หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DBIoD สนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมเพชรอย่างยั่งยืนด้วยความเชี่ยวชาญกว่า 130 ปี  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 เม.ย. 23, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน - Media OutReach - 24 เมษายน 2566 - De Beers Institute of Diamonds (DBIoD) มีประสบการณ์กว่า 130 ปีในอุตสาหกรรมเพชร ซึ่งได้รับการรีแบรนด์จาก De Beers Group Industry Services (DBGIS) เมื่อไม่นานมานี้ ในฐานะห้องปฏิบัติการชั้นนำของโลกที่คัดสรรเฉพาะเพชรเกรดธรรมชาติและเพชรที่ไม่มีการปรุงแต่งใด ๆ DBIoD นำเสนอบริการระดับมืออาชีพและเชื่อถือได้สำหรับการคัดเกรดและจำแนกเพชรดิบจากธรรมชาติ ตลอดจนการขายเครื่องมือตรวจเพชรที่ล้ำสมัยและหลักสูตรการศึกษาเพชรแบบกำหนดได้เองสำหรับบุคลากรในอุตสาหกรรมและผู้บริโภค เยี่ยมชมเว็บไซต์ทางการของเราเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

เพชรธรรมชาติทุกเม็ดควรมีการคัดเกรด

เพชรธรรมชาติใช้เวลาหลายพันล้านปีในการก่อตัวขึ้น ซึ่งแตกต่างจากเพชรสังเคราะห์ตรงที่ทั้งหายากและมีลักษณะไม่เหมือนใคร ความงามของเพชรธรรมชาตินั้นมีมากกว่า 4Cs แบบดั้งเดิมที่ประกอบด้วย กะรัต การเจียระไน สี ความใสสะอาด (carat, cut, color, clarity) และมีการผสมผสานที่ซับซ้อนของลักษณะต่าง ๆ ที่ทำให้เพชรแต่ละเม็ดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้นการประเมินเพชรดิบจากธรรมชาติแต่ละเม็ดตามคุณลักษณะเฉพาะจึงเป็นเรื่องสำคัญ

DBIoD มีห้องปฏิบัติการระหว่างประเทศตั้งอยู่ในลอนดอน (สหราชอาณาจักร) สุรัต (อินเดีย) และแอนต์เวิร์ป (เบลเยียม) ตั้งแต่วินาทีที่ลูกค้าได้รับเพชร DBIoD จะใช้เครื่องมือทดสอบเพชรขั้นสูง กระบวนการคัดเกรดที่เป็นกลาง และมาตรฐาน 4Cs ที่เข้มงวดในการคัดเกรดเพชรแต่ละเม็ดอย่างแม่นยำ

เครื่องมือตรวจสอบเพชรที่ไฮเทคเพื่อแยกเพชรที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ

DBIoD ใช้เทคนิคที่ซับซ้อนในการจำแนกเพชรที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ โดยมีการทดสอบ 3 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีเพชรเลียนแบบ เพชรสังเคราะห์ และเพชรที่ผ่านการปรุงแต่งคุณภาพ

ในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการจำแนกเพชร DiamondSure ได้รับการว่าจ้างครั้งแรกโดย DBIoD เพื่อวัดการดูดกลืนแสงของเพชร โดยสามารถแยกเพชรเลียนแบบและเพชรที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติทั้งหมดออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ (การจำแนกขั้นต้น) สำหรับเพชรบางชนิดที่ DiamondSure ไม่สามารถจำแนกได้ จะส่งให้ DiamondView มาจำแนกแทน ซึ่งเป็นกระบวนการจำแนกขั้นที่สอง ที่ใช้แสงอัลตราไวโอเลตกำลังสูงในการสแกนเพชรและจำแนกเพชรที่มาจากธรรมชาติ (การจำแนกขั้นที่สอง) หากการจำแนกครั้งที่สองไม่สามารถจำแนกได้ว่าเพชรนั้นเป็นเพชรมาจากธรรมชาติหรือไม่ เพชรจะถูกส่งไปยังนักฟิสิกส์มืออาชีพเพื่อทำการวิเคราะห์ต่อไป (การจำแนกขั้นที่สาม) นักฟิสิกส์จะศึกษาลักษณะการดูดกลืนแสงของเพชร โดยใช้สเปกโทรสโกปีและเครื่องมือขั้นสูงเพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์การจำแนกสุดท้ายที่แม่นยำและเชื่อถือได้

DBIoD ได้พัฒนากระบวนการทดสอบระดับมืออาชีพที่ครอบคลุมและเป็นอิสระ ซึ่งรับประกันความคงเส้นคงวาด้านมาตรฐานการทดสอบในห้องปฏิบัติการและให้ผลการทดสอบที่แม่นยำ แนวทางดังกล่าวไม่เพียงแต่ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังปกป้องความเชื่อมั่นของบริษัทในอุตสาหกรรมเพชรอีกด้วย

การผสมผสานระหว่างเครื่องมือและการกำหนดเกรดเพชรแบบแมนนวล

เมื่อเพชรจากธรรมชาติได้รับการทดสอบความสมบูรณ์แล้ว เพชรนั้นจะผ่านกระบวนการคัดเกรดอย่างละเอียดที่ DBIoD โดยอันดับแรก เครื่องมือคัดเกรดสีอัตโนมัติในห้องปฏิบัติการ De Beers ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหรือที่เรียกว่า The Falcon จะประเมินสีและการเรืองแสงของเพชร จากนั้น ผู้ให้คะแนนจะประเมินสีและการเจียระไนของเพชร สุดท้าย นักวิเคราะห์อาวุโสจะรวมข้อมูลจากทั้งเครื่องมือและผู้ให้คะแนนเพื่อทำการประเมินขั้นสุดท้ายและออกรายงานการจัดระดับอย่างเป็นทางการ

หลังจากการให้คะแนนขั้นสุดท้าย เพชรจะถูกสลักด้วยรหัส บรรจุภัณฑ์ที่เป็นอิสระต่อกันจะถูกติดฉลากโดย DBIoD และสามารถปิดผนึกได้ตามคำขอ จากนั้นเพชรจะถูกส่งคืนให้กับลูกค้าพร้อมกับรายงานการให้คะแนนฉบับสมบูรณ์

DBIoD อาศัยเทคโนโลยีการคัดเกรดที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะและบริการการคัดเกรดที่แม่นยำของ De Beers Group โดยใช้มาตรฐานสากล 4Cs, DBIoD มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การดูแลลูกค้าคุณภาพสูงให้กับผู้ค้าปลีกและผู้ซื้อเพชร ด้วยวิธีการที่เหมาะสมและโปร่งใสในการคัดเกรดเพชรทุกเม็ด ทั้งนี้เพื่อให้พวกเขามีความมั่นใจในการซื้อขาย

DBIOD เปิดหลักสูตรสร้างสรรค์เพชรให้กับนักเรียนในระดับต่าง ๆ

นอกเหนือจากบริการในห้องปฏิบัติการแล้ว DBIoD ยังนำเสนอหลักสูตรเพชรที่ปรับให้เหมาะกับระดับการเรียนรู้ที่แตกต่างกันของนักเรียนที่มีความต้องการที่หลากหลาย หลักสูตรเหล่านี้ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแหล่งกำเนิดเพชรธรรมชาติ การจำแนก การจัดเกรด และการขาย และได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่ชื่นชอบเพชรได้เพิ่มพูนความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเพชรอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

หลักสูตรที่ DBIoD เปิดสอน ได้แก่ หลักสูตรการคัดเกรดเพชร หลักสูตรการจำแนกเพชร หลักสูตรการขายและการตลาดเพชร รวมถึงหลักสูตรการเจียระไนและขัดเพชร

หลักสูตรเหล่านี้สามารถดำเนินการด้วยตนเองหรือทางออนไลน์ และสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของผู้เข้าร่วมได้ อาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์ของ DBIoD จะช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่า แต่ละหลักสูตรนั้นอัดแน่นไปด้วยข้อมูล ความน่าสนใจ และมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเพชรอย่างแน่อน

ค้นหาหลักสูตรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณได้ที่เว็บไซต์สำหรับการศึกษา

DBIoD มุ่งมั่นที่จะได้รับและรักษาความไว้วางใจจากอุตสาหกรรมเพชรโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยและขั้นตอนการทดสอบที่ละเอียดลออ เพื่อให้แน่ใจว่าเพชรทั้งหมดที่ได้รับการจำแนกจะเป็นเพชรจากธรรมชาติแท้ 100% และจากการให้ความสำคัญในการจัดเกรดเพชรจากธรรมชาติ การทดสอบ และการศึกษา DBIoD จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างความเหนือชั้นทางวิชาชีพ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ De Beers Group
De Beers Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2431 เป็นบริษัทเพชรชั้นนำของโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสำรวจเพชร เหมืองแร่เพชร และการตลาดเพชร De Beers Group ร่วมกับพันธมิตรร่วมทุน มีพนักงานมากกว่า 20,000 คนที่ทำงานในสายการผลิตเพชร และเป็นผู้ผลิตเพชรรายใหญ่ที่สุดของโลกตามมูลค่า โดยมีการดำเนินการขุดเพชรในบอตสวานา แคนาดา นามิเบีย และแอฟริกาใต้ นวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ของ De Beers Group ขณะที่บริษัทพัฒนาพอร์ตโฟลิโอของข้อเสนอ ซึ่งรวมถึงร้านอัญมณี De Beers Jewellers และ De Beers Forevermark ซึ่งรวมถึงร้านเครื่องประดับ De Beers Jewellers และ De Beers Forevermark และโซลูชันบุกเบิกอื่น ๆ เช่น โครงการจัดหาเพชรและโครงการตรวจสอบย้อนกลับอย่าง GemFair และ Tracr ทั้งนี้ De Beers Group มุ่งมั่นที่จะสานต่อคำว่า 'Building Forever' ซึ่งเป็นแนวทางแบบองค์รวมและบูรณาการสำหรับการสร้างอนาคตที่ดีกว่า โดยความปลอดภัย สิทธิมนุษยชน และความสมบูรณ์ทางจริยธรรมยังคงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง และเป็นที่ที่ชุมชนเติบโตและสิ่งแวดล้อมได้รับการปกป้อง และที่ซึ่งทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน De Beers Group เป็นสมาชิกของกลุ่ม Anglo American PLC ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.debeersgroup.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม