หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เผยผลประกอบการปี 66 ไตรมาสแรก  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มิ.ย. 23, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พัฒนามอเตอร์ซิงโครนัสป้องกันการระเบิดแบบแปลงความถี่ความเร็วสูงพิเศษระดับ 80 เมกะวัตต์ เป็นผลสำเร็จ

เพลาข้อเหวี่ยงสำหรับเรือเดินทะเล 920 บอร์ ชุดแรกของจีน ถูกส่งมอบไปยังบริษัทการสื่อสารและการก่อสร้างแห่งประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก (Shanghai Electric) (SEHK:2727, SSE:601727) ได้เปิดเผยข้อมูลรายได้ประจำไตรมาสแรกของปี 2566 ซึ่งแสดงให้เห็นจำนวนรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก 2,802.32% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจนี้มาพร้อมกับความสำเร็จในโครงการต่าง ๆ ที่บริษัทได้เข้าไปมีส่วนร่วมในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงโครงการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฝางเชิงกังหมายเลข 3 ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน ที่ถูกเชื่อมเข้ากับโครงข่ายไฟฟ้าเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนโครงการการผลิตอัจฉริยะเซี่ยงไฮ้เหยียนจีที่ดำเนินการโดยเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ก็ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในไตรมาสแรก ทั้งยังได้ส่งมอบและติดตั้งกังหันลม 40 ตัวในโครงการพลังงานลมของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน

นอกจากนี้ ในไตรมาสแรก เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ยังได้รับรางวัลแนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทจดทะเบียน และรางวัลสุดยอดกรณีศึกษาจากฟอร์บส์ (Forbes Best Case Award) จากรายงานความยั่งยืนทางอุตสาหกรรมประจำปี 2565 ในประเทศจีน: การสำรวจและแนวปฏิบัติ (2022 Industrial Sustainability in China: Exploration and Practice) ตอกย้ำการยอมรับจากสถาบันและตลาดด้านการจัดการระดับองค์กรและการพัฒนาที่ยั่งยืนของบริษัทฯ

คุณหลิว ผิง (Liu Ping) ประธานเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กล่าวในระหว่างการประชุมการพัฒนาแบรนด์ของจีน (International Forum on China Brand Development) ซึ่งเพิ่งมีขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ว่า "เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ยังคงรักษานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในฐานะแกนหลักของแบรนด์เสมอมา เราใช้นวัตกรรมเป็นแรงผลักดันหลักในการพัฒนาคุณภาพ และยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสูงสุดและความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลก การดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบของเราที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมได้เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยภายใต้กรรมสิทธิ์ของเราเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัทในยุคเศรษฐกิจสีเขียวทั่วโลก"

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น

มอเตอร์ซิงโครนัสป้องกันการระเบิดแบบแปลงความถี่ความเร็วสูงพิเศษระดับ 80 เมกะวัตต์ที่พัฒนาขึ้นอย่างอิสระในโรงงานเครื่องจักรของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้รับการรับรองและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทด้านการพัฒนาคอมเพรสเซอร์ความจุสูง และความสำเร็จครั้งใหม่ด้านไดรฟ์ไฟฟ้าความเร็วสูง
พิธีส่งมอบชุดเพลาข้อเหวี่ยงสำหรับเรือเดินทะเล 920 บอร์ ชุดแรกของจีน ได้มีขึ้นที่โรงผลิตขนาด 10,000 ตันของบริษัทเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เอสเอชเอ็มพี คาสติง แอนด์ ฟอร์จิง (Shanghai Electric SHMP Casting and Forging Company) ซึ่งในจีนนั้น การขึ้นรูปเพลาข้อเหวี่ยงสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลทางทะเลขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบขนาด 700 มม. ในช่วงที่ผ่านมาจำเป็นต้องพึ่งพาการนำเข้ามาโดยตลอด และจำกัดเฉพาะการตีขึ้นรูปเพลาข้อเหวี่ยงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบขนาด 600 มม. หรือต่ำกว่าเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ การพัฒนาเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่พิเศษจึงทำให้เครื่องยนต์ดีเซลเรือเดินทะเลขนาดใหญ่พิเศษที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบ 900 มม. ขึ้นไปกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักในตลาด ซึ่งหมายความว่า เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก อยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการเติบโตที่เป็นอิสระมากขึ้นในอนาคต
ผู้บริหารจากเอซีดับบลิวเอ พาวเวอร์ (ACWA Power) ของซาอุดีอาระเบีย ได้เยี่ยมชมเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เพื่อแนะนำแผนพัฒนาพลังงานใหม่ปี 2573 และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชิงลึกเกี่ยวกับการส่งเสริมโครงการและการขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านพลังงานใหม่ เช่น พลังงานไฮโดรเจน เซลล์แสงอาทิตย์ การแยกเกลือจากน้ำทะเล และการเปลี่ยนของเสียเป็นพลังงาน
โครงการเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 50 เมกะวัตต์ของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ในเมืองแบรนส์ตัน สหราชอาณาจักร ผ่านการทดสอบการรับประกันระยะเวลา 2 ปี และได้รับใบรับรองการส่งมอบขั้นสุดท้ายและจดหมายรับประกันสัญญา นับเป็นโครงการวิศวกรรม การจัดหา และการก่อสร้าง (EPC) เซลล์แสงอาทิตย์แบบเสร็จสมบูรณ์โครงการแรกของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ที่จะเริ่มดำเนินการในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ ใบรับรองการส่งมอบขั้นสุดท้ายเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการพัฒนาตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ในสหราชอาณาจักรต่อไป รวมถึงเป็นการสั่งสมประสบการณ์เพื่อดำเนินโครงการแบบเสร็จสมบูรณ์ด้านพลังงานใหม่ในยุโรปและตลาดระดับไฮเอนด์อื่น ๆ ในอนาคต
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพโดยรวมและโอกาสทางธุรกิจในไตรมาสแรกของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้ที่ https://www.shanghai-electric.com/group_en/

เกี่ยวกับเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก

บริษัท เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กรุ๊ป จำกัด (Shanghai Electric Group Company Limited) (SEHK: 2727, SSE:601727) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชันระบบอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมระดับอุตสาหกรรมซึ่งดำเนินธุรกิจทั่วโลก บริษัททุ่มเทให้กับพลังงานอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และการบูรณาการความฉลาดทางดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาคาร์บอนต่ำและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยการบุกเบิกภาคส่วนใหม่ ๆ และส่งเสริมกลไกขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ ๆ โดยมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดภายในปี พ.ศ. 2573 ก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2603 รวมถึงในด้านการผลิตอุปกรณ์พลังงานใหม่ระดับไฮเอนด์ในท้องถิ่น โดยอาศัยโอกาสอันไร้ขอบเขตในระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่ทันสมัยไปพร้อมกับพันธมิตรทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม