หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แลนด์มาร์คด้านสถาปัตยกรรมแห่งใหม่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 23, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รีสอร์ทแห่งใหม่ของวินน์ รีสอร์ทส์ บนเกาะอัล มาร์จัน ที่ราส อัล ไคมาห์ ได้แรงบันดาลใจมาจากทัศนียภาพอันน่าทึ่งของอ่าวอาหรับ จะมากำหนดมาตรฐานระดับโลกในการออกแบบและสร้างประสบการณ์หรูหราระดับพรีเมียม

วินน์ รีสอร์ทส์ ลิมิเต็ด (Wynn Resorts, Limited) (Nasdaq: WYNN) ประกาศชื่อรีสอร์ทแห่งใหม่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ซึ่งกำลังจะเปิดตัวที่ราส อัล ไคมาห์ ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างวินน์ อัล มาร์จัน ไอส์แลนด์ (Wynn Al Marjan Island) พร้อมเผยวิสัยทัศน์ในการออกแบบรีสอร์ทริมชายหาดแห่งแรกของบริษัท ได้มาจากแรงบันดาลใจจากทิวทัศน์ของทะเลอันเงียบสงบของเกาะอัล มาร์จัน (Al Marjan) ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะ 4 เกาะ โดยรีสอร์ทแห่งใหม่นี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่นอย่างมาร์จัน แอลแอลซี (Marjan LLC) และอาร์เอเค ฮอสพิทอลลิตี โฮลดิง แอลแอลซี (RAK Hospitality Holding LLC)

วินน์ อัล มาร์จัน ไอส์แลนด์ ตั้งอยู่บนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 ฟุต (305 เมตร) ซึ่งสามารถมองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใสของอ่าวอาหรับ เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้สัมผัสประสบการณ์อันหรูหราในระดับพรีเมี่ยมที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงและเกมกิจกรรมสุดเยี่ยมยอด ซึ่งผู้พัฒนาและผู้ประกอบการรีสอร์ทหรูที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ แห่งนี้ตั้งใจจะสร้างโครงการแรกในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ให้เป็นรีสอร์ทที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีสไตล์ ด้วยการนำเอาแรงบันดาลใจจากทิวทัศน์ที่แสนจะงดงามของท้องทะเล ควบคู่ไปกับบรรยากาศของมหาสมุทรอันแสนอบอุ่นและผ่อนคลายมาเนรมิตโรงแรมระดับโลกที่ทันสมัย

แบบแปลนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของวินน์ อัล มาร์จัน ซึ่งมีมูลค่าโครงการราว 3.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จะเข้ามาพลิกโฉมและเร่งการเติบโตของเอมิเรตส์ ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญระดับโลก ขณะเดียวกันก็จะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมหาศาลจากการท่องเที่ยวและการจ้างงาน อีกทั้งโครงการนี้ยังจะกรุยทางสู่การเติบโตอย่างรวดเร็วของภาคธุรกิจพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง โดยงานก่อสร้างรากฐานได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่ต้นปี

การออกแบบที่แสดงความมั่งคั่งหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ จะสะท้อนออกมาในห้องพัก ห้องสวีท และวิลล่าสไตล์หรูที่มีอยู่ราว 1500 ห้องของรีสอร์ทแห่งนี้ แขกผู้มาเยือนสามารถเฝ้ารอที่จะได้พบกับตัวเลือกความบันเทิงอันหลากหลาย พื้นที่เล่นเกม ห้องอาหารอาหารและเลานจ์ 24 แห่ง สปานวัตกรรมรูปแบบใหม่ รวมถึงไปประสบการณ์ด้านสุขภาพ ลานช้อปปิงระดับไฮเอนด์ ศูนย์จัดกิจกรรมที่ล้ำสมัย ห้องเธียเตอร์รองรับการจัดโชว์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ซึ่งถูกออกแบบมาให้รองรับการเยี่ยมชมทั้งระยะเวลานาน และการเดินทางมาชมแบบเช้าเย็นกลับจากพื้นที่รอบ ๆ รีสอร์ทแห่งนี้พร้อมจะมอบประสบการณ์มากมายหลายระดับ รวมไปถึงการแสดงแสงเลเซอร์และแสงสีอันล้ำสมัยในทุกค่ำคืน

การออกแบบของวินน์ อัล มาร์จัน ไอส์แลนด์ ได้แรงบันดาลใจมาจากทั้งภูมิทัศน์ของธรรมชาติรอบ ๆ รีสอร์ท และสถาปัตยกรรมการออกแบบชั้นนำของวินน์ รีสอร์ทส์ เนรมิตออกมาเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่เหมือนกับรูปทรงโค้งของชายหาดบนเกาะซึ่งสะท้อนอยู่บนโครงสร้างฐานอาคาร คล้ายกับโรงละครโอเปร่าขนาดใหญ่ ร้อยเรียงด้วยทัศนียภาพอันงดงามของชายหาด ทะเล และเส้นขอบฟ้า พร้อมด้วยร้านอาหารจำนวนมากที่เรียงรายไปตามทางเดินที่หันหน้าเข้าหาชายหาด ทำให้ทุก ๆ มื้อที่วินน์ อัล มาร์จัน ได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันกว้างไกลของท้องทะเล

"เราใช้เวลาปีที่ผ่านมาอย่างพิถีพิถันในการสร้างโครงการและวางแนวคิดของวินน์ อัล มาร์จัน ไอส์แลนด์ โดยพิจารณาถึงเรื่องตำแหน่งที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์นี้อย่างรอบคอบ" คุณเครก บิลลิงส์ (Craig Billings) ซีอีโอของวินน์ รีสอร์ทส์ กล่าว "ผมภูมิใจอย่างมากกับความสามารถของทีมออกแบบและพัฒนาของเรา ที่ได้ถ่ายทอดมรดกของการออกแบบที่เข้มข้นและพิถีพิถันของเรามาสู่รีสอร์ทริมหาดที่มีแสงอาทิตย์สาดส่อง เพื่อมอบความประทับใจให้กับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่แห่งนี้ เราเฝ้ารอที่จะได้เปิดตัววินน์ อัล มาร์จัน ไอส์แลนด์ ในต้นปี 2570"

รีสอร์ทใหม่บนเกาะอัล มาร์จัน ซึ่งถือเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญของมาร์จัน ถือเป็นการตอกย้ำชื่อเสียงระดับโลกที่กำลังเติบโตของราส อัล ไคมาห์ ในฐานะจุดหมายปลายทางการลงทุนชั้นนำสำหรับโครงการด้านการบริการคุณภาพสูง ผ่านผลงานโรงแรมหรูระดับห้าดาวที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และการพัฒนาที่พักอาศัยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลาย รวมไปถึงพื้นที่เกาะซึ่งมีชายหาดเป็นประกายทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 7.8 กิโลเมตรและริมฝั่งทะเลระยะทางยาว 23 กิโลเมตร วันนี้ เกาะอัล มาร์จัน กำลังเปลี่ยนไปสู่การเป็นจุดหมายปลายทางรีสอร์ทระดับโลกอย่างแนบเนียน

ราส อัล ไคมาห์ เป็นหนึ่งในตลาดการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาค ซึ่งได้วางตำแหน่งของตัวเองไว้ในฐานะจุดหมายปลายทางที่ยั่งยืนและอิงต่อธรรมชาติ และด้วยอานิสงส์ของการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ และมรดกทางโบราณคดีอันรุ่มรวย รวมถึงข้อเสนอด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติเอาไว้เป็นอย่างดี ทำให้พื้นที่แห่งนี้ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 50 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดที่ควรค่าให้เยี่ยมชม โดยซีเอ็นเอ็น ทราเวล (CNN Travel) ในปี 2566 และติดอันดับสถานที่ที่ดีที่สุดในโลก (World's Greatest Places) ของนิตยสารไทม์ (TIME) ในปี 2565

เกี่ยวกับวินน์ รีสอร์ทส์
วินน์ รีสอร์ทส์ ลิมิเต็ด (Wynn Resorts, Limited) จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก (Nasdaq Global Select Market) ภายใต้สัญลักษณ์ WYNN และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนี S&P 500 วินน์ รีสอร์ทส์ ออกแบบ เป็นเจ้าของ และดำเนินการวินน์ ลาสเวกัส (Wynn Las Vegas) (wynnlasvegas.com) อองคอร์ บอสตัน ฮาร์เบอร์ (Encore Boston Harbor) (encorebostonharbor.com), วินน์ มาเก๊า (Wynn Macau) (wynnmacau.com) และวินน์ พาเลซ โคไท (Wynn Palace, Cotai) (wynnpalace.com)

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/travel/3331312

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม