หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ให้บริการเครือข่ายแชร์ความสำเร็จหลังให้บริการ 5G รอบแรก  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 23, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ให้บริการเครือข่ายแชร์ความสำเร็จหลังให้บริการ 5G รอบแรก โดย 3 ปีของ 5G เท่ากับ 5 ปีของ 4G

หัวเว่ย (Huawei) ได้จัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยความสำเร็จของธุรกิจ 5G (5G Business Success Summit) ภายในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) หรือ MWC ประจำปีนี้ โดยคุณเผิง ซ่ง (Peng Song) ประธานฝ่ายกลยุทธ์ไอซีทีและการตลาดของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง "เส้นทางอันหลากหลายสู่การสร้างรายได้จาก 5G เร่งสร้างความสำเร็จของธุรกิจ 5G" (Diverse Paths to 5G Monetization, Accelerating 5G Business Success) ซึ่งในคำกล่าวของเขานั้น เขาตั้งข้อสังเกตว่าความสำเร็จของ 5G ในสามปีแรกนั้น เทียบเท่ากับความสำเร็จที่ 4G ทำได้ในห้าปีแรก และผู้ให้บริการชั้นนำต่างเฉลิมฉลองความสำเร็จในรอบแรกของการพัฒนา 5G ซึ่งได้บ่มเพาะความเชื่อมั่นและความมั่นใจในอุตสาหกรรมนี้ ดังนั้น 5G จะยังคงสามารถรักษาความสำเร็จนี้เอาไว้ได้ หากสามารถขยายคุณค่าของ 5G ไปยังภาคส่วนทีโอซี (ToC) ทีโอเอช (ToH) และทีโอบี (ToB)

ในระหว่างกล่าวปาฐกถา คุณเผิงชี้ว่าอัตราการเข้าถึง 5G ของผู้ใช้งานทั่วโลกในช่วงสามปีแรกเท่ากับการเข้าถึง 4G ในช่วงห้าปีแรก โดยผู้ให้บริการต่าง ๆ รายงานว่าผู้ใช้งานมากกว่า 20% เข้าถึง 5G ในระหว่างการติดตั้งใช้งานในรอบแรก และมีรายได้เติบโตอย่างมาก ในขณะเดียวกัน อุปกรณ์ต่าง ๆ คอนเทนต์ ประสบการณ์ และโมเดลธุรกิจก็มีความหลากหลายมากขึ้น เนื่องจากผู้ให้บริการและพันธมิตรเปิดรับ 5G มากขึ้น สะท้อนให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตลาด จากการตัดสินใจตามความเสี่ยง สู่การตัดสินใจตามรายได้ เพื่อรับประกันความสำเร็จทางธุรกิจที่มากยิ่งขึ้น โดยหัวเว่ยพบว่าการโยกย้ายมาใช้งาน 5G อย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานและความเร็วของการส่งข้อมูลคือหัวใจสำคัญ หากผู้ให้บริการสามารถโยกย้าย 30% ของการส่งข้อมูลไปยัง 5G eMBB ได้ภายในสามปีแล้ว ก็จะใช้เวลาไม่ถึงสี่ปีที่จะได้เห็นผลตอบแทนจากการลงทุน ซึ่งระยะเวลานี้จะสั้นลงอีก หากผู้ให้บริการใช้บริการบรอดแบนด์ความเร็วสูงไร้สาย (FWA) และทีโอบี

ทีโอซี: ประสบการณ์ที่แตกต่างคือกระบวนทัศน์ใหม่ของการสร้างรายได้จากเครือข่าย

เครือข่าย 5G ใช้ความสามารถอันทรงพลัง เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างสำหรับผู้ใช้งานกลุ่มต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ให้บริการสามารถรับประกันอัตราบิตสำหรับการดาวน์ลิงก์สำหรับผู้ใช้กลุ่มวีไอพี และประสบการณ์ที่ดีในบริการอัปลิงก์ โดยผู้ให้บริการต่าง ๆ ในจีนได้เริ่มต้นสำรวจกระบวนทัศน์นี้แล้ว

ทีโอเอช: 5G FWA คือบริการบรอดแบนด์ภายในบ้านที่ให้ผลสำเร็จรวดเร็วทันใจ ด้วยประสบการณ์คล้ายกับโครงข่ายไฟเบอร์

นับจนถึงปลายปี 2565 ผู้ให้บริการ 95 รายได้เปิดตัวบริการ 5G FWA ในเชิงพาณิชย์ สำหรับผู้ใช้งานในครัวเรือนมากกว่า 10 ล้านราย 5G FWA ติดตั้งได้รวดเร็ว ให้ประสบการณ์ที่ดี ต้นทุนต่ำ และประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูง โดยได้มาแทนที่สายสัญญาณทองแดงแบบเก่าในตลาดที่พัฒนาแล้ว และเปิดใช้งานการเข้าถึงบรอดแบนด์ภายในบ้านในตลาดที่กำลังพัฒนา ผู้ให้บริการในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ต่างรายงานผลประกอบการที่น่าประทับใจ

ทีโอบี: เครือข่ายส่วนตัว 5G คือหัวใจสำคัญสู่การสำรวจตลาดดิจิทัลในพื้นที่ธุรกิจที่ไม่มีใครมาแย่งชิง

คุณเผิงเชื่อว่าผู้ให้บริการต่าง ๆ สามารถตั้งค่าการเชื่อมต่อบริการที่กว้างขวางให้กับองค์กรผ่านเครือข่ายส่วนตัวแบบ 5G ได้ แย่งชิงพื้นที่ตลาดสำหรับการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลขององค์กรที่ใหญ่กว่าตลาดสำหรับเครือข่ายเครือข่ายส่วนตัวถึงสิบเท่า สิ่งนี้จะช่วยผลักดันการขายระบบคลาวด์, ศูนย์ข้อมูล, F5G และบริการเสริมอื่น ๆ โดยตลาดเครือข่ายส่วนตัว 5G แบบ ToB นอกประเทศจีนกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เฉพาะในปี 2565 เพียงปีเดียว จำนวนเครือข่ายที่สร้างขึ้นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า และความเป็นไปได้ในอนาคตยิ่งสูงมากกว่านี้

คุณเผิงกล่าวสรุปโดยเสริมว่า 5G ไม่ใช่แค่มูลค่าทางเศรษฐกิจต่อผู้ให้บริการเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมูลค่าทางสังคมอย่างมหาศาล หัวเว่ยได้เรียกร้องให้ผู้ให้บริการระดับโลกและพันธมิตรในอุตสาหกรรมเข้าร่วมแผนแม่บททางธุรกิจไกด์ (GUIDE) และปลดปล่อยศักยภาพของเครือข่าย 5G จาก 5Good เป็น 5Great

การสนับสนุนข้อมูล: จากสถิติล่าสุดของจีเอสเอ็มเอ (GSMA) และจีเอสเอ (GSA) นั้น นับจนถึงเดือนธันวาคม 2565 เครือข่าย 5G มากกว่า 240 เครือข่ายถูกนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ทั่วโลก มีการเปิดตัวอุปกรณ์รองรับ 5G ประเภทต่าง ๆ มากกว่า 1,700 รายการ และจำนวนผู้ใช้ 5G มีมากเกินกว่า 1 พันล้านคน นอกจากนี้แล้ว รายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ 1 คน (ARPU) ของผู้ให้บริการ 20 อันดับแรกของโลกยังเพิ่มขึ้น 10% ซึ่งสูงกว่าค่าพื้นฐานทั่วโลก 1%

มหกรรมเอ็มดับบลิวซี บาร์เซโลนา ประจำปี 2566 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน หัวเว่ยจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่บูธหมายเลข 1H50 ณ ฟิรา แกรน เวีย ฮอลล์ 1 (Fira Gran Via Hall 1) หัวเว่ยและผู้ให้บริการระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้นำความคิดเห็น จะดำดึ่งสู่ประเด็นต่าง ๆ เช่น ความสำเร็จของธุรกิจ 5G, โอกาส 5.5G, การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, การพลิกโฉมสู่ดิจิทัล และวิสัยทัศน์ของเราในการใช้แผนแม่บททางธุรกิจไกด์ (GUIDE) เพื่อวางรากฐานสำหรับ 5.5G และสานต่อความสำเร็จของ 5G เพื่อความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2023

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2011017/Mr_Peng_giving_a_keynote_speech_Business_Success_Summit_MWC.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม