“เคยมีคนบอกว่าให้เรานึกความฝันของตัวเองมา 30 ข้อ แล้วตัดให้เหลือแค่ 5 ข้อ 25 ข้อที่เหลือนั้นตัดทิ้งไป เพราะคุณจะยอมเสียเวลาในการทำสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดเพียงแค่ 5 ข้อนั้น”
คำพูดของ คุณเป๊ก – เปรมณัช สุวรรณานนท์ ดารา นักแสดง พิธีกรรายการ เจ้าของธุรกิจ ปัจจุบันยังหันมาจับงานเป็นดีเวลลอปเปอร์สร้างบ้านขาย นอกจากนี้เขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมก้าวคนละก้าว ไปเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมร่วมกับ คิง เพาเวอร์ ในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย จังหวัดแพร่ มาด้วย
แม้คิวงานจะรัดตัว มีธุรกิจและสิ่งที่ต้องทำมากมาย แต่ความเหนื่อยที่ได้ทำก็ดูจะคุ้มค่า เมื่อสิ่งที่ได้รับกลับมาไม่เพียงเป็นแค่ชื่อเสียง เงินทอง แต่ยังเป็นความสุขทางใจและความรู้สึกภูมิใจในตัวเองด้วย และการเป็นคนที่มีแพสชัน มีความฝันนั่นเอง ที่ทำให้คุณเป๊กมีมุมมองที่หากเก็บกลับไปคิดต่อ ก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้
“เราไดร์ฟชีวิตด้วยความสุข ทุกวันนี้มันใช้แพสชันในการใช้ชีวิต แค่อยู่ในสังคมที่เราชอบ เราชอบการออกแบบ แค่ไปคุยกับนักออกแบบ แค่นั้นก็มีความสุขแล้ว”
เปรมณัช สุวรรณานนท์
ความรัก (ในกีฬา) วัยเด็ก
“เราเตะบอลเพราะว่าพ่อเป็นนักฟุตบอลและเป็นโค้ชทีมชาติ เราก็เลยเตะมาตั้งแต่เด็ก คนที่เป็นนักฟุตบอลเขาจะสอนลูก สอนนักเรียน เขาจะสอนแบบเบสิกเลย ผมก็เบื๊อเบื่อ แต่สุดท้ายเบสิกต่างๆ นานามันทำให้เราเล่นฟุตบอลได้ดีโดยที่ไม่รู้ตัว”
คือจุดเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลของคุณเป๊ก จากความรู้พื้นฐานจึงพัฒนาเรื่อยมา เลื่อนขั้นมาเป็นประธานชมรมฟุตบอลตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กในโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี จากนั้นจึงขยับมาเป็นนักฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ชั้นมัธยมศึกษา
ซึ่งการเล่นกีฬาก็เป็นโลกใบแรกๆ ที่เรียกว่าเป็นแพสชันของคุณเป๊ก สิ่งนี้มีมุมมองดีๆ ให้ได้เห็น เป็นทั้งกีฬาที่มอบสังคมที่น่ารัก แต่ยังส่งผลถึงจิตใจ ต้องอาศัยความมานะ พยายาม ทั้งยังฝึกความคิดและการวางแผน และเหนือสิ่งอื่นใด คือมุมมองของการเป็นคนที่รักในสิ่งๆ หนึ่งอย่างแท้จริง ซึ่งเวลาและความเพียรพยายามนั้นเป็นคำตอบที่ดีที่สุดว่าสิ่งที่เราเรียกว่าแพสชัน จริงๆ แล้วเรารักมากแค่ไหน
“สมัยก่อนความนิยมคนทั่วไปคือต้องมีอาชีพที่มั่นคง พ่อก็ไปทำงานธนาคาร ต้องทำงานบริษัทไปด้วย แล้วซ้อมฟุตบอลด้วย เราก็ได้เห็นความรับผิดชอบของคนสมัยก่อน ตอนนั้นที่เราเป็นนักบอลก็ต้องเรียนไปด้วยเพื่อให้เราเกรดสามจุดกว่าเพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจดีใจ” แม้ว่าในช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 จะต้องหยุดพักการเล่นฟุตบอลมามุ่งสนใจด้านการเรียน แต่ฟุตบอลก็ยังอยู่ในสายเลือด จนกระทั่งล่าสุดคุณเป๊กได้กลับมาเล่นฟุตบอลในสนามหญ้าเทียมร่วมกับทีมก้าวคนละก้าว เพื่อทำพิธีเปิดสนามหญ้าให้กับโรงเรียนร่วมกับ คิง เพาเวอร์
หยิบแพสชันมามอบความสุขในสนามฟุตบอลโรงเรียน
จากความรักในการเล่นฟุตบอลตั้งแต่วัยเยาว์ คุณเป๊กเป็นอีกหนึ่งคนที่เข้ามาร่วมทีมก้าวคนละก้าวกับคุณตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย โดยยังมาร่วมกันเปิดสนามหญ้าเทียมสีน้ำเงินในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ของ คิง เพาเวอร์ เดินทางไปเปิดสนามฟุตบอลที่โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม จังหวัดแพร่
“นับเป็นสิ่งที่ดีมากเลยที่ผมได้รับ หนึ่งคือสนามสีน้ำเงิน สองคือความจริงใจที่จะทำให้เยาวชนไทยถูกพัฒนาขึ้นมา ทั้งความพร้อมของสนาม แล้วยังมีโค้ชที่จะฝึกซ้อมเด็กๆ ด้วย ก็รู้สึกว่าคราวนี้คุณภาพของเยาวชนไทยก็จะเก่งขึ้น ศักยภาพก็จะเทียบชั้นกับต่างชาติยิ่งขึ้น”
https://www.thaipower.co/passion-peck-premmanat/