หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: องค์กรและสถาบันที่มีชื่อเสียงยอมรับแบบทดสอบภาษาอังกฤษ Linguaskill  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 23, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

องค์กรและสถาบันที่มีชื่อเสียงกว่า 100 แห่งให้การยอมรับแบบทดสอบภาษาอังกฤษ "ลิงกัวสกิล" เพื่อใช้ประกอบการสมัครเรียน สมัครงาน ฝึกอบรม และพัฒนาทักษะในเอเชีย


ลิงกัวสกิล (Linguaskill) แบบทดสอบทักษะภาษาอังกฤษขั้นสูงสำหรับสถาบันอุดมศึกษาและภาคธุรกิจ ที่อาศัยศักยภาพของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และพัฒนาโดยเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนต์ (Cambridge University Press & Assessment) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับจากองค์กรอันทรงเกียรติและมีชื่อเสียงมากกว่า 100 องค์กรในภูมิภาคเอเชียนับตั้งแต่แบบทดสอบนี้เปิดตัวเมื่อประมาณสามปีที่แล้ว สาเหตุหลักเป็นเพราะลิงกัวสกิลได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้สถาบันและนายจ้างทั่วเอเชียมั่นใจได้ว่า ผู้สมัครงานและพนักงานของพวกเขา มีทักษะภาษาที่จำเป็นสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

ในจำนวนกว่า 100 องค์กรดังกล่าวนั้น มีกระทรวงและหน่วยงานของรัฐรวม 6 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงกีฬา,กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของญี่ปุ่น (MEXT),กระทรวงอุดมศึกษาและกรมการศึกษาเอกชนของมาเลเซีย, กระทรวงศึกษาธิการไทย, กระทรวงศึกษาธิการเวียดนาม, และสถาบันบริการอุดมศึกษา เขตปกครองเมืองหลวงพิเศษจาการ์ตา.

สำหรับองค์กรในรูปแบบบริษัท ลิงกัวสกิลได้รับการยอมรับจากองค์กรที่มีชื่อเสียงกว่า 40 แห่งในเอเชีย ทั้งในการสรรหาบุคลากร การฝึกอบรม และการพัฒนา องค์กรเหล่านี้ ได้แก่ สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines), ดีเอชแอล เอเชียแปซิฟิก (DHL Asia Pacific), โรงแรมเลอ เมอริเดียน จาการ์ตา (Le Meridien Hotel Jakarta), โตเกียว โอลิมปิกส์ (Tokyo Olympics), บริษัท พีที คีโน่ อินโดนีเซีย (PT Kino Indonesia TBK), พีที ซินาร์ ซอสโร (PT Sinar Sosro), พีที มาโยรา อินดาห์ (PT Mayora Indah TBK), สมาคมอาหารเสริมมาเลเซีย (Malaysian Dietary Supplement Association), ศูนย์การแพทย์ปรินซ์ คอร์ท มาเลเซีย (Prince Court Medical Center Malaysia) เป็นต้น.

คุณฟรานเชสกา วูดวอร์ด (Francesca Woodward) กรรมการผู้จัดการสากลของเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนต์ กล่าวว่า "แบบทดสอบลิงกัวสกิลช่วยให้นายจ้างคัดเลือกบุคลากรที่มีทักษะทางภาษาที่เหมาะสม ซึ่งไม่ใช่มีเพียงความรู้ภาษาอังกฤษแบบท่องจำเท่านั้น แต่ยังสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ ลิงกัวสกิลจึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการที่ใช้ประเมินทักษะทางภาษาของผู้สมัครงาน และวัดระดับทักษะทางภาษาของพนักงานในองค์กรเพื่อวางแผนและประเมินการฝึกอบรม"

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงมากกว่า 70 แห่งทั่วเอเชียต่างก็ใช้แบบทดสอบลิงกัวสกิลเป็นเกณฑ์ในการรับนักศึกษาเข้าเรียนต่อ (แอดมิชชั่น) เพื่อให้แน่ใจว่าผู้สมัครมีทักษะภาษาอังกฤษที่เหมาะสมตามมาตรฐานสากล สามารถดูรายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันเหล่านี้ได้ที่ https://protect-eu.mimecast.com/s/Ecm7CVPppuV1J0NTyiqiX?domain=cambridgeenglish.org/

ลิงกัวสกิลได้รับออกแบบโดยเคมบริดจ์ อิงลิช (Cambridge English) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาข้อสอบชั้นนำระดับโลกสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษา รวมถึงการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ (Cambridge English Qualifications) และการสอบไอเอลส์ (IELTS) ลิงกัวสกิลครอบคลุมทักษะทางภาษาสี่ทักษะที่สำคัญ นั่นคือ ฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงเพื่อประเมินทักษะทางภาษาอย่างแม่นยำในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง โดยผลลัพธ์ยังสอดคล้องกับกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference หรือ CEFR) ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลที่ใช้ระบุความสามารถทางภาษา

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการทักษะภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาและสถานที่ทำงานทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก, เคมบริดจ์จึงได้พัฒนาแบบทดสอบทักษะภาษาอังกฤษลิงกัวสกิลขึ้นมา โดยชุดข้อสอบที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงนี้เป็นการจัดสอบจากคอมพิวเตอร์ โดยมี 2 แบบ คือ ลิงกัวสกิล เจเนอรัล (Linguaskill General, การทดสอบภาษาอังกฤษทั่วไป) และลิงกัวสกิล บิสสิเนส (Linguaskill Business, การทดสอบภาษาอังกฤษทางธุรกิจ) ซึ่งถือเป็นการประเมินทักษะภาษาอังกฤษนวัตกรรมใหม่ที่สถาบันการศึกษาและนายจ้างต้องการ

ข้อดีของลิงกัวสกิล

- แม่นยำ: ลิงกัวสกิลได้รับการพัฒนาโดยงานวิจัยของเคมบริดจ์ และได้รับการทดสอบโดยผู้พูดมากกว่า 40 ภาษาจาก 50 ประเทศ เพื่อรับรองความน่าเชื่อถือ

- ระบบปรับตามความสามารถของผู้สอบ: แบบทดสอบจะถูกปรับให้เหมาะกับระดับความสามารถของผู้เข้าสอบแต่ละคน ทำให้ได้รับการทดสอบเฉพาะบุคคลนั้นๆ

- สะดวก: สามารถ จัดสอบลิงกัวสกิลได้ทุกที่ทุกเวลาในสภาพแวดล้อมการทดสอบที่มีมาตรฐานและภายใต้การควบคุมที่ได้มาตรฐาน

- ได้ผลลัพธ์รวดเร็วและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล: คุณจะทราบคะแนนภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากทำแบบทดสอบ พร้อมผลลัพธ์การฟังและการอ่านทันที โดยผลสอบนี้ได้รับการยอมรับในระดับสากลเนื่องจากสอดคล้องกับมาตรฐาน CEFR

เหุผลที่ควรเลือกลิงกัวสกิล

ลิงกัวสกิลเป็นแบบทดสอบออนไลน์ที่สะดวกและรวดเร็ว ช่วยให้องค์กรตรวจสอบระดับภาษาอังกฤษของบุคลากรและกลุ่มผู้สมัครงานได้ คลิกเพื่อรับชมวิดีโอแนะนำลิงกัวสกิลและประโยชน์ของการใช้แบบทดสอบ

https://protect-eu.mimecast.com/s/UrhuCYvppTKP7kEFZaM19?domain=cambridgeenglish.org...

"แบบทดสอบของเราช่วยให้ผู้คนมากกว่า 55 ล้านคนทั่วโลกเรียนรู้ภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะความสามารถของตนเองให้โลกได้เห็น ประสบการณ์และความชำนาญที่ไม่เหมือนใครทำให้เคมบริดจ์เป็นผู้นำในการช่วยเติมเต็มช่องว่างการสื่อสารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยิ่งเอเชียก้าวสู่ความเป็นสากลมากเท่าไร ทักษะภาษาอังกฤษที่แข็งแกร่งขึ้นจะช่วยให้ธุรกิจปลดล็อกโอกาสและแข่งขันบนเวทีโลกได้มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งแบบทดสอบลิงกัวสกิลจะช่วยให้องค์กรสามารถเฟ้นหาบุคลากรที่เหมาะสมและกำหนดโปรแกรมการฝึกอบรมที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น" คุณฟรานเชสกา วูดวอร์ด กล่าวเสริม
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2000060/1.jpg

คำบรรยายภาพ - ลิงกัวสกิลจากเคมบริดจ์ แบบทดสอบภาษาอังกฤษที่แม่นยำพร้อมผลลัพธ์ที่รวดเร็วรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2000061/2.jpg
คำบรรยายภาพ -
ลิงกัวสกิลทดสอบทักษะภาษาทั้งสี่อย่างประกอบกัน ได้แก่ การพูด การเขียน การอ่าน และการฟัง

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3303160

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม