หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อูโบลท์ประกาศเปิดตัวแดเนียล อาร์แชม เป็นแอมบาสเดอร์คนใหม่  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 23, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อูโบลท์ประกาศเปิดตัวศิลปินร่วมสมัย แดเนียล อาร์แชม เป็นแอมบาสเดอร์คนใหม่ของแบรนด์

เพื่อเป็นการเริ่มต้นการทำงานร่วมกัน แดเนียล อาร์แชม (Daniel Arsham) ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจัดวางนาฬิกาแดดท่ามกลางทิวทัศน์หิมะในเมืองแซร์มัท ณ ทะเลสาบชวาร์ซี ที่ระดับความสูง 2,583 เมตร

อูโบลท์ (Hublot) ผู้ทำนาฬิกาสัญชาติสวิส มุ่งหน้าต่อในเส้นทางการก้าวเป็นที่หนึ่งผู้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนอื่นใด ด้วยการประกาศเปิดตัวศิลปินร่วมสมัยชาวอเมริกัน แดเนียล อาร์แชม เป็นแอมบาสเดอร์คนใหม่ของแบรนด์ โดยแดเนียล ผู้ประจำอยู่ที่นครนิวยอร์ก เป็นที่รู้จักจากผลงานที่ทรงพลังทั้งในประเภทจิตรกรรม, ประติมากรรม, ศิลปะจัดวาง และภาพยนตร์ เขาสำรวจมโนทัศน์เรื่องเวลาผ่านผลงานอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะซีรีส์ผลงานเชื่อมต่อเวลา (Connecting Time) และผลงานนาฬิกาทราย (Hourglass) ที่โดดเด่นของเขา

เพื่อเริ่มต้นการทำงานร่วมกันครั้งใหม่นี้ และเพื่อสรรเสริญการเชื่อมโยงอันเป็นนิจนิรันดร์ระหว่างการทำนาฬิกา, ศิลปะ และงานช่างฝีมือ แดเนียลจะเปิดตัวนาฬิกาแดดชั่วคราวขนาด 20 เมตรท่ามกลางทิวทัศน์หิมะ ณ รีสอร์ตกลางเทือกเขาสวิสในเมืองแซร์มัท ใต้เบื้องเงาของแมทเธอร์ฮอร์น ยอดเขาที่โดดเด่นเป็นที่รู้จักที่สุดของเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์ ผลงานศิลปะจัดวางชั่วคราวนี้ ซึ่งมีชื่อว่า แสงและเวลา (Light & Time) ใช้องค์ประกอบในธรรมชาติเพื่อผสมผสานรากเหง้าของการจับเวลาเข้ากับการทำงานช่างฝีมือในด้านภูมิศิลป์ ผลงานศิลปะจัดวางกลางแจ้งที่ใช้งานได้จริงนี้ใช้เงาที่เกิดจากเสาปลายแหลมขึ้นทรงทำจากผลึกควอตซ์ โดยขณะที่ดวงอาทิตย์เคลื่อนที่ในระหว่างวัน เงาที่เกิดจากปลายแหลมตรงกลางของเสาจะบอกเวลาบนพื้นหิมะที่ราบเรียบ ในการนี้ อาร์แชมได้ผสมผสานรูปแบบเข้ากับการใช้งาน โดยสร้างนาฬิกาแดดขึ้นจากองค์ประกอบธรรมชาติในเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งนี้ ด้วยการบูรณาการหิมะและแสงเข้าด้วยกันเพื่อเชื่อมโยงจักรวาลที่ตกผลึกของเขาเข้ากับมรดกและประวัติศาสตร์ของงานช่างฝีมือการทำนาฬิกาแบบสวิสของอูโบลท์ นาฬิกาแดดดังกล่าวนี้จะสะท้อนภาษาการออกแบบของอูโบลท์ โดยบูรณาการสัญลักษณ์ที่คุ้นเคยอย่างนอตขันเกลียวที่ยึดวงแหวนขอบนาฬิกาแบบบิ๊กแบง (Big Bang) ให้อยู่กับที่ นอกจากนี้ผลงานศิลปะการจัดวางนี้ยังจะมาพร้อมกับลูกเล่นพิเศษ คือจะสามารถมองเห็นได้จากบนยอดเขาเท่านั้น ผู้ที่ต้องการชมผลงานศิลปะชิ้นนี้จะต้องใช้ลิฟต์สกีของเมืองแซร์มัท

"ผมได้ติดตามอูโบลท์และโครงการต่าง ๆ ที่แบรนด์สนับสนุนในด้านศิลปะร่วมสมัยด้วยความสนใจอย่างยิ่งมาเป็นเวลาหลายปี และได้ชื่นชมแนวทางที่กล้าหาญของแบรนด์ในการทำ ออกแบบ และประดิษฐ์นาฬิกา ศิลปะแห่งการผสมผสาน (Art of Fusion) ยังคงเป็นโครงการที่ชาญฉลาดที่สุดโครงการหนึ่งในด้านการทำนาฬิกา ผมชื่นชอบการที่อูโบลท์รังสรรค์ไอเดีย อิทธิพล และวัสดุเข้าด้วยกันเพื่อสร้างสรรค์รูปแบบที่มีเอกลักษณ์และมีความหมาย ถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษอย่างแน่นอนที่ได้เข้าร่วมกับครอบครัวอูโบลท์ และผมตั้งตารอด้วยความใคร่รู้ที่จะได้ดำเนินโครงการนาฬิกาแดดอูโบลท์ร่วมกับแดเนียล อาร์แชม (Hublot x Daniel Arsham) ในเมืองแซร์มัท ในทางกายภาพแล้ว ผลงานศิลปะจัดวางชั่วคราวดังกล่าวนี้จะนำเสนอถึง ความเป็นอนิจจังของเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็จะคงอยู่สืบไปในรูปของความทรงจำที่อยู่เหนือการผันผ่านของวินาที, นาที, ชั่วโมง และวันสำหรับทุกคนที่ได้เดินทางขึ้นไปบนภูเขาเพื่อชื่นชมผลงานชิ้นนี้" - แดเนียล อาร์แชม ศิลปินร่วมสมัยและแอมบาสเดอร์ของแบรนด์อูโบลท์ กล่าว

ปีนี้ถือเป็นปีสำคัญสำหรับแดเนียล โดยเป็นการครบรอบ 20 ปีที่เขาได้รับรางวัลเกลแมน ทรัสต์ เฟลโลว์ชิป อวอร์ด (Gelman Trust Fellowship Award) และรางวัลจีเอ็นเอ็มเอช (GNMH) อันทรงเกียรติ ซึ่งนำพาให้เขาเข้าสู่การเป็นจุดสนใจของโลกศิลปะ นับแต่นั้นเขาได้กลายเป็นศิลปินร่วมสมัยที่ทรงอิทธิพลสูงสุดและเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดคนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้ เขาศึกษาที่คูเปอร์ ยูเนียน (Cooper Union) ในนิวยอร์ก และเคยจัดแสดงผลงานในนิวยอร์ก, ปารีส, โตเกียว, เซี่ยงไฮ้, ลอสแอนเจลิส และลอนดอน และเคยได้ร่วมงานกับแฟชั่นดีไซเนอร์ เอดี สลีมาน (Hedi Slimane), ผู้กำกับศิลป์ของดิออร์ (Dior) คิม โจนส์ (Kim Jones), ปอร์เช่ (Porsche) และโปเกมอน (Pokemon) ผลงานของเขาขึ้นชื่อในด้านที่ผู้วิจารณ์เรียกว่าเป็น 'โบราณคดีร่วมสมัยในตำนาน' (mythical contemporary archeology) ซึ่งเป็นแนวการสร้างสรรค์ที่เขานำรูปร่างที่คุ้นเคยมากัดเซาะหรือดัดแปลงใหม่

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/2016403/LIGHT_AND_TIME_Installation.mp4
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2016401/LIGHT_AND_TIME_Art.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2016402/Daniel_Arsham_Hublot.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1920991/Hublot_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม