หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บุคคลที่ถูกวางตัวให้เป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 เม.ย. 23, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตามอ่านข่าวเรื่องร้อนแรงของการคัดเลือกผู้อำนวยการท่าอากาศยานไทย ที่จะต้องดูแล ทุกสนามบินในประเทศไทยจากสื่อต่างๆ ประเด็นร้อนแรงคงหนีไม่พ้นเรื่องเม้ามอยของผู้ลงชิงตำแหน่งทั้ง 4 คน ที่เรียกได้เลยว่าหลับตายังรู้ว่าใครจะได้ดำรงตำแหน่ง หากได้ติดตามข่าวกันมา มีกลิ่นมานานแล้วแต่เป็นข่าวเงียบๆหรือรู้กันในเฉพาะวงในเท่านั้น แต่วันนี้คงต้องมาชำระ ทั้ง4 ท่านว่าใครเหมาะหรือไม่เหมาะ กับตำแหน่งกันบ้าง

เอาบางส่วนจากข่าวมาเปิดก่อนเลย “…ทั้งนี้ มติบอร์ดแต่งตั้งในครั้งนี้ พบว่าสร้างความประหลาดใจให้กับพนักงานใน ทอท.อย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันพนักงานระดับ 10 ของ ทอท.หลายคนก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ดังกล่าว แต่กลับไม่มีการพิจารณาคัดเลือกคนในองค์กรก่อน โดยพนักงานต่างเข้าใจดีว่า การแต่งตั้งครั้งนี้น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวข้องทางการเมืองและผู้ใหญ่ทางการเมือง นอกจากนี้ การประชุมบอร์ดครั้งเดียวกันนี้ ยังมีมติแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 อีกจำนวน 13 ตำแหน่ง…” (ข่าวเต็มๆ บอร์ด ทอท.ตั้ง 'กีรติ กิจมานะวัฒน์' นั่งรองวิศวกรรม 'ศักดิ์สยาม' ปัดรู้จักเป็นการส่วนตัว (bangkokbiznews.com)

“ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกีรติ ถือเป็นคนนอกที่เข้ามาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. สายวิศวกรรมและการก่อสร้างที่ได้รับการผลักดันมาจากแกนนำพรรคภูมิใจไทย โดยแต่เดิมนั้นนายกีรติทำงานเป็นบริษัทที่ปรึกษาในหลายโครงการขนาดใหญ่ของกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขณะที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันใน ทอท.ว่า การประชุมบอร์ดเมื่อ ส.ค.63 ได้มีการโยกย้ายนายเอนก ธีระวิวัฒน์ชัย รองกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่สายวิศวกรรมและการก่อสร้าง ออกไปดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายยุทธศาสตร์ เพื่อเปิดทางให้มีการประกาศรับสมัครตำแหน่งนี้ และทำไมจึงไม่มีการพิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสมจากคนใน ทอท.ก่อน” (ข่าวเต็มๆ ดันคนนอกนั่งรองเอ็มดี ทอท. “กีรติ” อดีตที่ปรึกษาโครงการคมนาคม (thairath.co.th)
อ่านข่าวจากหลายๆ สำนักแสดงว่าไม่ใช่แค่คนในและคนที่พอรู้จักเม้ามอยกันหรอกนะ คนทั่วไปก็คงแอบเอ๊ะๆ พอจะดูออกอยู่เหมือนกัน หึหึ แค่มีผลงานมาจาก รฟม. ก็หนาวแล้ววว ทีนี้ลองมาดูกันว่าแคนดิเดตทั้ง 4 คน มีใครบ้าง

นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช
ลูกหม้อ ทอท. รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานท่าอากาศยานภูมิภาค AOTที่ทุกวันนี้เธอก็ทำงานอย่างขยันขันแข็งรักสวยรักงาม ชอบของแบรนด์หรูหราตั้งแต่หัวจรดเท้า มีคนวงในในวงมาเม้าว่าอยากทำงานด้วยแบบราบรื่นๆ ก็ลองส่งของขวัญไปให้บ่อยๆดูสิ แต่ถ้าได้ขึ้นมาก็อาจจะนำพา ท่าอากาศยานไทย ให้ไฮโซ เหมือนกระเป๋าแบรนด์เนมก็เป็นได้ ก็ดีเหมือนกันนะประเทศเราจะได้หรูหราไปอีกสเตป

นายกีรติ กิจมานะวัฒน์
รองโอ๊คปัจจุบันครองรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานวิศวกรรมและการก่อสร้าง AOT ลูกหม้อการเมืองหนุน มาแรงมากของ AOT อีกคน คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นบุคลากรจาก รฟม. ที่อยู่ดีๆได้เข้ามาเป็นรองกรรมการใหญ่แบบแปลกๆเพราะ ผอ.คนเก่าออกแรงหนุนอย่างเต็มที่ เพราะดีกรี ท่านนี้ก็ไม่ธรรมดา สมัยอยู่รฟม. รฟม. เป็นผู้ควบคุมดูแลรถไฟฟ้าสายสีม่วงเมกะโปรเจกต์ด้านคมนาคม บอกเลยว่า นั่งหัวโต๊ะคุมโครงการมาตลอด เนื้อหอมมากเวลาตรวจงานและส่งมอบงานนอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ ยังมีชื่อให้เห็นบนสื่อในฐานะตัวแทนบริษัทที่ปรึกษาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม กรณีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเอกสารการคัดเลือกเอกชนเข้าร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม นายกีรติ ในฐานะตัวแทนบริษัทที่ปรึกษาโครงการ (BMTO) ได้ให้ความเห็นต่อที่ประชุมฯ ว่า ควรปรับเปลี่ยนเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก RFP โครงการฯ ตามที่มีการนำเสนอ จนนำมาสู่การปรับเปลี่ยนหลักเกณฑ์การคัดเลือกใหม่ของ รฟม. และคณะกรรมการคัดเลือก ที่ทำให้การประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มเผชิญกับปัญหามากระทั่งปัจจุบัน! นอกจากนี้ยังมีธุรกิจย่อมๆกับการเป็นผู้ถือหุ้น 6,250,000 หุ้น บริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน)อีกด้วย

นายวิทยา พันธุ์มงคล
รองผู้ว่าฝ่ายปฏิบัติการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) อันนี้คงเป็นไม้ประดับของการเลือกตั้งในครั้งนี้เพราะ คงสู้พี่ใหญ่ที่มาจากรฟม. อีกท่านหนึ่งไม่ได้ ด้วยตำแหน่งหัวโต๊ะแล้ว คนนี้ก็น่าจะมาลงสมัครเพื่อให้รุ่นพี่ได้รับตำแหน่งอย่างไม่น่าเกลียด สถาบันเก่าเดียวกัน เรื่องแบบนี้ดูกันง่ายๆ

นายพรประสิทธิ์ เด่นโมฬี นั้น
ผู้บริหารบริษัท รีไว้ท์ทไลซ์ อินโนเวชั่น จำกัด ประกอบกิจการกิจกรรมเกี่ยวกับที่ปรึกษาทางด้านซัพพลาย เช่น โลจิสติกส์ นวัตกรรม พลังงาน การตลาด และการสร้างแบรนด์ จากประวัติ ตำแหน่งการทำงาน บอกเลยว่าคนนี้ยิ่งกว่าไม้ประดับ น่าจะเป็นพวกกิ่งชำที่เอามาให้ต้นไม้ใหญ่สมบูรณ์มากขึ้นนั้นเองเพราะ คนนอกจะเข้ามาบริหารนั้นยากหากไม่มีผู้ใหญ่สนับสนุนเพราะคงค้านทุกสายตาในประเทศไทยกันเลยหละ

จากข้อมูลผู้สมัครทั้งหมดเห็นได้ชัดๆเลยว่านายกีรติน่าจะเป็นบุคคลที่ถูกวางตัวให้เป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. คนต่อไปค่อนข้างแน่นอน คนนอกอย่างเราๆ ก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ หวังว่าจะไม่รุมกินกันอิ่มจนพุงแตกก่อนนะท่าน เหลือความเจริญไว้ให้ประชาชนบ้างงง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทอท  aot  นิตินัย  กีรติ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม