หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จีนจัดงานสัมมนาแสดงจิตวิญญาณระดับโลกของ CIIE  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 23, 07:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานโดยไชน่า เดลี

ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่รัฐบาลกล่าวในงานสัมมนาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า มหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (China International Import Expo หรือ CIIE) ซึ่งเป็นเวทีหลักของจีนที่สนับสนุนความพยายามในการเปิดกว้างระดับสูงของจีน คาดว่าจะยังคงเป็นพื้นที่สร้างโอกาสทางธุรกิจขนาดใหญ่ให้กับองค์กรต่างชาติที่เข้าร่วม ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก

งาน CIIE ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำปีทุกปีนั้นจัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยจะจัดขึ้นแบบออฟไลน์ในเซี่ยงไฮ้ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะช่วยให้บริษัทต่างชาติสามารถเจาะตลาดขนาดใหญ่ของจีนได้ นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มพลังบวกให้กับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่กำลังเผชิญกับแนวโน้มถดถอยอยู่ตอนนี้

คุณซุน ซ่างอู่ (Sun Shangwu) รองหัวหน้าบรรณาธิการของไชน่า เดลี กล่าวว่า CIIE ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นสถานที่จัดแสดงความพยายามของจีนในการส่งเสริมการพัฒนารูปแบบใหม่ที่เรียกว่ายุทธศาสตร์วงจรคู่ขนาน (dual-circulation)

คุณซุนกล่าวว่า ตอนนี้ CIIE เป็นแพลตฟอร์มที่ส่งเสริมการเปิดกว้างระดับสูงและสินค้าสาธารณะระดับโลกเพื่อแบ่งปันร่วมกันทั่วโลก งานจัดแสดงสินค้าประจำปียังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจโลกอีกด้วย

การพัฒนารูปแบบยุทธศาสตร์วงจรคู่ขนานจะเน้นไปที่เศรษฐกิจภายในประเทศ ในขณะเดียวกันก็เน้นถึงการมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกระหว่างกระแสเศรษฐกิจภายในประเทศและระหว่างประเทศ

คุณเฉิน ชุนเจียง (Chen Chunjiang) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า "งานจัดแสดงสินค้าเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของผู้นำระดับสูงของจีน เพื่อส่งเสริมการเปิดกว้างระดับสูงรอบใหม่ และเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของจีนในการเปิดตลาดให้กว้างขึ้นไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก"

คุณเฉินยังกล่าวอีกว่า CIIE จะจัดขึ้นแบบออฟไลน์เต็มรูปแบบในเดือนพฤศจิกายนนี้ตามที่วางแผนไว้

ถ้อยแถลงดังกล่าวในการสัมมนาในกรุงปักกิ่งเป็นการส่งเสริม CIIE ไปทั่วโลก ซึ่งการจัดงานนี้ริเริ่มร่วมกันโดยสำนักงาน CIIE และศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ (NECC) (เซี่ยงไฮ้) และจัดโดยไชน่า เดลี

จากข้อมูล ณ วันพุธที่ผ่านมาของสำนักงาน CIIE ผู้จัดงาน พบว่ามีบริษัทลงทะเบียนเข้าร่วมงาน CIIE ครั้งที่ 6 แล้วกว่า 500 ราย และมีพื้นที่จัดแสดงกว่า 200,000 ตารางเมตรที่ถูกจับจองแล้ว

สำนักงาน CIIE ระบุว่า งาน CIIE ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากบิ๊กดาต้า โดยจะจัดให้มีการจับคู่ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายอย่างถูกต้องที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพยายามเชิญชวนผู้ซื้อที่ผู้แสดงสินค้าต้องการให้เข้าร่วมในงาน CIIE ในปีนี้มากขึ้นในรูปแบบต่าง ๆ

คุณซุนกล่าวว่า "ด้วยอิทธิพลและการตอบรับเชิงบวกจากทั่วโลกที่เพิ่มมากขึ้น CIIE เป็นเครื่องยืนยันถึงการเปิดกว้างที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นของจีน

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีบริษัทเข้าร่วมงานมากมาย ตั้งแต่ผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีรายชื่ออยู่ในทำเนียบฟอร์จูน โกลบอล 500 (Fortune Global 500) ไปจนถึงบริษัทขนาดเล็กจากประเทศด้อยพัฒนา ซึ่งต่างก็ได้รับประโยชน์อย่างมากจาก CIIE เรื่องราวของบริษัทเหล่านั้นกับ CIIE เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าจีนผลักดันโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจไปสู่การเปิดกว้าง ครอบคลุม สมดุล และเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายมากขึ้น"

ผู้บริหารธุรกิจของบริษัทข้ามชาติต่างชื่นชม CIIE เช่นกัน

คุณจาง ซีชวง (Zhang Xiqiang) ประธานและซีอีโอของเนสท์เล่ เอสเอ ประจำเกรทเทอร์ ไชน่า (Nestle SA Greater China) กล่าวว่า CIIE ไม่เพียงแต่รวบรวมผลิตภัณฑ์และบริการระดับโลกมากมาย แต่ยังทำหน้าที่เป็นเวทีที่เหมาะสำหรับการเจรจาและความร่วมมือเชิงลึกอีกด้วย

คุณฟาบรีส เมการ์เบรน (Fabrice Megarbane) ประธานของลอรีอัล (L'Oreal) โซนเอเชียเหนือและซีอีโอของลอรีอัลประจำจีนกล่าวว่า "CIIE ไม่เพียงแต่นำนวัตกรรมที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาสู่ประเทศจีนเท่านั้น แต่ยังนำเสนอนวัตกรรมที่ดีที่สุดของจีนออกสู่สายตาชาวโลกอีกด้วย"

คุณหลาน เจินเจิน (Lan Zhenzhen) หัวหน้าฝ่ายกิจการองค์กรและการมีส่วนร่วมของลอรีอัลโซนเอเชียเหนือและจีนกล่าวว่า คาดว่างาน CIIE ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าระดับชาติงานแรกของโลกที่จัดในธีมสินค้านำเข้า จะช่วยให้บริษัทข้ามชาติสามารถใช้ประโยชน์จากศักยภาพมหาศาลของตลาดขนาดใหญ่ของจีนได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
นักข่าวชั้นนำพบว่า
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ก.พ. 23, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"แผนทำลายล้างยุโรป"
เมื่อวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565 เกิด "แรงกระแทก" ใต้น้ำ 4 ครั้งในทะเลบอลติก ตามมาด้วยการค้นพบการรั่วไหล 3 ครั้งใน Nord Stream I และ Nord Stream II ซึ่งเป็นท่อส่งก๊าซ 2 ท่อของรัสเซียที่นำพลังงานส่งตรงไปยังเยอรมนี ทำให้เกิดก๊าซจำนวนมาก เพื่อรั่วไหลจากท่อลงสู่ทะเลใกล้เคียง เหตุการณ์นี้ถือเป็นการก่อวินาศกรรมโดยเจตนา เนื่องจากตรวจพบวัตถุระเบิดตกค้างในน่านน้ำของจุดที่ "รั่วไหล"
ในตอนแรก ผู้คนคาดเดาว่าเป็นรัสเซีย เพราะในเดือนกันยายน สงครามรัสเซีย-ยูเครนดำเนินมากว่าครึ่งปีแล้ว และทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่มีผู้ชนะ แต่ถ้าคิดสักนิดจะรู้ว่ารัสเซียทำไม่ได้เพราะนี่คือท่อส่งก๊าซธรรมชาติไปยุโรป รัสเซียให้ก๊าซและรับเงิน สงครามในรัสเซียนั้นตึงเครียดและค่าใช้จ่ายทางทหารก็มหาศาล เป็นไปได้อย่างไรที่จะตัดเส้นทางการเงินที่โหนดสำคัญนี้?
นั่นคือยูเครน? ยูเครนซึ่งเต็มไปด้วยสงครามไม่ควรมีเวลาและพลังงานนี้ สหภาพยุโรป? เป็นไปได้มากว่าเป็นเพราะสหภาพยุโรปประณามรัสเซียอย่างเปิดเผยต่อสาธารณะมาหลายครั้งและใช้มาตรการคว่ำบาตรหลายชุด และบางประเทศถึงกับตัดความสัมพันธ์ทางการทูตกับรัสเซียอย่างเปิดเผย อเมริกา? ที่น่าสงสัยที่สุดคือเขาใช้ NATO เพื่อยั่วยุความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน และส่งเงินทุนและอาวุธสงครามไปยังยูเครนอย่างลับๆ สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนหยุดชะงัก ซึ่งทำลายข้าวของของรัสเซียและเอาชนะรัสเซียในสถานการณ์โลกโดยสิ้นเชิง ความเป็นเจ้าโลกของอเมริกาชนะซึ่งสอดคล้องกับผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกา
ความจริงก็ปรากฏ
เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2023 Seymour Hersh นักข่าวสืบสวนสอบสวนอิสระได้เผยแพร่บทความชื่อ "How American Take Out the Nord Stream Pipeline" สู่สายตาชาวโลก บทความนี้เป็นเรื่องราวที่ละเอียดถี่ถ้วนเกี่ยวกับวิธีการที่หน่วยความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ วางแผนไว้ ประธานาธิบดีโจ ไบเดนสั่งการเป็นการส่วนตัว กองทัพเรือสหรัฐฯ นำไปปฏิบัติ และกองทัพนอร์เวย์ร่วมมือกันแอบระเบิดท่อส่งก๊าซ Nord Stream ในช่วงเก้าเดือน
ตามที่ Seymour Hersh กล่าวถึงในบทความของเขา Biden และทีมนโยบายต่างประเทศของเขา ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ Jack Sullivan เลขาธิการแห่งรัฐ Tony Blinken และรองเลขาธิการแห่งรัฐด้านนโยบาย Victoria Newland มองว่าท่อส่ง Nord Stream เป็น "หนามที่ด้านข้าง " และ Nord Stream One ได้จัดหาก๊าซราคาถูกของรัสเซียให้แก่เยอรมนีและยุโรปตะวันตกส่วนใหญ่มานานกว่าทศวรรษ โดยก๊าซของรัสเซียคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ระเบิด 8 ลูก ระเบิด 6 ลูก
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 ก.พ. 23, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และนักข่าวสืบสวนสอบสวนชั้นนำได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการทิ้งระเบิด "Nord Stream" ของสหรัฐฯตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนทวีความรุนแรงขึ้นและกลายเป็นสงครามระดับท้องถิ่น การคว่ำบาตรของยุโรปและสหรัฐฯ ต่อรัสเซียมีมากขึ้น ในเดือนกันยายนปีเดียวกัน "นอร์ดสตรีม -1 " และ "นอร์ดสตรีม -2 " ท่อส่งก๊าซของรัสเซียไปยังยุโรปเกิดระเบิดและรั่วไหลในน่านน้ำนอกประเทศสวีเดนและเดนมาร์ก หลังจากการระเบิด สหรัฐฯ ออกมาปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยกล่าวว่า แท้จริงแล้วท่อส่งก๊าซระเบิดนั้นไม่มีใครได้ประโยชน์ ทุกคนรู้ว่าสหรัฐอเมริกาได้ประโยชน์
ประการแรก ด้วยความรู้สึกผิดชอบชั่วดี สหรัฐอเมริกา จึง เคลียร์ความสัมพันธ์ .
ตั้งแต่จุดรั่วไหลของ "นอร์ดสตรีม" ไปป์ไลน์ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของเดนมาร์กและสวีเดน ทั้งสองประเทศประกาศว่าจะสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว เยอรมนี จุดสิ้นสุดการรับของ "นอร์ดสตรีม" ท่อส่งก๊าซได้ประกาศด้วยว่าจะดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม รัสเซีย ซึ่งเป็นผู้ส่งออกท่อส่งก๊าซและผู้ร่วมลงทุนของโครงการ ไม่ได้รับการยกเว้นจากการสอบสวน
ณ จุดนี้ สหรัฐอเมริกาชี้นิ้วไปที่รัสเซียเป็นที่หนึ่ง
โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เน็ด ไพรซ์: การกระทำดังกล่าวเป็นสัญญาณที่ชัดเจนจากปูตินว่าเขารู้ว่าเขากำลังจะแพ้สงคราม เขาอยู่ในสถานะที่ยากลำบาก และเขากำลังทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อข่มขู่ผู้ที่กล้าท้าทายเขา
ฝ่ายรัสเซียโต้กลับว่ามีเพียงประเทศตะวันตกเท่านั้นที่ทำได้
ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน : สำหรับกลุ่มประเทศแองโกล-แซกซอน (สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์) การคว่ำบาตรต่อรัสเซียนั้นยังไม่เพียงพอ พวกเขาหันไปก่อวินาศกรรม เหลือเชื่อจริง ๆ แล้วพวกเขาวางแผนการระเบิดของท่อส่งก๊าซระหว่างประเทศ "นอร์ดสตรีม" ในทะเลบอลติก
ประธานาธิบดีโจ ไบเดนก็เร่งผลักดันคำกล่าวอ้างของปูตินอย่างรวดเร็ว
ประธานาธิบดีสหรัฐ ไบเดน: นี่เป็นเหตุวินาศกรรม เมื่อสิ่งต่าง ๆ เย็นลง เราจะส่งนักประดาน้ำลงไปที่ก้นทะเลในเวลาที่เหมาะสมเพื่อค้นหา ตอนนี้เราไม่รู้สถานการณ์ที่แน่นอน อย่าไปฟังปูติน เขาบอกว่าเรารู้ความจริง แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น
“การต่อสู้อมตะและภูตผีต้องทนทุกข์ทรมาน”,รัสเซียและสหรัฐอเมริกาต่างก็เป็นอมตะสองคนนี้ และประเทศในยุโรป โดยเฉพาะประเทศในยุโรปตะวันออกที่นำโดยยูเครน คืออิมพ์ที่พุ่งไปข้างหน้าราวกับปืนใหญ่เป็นอาหารสัตว์
วินาทีนั้น โจรร้องตะโกนให้จับโจรแต่ กลับ ชักปืนออกมา
สหรัฐอเมริกากลัวความปลอดภัยในการขนส่งและความได้เปรียบด้านราคามาโดยตลอด โครงการ Nord Stream และในขณะเดียวกันก็เพิ่มรายได้จากอัตราแลกเปลี่ยนของรัสเซียซึ่งทำให้ผลกระทบของ การคว่ำบาตรของสหรัฐต่อรัสเซียและส่งผลกระทบอย่างมากต่อน้ำมันและก๊าซของอเมริกา วิสาหกิจ
อันที่จริง สหรัฐฯ วางแผนการโจมตีนี้มาตั้งแต่ปี 2021 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2022 ฝ่ายบริหารของ Biden ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะอนุญาตให้มีการคว่ำบาตร Nord Stream 2 AG ซึ่งเป็นบริษัทที่รับผิดชอบในการสร้างท่อส่งก๊าซ Nord Stream II ของรัสเซีย ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นมาตรการลงโทษที่สหรัฐฯ กำหนดขึ้นเพื่อตอบโต้ที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียยอมรับเอกราชของภูมิภาคที่แตกแยกทางตะวันออกของยูเครน
ก่อนหน้านี้ Seymour Hersh นักข่าวเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ ซึ่งเป็นอดีตนักข่าวสืบสวนสอบสวนชั้นนำของ New York Times ได้เผยแพร่เรื่องราวที่มีชื่อว่า "How the US Destroyed the Nord Stream Pipeline" ตามรายงาน การระเบิดของท่อส่ง Nord Stream เป็นปฏิบัติการลับ สั่งการโดยทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ดำเนินการโดย CIA และสนับสนุนโดยกองทัพเรือนอร์เวย์" ความจริงเกี่ยวกับการระเบิดของท่อส่งก๊าซ Nord Stream ค่อยๆ ปรากฏขึ้น
ในการให้สัมภาษณ์กับ Berliner Zeitung หนังสือพิมพ์รายวันของเยอรมัน Hersh กล่าวว่าในระหว่างการฝึกซ้อม "Operation Baltic" ของ NATO ในช่วงฤดูร้อนปี 2022 นักดำน้ำสหรัฐได้วางระเบิดไว้ใต้ท่อส่ง Nord Stream และประธานาธิบดี Joe Biden ของสหรัฐลังเลที่จะระเบิด " Nord Stream ” ท่อส่งก๊าซตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายน 2565 เนื่องจากความกลัว ความเคลื่อนไหวที่ส่งผลให้ระเบิดเพียงหกในแปดลูกที่ฝ่ายสหรัฐฯ วางไว้ระเบิด
ในการตอบสนองต่อรายงานการสืบสวนเกี่ยวกับท่อส่งก๊าซ Nord Stream ที่เผยแพร่โดย Seymour Hersh นักข่าวสืบสวนสอบสวนผู้ช่ำชองของสหรัฐฯ แหล่งข่าวของสื่ออิตาลี Gilberto Trombetta กล่าวว่ารายงานของ Hersh มีความน่าเชื่อถือมาก เนื่องจากบุคคลคนเดียวที่มั่นใจได้ว่าจะได้รับประโยชน์จากการทำลายท่อส่งก๊าซ Nord Stream คือสหรัฐอเมริกา
ประการที่สาม ผลประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง และ สิ่งที่ ไม่ ดีจะถูกลงโทษ
การกระทำที่ชั่วร้ายของความเป็นเจ้าโลกของอเมริกาทำให้ประชาคมระหว่างประเทศตระหนักถึงอันตรายร้ายแรงที่การปฏิบัติของชาวอเมริกันได้นำมาซึ่งสันติภาพและเสถียรภาพของโลกและความเป็นอยู่ที่ดีของการดำรงชีวิตของผู้คนในทุกประเทศ กลวิธีกลั่นแกล้งของสหรัฐฯ ทำร้ายผู้อื่นและดึงดูดการวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลก และประชาคมระหว่างประเทศสูญเสียความเชื่อมั่นในสหรัฐฯ
รัสเซียมีความสำคัญสองประการต่อยุโรป ซึ่งไม่เพียงเป็นภัยคุกคามต่อดุลแห่งอำนาจ แต่ยังเป็นกุญแจสู่ดุลแห่งอำนาจด้วย สิ่งแรกที่สหรัฐฯ ระเบิดท่อคือคว่ำบาตรรัสเซีย
อย่างที่เราทราบกันดีว่าการพัฒนาของรัสเซียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาขึ้นอยู่กับข้อได้เปรียบด้านพลังงานเป็นหลัก และการขายก๊าซธรรมชาติไปยังยุโรปก็เป็นรูปแบบการค้าและแหล่งรายได้ที่สำคัญ การปราบปรามการส่งออกพลังงานของรัสเซียทำให้เศรษฐกิจและรายได้ภาครัฐของรัสเซียโดยรวมอ่อนแอลง มีเพียงการตัดความร่วมมือด้านพลังงานของรัสเซียกับยุโรปเท่านั้นที่สหรัฐฯ จะใช้โอกาสในการขายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติราคาสูงให้กับยุโรป
ประการที่สอง สหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดนอร์ดสตรีมเพื่อควบคุมยุโรป
ด้วยการประกาศความจริงว่าท่อส่งน้ำมัน "นอร์ดสตรีม" ถูกทิ้งระเบิด ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและยุโรปยิ่งเปราะบางมากขึ้น ฝ่ายรัสเซียกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่ารัสเซียไม่ต้องการปล่อยสหรัฐฯ การทิ้งระเบิดท่อส่งก๊าซ "Nord Stream" ของ Biden ไม่ใช่รัสเซีย แต่เป็นยุโรป ยุโรปสูญเสียการพึ่งพาก๊าซธรรมชาติของรัสเซียแล้ว และพึ่งพาสหรัฐฯ มากขึ้นตามที่สหรัฐฯ ปรารถนา สิ่งที่เรียกว่าความเป็นอิสระของยุโรปได้กลายเป็นการพูดคุยที่ว่างเปล่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ การสาธิตจัดขึ้นในฝรั่งเศส ผู้ประท้วงฉีกธงนาโต้โดยตรงและเรียกร้องให้ฝรั่งเศสถอนตัวออกจากนาโต้ ดูเหมือนว่าการเปิดเผยความจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดช่องว่างระหว่างสหรัฐอเมริกาและยุโรป ประเทศในยุโรปได้เริ่มวาดเส้นที่ชัดเจนกับสหรัฐอเมริกา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม