หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอนวิชัน เอนเนอร์ยี่ เซ็นสัญญาจัดหากังหันลมให้นิอุม กรีน ไฮโดรเจน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 23, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอนวิชัน เอนเนอร์ยี่ เซ็นสัญญาจัดหากังหันลมขนาด 1.67 กิกะวัตต์ ให้นิอุม กรีน ไฮโดรเจน

บริษัทเอนวิชัน เอนเนอร์ยี่ (Envision Energy) ผู้นำด้านเทคโนโลยีสีเขียวระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาเพื่อจัดหากังหันลมขนาด 1.67 กิกะวัตต์ ให้กับบริษัท นิอุม กรีน ไฮโดรเจน (NEOM Green Hydrogen Company) หรือ NGHC ซึ่งเป็นโรงงานไฮโดรเจนระดับสาธารณูปโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียนทั้งหมด อภิมหาโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โครงการเมืองอ็อกซากอน (Oxagon) ในภูมิภาคนิอุม (NEOM) ของซาอุดีอาระเบีย

ภายใต้สัญญานี้ กังหันลมล้ำสมัยขนาด 6.5 เมกะวัตต์ จำนวน 171 เครื่องของเอนวิชันจะได้รับการติดตั้งโดยคาดว่าจะเดินเครื่องได้เต็มที่ภายในปี 2569

"สัญญาฉบับนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับทั้งบริษัทของเราและอุตสาหกรรมโดยรวม" คุณจาง เหล่ย (Zhang Lei) ซีอีโอของบริษัทเอนวิชัน เอนเนอร์ยี่ กล่าว "เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการใหญ่เช่นนี้ ซึ่งจะกรุยทางให้บริษัทอื่น ๆ ได้ดำเนินการตามโครงการริเริ่มที่ยั่งยืน"

"เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเอนวิชันในโครงการที่ก้าวล้ำนี้" คุณวูล์ฟกัง แบรนด์ (Wolfgang Brand) รองประธานของนิอุม กรีน ไฮโดรเจน จากแอร์โปรดักส์ (Air Products) กล่าว "หมุดหมายสำคัญครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของเราในการบรรลุวัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืนผ่านการส่งมอบโครงการ"

บริษัท นิอุม กรีน ไฮโดรเจน ตั้งเป้าหมายที่จะผลิตไฮโดรเจนที่ปราศจากคาร์บอนโดยใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนเพียงอย่างเดียว เช่น พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อผลิตไฮโดรเจนที่ปราศจากคาร์บอนได้มากถึง 600 ตันต่อวันภายในสิ้นปี 2569 โดยที่ความคิดริเริ่มนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมพันธกิจวิสัยทัศน์แห่งปี 2573 หรือ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบียในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและการสร้างงาน

คุณเดวิด เอ็ดมอนด์สัน (David Edmondson) ซีอีโอของบริษัท นิอุม กรีน ไฮโดรเจน กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับเอนวิชัน เอนเนอร์ยี่ เพื่อส่งมอบพลังงานที่ยั่งยืนจะช่วยให้ NGHC สามารถขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของเราในการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานทั่วโลกได้ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเป็นทีมเดียวกันในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในระหว่างขั้นตอนการดำเนินโครงการ และตามด้วยการดำเนินงานที่เชื่อถือได้ในระยะยาว"

ในฐานะพันธมิตรด้านเทคโนโลยีคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ระดับโลก เอนวิชันนำเสนอชุดโซลูชันระบบที่ครอบคลุม นอกเหนือจากเทคโนโลยีกังหันลมแล้ว ทางเอนวิชันยังมีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวางในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานใหม่ โดยผสมผสานพลังงานหมุนเวียนเข้ากับระบบกักเก็บพลังงาน กริดดิจิทัล และเทคโนโลยีเพาเวอร์ทูเอ็กซ์ (Power-to-x) หรือ P2X ทั้งนี้ อภิมหาโรงงานโดยบริษัท นิอุม กรีน ไฮโดรเจน แห่งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นและความสามารถของเอนวิชันในการช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกบรรลุเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียน

เกี่ยวกับเอนวิชัน กรุ๊ป

เอนวิชัน กรุ๊ป คือบริษัทเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมชั้นนำของโลกและพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยพันธกิจในการฝ่าอุปสรรคในเส้นทางสู่อนาคตอันยั่งยืนของมนุษยชาติ เอนวิชันออกแบบ จำหน่าย และบริหารจัดการกังหันลมและระบบจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะในชื่อ "เอนวิชัน เอนเนอร์ยี่" (Envision Energy), แบตเตอรี่ที่ขับเคลื่อนด้วย AIoT ในชื่อเอนวิชัน เออีเอสซี (Envision AESC) และระบบปฏิบัติการ AIoT ที่ใหญ่ที่สุดของโลกในชื่อเอนวิชัน ดิจิทัล (Envision Digital) นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นเจ้าของทีมแข่งรถเอนวิชัน เรซิง ฟอร์มูลา อี (Envision Racing Formula E) ทั้งนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าส่งเสริมพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ในฐานะ "ถ่านหินแบบใหม่", แบตเตอรี่และเชื้อเพลิงไฮโดรเจนในฐานะ "น้ำมันเชื้อเพลิงแบบใหม่", เครือข่าย AIoT ในฐานะ "กริดพลังงานแบบใหม่", นิคมอุตสาหกรรมที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ในฐานะ "โครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่" ตลอดจนผลักดันการสร้างและบ่มเพาะ "อุตสาหกรรมใหม่" ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เอนวิชัน กรุ๊ปได้รับการจัดให้อยู่ใน 10 อันดับแรกของรายชื่อ 50 บริษัทอัจฉริยะประจำปี 2562 โดยวารสารเอ็มไอที เทคโนโลยี รีวิว (MIT Technology Review) เมื่อเดือนตุลาคม 2564 เอนวิชันคว้าอันดับ 2 ของโลกในรายชื่อ "เชนจ์ เดอะ เวิลด์" (Change the World) ของฟอร์จูน ทั้งนี้ เอนวิชัน กรุ๊ปได้เข้าร่วมโครงการริเริ่มระดับโลกอย่าง RE100 และเป็นบริษัทแรกในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนแบบ 100% ภายในปี 2568

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.envision-group.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/747745/NEW_Envision_Tag_Line.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม