หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัท ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ช่วยโรงเรียนวัดฉัตรทอง จ.อยุธยา  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 23, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล บริจาคอุปกรณ์การเรียน และเงินสมทบทุนในการซ่อมแซมอาคารให้กับโรงเรียนวัดฉัตรทอง จังหวัดอยุธยา พร้อมจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมในโรงเรียน

ผู้บริหารและพนักงานจากบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ฝ่ายแบรนด์และการพาณิชย์ภาคพื้นทวีปเอเชียแปซิฟิก และฝ่ายการเงินของประเทศไทย ได้เดินทางไปยังโรงเรียนวัดฉัตรทอง (เลื่อนประชานุกูล) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อบริจาคอุปกรณ์การศึกษา และเงินสำหรับบูรณะซ่อมแซมอาคารโรงอาหารและห้องครัว รวมไปถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความปลอดภัย และสนับสนุนให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

โรงเรียนวัดฉัตรทองเป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่มีนักเรียนกว่า 60 คน โดยที่เป็นนักเรียนระดับอนุบาลจนถึงประถมศึกษา อายุระหว่าง 4-12 ปี นักเรียนเหล่านี้มาจากครอบครัวที่ทำงานเป็นแรงงานในอุตสาหกรรมการเกษตรกรท้องถิ่น หรือแรงงานจากประเทศลาวและกัมพูชา

โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางนาข้าวในอำเภอลาดบัวหลวง ช่วงฤดูมรสุม โรงเรียนจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี แต่ในปี พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา น้ำได้ท่วมสูงกว่าปีอื่น ๆ ส่งผลให้ทางโรงเรียนได้รับความเสียหายหลายด้าน เช่น ผักสวนครัวและสนามเด็กเล่นที่ชำรุด โครงสร้างของอาคารโรงอาหารและห้องครัวที่มีการใช้นานกว่า 50 ปี ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ซึ่งความเสียหายดังกล่าวนี้มีผลต่อความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของนักเรียนเป็นอย่างมาก

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ฝ่ายแบรนด์และการพาณิชย์ภาคพื้นทวีปเอเชียแปซิฟิกจากบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ได้จัดการประชุมขึ้นในกรุงเทพฯ และได้ตัดสินใจร่วมมือกันทำกิจกรรมที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ของพนักงานไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาสังคม จึงได้วางแผนเข้าช่วยเหลือโรงเรียนในพื้นที่ยากไร้

พนักงานจำนวน 36 คนจากประเทศต่าง ๆ เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี ออสเตรเลีย ตุรกี สหราชอาณาจักร จีน อินเดีย ออสเตรีย เบลเยี่ยม รวมไปถึงพนักงานประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันทาสีห้องเรียนใหม่จำนวนสองห้อง เพื่อพัฒนาบรรยากาศในการเรียนรู้ของนักเรียนให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสร้างแปลงสำหรับปลูกผักสวนครัวขึ้นใหม่เพื่อเป็นแหล่งอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน โดยที่แปลงผักนี้ถูกออกแบบให้ยกสูงขึ้นจากพื้นดินและทนต่อน้ำท่วมขัง

นายแมททีเออร์ เซเจอร์เน่ รองผู้อำนวนการฝ่ายแบรนด์และการพาณิชย์ภาคพื้นทวีปเอเชียแปซิฟิก ได้มอบเช็คเงินสดให้แก่ ว่าที่ ร.ต.พงศ์ประภา วสุวัต รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนวัดฉัตรทอง เพื่อสมทบทุนในการซ่อมแซมอาคารโรงอาหารและห้องครัว ซึ่งจะดำเนินการในเดือนมีนาคม และแล้วเสร็จในปลายเดือนเมษายนนี้

"การศึกษาของเยาวชนถือเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนา และความเจริญก้าวหน้าของประเทศ" นายแมททีเออร์กล่าว

"บริษัทฯ ตระหนักในความสำคัญของการศึกษา เราจึงต้องการที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนในด้านนี้"

"เราให้ความใส่ใจกับนักเรียนที่เป็นบุตรหลานของแรงงานในอุตสาหกรรมการเกษตรมากเป็นพิเศษ เนื่องจากพวกเขาเป็นกำลังสำคัญในการผลิตอาหารให้กับพวกเราทุกคน ถึงแม้ค่าแรงที่พวกเขาได้รับจะไม่สูงก็ตาม" นายแมททีเออร์กล่าวเพิ่มเติม

ว่าที่ร.ต.พงศ์ประภามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้ "นักเรียนของเรามาจากครอบครัวเกษตรกร โดยส่วนมากมีฐานะยากจน และด้อยโอกาส ในฐานะตัวแทนครูและนักเรียนทุกคน ผมขอขอบคุณที่ทางบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเทรียลให้ความสำคัญ และสนับสนุนการศึกษาของโรงเรียนขนาดเล็กอย่างโรงเรียนวัดฉัตรทองของเรา"

สำนักงานใหญ่ของบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 และบริษัทมีพนักงานประจำภูมิภาคนี้กว่า 3,700 คน

จบ

ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ( CNH Industrial) (NYSE: CNHI / MI: CNHI) เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์และบริการระดับเวิลด์คลาส ดำเนินธุรกิจด้วยจุดมุ่งหมายในการ "กล้าที่จะแตกต่าง" ( Breaking New Ground) โดยมุ่งพัฒนานวัตกรรม ส่งเสริมความยั่งยืน และประสิทธิภาพในการทำงาน บริษัทฯ ช่วยกำหนดทิศทางในเชิงกลยุทธ์ มีความสามารถในการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังลงทุนเพื่อความสำเร็จของแบรนด์ระดับภูมิภาคและระดับโลก ซึ่งในระดับโลกนั้น เคส ไอเอช ( Case IH) และนิว ฮอลแลนด์ อะกริคัลเจอร์ ( New Holland Agriculture) ดูแลการใช้งานทางการเกษตรแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะในเรื่องเครื่องมือทำงานไปจนถึงเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยยกระดับขีดความสามารถในการทำงานของเครื่องมือการเกษตรเหล่านี้ รวมถึงเคส (CASE) และนิว ฮอลแลนด์ คอนสตรัคชัน อิควิปเมนต์ (New Holland Construction Equipment) ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์การก่อสร้างครบวงจรที่ทำให้อุตสาหกรรมก่อสร้างทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ส่วนแบรนด์ของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นทำตลาดในระดับภูมิภาค ได้แก่ รถแทรกเตอร์ที่ใช้ในการเกษตรแบรนด์สเตเยอร์ (STEYR), ผู้นำด้านการเกษตรดิจิทัล เทคโนโลยีความแม่นยำ และการพัฒนาระบบอัตโนมัติอย่างเรเวน (Raven), ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไถพรวนและหว่านเมล็ดอย่างเฟล็กซี-คอยล์ (Flexi-Coil), โรงงานผู้ผลิตแบรนด์มิลเลอร์ (Miller), เครื่องมือไถพรวน หว่านเมล็ด หญ้าแห้ง และอาหารสัตว์แบรนด์คองสกิลด์ (Kongskilde) รถขุดขนาดเล็กและขนาดกลางสำหรับงานก่อสร้าง รวมถึงโซลูชันไฟฟ้าในแบรนด์ยูโรโคแมช (Eurocomach) ทั้งนี้ ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล มีความเป็นมายาวนานกว่าสองศตวรรษ โดยทำหน้าที่เป็นผู้บุกเบิกวงการมาอย่างต่อเนื่อง และเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ขณะที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพและความสำเร็จของลูกค้าในคราวเดียวกัน ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล เป็นบริษัทระดับโลกอย่างแท้จริง มีพนักงานรวมกันกว่า 37,000 คนทั่วโลก ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความหลากหลายและเสมอภาคกันในทุกที่ทำงาน โดยมุ่งเน้นที่จะเพิ่มขีดความสามารถของลูกค้าให้เติบโตและร่วมสร้างโลกใบนี้ให้ดีขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านรายงานการเงินและความยั่งยืนฉบับล่าสุดได้ที่ cnhindustrial.com

ติดตามข่าวสารจากซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล และแบรนด์ในเครือได้ที่ media.cnhindustrial.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2012967/Wat_Chatthong_School_Project_4.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม