หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AACSB สนับสนุนให้โรงเรียนธุรกิจสร้างสรรค์นวัตกรรม  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 23, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอกสารแสดงจุดยืนและคู่มือแนะแนวทางสร้างสรรค์นวัตกรรม ช่วยเพิ่มคุณค่าที่โรงเรียนธุรกิจมอบให้แก่ภาคธุรกิจ นักเรียนรู้ตลอดชีวิต และสังคม

เอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล (AACSB International) เครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนและคู่มือแนะแนวทางสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนธุรกิจนำเสนอคุณค่าใหม่ให้แก่สังคม โดยเอกสารฉบับนี้มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้โรงเรียนธุรกิจก้าวขึ้นมา "เป็นผู้นำอย่างกล้าหาญ" และร่วมมือกับภาคธุรกิจและภาคส่วนอื่น ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้นำระดับโลกรุ่นใหม่ในอนาคต ในรายงานดังกล่าว เอเอซีเอสบีเน้นย้ำถึงคุณค่าที่โรงเรียนธุรกิจได้นำเสนอ ตลอดจนแนวทางมากมายที่โรงเรียนธุรกิจได้ทำประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย ธุรกิจ เศรษฐกิจ และสังคม

เอกสารดังกล่าวมาจากการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของภาคธุรกิจและนักเรียนรู้ตลอดชีวิต ตลอดจนปัจจัยขับเคลื่อนตลาดที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศการศึกษาด้านธุรกิจ โดยรายงานดังกล่าวเรียกร้องให้โรงเรียนธุรกิจดำเนินการใน 6 ประเด็น ดังนี้

รับประกันการเข้าถึงการศึกษาด้านธุรกิจและเครือข่ายคุณภาพสูงอย่างเท่าเทียมกัน
ให้อำนาจแก่นักแก้ปัญหาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเปลี่ยนแปลงธุรกิจ
พัฒนาหลักสูตรและประกาศนียบัตรรับรองที่สอดคล้องกับความเร็วของธุรกิจ
ประยุกต์และนำเสนอวิธีการเรียนรู้ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้เรียน
สร้างองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและสังคม
พัฒนาผู้นำทางสังคมเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก
คุณแมคเร ซี. แบงก์ส (McRae C. Banks) ประธานคณะกรรมการเอเอซีเอสบี และคณบดีของโรงเรียนธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ไบรอัน แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา กรีนส์โบโร (Bryan School of Business and Economics, University of North Carolina Greensboro) กล่าวว่า "การศึกษาด้านธุรกิจและการอุดมศึกษากำลังผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในขณะนี้ และโรงเรียนธุรกิจก็อยู่ในตำแหน่งเหมาะสมที่จะเพิ่มคุณค่าที่มอบให้แก่สังคม พร้อมกับตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป โรงเรียนธุรกิจเป็นแหล่งบ่มเพาะองค์ความรู้ใหม่ รวมทั้งมอบทักษะการวิเคราะห์และการแก้ปัญหาที่ผู้เรียนจำเป็นต้องใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางธุรกิจ"

เพื่อช่วยให้สามารถข้ามผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไปได้อย่างราบรื่น เอเอซีเอสบีได้สร้างกรอบการทำงานเพื่อช่วยให้โรงเรียนธุรกิจประเมินตนเองในส่วนของความสามารถ โอกาส และความร่วมมือ รวมถึงวิธีที่โรงเรียนธุรกิจสามารถเป็นผู้นำอย่างกล้าหาญในด้านต่าง ๆ ที่จะสร้างความโดดเด่นให้กับตนเองในตลาดที่ให้บริการอยู่

คุณอเล็กซ์ ทริแอนทิส (Alex Triantis) รองประธานและว่าที่ประธานคณะกรรมการเอเอซีเอสบี รวมถึงประธานคณะกรรมการนวัตกรรมเอเอซีเอสบี และคณบดีของโรงเรียนธุรกิจจอห์น ฮอปกินส์ แครีย์ (John Hopkins Carey Business School) กล่าวว่า "ทุกวันนี้ โลกของเราต้องการผู้นำที่ปราดเปรียวมากกว่าที่เคย ในขณะที่โรงเรียนธุรกิจยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบสนองความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย สิ่งสำคัญคือโรงเรียนธุรกิจต้องแบ่งปันความรู้และข้อมูลเชิงลึก พร้อมกับเปิดโอกาสให้เข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียมแก่นักเรียนรู้ตลอดชีวิตที่ต้องการก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำธุรกิจและผู้ประกอบการ"

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางที่โรงเรียนธุรกิจสามารถเป็นผู้นำอย่างกล้าหาญได้ในเอกสาร "การเป็นผู้นำอย่างกล้าหาญ เพิ่มคุณค่าของโรงเรียนธุรกิจ" (Let's Lead Boldly: Elevating the Value of Business Schools) หรือดาวน์โหลดรายงานของเอเอซีเอสบีในหัวข้อ "เส้นทางสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรม คู่มือสำหรับโรงเรียนธุรกิจ" (Pathways to Innovation: An Exploratory Guide for Business Schools)

เกี่ยวกับเอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล

เอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล (AACSB International) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2459 โดยเป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างผู้นำรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ เอเอซีเอสบีดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศและดินแดน เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม เร่งพัฒนานวัตกรรม และขยายอิทธิพลของการศึกษาด้านธุรกิจ หากต้องการทราบว่าเอเอซีเอสบีและโรงเรียนธุรกิจทั่วโลกเป็นผู้นำอย่างกล้าหาญในส่วนของการศึกษาด้านธุรกิจอย่างไร สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ https://www.aacsb.edu/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม