อ SME ของธนาคารกรุงไทย ที่มีให้เลือกหลากหลายบริการ เลือกได้เหมาะกับทุกระดับความต้องการ ได้แก่

   สินเชื่อรายย่อย สินเชื่อ SME ไซส์เล็ก เหมาะกับกิจการขนาดเล็ก ที่ต้องการสินเชื่อไม่เกิน 3 ล้านบาท กู้ง่ายผ่านแอปถุงเงิน ไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน กู้ได้นานสูงสุด 7 ปี สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://krungthai.com/th/content/sme/loan/smart-shop
   สินเชื่อคู่ค้าพารวย เป็นวงเงินเบิกเกินบัญชีที่ให้วงเงินสูงสุด 3 เท่าของยอดซื้อ สูงสุด 5 ล้านบาทโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน สามารถนำเงินสดมาใช้ได้เมื่อต้องการผ่าน Krungthai NEXT และ Krungthai Business สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://krungthai.com/th/content/sme-rich
สินเชื่อ SME วงเงินสูง x 3 สำหรับกิจการที่ต้องการวงเงินสินเชื่อมากขึ้นโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันก็จะได้วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท แต่หากไม่มีหลักทรัพย์ก็กู้ได้สูงสุด 3 ล้านบาท กู้ได้นานสูงสุด 7 ปี สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://krungthai.com/th/content/sme/loan/smex3
   สินเชื่อ SME รักกันยาว ๆ สินเชื่อระยะยาวที่เหมาะกับการขยายกิจการ หรือซ่อมแซมร้าน ที่ให้วงเงินสูงสุดถึง 100 ล้านบาท ผ่อนชำระได้นาน 10 ปี หรือหากร้านค้าเป็นอาคารพาณิชย์ก็ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 20 ปี  สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://krungthai.com/th/content/sme/loan/sme-long-installment-loan

   นอกจากนี้ ตั้งชื่อร้านให้รวย กรุงไทย ยังมีสินเชื่อ SME อีกหลายแบบเพื่อทุกระดับกิจการ ให้เลือกได้เหมาะกับความต้องการและประเภทของธุรกิจ ไม่อยาก เป็นแม่ค้าหมุนเงินไม่ทัน ติดต่อธนาคารกรุงไทย หรือสมัคร Krungthai NEXT เพื่อเป็นลูกค้าธนาคารไว้ก่อนเพื่อการความสะดวกในการขอสินเชื่อเมื่อถึงเวลาที่ต้องการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Krungthai Contact Center 0-2111-1111 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหากขอสินเชื่อไม่ผ่านทําไงดี ที่ https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/1296
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ขอสินเชื่อไม่ผ่านทําไงดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม