หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โคโลญเมสเซ่ ผนึก เมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท สร้างสรรค์งาน "didacta asia"  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 23, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โคโลญเมสเซ่ ผนึก เมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท สร้างสรรค์งาน
"didacta asia" งานนิทรรศการและการประชุมด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


โคโลญเมสเซ่ และเมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท เดินหน้าประกาศความร่วมมือเปิดตัวงานนิทรรศการและการประชุมด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก "didacta asia (ดิแดคต้า เอเชีย)" ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในธีม Shaping the Future of Skills เป็นการผสานระหว่าง เวทีที่รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา สร้างการแลกเปลี่ยนความรู้ ไอเดีย ประสบการณ์ รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการศึกษา และการจัดแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมสื่อการศึกษา ภายใต้การสนับสนุนจากหน่วยงานชั้นนำ พร้อมกิจกรรมเวิร์คช้อป โซนสาธิต และการฝึกทักษะมากมายตลอด 3 วัน ในระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคม 2566 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ คาดมีผู้เข้าร่วมงาน 6,000 รายจาก 20 ประเทศ ผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 200 บริษัททั่วโลก หัวข้อสัมมนาและเวิร์คช้อปกว่า 25 เซสชั่น สร้างศักยภาพให้การศึกษาไทยและภูมิภาคฯ ให้เติบโตไปอีกขั้น


นายภูษิต ศศิธรานนท์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหาร บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ตัวแทน โคโลญเมสเซ่ ประเทศไทย กล่าวว่า "โคโลญเมสเซ่ และเมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท ต่างมีความมุ่งมั่นร่วมกันมาอย่างยาวนานในการจัดงานนิทรรศการและการประชุมด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง didacta (ดิแดคต้า) ซึ่งมีความครอบคลุมตั้งแต่การศึกษาปฐมวัย การฝึกฝนทักษะ และ Life Long Learning โดยจัดขึ้นทุกปี สลับระหว่าง 2 เมืองในประเทศเยอรมนี คือ โคโลญ และสตุ๊ตการ์ท


งาน didacta asia (ดิแดคต้า เอเชีย) นับเป็นงานนิทรรศการสื่อการศึกษาและการประชุมนานาชาติระดับโลก ที่ทั้งสองรัฐวิสาหกิจได้ร่วมกันจัดขึ้นเป็นครั้งแรกบนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในธีมของ 'การกำหนดทักษะแห่งอนาคต - Shaping the Future of Skills' ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเป็นเวทีสำคัญสำหรับรวบรวมผู้เชี่ยวชาญและผู้กำหนดนโยบายด้านการศึกษา เพื่อมาแลกเปลี่ยนความรู้ ไอเดีย ประสบการณ์ รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการศึกษา บนเวทีการประชุม didacta asia Congress, didacta Digital, Expert Forum & Workshop, Skill Competition นับเป็นโอกาสการสร้างธุรกิจยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมการศึกษา โดยประมาณการมียอดผู้เข้าร่วมงานกว่า 6,000 รายจาก 20 ประเทศ ผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 200 บริษัททั่วโลก หัวข้อสัมมนาและเวิร์คช้อปกว่า 25 เซสชั่น ภายใต้พื้นที่การจัดงาน 5,400 ตารางเมตร เพื่อยกระดับและสร้างศักยภาพให้การศึกษาในไทยและภูมิภาคฯ ให้เติบโตไปอีกขั้น


อีกทั้งงานนี้ ยังมีการจัดแสดงสินค้าที่ครอบคลุมโปรไฟล์สื่อการศึกษามาไว้ในสถานที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น ด้านของเล่นและเกมเพื่อการศึกษา, ระบบเพื่อการศึกษาอย่าง STEMs, ระบบเทรนนิ่งในรูปแบบ AR/VR, อุปกรณ์ eLearning/ICT, เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์สันทนาการ เครื่องดนตรี รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ หนังสือเรียน นิทาน เป็นต้น อีกทั้งงานจะได้รับการสนับสนุนโดยความร่วมมือที่เข้มแข็งทั้งภาครัฐและเอกชนที่เป็นแนวหน้าด้านการศึกษาของไทย อาทิ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.), สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.), คุรุสภา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), สถาบันพัฒนาบุคลากรสาขาเทคโนโลยีการผลิตอัตโนมัติและหุ่นยนต์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, จส. 100 และอินสครู"


ด้านของ นายไรน์ฮาร์ด โคสลิตซ์ กรรมการผู้จัดการ ดิแดคต้า – สมาคมอุตสาหกรรมการศึกษาแห่งประเทศเยอรมนี กล่าวว่า "เราได้มีการจัดงานนิทรรศการและการประชุมด้านการศึกษาร่วมกับพันธมิตรไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2548 หรือกว่า 17 ปี โดยนำโมเดลของงาน didacta Germany มาใช้ ซึ่งเป็นงานฯ ที่ใหญ่และได้รับการยอมรับมากที่สุดงานหนึ่งของโลก จากตัวเลขผู้จัดแสดงสินค้ามากถึง 900 บริษัท และผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 90,000 รายต่อการจัดงานฯ ทำให้มั่นใจได้ว่าหลังจากการแพร่ระบาดหยุดลงในปีนี้ งาน didacta asia จะกลับมานำเสนอผลิตภัณฑ์ องค์ความรู้จากโปรแกรมสัมมนาและการประชุมเชิงปฏิบัติการที่จัดตั้งไว้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างอนาคตที่ดีของเยาวชนและอนาคตทางศึกษาที่ดีที่สุดให้กับภูมิภาคฯ"


ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวว่า "didacta asia (ดิแดคต้า เอเชีย) เป็นงานที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาการศึกษาของประเทศไทย จากการเข้ามาช่วยส่งเสริมภาคการศึกษาได้ในหลายด้าน ทั้งการเพิ่มความรู้ความสามารถของครูและบุคลากรด้านการศึกษา การแนะนำและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการเรียนการสอน จนถึงการเสริมสร้างความสามารถในการสร้างสื่อการสอนคุณภาพสูง ผ่านกิจกรรมและการอบรม รวมไปถึงผลงานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ถูกนำมาจัดแสดงในงานฯ


กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของงาน didacta asia (ดิแดคต้า เอเชีย) โดยเน้นที่การจัดแสดงกิจกรรมการเรียนรู้แบบมีคุณภาพที่สามารถปฏิบัติจริงผ่านการนำเสนอแบบ Interactive Learning Experience เรียนรู้โดยการทำ การสัมผัส และการสื่อสารผ่านเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบ เพื่อเสริมทักษะการฝึกคิด ฝึกสังเกต โดยนำสื่อและอุปกรณ์จากโครงการ 'จัตุรัสวิทยาศาสตร์ภูมิภาค' มาจัดแสดง"

didacta asia (ดิแดคต้า เอเชีย) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคม 2566 นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ เว็บไซต์: www.didacta-asia.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอ็กซ์โปลิงค์  โคโลญเมสเซ่  เมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท  didacta asia  ดิแดคต้า เอเชีย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม