หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไซเบอร์เซค 2023 ต้อนรับผู้เชี่ยวชาญและแบรนด์ระดับโลก สู่ไต้หวัน  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ค. 23, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไซเบอร์เซค 2023 มหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่และขยายตัวเร็วที่สุดในเอเชีย พร้อมให้การต้อนรับผู้เชี่ยวชาญและแบรนด์ชั้นนำระดับโลกสู่ไต้หวัน

งานไซเบอร์เซค 2023 ( CYBERSEC 2023) ซึ่งจัดโดย iThome เตรียมเปิดฉากในวันที่ 9 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ที่ฮอลล์ 2 ศูนย์นิทรรศการไทเปนันกัง (Taipei Nangang Exhibition Center) งานไซเบอร์เซคเป็นงานที่จัดมาแล้วถึง 9 ปี กลายเป็นงานที่ขยายตัวรวดเร็วที่สุด อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในการประชุมและงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีความเป็นมืออาชีพมากที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ขนาดของงานในปีนี้ใหญ่กว่าปีที่แล้วถึง 30% โดยมีแบรนด์ร่วมจัดแสดงกว่า 300 แบรนด์ เต็มอิ่มเกือบ 900 บูธ งานนี้จะมีขึ้นเป็นเวลา 3 วัน และยังเตรียมเปิดเวทีการประชุมรวม 15 รายการ ทั้งยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งในและต่างประเทศกว่า 200 ราย เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของตน งานไซเบอร์เซคปีนี้จะเป็นงานไซเบอร์เซคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และคาดว่าจะดึงดูดคนในวงการความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งจากไต้หวันและทั่วโลกได้กว่า 18,000 ราย

คุณแอน กู้ ( Ann Gu) กรรมการผู้จัดการของ iThome และผู้ก่อตั้งไซเบอร์เซค กล่าวว่า "งานไซเบอร์เซคในไต้หวันไม่ได้เป็นเพียงงานประจำปีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ต้องมาให้ได้เพียงเท่านั้น แต่ยังได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นในระดับสากลตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วย" โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ผู้จัดการประชุมนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายมาที่ไต้หวันเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของตน รวมถึงกูรูด้านความปลอดภัยอย่างคุณบรูซ ชไนเออร์ (Bruce Schneier) สำหรับปีนี้ งานไซเบอร์เซค 2023 ได้เชิญผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นคุณเจเน็ต นาโปลิตาโน (Janet Napolitano) อดีตรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ และผู้ก่อตั้งศูนย์เบิร์กลีย์เพื่อความปลอดภัยทางการเมือง (Berkeley Center for Security in Politics) คุณเชน ฮันท์ลีย์ (Shane Huntley) ผู้อำนวยการเทรท อนาไลซิส กรุ๊ป (Threat Analysis Group) หรือ TAG ของกูเกิล คุณซูนิล หยู (Sounil Yu) ครีเอเตอร์และผู้เขียนหนังสือไซเบอร์ ดีเฟนซ์ แมทริกซ์ (Cyber Defense Matrix) หรือ CDM คุณเดวิด โจว (David Chow) ประธานเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์ด้านเทคโนโลยีของเทรนด์ ไมโคร (Trend Micro) และคุณดีเรค แมนคี (Dereak Manky) ประธานฝ่ายยุทธศาสตร์ความปลอดภัยและรองประธานระดับโลกด้านข่าวกรองเกี่ยวกับภัยคุกคามของฟอร์ทิเน็ต (Fortinet)

งานไซเบอร์เซค 2023 มีธีมคือ "Bring Security To." โดยคุณเมอร์ตัน อู่ (Merton Wu) บรรณาธิการของ iThome และประธานกรรมการของไซเบอร์เซค กล่าวว่า "เมื่อทั่วโลกเร่งนำนวัตกรรมดิจิทัลมาใช้กันเร็วขึ้น ภัยคุกคามต่อความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็เกิดขึ้นในแอปพลิเคชันที่มีการใช้ชิป รหัส และเครือข่าย เราจำเป็นต้องรวมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เข้ากับทุกอุตสาหกรรมและทุกอย่างโดยเร็วที่สุด เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์กลายเป็น DNA ขององค์กรธุรกิจและชีวิตของผู้คน เพื่อให้อนาคตปลอดภัยและมั่นคง"

งานไซเบอร์เซค 2023 มีไฮไลท์อยู่ที่

ไซเบอร์ ไต้หวัน พาวิลเลียน ( Cyber Taiwan Pavilion)
แบรนด์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ชั้นนำในประเทศมากกว่า 50 แบรนด์ จะร่วมโชว์ความสามารถในการวิจัยและพัฒนาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของไต้หวัน รวมถึงโซลูชันที่พร้อมรับกับโลกอนาคต

เอเชีย ไซเบอร์ แชนแนล ซัมมิต ( Asia Cyber Channel Summit)
ผู้จัดจำหน่ายในแวดวงความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับเชิญให้ร่วมแลกเปลี่ยนแบบตัวต่อตัวอย่างเจาะลึกกับคู่ค้าในไต้หวัน เพื่อสนับสนุนการจับคู่ทางธุรกิจ

ไซเบอร์ ทาเลนต์ ( Cyber Talent)
จัดสัมมนาเจาะลึกหัวข้อต่าง ๆ พร้อมเปิดพื้นที่สรรหาบุคลากรภายในงาน และจัดกิจกรรมประเมินการทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในการพัฒนาอาชีพ ฝึกทักษะ รวมถึงอุปสงค์และอุปทานบุคลากรคนเก่ง

ไซเบอร์แล็บ ( CyberLAB)
ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์จะร่วมสาธิตในสถานที่จริง เพื่อจำลองการโจมตีและการป้องกันเพื่อเพิ่มความปลอดภัยทางไซเบอร์ สำรวจหาภัยคุกคาม การวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์ และการป้องกันในแนวรับ

การประชุมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์กว่า 30 รายการ
ครอบคลุมหลากหลายหัวข้อ ทั้ง Blue Team (แนวรับ), Red Team (แนวรุก), DevSecOps & SecOps, Web3, ความเป็นผู้นำทางไซเบอร์, CISO, CMMC, ความปลอดภัยของ AI, ความปลอดภัยของซัพพลายเชน, FINSEC, การป้องกันแรนซัมแวร์, โมเดล Zero Trust, การกำกับดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์, การศึกษาภัยคุกคาม, ความปลอดภัยในรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง และปัญหาด้านความปลอดภัยที่พบใหม่ในโลกไซเบอร์

ดูเว็บไซต์ประจำงานไซเบอร์เซค 2023 ได้ที่ https://cyber.ithome.com.tw/2023/en

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม