หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "มิว สเปซ" เซ็นสัญญามูลค่าหลายล้านดอลลาร์กับ "วันเว็บ"  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 23, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"มิว สเปซ" เซ็นสัญญามูลค่าหลายล้านดอลลาร์กับ "วันเว็บ" สนับสนุนโซลูชันการเชื่อมต่อผ่านดาวเทียมวงโคจรต่ำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภาคพื้นทวีป


มิว สเปซ (mu Space) ผู้ผลิตด้านการบินและอวกาศและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และวันเว็บ (OneWeb) บริษัทการสื่อสารผ่านดาวเทียมวงโคจรต่ำ ได้ลงนามความตกลงมอบสิทธิ์เฉพาะแต่เพียงผู้เดียว ในการให้บริการโซลูชันการเชื่อมต่อผ่านดาวเทียมวงโคจรต่ำ (Low Earth Orbit หรือ LEO) ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภาคพื้นทวีป ประกอบด้วยไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม เมียนมาร์ และมาเลเซีย

ในการนี้ มิว สเปซ จะเป็นคู่ค้าเพียงรายเดียวของวันเว็บในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภาคพื้นทวีป และจะเป็นผู้จัดจำหน่ายรายเดียวครอบคลุมบริการหลากหลายรูปแบบในแต่ละหมวดธุรกิจ ทั้งรัฐบาล โทรคมนาคม การบิน การเดินเรือทางทะเล ยานพาหนะทางบก การขนส่งเที่ยวกลับ และบริการสุขภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการเชื่อมต่อชุมชนห่างไกลในภูมิภาค ความตกลงดังกล่าวนี้จะช่วยให้พื้นที่ห่างไกลเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ตลอดจนช่วยสนับสนุนชีวิตประจำวันในพื้นที่เหล่านั้น การเฝ้าระวังภัยธรรมชาติอย่างเช่นไฟป่าเป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างของการช่วยชีวิตที่ชุมชนห่างไกลสามารถได้รับจากความตกลงครั้งนี้ นอกจากนี้การศึกษาและบริการสุขภาพทางไกลยังเป็นกรณีการใช้งานอื่น ๆ ที่เป็นไปได้จากการเชื่อมต่ออันล้ำหน้า ซึ่งมิว สเปซ และวันเว็บ พร้อมให้บริการ

ความตกลงดังกล่าวนี้คาดว่าจะสร้างรายได้ได้ประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ หรือ 3 พันล้านบาท ใน 6 ปีแรกของการให้บริการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภาคพื้นทวีป และเมื่อพ้น 6 ปีไปแล้ว มิว สเปซ มีสิทธิ์ที่จะต่ออายุความตกลง ทั้งนี้ วันเว็บจะปล่อยดาวเทียม 648 ดวงสู่อวกาศภายในไตรมาสที่สองของปีนี้ โดยแนวโน้มบ่งชี้ว่าการปล่อยดาวเทียมรุ่นใหม่มีแต่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ในท้ายที่สุดความตกลงครั้งนี้อาจมีมูลค่าเป็นสามเท่าของ 6 ปีแรก คืออยู่ที่ราว 10,000 ล้านบาท

มิว สเปซ เป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมอวกาศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่บริษัทฯดำเนินงานอยู่ โดยมุ่งเชื่อมต่อภูมิภาคแห่งนี้เข้ากับส่วนอื่น ๆ ของโลกผ่านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อวกาศที่ก่อประโยชน์ต่ออุตสาหกรรม พร้อมทั้งส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ มิว สเปซ ทุ่มเทและพร้อมเป็นผู้นำ มุ่งใช้นวัตกรรมของบริษัทฯ สร้างผลลัพธ์ที่แท้จริง และเปลี่ยนแปลงอนาคตของอุตสาหกรรมอวกาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และที่อื่น ๆ

คุณวรายุทธ เย็นบำรุง หรือคุณเจมส์ ผู้ก่อตั้ง ซีอีโอ และซีทีโอของมิว สเปซ กล่าวเกี่ยวกับความตกลงมอบสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในครั้งนี้ว่า

"เราตื่นเต้นที่ได้ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรรายพิเศษครั้งนี้ เพราะแสดงถึงความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและยอดเยี่ยมของเรากับวันเว็บ การขยายการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ไปสู่พื้นที่ห่างไกลที่ขาดแคลนการเชื่อมต่อเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง และเรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้ โดยใช้เทคโนโลยีอวกาศและภาคพื้นดิน ความเชี่ยวชาญและองค์ความรู้ของเราเกี่ยวกับภูมิภาคของเรา ประกอบกับเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ทำให้มิว สเปซ ออกแบบโซลูชันได้อย่างตรงจุด เพื่อให้การสนับสนุนที่เหมาะสมแก่แต่ละหมวดธุรกิจในแต่ละประเทศ สุดท้ายนี้ ในฐานะตัวแทนของมิว สเปซ ผมขอกล่าวว่าเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมนี้ที่จะมีอิทธิพลและประโยชน์อย่างยิ่งยวดต่อภูมิภาคของเรา"

คุณนีล มาสเตอร์สัน (Neil Masterson) ซีอีโอของวันเว็บ แสดงความเห็นว่า

"ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ได้แสดงให้เราเห็นว่า การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในพื้นที่ห่างไกลเป็นสิ่งที่ทั้งน่าตื่นเต้นและสำคัญในภาคส่วนต่าง ๆ อย่างเช่น องค์กรธุรกิจ การศึกษา สุขภาพ และรัฐบาล เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับบริษัทที่มีพลังไม่หยุดนิ่งเช่นนี้ ซึ่งสอดคล้องเป็นอย่างดีกับเป้าหมายของเรา เพื่อขยายการเข้าถึงของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนเชื่อมต่อชุมชนและองค์กรธุรกิจเป็นจำนวนมากยิ่งขึ้น ความร่วมมือระดับสากลในครั้งนี้ถือเป็นอีกหมุดหมายสำคัญสำหรับวันเว็บ ขณะที่เรามุ่งขับเคลื่อนให้ครอบคลุมทั่วโลกในปลายปีนี้"

ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจอวกาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่สำคัญที่สุดคือจะช่วยให้ชุมชนที่ห่างไกลเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้และใช้ชีวิตได้ดีขึ้น มิว สเปซ และวันเว็บ รู้สึกตื่นเต้นกับความตกลงในครั้งนี้และโอกาสที่จะได้ใช้เทคโนโลยียกระดับชีวิต

เกี่ยวกับมิว สเปซ

มิว สเปซ (mu Space) เป็นบริษัทการบินและอวกาศและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มิว สเปซ สร้างซัพพลายเชนที่ครอบคลุมสำหรับผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วนอวกาศ เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมในภาคอวกาศ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนก้าวข้ามขีดจำกัดและเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศนี้ มิว สเปซ พัฒนาและผลิตแพลตฟอร์มดาวเทียมโดยเน้นดาวเทียมขนาดเล็กด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัย ให้บริการโซลูชันการสร้างดาวเทียมสมรรถนะสูงเต็มรูปแบบ ประกอบกับการเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมที่เชื่อถือได้ มิว สเปซ สนับสนุนองค์กรบริษัทด้านการบินและอวกาศที่ควบรวมในแนวดิ่งอย่างสมบูรณ์ พร้อมด้วยโรงงานเชิงนวัตกรรมเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และบริการ โดยหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอันเป็นผลจากซัพพลายเชนขนาดใหญ่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://muspacecorp.com

เกี่ยวกับวันเว็บ

วันเว็บ (OneWeb) เป็นเครือข่ายการสื่อสารระดับโลกที่ขับเคลื่อนจากอวกาศ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในลอนดอน โดยทำหน้าที่มอบการเชื่อมต่อสำหรับรัฐบาล ธุรกิจ และชุมชน วันเว็บดำเนินการกลุ่มดาวเทียมวงโคจรต่ำด้วยเครือข่ายสถานีเกตเวย์ระดับโลกและเทอร์มินัลผู้ใช้จำนวนมาก เพื่อให้บริการการสื่อสารแบนด์วิดท์ส่งถ่ายสูงและความหน่วงต่ำที่รวดเร็วและมีราคาเข้าถึงได้ โดยเชื่อมโยงกับอนาคตแห่งอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) และหนทางสู่ 5G สำหรับทุกคนในทุกที่ ดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ http://www.oneweb.world

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2034543/mu_Space_and_OneWeb_Announcement___15_Mar_2023.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม