หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สี จิ้นผิง ตอกย้ำการพัฒนาภาคเอกชนอย่างมีคุณภาพสูง  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 23, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ผู้นำจีน ได้เน้นย้ำถึงความพยายามในการชี้นำการพัฒนาภาคเอกชนอย่างมีคุณภาพและมั่นคง

นายสี จิ้นผิง ได้รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่าง ๆ ขณะเข้าร่วมการอภิปรายของสมาชิกสภาที่ปรึกษาทางการเมืองระดับชาติ ซึ่งมาจากสมาคมสร้างประชาธิปไตยแห่งชาติจีน (China National Democratic Construction Association) รวมถึงสหพันธ์อุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน (All-China Federation of Industry and Commerce) ซึ่งเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการแห่งชาติของสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งประชาชนจีน (CPPCC) ชุดที่ 14 ครั้งที่ 1 ณ กรุงปักกิ่ง

นายสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC Central Committee) มีความแน่วแน่ในการผนึกกำลังและพัฒนาภาครัฐ รวมถึงให้กำลังใจ สนับสนุน และชี้นำการพัฒนาหน่วยงานนอกภาครัฐอยู่เสมอ

ผู้นำจีนกล่าวว่า คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนจะรักษาสถานะและหน้าที่ของหน่วยงานนอกภาครัฐในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมโดยไม่เปลี่ยนแปลง ตลอดจนรักษาหลักการและนโยบายที่จะส่งเสริม สนับสนุน และชี้นำการพัฒนาหน่วยงานนอกภาครัฐโดยไม่เปลี่ยนแปลง ไปจนถึงรักษาหลักการและนโยบายในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและโอกาสที่มากขึ้นให้แก่หน่วยงานนอกภาครัฐโดยไม่เปลี่ยนแปลง

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เรียกร้องให้พยายามสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อองค์กรเอกชน ขจัดอุปสรรคของระบบที่ขัดขวางการมีส่วนร่วมอย่างยุติธรรมในการแข่งขันทางการตลาด รวมถึงคุ้มครองสิทธิ์ในทรัพย์สิน สิทธิ์อันชอบด้วยกฎหมาย และผลประโยชน์ของผู้ประกอบการตามกฎหมาย

เขาเน้นย้ำว่า องค์กรเอกชนควรมีบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นคงในการจ้างงานและส่งเสริมการเติบโตของรายได้

นอกจากนี้ เขายังเรียกร้องให้พยายามส่งเสริมความสัมพันธ์อย่างจริงใจและใสสะอาดระหว่างรัฐบาลกับภาคธุรกิจ

นายสี จิ้นผิง เรียกร้องให้องค์กรเอกชนที่มีความสามารถมาช่วยกันเสริมสร้างนวัตกรรมอิสระ และรับบทบาทมากขึ้นในการส่งเสริมการพึ่งพาตนเองและจุดแข็งทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตลอดจนส่งเสริมการประยุกต์ใช้ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในเชิงอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีจีนได้เน้นย้ำถึงความพยายามที่จะกำกับดูแลและชี้นำการพัฒนาทุนทุกประเภทตามกฎหมาย รวมถึงป้องกันและขจัดความเสี่ยงทางการเงินอย่างเป็นระบบ และสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้องค์กรทุกรูปแบบสามารถแข่งขันได้และเติบโตไปด้วยกัน

ขณะเดียวกัน เขายังชี้ให้เห็นว่า เส้นทางสู่ความทันสมัยของจีนคือการแสวงหาความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันสำหรับทุกคน โดยเสริมว่าทั้งรัฐวิสาหกิจและบริษัทเอกชนคือพลังสำคัญในการส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน และต้องแบกรับความรับผิดชอบต่อสังคมในการส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

นายสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า องค์กรเอกชนควรสร้างแรงงานสัมพันธ์ด้วยความสมานฉันท์ ส่งเสริมการสร้างประชาคมที่ได้รับประโยชน์ร่วมกันสำหรับลูกจ้างทุกคน ตลอดจนทำให้ความสำเร็จของการพัฒนาองค์กรมีความเท่าเทียมกันมากขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อลูกจ้างทุกคน

ลิงก์: https://www.youtube.com/watch?v=M2ogZpI60Ow

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม