หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เซอร์เทนตี้ หนุนภาครัฐให้ความรู้การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 23, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เซอร์เทนตี้ หนุนการทำงานภาครัฐ ให้ความรู้การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม
ด้วย 4 ขั้นตอน “เช็ด ใส่ คู่ ปูรอง”
ชี้สุขอนามัยที่ดีในผู้สูงอายุ ช่วยลดปัจจัยแทรกซ้อนจากโรค
[/i]

ในการดูแลผู้สูงอายุสิ่งหนึ่งที่ต้องตระหนักคือเรื่องของสุขอนามัย เพราะหากได้รับการดูแลที่ไม่ถูกวิธีอาจส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจของผู้สูงอายุทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา ดังนั้น บริษัท
ดีเอสจี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซอร์เทนตี้ (Certainty) นำโดย นายอภิศักดิ์ อัครพัฒนานุกูล ประธานกรรมการบริหาร จึงได้ร่วมกับกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดำเนินงาน (MOU) เรื่อง “การดูแลสุขภาพและสุขอนามัยผู้สูงอายุ” พร้อมแนะแนวคิด“Certainty Holistic Wellness Care” ด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ “เช็ด ใส่ คู่ ปูรอง” เพื่อดูแลสุขอนามัยของผู้สูงอายุแบบองค์รวม โดยมี นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี ณ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ

นายอภิศักดิ์ อัครพัฒนานุกูล
กล่าวว่า การลงนามร่วมกับกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ในครั้งนี้ เซอร์เทนตี้ต้องการนำเสนอความรู้ ความเข้าใจการดูแลสุขอนามัย รวมถึงการใช้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่อย่างถูกวิธีไปยังทุกคนในสังคม เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพกายและใจทั้งผู้สูงอายุและผู้ดูแล โดยให้ความสำคัญกับเรื่องของการศึกษานวัตกรรม ผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ใช้งาน รวมถึงจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ มุ่งนำเสนอสื่อความรู้เกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุออกมาในรูปแบบต่างๆ รวมถึงแนวคิด“Certainty Holistic Wellness Care” เพื่อดูแลสุขอนามัยของผู้สูงอายุแบบองค์รวม ร่วมกับกรมกิจการผู้สูงอายุเผยแพร่ไปยังหน่วยงานต่างๆ

ภายในงานมีกิจกรรมการถ่ายทอดความรู้การดูแลสุขภาพและสุขอนามัยผู้สูงอายุพร้อมแนวคิด “Certainty Holistic Wellness Care” ด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ “เช็ด ใส่ คู่ ปูรอง” ให้กับตัวแทนผู้สูงอายุจากศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ โดย พว.ศุภชัย ทองสร้าง ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และการดูแลสุขอนามัย ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับ การสร้างสุขอนามัยที่ดี ว่า หากได้รับการดูแลสุขอนามัยโดยเฉพาะเรื่องขับถ่ายจะส่งผลดีต่อสุขภาพและภาพลักษณ์ของผู้สูงอายุ นอกจากนี้จะช่วยลดปัจจัยที่ก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น ภาวะผิวหนังอักเสบจากการโดนสิ่งปฏิกูลนานๆ ลดการสะสมของเชื้อโรค การดูแลสุขอนามัยของผู้สูงอายุนอกจากการรักษาความสะอาดของร่างกายซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันแล้ว การเลือกใช้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูปก็เป็นสิ่งจำเป็น ควรคำนึงถึง 3 ปัจจัย คือ ความสามารถในการเคลื่อนไหว เมื่ออายุเพิ่มขึ้นการผู้สูงอายุจะเคลื่อนไหวช้าลง อาจทำให้เกิดปัญหาในการเข้าห้องน้ำ จึงควรคำนึงถึงความสามารถในการช่วยเหลือตัวเองของผู้สูงอายุ ระดับของปัญหาปัสสาวะ โดยพิจารณาได้จากปริมาณปัสสาวะที่ไหลออกมาจากการกลั้นปัสสาวะ และสุดท้ายระดับความซึมซับที่ต้องสัมพันธ์กับความสามารถในการช่วยเหลือตัวเองของผู้สูงอายุ และที่สำคัญควรหมั่นเปลี่ยนผ้าอ้อมทุก 4 ชั่วโมงหรือทุกครั้งที่ขับถ่าย ทำความสะอาดผิวหนังพร้อมซับผิวให้แห้ง เพื่อป้องกันการเกิดแผลบริเวณผิวหนัง
ทั้งหมดนี้ เป็นวิธีขั้นพื้นฐานในการดูแลผู้สูงอายุที่ทุกคนควรให้ความใส่ใจ เพื่อสร้างสุขภาวะทางร่างกายและจิตใจที่ดีให้กับคนที่เรารัก

*******************************************
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เซอร์เทนตี้ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty ฺผู้สูงอายุ กรมกิจการผุ้สูงอายุ กระทรวงพม. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม