หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ถ้าเลือกค่ายรถยนต์ที่อยู่มานานอย่างBMW กับค่ายมาใหม่อย่าง Tesla เลือกค่ายไหนดี  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 23, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถ้าเลือกจะออกรถยนต์ไฟฟ้าสักคัน เลือกค่ายไหนดีระหว่าง Tesla กับ BMW ?

ในช่วงที่ผ่านมาพูดได้เลยว่ากระแสรถยนต์ไฟฟ้านั้นเป็นที่นิยมและมาแรงเหลือเกิน เพราะการใช้พลังงานสะอาดนั้นพิสูจน์แล้วว่าส่งผลดีต่อโลกของเราอย่างมาก ทำให้เหล่าค่ายรถต่างๆ หันมาทำรถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น BMW ที่โด่งดังมากในการผู้นำรถยนต์ Plug-in Hybrid ที่บอกเลยว่าน่าจะเป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำตลาดในไทยได้เป็นอย่างดี น่าจะเป็นเพราะความพร้อมของศูนย์บริการที่มีมากในประเทศไทย และนวัตกรรมที่ BMW ขึ้นชื่อออย่างมากเรื่องความมีมาตราฐานทำให้ รถยนต์ Plug-in Hybrid ที่เคยตีตลาดในประเทศไทย จะมาตีตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับค่ายนี้

>>

และที่จะเข้าไทยล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสอย่างหนักก็คงจะหนีไม่พ้น Tesla ของอีลอน มัสก์ พ่อหนุ่มนักธุรกิจสุดโต่งที่รู้จักกันดีในสื่อต่างๆ ถ้าติดตามข่าวของอีลอน มัสก์ ตลอดก็จะมีข่าวเม้าส์ ซุบซิบให้ได้ติดตามกันเป็นประจำไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องรถของเค้า
เอาจริงๆ Tesla ก็อยากขับนะแต่อยากรอดูไปซักพักก่อนว่าพอเข้าไทยแล้วการบริการยังไง มีปัญหาอะไรระยะยาวมั้ย เพราะส่วนตัวแฮปปี้กับบริการของค่าย Benz กับ BMW มากกว่าแต่รถยนต์ไฮบริด นี่ที่บ้านใช้ BMW ดีลเลอร์อมร เพรสทีจนะ ติดใจบริการอลังการของเค้าอยู่แต่ก็เข้าใจว่าการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 100% (EV) จริงๆคงต้องมีปัจจัยที่ต้องคำนึงกันอีกมากเพราะรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% นั้น ไม่เหมือน Plug-in Hybrid ที่ไม่ต้องกังวลไปกับการต้องชาร์จไฟเพราะหากไฟฟ้าที่เติมมานั้นใกล้จะหมด ก็ปรับไปเป็นระบบน้ำมันได้ทันที แน่นอนว่าการใช้รถยนต์ไฟฟ้า 100%นั้นการชาร์จไฟต้องคำนวณกันอย่างดี และระบบของรถต้องมีความเสถียรอย่างมาก เพราะเทคโนโลยีสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้านั้นถือเป็นเรื่องที่ใหม่

>>

ทุกอย่างเลยเหมือนอยู่ในขั้นการทดลอง แต่เงินที่จะลงทุนในการทดลองนั้นก็สูงเหลือเกิน

ความมั่นใจของผู้บริโภคเลยต้องมาอันดับหนึ่ง เพราะถ้าตามข่าวกันดีๆ ยังคงมีข่าวเรื่องความไม่ปลอดภัย ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่น การเกิดเหตุการณ์พวงมาลัยหลุด ของเจ้ารถ Tesla Model Y และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นเพราะ ในปี2022 Tesla Model 3 ก็ได้เกิดเหตุการณ์พวงมาลัยหลุดมาแล้วเช่นกัน

>>

...ส่วนเจ้าไฮบริจด์ของเราก็เคยผ่านน้ำท่วม กทม.และดับกลางถนนมาแล้ว โอเคซึ้งเลยกับระบบไฟฟ้าแต่ก็ใช่ว่าจะเข็ดนะ ยังรักอยู่เพราะข้อดีมันเยอะกว่ามากกก ^^

ข้อดีและข้อเสียของรถยนต์ไฟฟ้านั้นก็มีดีต่างกัน เราเลยลองสรุปเล่นๆจากความเห็นส่วนตัว

>>

ข้อดี

เป็นมิตรกับโลกใบนี้ ลดเจ้าฝุ่น pm2.5 ด้วยนะ

ลดค่าใช้จ่ายอย่างมากเพราะน้ำมันนั้นแพงกว่าค่าไฟฟ้าอยู่แล้ว

เสียงเครื่องยนต์เงียบกริบ ไม่ส่งเสียงรบกวน

ไม่ต้องดูแล maintenance มาก ตัดปัญหาเรื่องจุกจิกไปได้เยอะ

ข้อเสีย

จุดบริการชาร์จไฟฟ้าไม่ได้มีมากเหมือนปั๊มน้ำมันที่มีทั่วทุกแห่ง

ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 6-8 ชั่วโมง เท่ากับขับระยะไกลนี่อาจจะต้องแวะนอนกลางทาง

ถ้ารถมีปัญหารถยนต์ระบบไฟฟ้าจะหยุดการทำงานทั้งหมดทันทีต้องเรียกศูนย์อย่างเดียว

การซ่อม-เปลี่ยนอะไหล่ราคาสูง

>>

ยังไงก็ตามสำหรับเรา ผู้ที่ใช้ Plug-in Hybrid ของค่าย BMW มาก่อนพูดได้เต็มปากเลยว่า มันประหยัดแบบสุดๆ และการซ่อมบำรุงนั้นแสนจะง่ายและมีการการันตีจากศูนย์บริการทำให้เรามั่นใจในการกระโดดจากรถน้ำมันมาสู่รถกึ่งไฟฟ้าในตอนนั้น

>>

และเพิ่งได้มีโอกาสเข้าไป Test drive BMW iX3 รถไฟฟ้า 100% ที่ศูนย์ BMW Amorn Prestige เราใช้บริการแบบให้ทางอมรส่งรถมาให้ทดลองขับถึงบ้าน มาพร้อมกับน้องจีเนียสที่คอยตอบปัญหาของเราได้ ซึ่งรถรุ่นนี้ชาร์จ 1 ครั้ง ขับได้ไกลถึง460 กิโลเมตร ปรับได้ทั้งแบบ Eco และ Sport อัตราสิ้นเปลืองก็ตามที่ทราบกัน ขับเร็วหน่อยอาจจะไม่ได้ 460 กิโลเมตรแบบที่เค้าการันตี การออกตัวยังดีเสมอสำหรับBMW เงียบนุ่มแต่รวดเร็วอันนี้ยังคงได้มาตรฐานเสมอ มาด้วยช่องเสียบชาร์จไฟฟ้าแบบ CCS2 แถมสามารถชาร์จได้เฉพาะหัว AC สะดวกมากสำหรับข้อนี้ และแน่นอนว่าหลังจากป้ายยาตัวเองเรียบร้อยแล้วเราคงเป็นอีกหนึ่งคนที่จะเขยิบมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า 100% อย่างเต็มตัวซักทีชอบความห้องโดยสารที่โปร่งหลังคาสูงและมีพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างใหญ่ไพศาล เราว่า BMW iX3 นี่เหมาะจะเป็นรถครอบครัว รถสาวโสดเพื่อนเยอะ หรือคนชอบออกเที่ยวต่างจังหวัดเลยนะ ราคาเปิดตัว 3.49 ล้าน ส่วนโปรโมชั่นต่างๆก็แล้วแต่น้องเซลล์เค้าจะจัดให้แล้วกัน แอบกระซิบว่า พี่ลูกค้าเก่าน้าๆๆ (ต่อรองเหมือนจะซื้อเลยอ่ะ)

ส่วน Tesla อาจจะอยากรอดูคนไทยใช้กันเยอะๆ ซัก 2-3 ปีก่อนว่าเจอปัญหาอะไรมั้ยค่อยเอามาเทียบกันอีกที คือเราว่าสมัยนี้คนซื้อรถยุโรปที่มี BSI ให้การเปลี่ยนรถใหม่บ่อยๆ คำนวณดีๆคุ้มอยู่นะ อารมณ์เหมือนเช่ารถขับแต่ได้เปลี่ยนเรื่อยๆ เพราะสำหรับคนที่ขับอย่างเดียวแบบเราถ้ามีศูนย์บริการดีๆรองรับ ต่อให้เป็นรถไฟฟ้า 100% ก็อยากใช้อ่ะ

สาวก Tesla กับ BMW มาขายของกันหน่อยๆ 555

#ออกรถคันใหม่
#ออกรถยนต์ไฟฟ้า
#tesla
#bmw
#bmwix3
#รถไฟฟ้า100%
#ค่ายรถยนต์
#ค่ายไหนดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ค่ายไหนดี ออกรถยนต์ไฟฟ้า Tesla bmw BMWix3 รถไฟฟ้า100% ค่ายรถยนต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม