Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > เผยเหตุผลที่ทำให้บ้าน รามอินทราได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เผยเหตุผลที่ทำให้บ้าน รามอินทราได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน  (อ่าน 1 ครั้ง)
add

เผยเหตุผลที่ทำให้บ้าน รามอินทราได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 23 ก.พ. 23, 15:59 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


             ปัจจุบัน บ้าน รามอินทรา กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงแต่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังมีอัตราเฉลี่ยของภาคธุรกิจได้ย้ายเข้ามาอยู่อาศัยเช่นกัน เรียกได้ว่าย่านนี้กลายเป็นหนึ่งในทำเลทอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคใหม่ที่เน้นการใช้ชีวิตอย่างสมดุลได้เป็นอย่างดี เพราะบ้าน คือทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่ง ที่อาจใช้เวลาเลือกซื้อนานเนื่องจากซื้อบ้านหลังหนึ่ง อาจจะเป็นการซื้อบ้านแค่ครั้งเดียวแล้วอยู่ไปตลอดชีวิต เพราะราคาก็ค่อนข้างสูง และด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ อาจทำให้การเลือกบ้านที่ถูกใจ ตอบโจทย์ชีวิตทุกอย่างนั้น ต้องหาข้อมูลต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อให้ละเอียดโดยมีดังนี้

            สิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ บ้าน รามอินทรา หรือบ้านที่อื่น ๆ
 
1.ความพร้อมทางด้านการเงิน
อย่างแรกสุดเลยที่ต้องคำนึงก็คือความพร้อมในการผ่อนบ้าน (ยกเว้นคนซื้อเงินสดข้ามไปเลย) บางคนมีความอยากได้บ้านมากด้วยเหตุผลส่วนตัว แต่ลืมคำนวณว่าเงินเดือนที่มีอยู่พอไหม วิธีการคำนวณว่าตัวเราเองผ่อนบ้านไหวไหม หรือมีโอกาสที่ธนาคารจะปล่อยกู้หรือเปล่านั้นดูจากปัจจัยดังนี้ เงินเหลือในแต่ละเดือน, หนี้สินคงค้าง, วินัยทางการชำระหนี้ เป็นต้น

2.การขยายครอบครัวในอนาคต
การซื้อบ้านเดี่ยว คือการตัดสินใจที่จะลงหลักปักฐานหรือขยายครอบครัว หากพิจารณาดูแล้วว่าอนาคตหลังจากนี้ไลฟ์สไตล์ กับการใช้ชีวิตของเราเหมาะกับจะอยู่บ้านเดี่ยว มากกว่าคอนโด แล้วเรื่องใดบ้างที่จะทำให้เราคิดว่าถึงเวลาจะซื้อบ้านสักที

3.เลือกทำเลที่เหมาะกับการใช้ชีวิต
ทำเล คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้ออสังหา ทำเลในแต่ละพื้นที่ก็ทำให้มูลค่าเปลี่ยนไป อย่างไรก็ตามบ้านไม่ใช่สิ่งที่หาซื้อได้บ่อย ๆ ซื้อทั้งทีก็ควรจะเลือกทำเลที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตหากอยู่ในกรุงเทพฯ ที่เป็นทำเลทองในอนาคต เดินทางสะดวก และอยู่ในกรุงเทพฯ อาทิลาดพร้าวม, รังสิต, สุขาภิบาล, รามอินทรา เป็นต้น

4.สิ่งอำนวยความสะดวกครบ
การเลือกบ้านสักหลังจึงต้องดูสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในบ้านและในหมู่บ้าน อย่างพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านต้องพร้อมใช้ ทว่าหลายหมู่บ้านสมัยนี้เลือกที่จะสร้างบ้านให้เสร็จก่อน ส่วนพื้นที่ส่วนกลางก็ค่อยๆ สร้างอาจจะเสร็จที่หลังสุด ทำให้ลูกบ้านไม่สามารถใช้งานได้แม้จะเข้าอยู่แล้ว แต่หากเป็นโครงการที่ดี จะต้องคำนึงถึงพื้นที่ส่วนกลาง ที่ต้องสร้างเสร็จแล้วพร้อมใช้งาน

5.ดีไซน์ของบ้านที่ถูกใจ
ดีไซน์ของบ้านเดี่ยว ที่ถูกใจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านนี้หรือไม่ เพราะบ้านเป็นการสะท้อนไลฟ์สไตล์แบบหนึ่งว่าเราเป็นคนแบบไหน สำหรับครอบครัวยุคใหม่ก็เลือกบ้านจากหน้าตา ดังนั้นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายแบรนด์จึงพยายามที่จะออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัย และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ หากสังเกตดูเราแทบจะไม่เห็นบ้านดีไซด์ธรรมดา หลังคาสีแดงปรี๊ด รั้วสูงใหญ่ปิดทึบสีขาวธรรมดาพร้อมติดไฟกลม ๆ ดวงโต ๆ ตรงรั้วอีกเลย

6.เลือกบ้านที่มีเทคโนโลยีล้ำ ๆ สมกับเป็นสมาร์ทโฮม
หมดยุคหมู่บ้านที่ขายแต่บ้านอย่างเดียวแล้ว แต่คนสมัยนี้มองหาบ้านที่มีนวัตกรรมอื่น ๆ เป็นออฟชั่นเสริมให้บ้านมีความล้ำสมัย  น่าอยู่ เท่ และปลอดภัยมากขึ้น แล้วบ้านที่น่าสนใจควรค่าแก่การตัดสินใจซื้อควรจะมีเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมแบบใดบ้าง อาจไม่ต้องล้ำขนาดบ้านของโทนี สตาร์ค แต่บ้านฉลาดยุคนี้เขามีเทคโนโลยีอะไรที่ล้ำบ้าง

               นอกจากนี้โครงการ บ้าน รามอินทรา ก็มีให้เลือกหลายโครงการ ดังนั้นเราสามารถเลือกบ้านที่ถูกใจที่สุดให้กับตนเองได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูรายละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อให้ดี ๆ อย่างรอบคอบด้วย หรือถ้าจะให้ดีควรพาผู้เชี่ยวชาญไปดูด้วย เพราะผู้เชี่ยวชาญจะรู้ถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องดูได้ดีกว่าเรา เพระเขามีประสบการณ์มากกว่า ทำให้เราสามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น โดยไม่มีปัญหาตามมาทีหลังได้ค่ะ

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:  บ้าน รามอินทรา 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้