หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EquitiesFirst และ Institutional Investor เปิดเผยกลยุทธ์การลงทุน  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 พ.ค. 23, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานฉบับสำคัญจาก EquitiesFirst และ Institutional Investor เปิดเผยกลยุทธ์การลงทุนในตราสารทุนที่ชนะใจผู้มีอำนาจในการตัดสินใจทั่วโลก

ผลการสำรวจมุมมองของ CIO, ผู้จัดการพอร์ตการลงทุน และผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนทั่วโลกราว 300 คน พบว่า นักลงทุนคาดหวังผลตอบแทนในตราสารทุนโดยเฉลี่ยที่ 5.9%

EquitiesFirst ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการให้สินเชื่อแบบมีตราสารทุนค้ำประกัน เปิดเผยรายงานสำคัญร่วมกับทาง Institutional Investor ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ด้าน B2B ในวาระครบรอบ 20 ปี ในฐานะผู้บุกเบิกเงินทุนก้าวหน้า (progressive capital)

รายงานฉบับนี้รวบรวมจากบทสัมภาษณ์ทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพที่ดำเนินการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม 2566 โดยเผยถึงการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐศาสตร์มหัพภาคและภูมิรัฐศาสตร์ของกลุ่มนักลงทุนทั่วโลกท่ามกลางความผันผวนอย่างมากในตลาดตราสารทุน

ที่น่าสนใจก็คือนักลงทุนทั่วโลกคาดว่าผลตอบแทนจากตราสารทุนจะรีบาวด์ในปี 2566 และกลุ่มเทคโนโลยีและเฮลท์แคร์จะยังคงเป็นตลาดกระทิง ในระยะกลางผู้ตอบคำถามยังแสดงความมั่นใจในหุ้นเติบโต แม้จะเผชิญกับแรงกดดันจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและเงินเฟ้อต่อเนื่องก็ตาม

ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา EquitiesFirst ช่วยให้พันธมิตรได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดการเงินหลักทุกแห่งผ่านแนวทางการลงทุนแบบใหม่ที่ปลดล็อกข้อจำกัดการให้สินเชื่อแบบดั้งเดิม รายงานฉบับนี้เป็นความร่วมมือที่อาศัยทั้งความเป็นผู้นำทางความคิดในด้านนวัตกรรมทางการเงินของ EquitiesFirst และความสามารถด้านการศึกษาวิจัยที่ครอบคลุมจาก Custom Research Lab ของ Institutional Investor จนได้เป็นมุมมองจาก CIO, ผู้จัดการพอร์ตการลงทุน ตลอดจนผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้านการลงทุนกว่า 300 คน ทั้งในบริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์ มูลนิธิ ระบบบำนาญ และกองทุนพัฒนา ทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก

ข้อมูลสำคัญในรายงานฉบับนี้ประกอบด้วย:

มองผลตอบแทนอย่างเข้มแข็งแม้ในภาวะความผันผวน: ค่าเฉลี่ยผลตอบแทนตราสารทุนจะอยู่ที่ 5.9% ในปีนี้ ฟื้นคืนจากการติดลบสองหลักบางส่วนในปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีเกือบสามในสี่ของผู้ตอบคำถามเชื่อว่าตลาดที่ตนเองลงทุนจะเกิดความผันผวนมากขึ้นไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม
เงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยเป็นปัจจัยสำคัญ: 63% ระบุว่าปัจจัยทั้งสองถือเป็นแรงผลักดันระดับเศรษฐศาสตร์มหัพภาคที่สำคัญต่อผลตอบแทนของตราสารทุนในช่วง 18 เดือนข้างหน้า นอกจากนั้นยังมีผลจากปัจจัยด้านการดำเนินกิจการอื่นๆ เช่น นโยบายทางการค้า (47%) การใช้จ่ายภาคธุรกิจ (33%) และต้นทุนค่าพลังงาน (25%)
ความเสี่ยงระดับภูมิภาคที่ต่างกัน: นักลงทุนตลาดตราสารทุนอเมริกาเหนือเป็นห่วงเรื่องอัตราดอกเบี้ย (84%) และเงินเฟ้อ (79%) มากที่สุด ขณะที่ฟากยุโรปกังวลใจมากในเรื่องต้นทุนและความพร้อมของพลังงาน ทางด้านเอเชียมองว่าปัจจัยหลักอยู่ที่ความสัมพันธ์ทางการค้าและกำแพงภาษีศุลกากร
สภาพอากาศขึ้นแท่นปัญหาภูมิรัฐศาสตร์: การเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศ (70%) สงครามในยุโรป (65%) และการโจมตีทางไซเบอร์ (52%) เป็นปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ที่สำคัญต่อผลประกอบการของตราสารทุน
ตลาดกระทิงในกลุ่มเทคโนโลยีและเฮลท์แคร์: นักลงทุนทั่วโลกราว 69% มองว่าเทคโนโลยีสารสนเทศยังคงอยู่ในภาวะตลาดกระทิง และราว 64% มองเห็นแนวโน้มขาขึ้นในกลุ่มเฮลท์แคร์ในช่วงสามปีข้างหน้า
ตลาดหมีในกลุ่มอสังหาฯ และการเงิน: นักลงทุนส่วนน้อยยังคงมองภาพบวกในกลุ่มธุรกิจที่อ่อนไหวต่ออัตราดอกเบี้ยสูงและอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจต่ำ โดยเฉพาะในภาคอสังหาริมทรัพย์และการเงิน
สมาร์ตเบตาคือกลยุทธ์เป้าหมาย: การสำรวจทั่วโลกราว 67% มองว่า สมาร์ตเบตา (smart beta) ซึ่งใช้ปัจจัยเชิงปริมาณเพื่อปรับกลยุทธ์ดัชนีตลาดในวงกว้างอย่างละเอียด ถือเป็นกลยุทธ์การลงทุนที่น่าสนใจโดยเฉพาะกับตลาดตราสารทุนที่พัฒนาแล้วและมีสภาพคล่องสูง
ESG เพิ่มความได้เปรียบ: นักลงทุนส่วนใหญ่และนักลงทุนราวสองในสามในตลาดพัฒนาแล้วเห็นพ้องอย่างยิ่งว่า การให้ความสำคัญด้าน ESG จะช่วยมอบความได้เปรียบด้านข้อมูลที่มีคุณค่าแก่นักลงทุนที่ต้องการชนะตลาด
อเล็กซานเดอร์ คริสตี้ จูเนียร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EquitiesFirst กล่าวว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Institutional Investor ในการจัดทำงานวิจัยเนื่องในวาระครบรอบ 20 ปีของ EquitiesFirst เพื่อแบ่งปันมุมมองเชิงลึกที่ตรงประเด็นจากกลุ่มนักลงทุนทั่วโลก ผลประกอบการและความมั่นคงของตลาดตราสารทุนทั่วโลกมีความสำคัญต่อความสำเร็จของพันธมิตรของเรา ตลอดจนความสามารถของเราในการดูแลพันธมิตรในฐานะผู้ร่วมลงทุนระยะยาว และเพื่อเป็นการสานต่อแนวทางการลงทุนในความสำเร็จของพันธมิตรที่สืบเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปีของ EquitiesFirst เราจึงเดินหน้าทุ่มเทความตั้งใจเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทุน"

อ่านต่อเพิ่มเติม https://www.thaipr.net/finance/3342618


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2087999/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - EquitiesFirst ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการให้สินเชื่อแบบมีตราสารทุนค้ำประกัน เปิดเผยรายงานสำคัญด้านตลาดตราสารทุนทั่วโลกร่วมกับทาง Institutional Investor ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ด้าน B2B ในวาระครบรอบ 20 ปี ในฐานะผู้บุกเบิกเงินทุนก้าวหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม