หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แซดทีอี" เปิดเผยรายงานความยั่งยืนประจำปี 2565  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 23, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แซดทีอีมุ่งใช้นวัตกรรมดิจิทัลสร้างอนาคตที่ยั่งยืน
รายงานแสดงผลงานอันโดดเด่นของแซดทีอีและแผนการในอนาคต เพื่อตอบรับกลยุทธ์ "ตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล" และเติมเต็มความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร
แซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation) (0763.HK/000063.SZ) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวรายงานความยั่งยืนประจำปี 2565 (2022 Annual Sustainability Report) ในวันนี้ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมผลงานที่โดดเด่นของแซดทีอี และแผนการในอนาคตเพื่อตอบรับกลยุทธ์ "ตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล" (Driver of Digital Economy) เพื่อเติมเต็มความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของสังคม สนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน สร้างการมีส่วนร่วมในชุมชนระดับโลก และยกระดับธรรมาภิบาลขององค์กร แซดทีอีแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในด้านความโปร่งใสและความรับผิดชอบผ่านการเผยแพร่รายงานฉบับนี้ต่อสาธารณชนโดยสมัครใจทุกปีนับตั้งแต่ปี 2552 โดยปฏิบัติอย่างต่อเนื่องมาแล้วกว่า 15 ปี

เสริมสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลระดับโลกอย่างมีคุณภาพ

ในปี 2565 ภูมิทัศน์ทางการเมืองและเศรษฐกิจโลกยังคงเต็มไปด้วยความซับซ้อน ประกอบด้วยแรงกดดัน ความท้าทาย และความไม่แน่นอนต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางสถานการณ์เหล่านี้ การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้กลายเป็นสิ่งสำคัญ และการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของยุคดิจิทัลนี้จึงทำให้แซดทีอียังคงมุ่งเน้นที่การเพิ่มขีดความสามารถด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของบริษัท แซดทีอีมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลทั่วโลกผ่านการพัฒนาและการส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารใหม่ ๆ

คุณซู จือหยาง (Xu Ziyang) กรรมการบริหารและซีอีโอของแซดทีอี ได้กล่าวเน้นย้ำในรายงานว่า "แซดทีอีจะยึดมั่นในบทบาทของตนในฐานะผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลและมุ่งสู่ความเป็นเลิศใน พร้อมกับจัดการกับความท้าทายที่ยากที่สุด เราจะร่วมมือกับพันธมิตรทั่วอุตสาหกรรมด้วยความมุ่งมั่นที่มากขึ้นเพื่อสร้างสิ่งใหม่ ๆ และเป็นส่วนสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจคุณภาพสูงเพื่อทำให้โลกนี้ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับทุกคน"

รายงานฉบับนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของแซดทีอีด้านนวัตกรรมอิสระและการมุ่งเน้นด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี โดย ณ สิ้นปี 2565 แซดทีอีได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรทั่วโลกกว่า 85,000 รายการ โดยมีสิทธิบัตรประมาณ 43,000 รายการที่ได้รับการรับรองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ เจแอลแอล (JLL) ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนระดับโลก ได้ยกย่องให้แซดทีอีเป็นผู้เล่นชั้นนำในการปรับใช้สิทธิบัตรทั่วโลก และเป็นบริษัทที่มีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการวิจัยและการสร้างมาตรฐานสำหรับเทคโนโลยี 5G ในระดับโลก

ในฐานะผู้นำในการปฏิวัติด้านดิจิทัล แซดทีอียังคงมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนความก้าวหน้าและเสริมศักยภาพให้แก่อุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมีบทบาทสำคัญในการสร้างระบบนิเวศดิจิทัลใหม่ ในปี 2565 แซดทีอีได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทมากกว่า 500 แห่งใน 15 อุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิต โลหะและเหล็กกล้า เหมืองแร่ พลังงาน การขนส่ง และองค์กรขนาดใหญ่ แซดทีอีใช้โซลูชันที่ทันสมัยในการอำนวยความสะดวกโครงการดิจิทัลหลายร้อยแห่ง นำไปสู่การพัฒนาโครงการเรือธงจนประสบความสำเร็จจำนวนมาก ความพยายามเหล่านี้ช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลโดยรวมและความก้าวหน้าของสังคมอย่างมีนัยสำคัญ

เร่งกลยุทธ์คาร์บอนต่ำอย่างต่อเนื่องเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

แซดทีอีมีความมุ่งมั่นในแนวคิดการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจทั่วโลกสู่ยุคคาร์บอนต่ำอย่างจริงจัง บริษัทมุ่งมั่นในการส่งเสริมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยมาตรการประหยัดพลังงานและการลดการปล่อยมลพิษ เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมเหล่านั้นสามารถเติบโตตามแนวทางการพัฒนาสีเขียวได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีเป้าหมายที่จะก้าวสู่อนาคตที่ยั่งยืนด้วยแนวทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างคาร์บอนต่ำ

คุณเซี่ย จวิ้นซือ (Xie Junshi) รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของแซดทีอี กล่าวในรายงานว่า "แซดทีอียึดมั่นในกลยุทธ์คาร์บอนต่ำ และก้าวไปข้างหน้าบนเส้นทางสู่เศรษฐกิจดิจิทัลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราได้แต่งตั้งทีมงานระดับองค์กรและริเริ่มโครงการลดคาร์บอนหลักจำนวน 10 โครงการอย่างเป็นระบบตามเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนที่เราตั้งไว้"

แซดทีอีดำเนินตามกลยุทธ์เศรษฐกิจดิจิทัลในสี่มิติหลัก ได้แก่ การดำเนินงานระดับองค์กรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ห่วงโซ่อุปทานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทได้เพิ่มความพยายามในการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยมลพิษตลอดการผลิตและการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถสร้างเครือข่ายคาร์บอนต่ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างครอบคลุม

ในปี 2565 ในขณะที่บริษัทยังคงมีการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่อง แซดทีอีประสบความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 7.48% เมื่อเทียบรายปี (สโคป 1, 2 และ 3) นอกจากนี้ บริษัทยังประสบความสำเร็จในการลดการใช้พลังงานต่อหน่วยผลิตภัณฑ์ที่ถูกขายได้มากกว่า 14% และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อหน่วยผลิตภัณฑ์ที่ถูกขายและถูกใช้ลง 4.9% นอกจากนี้ บริษัทยังดำเนินโครงการต่าง ๆ เช่น "5G-to-Manufacture 5G" และโรงงานมืดสำหรับขั้นตอนการผลิต ส่งผลให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อหน่วยลงถึง 9.3% ในกระบวนการผลิตสินค้า 5G และลดการใช้ไฟฟ้าลงกว่า 7.13% เมื่อเทียบกับปีก่อน


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3341321

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม