หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หอเกียรติยศ วุฒิสภา  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 23, 07:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หอเกียรติยศ วุฒิสภา

สมาชิกวุฒิสภา พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ นางศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานคณะทำงานติดตามผลการดำเนินการยุทธศาสตร์การสร้างคนดี คนเก่ง คนกล้า และโอกาสสู่สังคมเพื่อพัฒนาชาติไทยอย่างยั่งยืน จัดพิธีมอบรางวัล “หอเกียรติยศ วุฒิสภา” โดยมี องค์กรเกียรติยศ 40 องค์กร และองค์กรคนดี 32 องค์กร ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมีคณะสมาชิกวุฒิสภาและคณะผู้แทนองค์กรภาครัฐ อาทิ จเด็จ  อินสว่าง  ฉวีรัตน์  เกษตรสุนทร   รองศาสตราจารย์ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ   นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม  นายพีรพันธ์  คอทอง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์  อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นางสาวอัญมณี ถิรสุทธิ์ อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ฯลฯ ร่วมงาน  ณ หอเกียรติยศ อาคารรัฐสภา

นางศิรินา ปวโรฬารวิทยา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ “ท่านประจิณ จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เห็นความสำคัญของยุทธศาสตร์ชาติข้อที่ 3 ที่ต้องพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ คือ คนไทยทั้งประเทศ 66 ล้านคน ให้เป็นคนดี คนเก่ง คนกล้า และมีโอกาสสู่สังคมเพื่อพัฒนาชาติไทยอย่างยั่งยืน  จึงได้จัดตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อติดตามผลงานของภาครัฐ เอกชน และชุมชน ที่ได้ร่วมกันสร้างกำลังใจให้คนไทยเป็นคนดี คนเก่ง คนกล้า เป็นองค์กรคนดี และองค์กรเกียรติยศ รวบรวมเป็นหอเกียรติยศ วุฒิสภา เป็นการเชิดชูองค์กรที่ได้ทำสิ่งดีงาม เป็นต้นแบบให้องค์กรอื่นๆ ของประเทศไทย  วันนี้ จึงถือได้ว่าเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ เป็นวันที่วุฒิสภา จัดตั้งหอเกียรติยศ วุฒิสภา ประกาศรางวัล องค์กรเกียรติยศ 40 องค์กร และองค์กรคนดี 32 องค์กร เพื่อบันทึกไว้เป็นต้นแบบ คนดี คนเก่ง คนกล้า ของประเทศไทย  ทั้งนี้ รางวัลองค์กรเกียรติยศและองค์กรคนดี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ที่บริหารงานโดยยึดหลักคุณธรรม จริยธรรม เป็นองค์กรที่เสริมสร้าง คนดี คนเก่ง คนกล้า และโอกาสสู่สังคมเพื่อพัฒนาชาติไทยอย่างยั่งยืน”

นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง ได้กล่าวเปิดงาน “การสร้างคนดี คนกล้า เป็นสิ่งจำเป็นอย่างเร่งด่วนในสังคมปัจจุบันที่ต้องหาแนวทางที่ชัดเจน เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ โดยเริ่มจากสถาบันครอบครัว สถานศึกษา กลุ่มอาชีพท้องถิ่น ชุมชน  และประเทศชาติ  เพื่อ ขับเคลื่อนประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้า  ทั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลที่ได้รับในวันนี้จะเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ให้ปฏิบัติภารกิจนี้ต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคนดี คนเก่ง และคนกล้า ให้แก่ประเทศไทย”
         
ทั้งนี้ คณะสมาชิกวุฒิสภา เยี่ยมชมนิทรรศการองค์กรเกียรติยศ และองค์กรคนดี   หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ  เอกชน  และประชาสังคม ที่ได้มาจัดแสดงนิทรรศการเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเป็นการเสริมสร้างกำลังใจให้ทุกคนที่ได้ร่วมชมงานได้มีแนวทางในการสร้างคนดี คนเก่ง คนกล้า ของประเทศไทย

สอบถามเพิ่มเติม : เตชินี แก้วดวงงาม (กบ โทร. 0619916154)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นางศิรินา ปวโรฬารวิทยา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม