หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการ “โอกาสทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-เซินเจิ้น”  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 23, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สถาบัน NEA ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมเสวนาภายใต้ โครงการ “โอกาสทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-เซินเจิ้น” ดัน (SMEs) ไทยเพิ่มศักยภาพบุกตลาดจีน

ถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนท่านผู้ประกอบการเข้าร่วมรับฟังการเสวนาในงานเสวนา โครงการ “โอกาสทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-เซินเจิ้น” เพื่อเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ของไทยโดยดำเนินการในรูปแบบ Hybrid ทั้ง Onsite และ Online พร้อมลงนามความร่วมมือทางการค้า (MOU) ระหว่าง DITP และ CCPIT Shenzhen ในวันพุธที่ 1 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมบุรฉัตรไชยากร ชั้น 4 กระทรวงพาณิชย์

โครงการ “โอกาสทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-เซินเจิ้น” ดำเนินการตามนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มุ่งเน้นผลักดันผู้ผลิตและผู้ส่งออกที่มีศักยภาพในการส่งออกกลุ่มสินค้าประเภทอาหาร ผลไม้ ยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ รวมถึงผู้สนใจด้านการค้าระหว่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และโอกาสทางการค้าและการลงทุนพร้อมติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์การค้าของตลาดเซินเจิ้นในมุมมองใหม่ที่เป็นปัจจุบันพร้อมเจาะลึกถึงพฤติกรรมผู้บริโภคชาวเซินเจิ้นในยุค New Normal ที่เปลี่ยนไปเพื่อเพิ่มโอกาสของการส่งออกสินค้าไทย ผ่านช่องทาง Cross Border E-Commerce รวมถึงสร้างความร่วมมือในด้านการค้าและการลงทุนของผู้ประกอบการ SMEs ระหว่างไทย-เซินเจิ้น

โดยภายในงานกิจกรรมการเสวนาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 1 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมเสวนาในหัวข้อ “ความร่วมมือทางการค้าระหว่างไทย-เซินเจิ้น” นอกจากนี้ยังมีหัวข้อในการเสวนาที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ “สรุปสถานการณ์นโยบายการค้าเศรษฐกิจของจีนและเมืองเซินเจิ้น” โดย นายกิตติพันธุ์ แจ่มประวิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ประจำประเทศจีน และ ดร.ธนาวิชญ์ จินดาประดิษฐ์ รองประธานคณะทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านสารสนเทศและการสื่อสาร หัวข้อ “มุมมองใหม่ทางการค้าของสินค้าไทยในเมืองเซินเจิ้นในยุค New Normal” โดย คุณอรนุช วรรณภิญโญ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับ ดร.นรีรัตน์ รัตนพรวิเศษกุล ประธานบริษัท ไทยพาวิเลี่ยน กรุ๊ป และ คุณอิทธิชัย อรรถกระวีสุนทร ประธานบริษัท Levelup Holding จำกัด (ธุรกิจ Cross Border e-Commerce) รวมถึงเสวนาในหัวข้อ “โอกาสความร่วมมือในการทำการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-เซินเจิ้น” โดยตัวแทนจากภาครัฐ คุณอรรจน์สิทธิ สร้อยทอง ผู้อำนวยการกองพัฒนาผู้ประกอบการไทย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) คุณพิริยะ เข็มพล ที่ปรึกษาพิเศษด้านการต่างประเทศ สำนักคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และ คุณณัฐิยา สุจินดา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงตัวแทนจากภาคเอกชน โดย คุณสุภาพ สุวรรณพิมลกุล Former president, Thai Subcontracting Promotion Association / รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.เค.โพลีเมอร์ จำกัด และ Mr. Ke Yubin General Manager BYD Auto (Thailand) Co., Ltd.

ห้ามพลาดสำหรับท่านผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเสวนา “โอกาสทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-เซินเจิ้น” ท่านสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (รับจำนวนจำกัด) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nea.ditp.go.th และ Facebook สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1169 กด 1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ NEA DITP กระทรวงพาณิชย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม