หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดาต้าเซ็ต ชูแพลตฟอร์ม DXT360 และ EVO เป็นเครื่องมือช่วยธุรกิจสร้างแบรนด์  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 23, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาต้าเซ็ต ชูแพลตฟอร์ม DXT360 และ EVO เป็นเครื่องมือช่วยธุรกิจสร้างแบรนด์ในยุค Attention Economy


ดาต้าเซ็ตชี้การเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สื่อทำให้เกิดความท้าทายและโอกาสสำหรับแบรนด์และธุรกิจ การกำหนดกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ สื่อสาร และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพต้องใช้แพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์เป็นตัวช่วยในการกรองข้อมูลจำนวนมหาศาลจากสื่อ 360 องศา เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกและนำมาใช้งานได้อย่างทันท่วงที รวมทั้งใช้กรอบแนวคิด EVO (Experience-Values-Offer) เพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพการสื่อสารของแบรนด์

บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด จัดงานสัมมนา “Next Gen Media Intelligence: The New Era of Data-fed, Insight-led Brand Building” โดยเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ รศ.ดร. สมิทธิ์ บุญชุติมา อาจารย์ประจำภาควิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายโรเบิร์ต เคบัส (Robert Kabus) ประธานเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์และหุ้นส่วนผู้จัดการ (Chief Strategy Officer and Managing Partner) ดาต้าเซ็ต พีทีอี จำกัด นางสาวศวิตา เภกะนันทน์ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด และนางสาวนวลนิสสา อุบลพงษ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด เข้าร่วมแบ่งปันมุมมองที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สื่อที่ส่งผลต่อแบรนด์และองค์กร การเจาะลึกถึงเครื่องมือด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์และข้อมูลเชิงลึกที่มีส่วนช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการสื่อสาร รวมทั้งกระบวนการที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของแบรนด์และธุรกิจ งานสัมมนานี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 ที่โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท และมีผู้เข้าร่วมงานจากบริษัทและองค์กรชั้นนำต่าง ๆ กว่า 100 ราย
โดยภายในงาน รศ.ดร. สมิทธิ์ บุญชุติมา ได้กล่าวถึงผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สื่อที่มีต่อการติดตามแบรนด์ในยุค “เศรษฐศาสตร์แห่งความสนใจ” (Attention Economy) ว่า การเข้ามาของสื่อใหม่อย่างสื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดียเพิ่มเติมจากสื่อเดิมที่ก็ยังคงอยู่ทำให้จำนวนข้อมูลข่าวสารที่ส่งไปยังผู้บริโภคมีมากมายมหาศาล ในขณะที่ “ความสนใจ” จากผู้บริโภคยังคงเป็นทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดและเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ดังนั้นแบรนด์ต่าง ๆ จึงต้องแข่งขันกันเพื่อดึงความสนใจของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด การจะทำสิ่งนี้ให้ประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัย “มีเดียอินเทลลิเจนซ์” หรือ “ข่าวกรองด้านสื่อ” เพื่อช่วยในการวางแผนการสื่อสาร


Data-fed, Insight-led: เปลี่ยนบิ๊กดาต้าให้เป็นข้อมูลเชิงลึก เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์การสื่อสารของแบรนด์

นายโรเบิร์ต เคบัส (Robert Kabus) ประธานเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์และหุ้นส่วนผู้จัดการ (Chief Strategy Officer and Managing Partner) ดาต้าเซ็ต พีทีอี จำกัด และนางสาวศวิตา เภกะนันทน์ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด กล่าวว่า ในยุคที่ผู้คนใช้เวลาอย่างมากมายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ความท้าทายของทุกแบรนด์คือการแย่งชิงความสนใจจากผู้บริโภค

การใช้แพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้เราคัดกรองให้ได้ข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้อง และมีความสำคัญ มาใช้ในการวิเคราะห์เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่เท่าทันต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ความท้าทายลำดับถัดไปคือการที่เรานำข้อมูลเหล่านี้มาช่วยขับเคลื่อนแคมเปญสื่อสารทางการตลาด และกำหนดแผนปฎิบัติเชิงกลยุทธ์เพื่อประสิทธิผลที่ดีขึ้น
นายโรเบิร์ต และนางสาวศวิตา กล่าวว่า แพลตฟอร์ม DXT360 จะช่วยย่อยบิ๊กดาต้าให้เป็นแดชบอร์ดที่ใช้งานสะดวก เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่สร้างคุณค่า และสามารถนำเสนอข้อมูลทั้งจากสื่อโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ ในที่เดียวกัน โดยสามารถคัดกรองและปรับแต่งการแสดงผลลัพธ์ให้ตรงตามความต้องการและเป้าหมายของผู้ใช้งานแต่ละราย

นอกจากนี้นายโรเบิร์ตและนางสาวศวิตา ยังได้เสนอกรอบความคิด EVO (Experience-Values-Offer) ซึ่งเป็นเครื่องมือเฉพาะของกลุ่มดาต้าเซ็ตที่จะใช้วิเคราะห์การสื่อสารของแบรนด์และเป็นตัวช่วยในการกำหนดกลยุทธ์ และวัดประสิทธิผลการสื่อสารของแบรนด์ผ่านเกณฑ์ประสบการณ์ของลูกค้า (Experience) คุณค่าของแบรนด์ (Values) และข้อเสนอของแบรนด์ (Offer) สิ่งที่ได้จากกรอบความคิด EVO จะทำให้แบรนด์สามารถนำมากำหนดแผนปฏิบัติเพื่อต่อยอดการสื่อสารในระดับต่าง ๆ ในการออกแคมเปญได้เป็นอย่างดี
ในช่วงท้ายของการสัมมนา วิทยากรทุกท่านได้แบ่งปันความคิดเห็นร่วมกัน โดยนางสาวนวลนิสสา อุบลพงษ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและการประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ได้เล่าประสบการณ์จริงในการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์ของ dataxet:infoquest ซึ่งช่วยตอบโจทย์การทำงานทั้งในด้านการติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ รวมถึงการแจ้งเตือนเมื่อเกิดประเด็นที่สำคัญ ๆ และการติดตามความเคลื่อนไหวของคู่แข่งได้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับดาต้าเซ็ต

บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด ดำเนินธุรกิจมีเดียอินเทลลิเจนซ์ และสำนักข่าว มาตั้งแต่ปี 2543 เดิมคือบริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อบริษัท จาก บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด เป็น บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 โดยยังคงชื่ออินโฟเควสท์ไว้ในส่วนของสำนักข่าวอินโฟเควสท์ และในโลโก้ของบริษัท รวมถึงยังคงอ้างถึงบริษัทในชื่อ dataxet:infoquest

dataxet:infoquest ให้บริการแพลตฟอร์มมีเดียอินเทลลิเจนซ์ ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถติดตามและวิเคราะห์ข้อมูลจากสื่อแบบ 360 องศา ทั้งโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ และสื่อกระแสหลัก นอกจากนี้ ยังมีบริการข่าวสารออนไลน์เรียลไทม์ บริการเผยแพร่ ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งในและต่างประเทศ dataxet:infoquest มีทีมปฏิบัติการ ทีมนักวิเคราะห์ ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ และ ทีมสนับสนุนบริการอยู่ในประเทศไทยที่พร้อมตอบสนองให้ตรงความต้องการของลูกค้าในประเทศ โดยได้รับการสนับสนุน ความรู้ความชำนาญ รวมถึงเทคโนโลยีด้านมีเดียอินเทลลิเจนส์ ในระดับสากลจากกลุ่มดาต้าเซ็ตซึ่งมีสำนักงานอยู่ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย
เว็บไซต์บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด: www.dataxet.co
เว็บไซต์กลุ่มบริษัท ดาต้าเซ็ต: www.dataxet.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม