หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ladyทดลองขับ BMW 220i  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.พ. 23, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Ladyทดลองขับ BMW 220i

รุ่นที่เราทดลองขับวันนี้คือ รุ่น 220i Series Gran Coup ส่วนตัวเป็นคนชอบ รถ 5 ประตูและโมเดลเล็กหน่อย พอไปถึงเซลล์สาวสวยก็เข้ามาต้อนรับพร้อมกาแฟครบทุกหน่วยแล้วก็อธิบายให้ข้อมูลมากมาย แต่แนะนำว่าถ้าจะคุยแบบเชิงลึกทางเทคนิคด้วยควรนัดล่วงหน้าเพราะจะมี BMW Genius มาคอยให้ข้อมูลด้วย

วันนี้เรากับเพื่อนมาแบบไม่ได้นัดเลยได้เจอแค่น้องเซลล์ และนั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกเพราะมีเพื่อนเป็นสาวก BMW อยู่นี่ไงนางช่วยเซลล์ขายสุดฤทธิ์เหมือนจะได้ค่าคอมด้วย 555

โชว์รูมที่เข้าไปทดลองขับนี้จะอยู่ทางเข้าเดียวกับห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเลยเข้ามาครั้งแรกก็จะงงนิดๆ แต่เลี้ยวมาปุ๊บก็เห็นโชว์รูมชัดเจนเลย

ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับ รุ่น 220i
รุ่นนี้เครื่อง 2000
ใช้น้ำมัน 100% ไม่มีระบบไฟฟ้า
อัตราสิ้นเปลือง 15.4 กิโล/ลิตร(อันนี้ที่เขียนไว้ในเอกสาร)
ประตูท้ายตอนปิดใช้พลังงานมือ ไม่มีระบบออโต้ในการปิด
ราคารุ่นที่เราสนใจ 2,239,000 บาท พร้อมBSI
สีที่มีคือ ขาว ดำและสีฟ้า สีฟ้านี้แหละค่ะที่เราแอบชอบ เปรี้ยวดี
แต่สิ่งที่สะดุดตาไปอีกอย่างคือโลโก้ BMW บนตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงเป็นแบบใหม่หมดเลยค่ะ

หลังจากที่ดูรถและพูดคุยกันไปแล้ว น้องเซลล์ก็มาบอกว่าวันนี้โชคดีมาก 220i มีคิวว่างอยู่พอดีสนใจไปTest drive กันเลยมั้ยค้า... แหม่! ชวนมาขนาดนี้ก็ไปเลยสิคะ ทางศูนย์บริการขอใบขับขี่ไปใส่ข้อมูลและเซนต์เอกสารนิดหน่อยก็เอารถออกไปลองกันได้เลย อ่อ อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้จองไว้ล่วงหน้าวันนี้เลยไม่มีพี่จีเนียสมีแต่น้องเซลล์นั่งไปด้วยค่ะ นอกจากน้องเซลล์จะไปกับเรา คอยอธิบายเรื่องรถแล้วเรายังใช้ให้น้องถ่ายรูปให้ได้ด้วย เนี่ยบริการประทับใจ ^^

เราขับออกไปเส้นหน้าโชว์รูมแต่เราให้เพื่อนขับนะ เพราะฝนตกและไม่ชินเส้นทางบวกกับนางบอกก่อนเลยว่าอยากลองรุ่นนี้มานานแล้วยังไม่เคยลอง (ตกลงมาป้ายยาตัวเอง?) ออกไปเทสไดร์ฟ วนไปถึงธรรมศาสตร์นู่นแต่ว่าเพราะฝนตกรถติดเลยไม่ได้ลองอัตราการเร่งและความเร็วอะไรมาก

แต่เพื่อนบอกความนุ่มนี่ซีรีย์ 3 ไฮบริดของนางจะนุ่มกว่า 220iตัวนี้นิดหน่อย แต่พูดถึงรถขนาดกะทัดรัดแบบนี้กลับมีวิสัยทัศน์การมองเห็นที่ดีเกินคาดและอัตราเร่งดี ออกจะขับสนุกแนวสปอร์ตหน่อยๆด้วย

ระหว่างเทสไปเลยถามเพื่อนเลยว่าทำไมนางถึงได้เป็นสาวก BMW ขนาดนี้ขนาดที่ลากเพื่อนๆมาซื้อตามไปหลายคนแล้ว เพื่อนตอบสั้นๆ แต่น่าคิดอยู่ว่าหลายคนใช้รถแบบอยู่ในรถวันๆนึงมากกว่าบ้านด้วยซ้ำ ดังนั้นที่เลือกอันดับแรกเลยคือเรื่องการบริการหลังการขายซึ่งที่ BMW Amorn Prestige ผ่านความเยอะของนางมาได้ดีสุด รองลงมากับพวกสมรรถนะ อัตราเร่ง สเปคต่างๆแล้วแต่คนชอบ ที่สำคัญคือมี BSI ที่ทำให้ซื้อไปแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกเลย เพื่อนบอกด้วยความที่เป็นคนใช้รถเยอะมากๆ เวลารถมีปัญหาหรือต้องส่งซ่อมทาง BMW ก็จะส่งรถสำรองมาให้ใช้และบริการดีมากจนคิดว่าไม่น่าจะมีที่ไหนดูแลลูกค้าหลังการขายได้เท่านี้ เลยเป็นที่มาที่นางไล่ป้ายยาเพื่อนและคนรู้จักไปทั่ว


หลังกลับจาก Test drive น้องเซลล์ก็เตรียมเอกสาร ราคาโปร ของแถม ข้อเสนอต่างๆ รอไว้เพียบเลยค่าแต่น้องเซลล์บอกพี่ไม่ต้องรีบจะเที่ยงแล้วไปนั่งสบายๆ ทานกลางวันกันก่อนนะคะ น้องเซลล์พาขึ้นไปชั้น 2 เป็นที่นั่งแบบกึ่ง ๆ co-working space สวยงามมากเรียก THAN SPACE

เราชอบพื้นที่นั่งเล่นชั้น2 นะมันรู้สึกส่วนตัวดีค่ะ มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ทำงานได้เลยปลั๊กเสียบชาร์จต่างๆมีให้ทุกโต๊ะ และชอบที่มีโต๊ะทั้งแบบโซฟาและโต๊ะสูง โต๊ะสูงนี่เวลานั่งทำงานสะดวกดีค่ะ ส่วนโซฟา น่าจะนอนหลับสบายดีเวลามารอรถเข้าศูนย์ 5555

ส่วนอาหาร ขนม เครื่องดื่มมีให้ทานไม่อั้นสามารถสั่งขึ้นมาได้เลย มีปุ่มกดที่โต๊ะกดเรียกพนักงานด้วยทันสมัยสุดๆ แต่กดแล้วต้องให้ไฟขึ้นนะคะ กดไฟไม่ขึ้นพนักงานข้างล่างจะไม่ได้ยิน จากที่เห็นจะมีอาหารประมาณ 3- 4 เมนูอาจจะสลับเปลี่ยนในแต่ละเดือนอันนี้ไม่แน่ใจ

พออิ่มแล้ว เราบอกน้องเซลล์ว่าขอเอาข้อมูลพร้อมความประทับใจที่ได้วันนี้กลับไปพิจารณาอีกทีก่อนตัดสินใจ เพราะคุยไปคุยมาเพื่อนก็ป้ายยาไปแล้วหลายรุ่นบอกข้อดีข้อเสียให้เสร็จสรรพเลยต้องขอไปตั้งสติศึกษาแบบละเอียดๆ อีกที แต่บอกได้เลยว่ามาดูรถและ test drive ที่ศูนย์นี้เราให้คะแนนความประทับใจ9/10 เลยอ่ะ จะมีติดนิดเดียวคือส่วนตัวมองว่าพื้นที่นั่งรอรับบริการเล็กไปนิดถ้ามาวันหยุดคนเยอะน่าจะที่นั่งไม่พอ ส่วนเรื่องการบริการนี่แอบประทับใจศูนย์ Amorn Prestige มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ก.พ. 23, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศูนย์นี้ขึ้นชื่อว่าดูแลลูกค้าดีค่ะ เซลล์ขายรถก็ไม่ยัดเยียดเกินไป
อันไหนดีไม่ดีบอกหมด เคยขอเปรียบเทียบบีเอ็ม 2 รุ่น ก็จัดโปรฯมาให้เลย
ทั้ง 2 รุ่น บอกไม่ต้องรีบตัดสินใจ ดูรายละเอียดก่อนถ้าสงสัยอะไรโทรถามได้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทดลองขับ BMW220i รถโมเดลเล็ก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม