หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Appier ปลื้มจำนวนลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตอย่างมาก  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 23, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การค้าปลีก อีคอมเมิร์ซ ฟินเทค และการบริการ กลายเป็นพื้นที่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการเติบโตระดับภูมิภาคในอนาคตของเอพพิเออร์

เอพพิเออร์ (Appier) (TSE: 4180) บริษัทชั้นนำด้านบริการซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI SaaS) ได้แบ่งปันหมุดหมายใหม่ทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของลูกค้าที่แข็งแกร่งในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ควบคู่ไปกับการขยายกิจการเพิ่มเติมไปยังภาคการเงิน การดูแลสุขภาพ และการบริการ

เอพพิเออร์เติบโตอย่างยอดเยี่ยมในไตรมาสสามของปีการเงิน 2565 โดยได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวทางภูมิศาสตร์และธุรกิจในแนวดิ่ง พร้อมกับการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง การผสานรวมผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การได้มาซึ่งลูกค้า สิ่งนี้ได้ตอกย้ำถึงตัวตนและความสำเร็จในระดับโลกของเอพพิเออร์ ในการตอบสนองความต้องการของตลาดด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่อาศัยความสามารถของ AI ซึ่งสนับสนุนกลยุทธ์ด้านข้อมูล (first-party data) ของแบรนด์ต่าง ๆ

การเติบโตอย่างยิ่งใหญ่นี้ทำให้เอพพิเออร์ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซไว้ได้ ขณะที่เล็งเห็นถึงแรงผลักดันสำคัญจากแบรนด์ต่าง ๆ ในภาคการเงินและการบริการ ลูกค้าใหม่ในภูมิภาคส่วนใหญ่มาจากอุตสาหกรรมในภาคการดูแลสุขภาพ ความบันเทิง อีคอมเมิร์ซ และการบริการออนไลน์ โดยได้รับแรงหนุนจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและความต้องการโซลูชันช่องทางการทำตลาดที่ครบครัน เนื่องจากแบรนด์ต่าง ๆ ต้องปรับตัวกับวิถีปกติใหม่หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งแบรนด์ที่มีส่วนในทิศทางธุรกิจและการเติบโตอย่างโตเนื่องของเอพพิเออร์ประกอบด้วย

อันโคล (Ancol) ประเทศอินโดนีเซีย: จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว การบริการ ความบันเทิง และอาหารและเครื่องดื่มแบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย
แบรนด์ ซันโทรี่ (BRAND'S Suntory) ประเทศไทย: บริษัทผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคชั้นนำอันดับต้น ๆ ของโลก และผู้นำระดับโลกด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงามที่หลากหลายของแบรนด์ (BRAND'S)
เน็ตฮับ (NetHub) ประเทศเวียดนาม: ผู้ให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกของเวียดนาม ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนรายแรกและรายเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ส่งสัญญาณโทรทัศน์และถ่ายทอดผ่านดิจิทัลทีวีดาวเทียม (DTH) ดิจิทัลทีวีภาคพื้นดิน (DTT) และระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (OTT)
แคริง ฟาร์มาซี (Caring Pharmacy) ประเทศมาเลเซีย: เครือข่ายร้านขายยาที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ให้บริการคำปรึกษาจากเภสัชกรตลอด 24 ชั่วโมง การตรวจสุขภาพฟรี (เฉพาะบางรายการ) และผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาที่แข่งขันได้
เซนเฮง (Senheng) ประเทศมาเลเซีย: เครือข่ายร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของมาเลเซีย ที่มีร้านค้าสาขามากกว่า 100 แห่งในมาเลเซีย รวมถึงมีอีคอมเมิร์ซบนช่องทางออนไลน์
"เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่สำคัญสำหรับพวกเราเอพพิเออร์เสมอมา โดยภูมิภาคนี้แซงหน้าภูมิภาคอื่น ๆ อยู่เสมอในแง่ของการเติบโต และเป็นแหล่งรวมเศรษฐกิจดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางแห่ง รวมถึง อินโดนีเซีย เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ทางดิจิทัลของพวกเขา และช่วยให้พวกเขาได้นำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและปรับแต่งได้ตามความต้องการของลูกค้า ในขณะที่พวกเขาต้องการแปรเปลี่ยนการลงทุนด้านการตลาดให้กลายเป็นผลตอบแทนที่ประเมินค่าได้" ดร.ชิห์-ฮัน ยู (Chih-Han Yu) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของเอพพิเออร์ กล่าว "เมื่อมองไปยังอนาคตภายภาคหน้า ในขณะที่แบรนด์ต่าง ๆ พยายามมองหานวัตกรรมและการพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคได้ กลยุทธ์ที่จะนำไปสู่ชัยชนะคือ ความสามารถในการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและรวดเร็วขึ้น ซึ่งเอพพิเออร์ได้เสริมแกร่งแบรนด์ต่าง ๆ ด้วยพลังของ AI"

ภาพรวมของแบรนด์: มอบประสบการณ์ลูกค้าที่ไม่เหมือนใครสำหรับแบรนด์สุดน่าตื่นเต้นในภูมิภาค

อันโคล อินโดนีเซีย

อันโคล (Ancol) เป็นแหล่งรวมบริการชั้นนำที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของอินโดนีเซีย และดูแลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ตลาด พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การประชุม และโรงแรมมากมาย ความร่วมมือกับเอพพิเออร์ทำให้อันโคลได้ใช้ประโยชน์จาก AI เพื่อทำความเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมเฉพาะของลูกค้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมที่สูงขึ้นครอบคลุมอุปกรณ์ที่หลากหลายในทุกช่องทางการตลาด อันโคลจะได้รับข้อมูลเชิงลึกยิ่งขึ้นเกี่ยวกับผู้เข้าชมผ่านแผนที่การเดินทางของลูกค้า จากนั้นจะส่งการแจ้งเตือนส่วนบุคคลเพื่อเปลี่ยนผู้เข้าชมให้กลายเป็นลูกค้า ผ่านแพลตฟอร์มที่ผสมผสานเป็นหนึ่งเดียว ปัจจุบัน อันโคลสามารถจัดการช่องทางการตลาดและแคมเปญต่าง ๆ และส่งข้อความทางการตลาดแบบเรียลไทม์ โดยอิงจากการแบ่งกลุ่มเป้าหมายและพฤติกรรม

เน็ตฮับ เวียดนาม

นอกจากโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมระบบดิจิทัล (DTH) และโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิทัล (DTT) แล้ว เน็ตฮับ (NetHub) ยังส่งมอบบริการแพลตฟอร์ม OTT ให้แก่ลูกค้า ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงภาพยนตร์ รายการทีวี และละครชุดได้ตามต้องการ เน็ตฮับร่วมมือกับเอพพิเออร์เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และคำแนะนำวิดีโอที่อัจฉริยะยิ่งขึ้น ซึ่งขับเคลื่อนโดย AI บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น เว็บ แอปไอโอเอสและแอนดรอยด์ ไปจนถึงสมาร์ททีวี ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของเอพพิเออร์ที่ดำเนินการระบบแนะนำที่ขับเคลื่อนด้วย AI บนสมาร์ททีวี

เซนเฮง มาเลเซีย

เซนเฮง (Senheng) เป็นร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคระดับชั้นนำของมาเลเซียที่มีร้านค้ามากกว่า 100 แห่งทั่วประเทศและมีแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ขณะที่บริษัทพยายามพัฒนาตามความต้องการของผู้บริโภคและพฤติกรรมการบริโภค บริษัทได้ร่วมมือกับเอพพิเออร์ในการดำเนินกลยุทธ์พลิกโฉมสู่ดิจิทัล เพื่อนำเสนอประสบการณ์การเชื่อมต่อโลกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน (OMO) แก่ลูกค้า โดยโซลูชัน AI ที่ออกแบบมาเพื่อทำนายและสร้างรายการกลุ่มลูกค้าอย่างแม่นยำ เปิดโอกาสให้เซนเฮงเพิ่มอัตราคอนเวอร์ชันและรายได้สำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลายได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โฆษณา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม