หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รวมเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงควรที่จะต้องจ้างเอเจนซี่ การตลาดออนไลน์ในการทำธุรกิจ  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.พ. 23, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในปัจจุบันการเข้าถึงช่องทางในการติดต่อสื่อสารในโลกออนไลน์เป็นอะไรที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น สร้างเว็บไซต์ โปรโมทผ่าน SEO, Social Media เช่น Facebook, Twitter, Line , TikTok เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้แพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ง่าย และสะดวกขึ้น จึงไม่แปลกที่ผู้ประกอบการหลายคนหันมาสนใจ และให้ความสำคัญกับการใช้บริการสื่อโฆษณาออนไลน์จาก Agency กันมากยิ่งขึ้น โดย เอเจนซี่ การตลาดออนไลน์ นั้นมีหลายรูปแบบมากให้ผู้ประกอบการเลือกใช้บริการ*ได้เลยว่าจะใช้รูปแบบการทำการตลาดออนไลน์แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์ถ้ายังไม่มีความชำนาญเราแนะนำให้เลือกจ้าง เอเจนซี่ การตลาดออนไลน์ ก่อนจะดีกว่าเริ่มต้นทำด้วยตนเอง โดยเหตุผลสนับสนุนหลัก ๆ ว่าทำไมจึงควรจ้างเอเจนซี่มาดูแลก่อนนั้นมีดังนี้

4 เหตุผลสนับสนุนว่าทำไมควรที่จะต้องจ้างเอเจนซี่ในการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์

1.เอเจนซี่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง
จริงอยู่ที่ธุรกิจยุคใหม่ มองเรื่องการทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ดูไม่ยากเย็นจนเกินไปเพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือ หรือแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่เอง ล้วนมีการปรับให้บุคคลทั่วไปสามารถใช้งานได้ง่าย
แต่กระนั้นการวางกลยุทธ์ ความรู้ การเข้าถึงข้อมูลพฤติกรรมเชิงลึกของกลุ่มผู้บริโภคต่อการจับจ่ายใช้สอยออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลคู่แข่งของแบรนด์ที่เริ่มต้นใหม่อย่าง SME หรือสตาร์ทอัพ อาจมีข้อจำกัด จนนับเป็นปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จหรือความล้มเหลวในการสร้างแคมเปญโฆษณาออนไลน์ อีกทั้งเอเจนซี่ยังสามารถวัดผลโฆษณาได้จริง และนำข้อมูลมาต่อยอดทำการตลาดในองค์กรได้อีกด้วย

2. ทำได้ครบวงจร มีประสบการณ์ในหลายธุรกิจ
ด้วยความไวของโลกธุรกิจออนไลน์ ทำให้หลาย ๆ บริษัทต้องปรับตัวตามให้ทัน และเริ่มมองหาช่องทางการสื่อสารใหม่ๆ ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เมื่อมีหลายแคมเปญการตลาดพร้อมกับต้องเรียนรู้เองไปด้วย อาจทำให้ผลลัพธ์แต่ละแคมเปญไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่การมีเอเจนซี่โฆษณาที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์ในหลากหลายธุรกิจทำให้วางทิศทางของธุรกิจคุณได้อย่างแม่นยำ
อีกทั้งยังสามารถทำได้ครบวงจรการตลาดดิจิทัล ช่วยประหยัดเวลาในการหาสื่อโฆษณาอื่น ๆ ลดการประสานงานที่ไม่จำเป็น และเมื่อไรที่โฆษณาของคุณมีปัญหายังสามารถสอบถามผู้เชี่ยวชาญโดยตรงได้อีกด้วย

3. ช่วยซัพพอร์ตภายในองค์กรลูกค้า
นอกจากเอเจนซี่โฆษณาจะช่วยวัดผล และวิเคราะห์ตลาดของแต่ละธุรกิจได้อย่างแม่นยำ แก้ไขปัญหาธุรกิจออนไลน์ได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังพร้อมช่วยซัพพอร์ตภายในองค์กรของคุณได้อีกทางหนึ่งด้วย เนื่องจากในยุคนี้ธุรกิจจะไม่ได้มองเอเจนซี่โฆษณาว่าเป็น “บริษัท” ที่ถูกจ้างมาอีกต่อไป แต่เป็นการทำงานร่วมกันในฐานะพาร์ทเนอร์ ไม่ใช่แค่การซื้อพื้นที่สื่อออนไลน์หรือจ้างแล้วจบไป แต่เริ่มเป็นการมองหาพื้นที่ตรงกลางเพื่อวางแผน เสนอไอเดียพร้อมวิเคราะห์ตลาดของธุรกิจคุณในระยะยาวได้

4. ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคลากรเพิ่ม
อย่างที่รู้กันดีว่า ธุรกิจหรือบริการจะต้องวิเคราะห์ผลประกอบการในแต่ละปี หรือแต่ละไตรมาส แม้ว่าการจ้างเอเจนซี่โฆษณาจะทำให้ธุรกิจของคุณต้องมีการลงทุนในส่วนนี้ แต่คำถามไม่ใช่ว่า เราจ่ายไปเท่าไหร่ คำถามคือผลลัพธ์ที่ได้มีความคุ้มค่าหรือไม่ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ ขององค์กรที่ต้องจ่ายเพิ่มหรือเปล่า เพราะถ้าธุรกิจหรือบริการของคุณอัปเดตตัวเองให้ทันโลกออนไลน์ แล้วต้องจ้างทีมเฉพาะด้านเข้ามาช่วย ทั้งเรื่อง การวาง Strategy, SEO, Design, Social Media ต่าง ๆ แล้ว การมีเอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญในหลายช่องทางแบบครบวงจร ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคคลากรเพิ่มได้เช่นกัน

นอกจากนี้ในการที่จ้าง เอเจนซี่ การตลาดออนไลน์ เข้ามาช่วยในการทำงานยังมีข้อดีอีกตรงที่ตลาดออนไลน์เป็นตลาดใหญ่ Agency ต่างแข่งขันกันสูงมาก ดังนั้นงานจึงเป๊ะ ส่งตรงเวลา ตามแผนงาน ทำให้ค่อนข้างมั่นใจได้ในระดับนึงว่า หากกำหนด Timeline ขึ้นมาแล้ว บรรดา Agency ก็พร้อมที่จะทำงานกันหามรุ่งหามค่ำ เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพตามที่ตกลงกันเอาไว้ตามที่แบรนด์กำหนดมาแน่นอน อีกทั้งยังสามารถควบคุมงบประมาณได้ จากค่าใช้จ่ายที่ตกลงกันเอาไว้เป็นงาน ๆ ไป โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้บานปลายจนปวดหัวในการทำการตลาดในแต่ละครั้ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เอเจนซี่ การตลาดออนไลน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม