หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SAFCSP และอินฟอร์มา เปิดตัวกิจการร่วมทุน 'ตาฮาลุฟ' หนุนวิสัยทัศน์ซาอุฯ 2573  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 22, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สหพันธ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ การเขียนโปรแกรม และโดรนของซาอุดีอาระเบีย หรือเอสเอเอฟซีเอสพี (The Saudi Federation for Cybersecurity, Programming and Drones - SAFCSP) และอินฟอร์มา (Informa) ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนตาฮาลุฟ (Tahaluf) เพื่อเปิดตัวแบรนด์นิทรรศการระดับโลกในซาอุดีอาระเบีย
การร่วมทุนครั้งใหม่จะสร้างโอกาสทางอาชีพให้ชาวซาอุดีอาระเบียสำหรับงานอีเวนต์และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง
ความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างงานอีเวนต์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่องในปี 2566 และ 2567 แก่อุตสาหกรรมแนวดิ่งที่สำคัญ ๆ ของซาอุดีอาระเบีย รวมถึงเทคโนโลยี AI, อาหาร, ยา, ความงาม, อสังหาริมทรัพย์ และการดูแลสุขภาพ
SAFCSP และอินฟอร์มา ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ 'ตาฮาลุฟ' เพื่อสนับสนุนวิสัยทัศน์ 2573 (Vision 2030) ของซาอุฯ โดยมีวัตถุประสงค์ในการกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจ และสร้างโอกาสการจ้างงานที่มีมูลค่าสูงสำหรับชาวซาอุฯ

การเปิดตัวบริษัทร่วมทุนตาฮาลุฟกับอินฟอร์มาทำให้ SAFCSP ขยายพันธกิจในการกระตุ้นการเติบโตในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญของซาอุฯ และตอนนี้ครอบคลุมอุตสาหกรรมการจัดงานอีเวนต์ ตาฮาลุฟได้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญระดับโลกของอินฟอร์มา เพื่อสร้างงานกิจกรรมระดับโลกในซาอุฯ ซึ่งจะทำให้การกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจก้าวหน้าไปอีกขั้น ให้การเข้าถึงตลาดใหม่สำหรับธุรกิจระหว่างประเทศ ดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และสนับสนุนการปรับปรุงกิจกรรมทางธุรกิจในซาอุฯ ให้ทันสมัย นอกจากนี้ ตาฮาลุฟจะสนับสนุนการสร้างเส้นทางอาชีพใหม่สำหรับประชากรรุ่นใหม่ของซาอุฯ ที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล ไม่เพียงแต่ในการจัดงานอีเวนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่กว้างขึ้น ตั้งแต่การสื่อสารและการสร้างแบรนด์ ไปจนถึงการตลาดดิจิทัลและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิทัล ตาฮาลุฟ อคาเดมี (Tahaluf Academy) จะเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่ของซาอุดีอาระเบียทุกปีได้รับการฝึกอบรมภาคปฏิบัติและประสบการณ์การจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติผ่านการจัดงานหมุนเวียนในธุรกิจของอินฟอร์มาทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับประโยชน์เพิ่มเติมจากโปรแกรมการรับรองมืออาชีพด้านการจัดงานอีเวนต์ที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม

บริษัทร่วมทุนตาฮาลุฟต่อยอดจากความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จระหว่าง SAFCSP กับอินฟอร์มา โดยเปิดตัวงานอีเวนต์เทคโนโลยีระดับรางวัลอย่าง LEAP (www.onegiantleap.com) ในปี 2565 ซึ่งจัดร่วมกับกระทรวงการสื่อสารและไอที และแบรนด์ไซเบอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างงานแบล็กแฮต (Black Hat) (www.blackhatmea.com) ซึ่งจัดร่วมกับสำนักงานกิจการบันเทิงแห่งชาติ (General Entertainment Authority) และเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลริยาดซีซัน (Riyadh Season) ตาฮาลุฟจะออกใบอนุญาตให้แบรนด์ชั้นนำในตลาดของอินฟอร์มาเพื่อเปิดตัวโฮสต์ของอีเวนต์ B2B, ประสบการณ์ดิจิทัล และบริการใหม่ ๆ ในปี 2566 และปีต่อ ๆ ไป โดยเริ่มแรกมุ่งเน้นไปที่ภาคส่วนที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ เช่น เทคโนโลยี, อสังหาริมทรัพย์, เภสัชกรรม, อาหาร, สุขภาพและความงาม, การท่องเที่ยว และการโรงแรม

การเปิดตัวใหม่ ๆ ของตาฮาลุฟจะรวมถึงงานปัญญาประดิษฐ์ดีปเฟสต์ (DeepFest) (www.deepfest.com) 6-9 กุมภาพันธ์ 2566; งานฟีสต์ (Feast) โชว์อาหารและการโรงแรม (www.Onegiantfeast.com) 24-26 ตุลาคม 2566; เทศกาลอุตสาหกรรมความงามคอสโมพรอฟ มิดเดิลอีสต์ (Cosmoprof Middle East); งานแสดงอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ ซิตี้สเคป โกลบอล (Cityscape Global) (www.cityscapeglobal.com) 10-13 กันยายน 2566 และงานซีพีเอชไอ มิดเดิลอีสต์ (CPHI Middle East) แบรนด์ยาชั้นนำในตะวันออกกลาง (www.cphi.com) 15-17 มกราคม 2567

คุณไมก์ แชมป์เปียน (Mike Champion) รองประธานบริหารระดับภูมิภาคของอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (Informa Markets) แสดงความคิดเห็นว่า เป้าหมายของตาฮาลุฟคือการมุ่งเน้นไปที่พลังและคุณค่าของงานอีเวนต์ระดับนานาชาติเพื่อสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ในซาอุดีอาระเบีย

"งานอีเวนต์ใหญ่ ๆ สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากโดยให้การเข้าถึงตลาด ผลักดันเม็ดเงินลงทุนจากประเทศและสร้างการค้าระหว่างประเทศ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือกับ SAFCSP เพื่อสร้างตาฮาลุฟ และเรามุ่งมั่นที่จะสร้างงานอีเวนต์ระดับโลกที่ยั่งยืนในซาอุดีอาระเบียร่วมกัน โดยจะเป็นงานแสดงระดับนานาชาติสำหรับภาคส่วนสำคัญของเศรษฐกิจซาอุดีอาระเบีย รวมถึงมีส่วนสนับสนุนอุตสาหกรรมการจัดงานอีเวนต์ที่เจริญก้าวหน้าในซาอุฯ ภารกิจของเราคือการนำงานอีเวนต์ระดับโลกมาสู่ซาอุฯ และเป็นพลังบวกในการทำให้ซาอุดีอาระเบียเป็นศูนย์กลางโลกสำหรับงานอีเวนต์" คุณแชมป์เปียน กล่าว

คุณไฟซัล อัลคามีซี (Faisal Al-Khamisi) ประธานของ SAFCSP กล่าวว่า "ซาอุดีอาระเบียเป็นเจ้าภาพจัดงานอีเวนต์ระดับโลกที่กำลังขยายตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้ SAFCSP กำลังลงทุนผ่านตาฮาลุฟ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมอีเวนต์ของซาอุดีอาระเบีย ตลอดจนภาคส่วนดิจิทัลและงานครีเอทีฟที่เกี่ยวข้อง ตาฮาลุฟจะเป็นส่วนสำคัญในพันธกิจของ SAFCSP ในการสนับสนุนการพัฒนาทักษะและสร้างโอกาสทางอาชีพสำหรับเยาวชนชาวซาอุดีอาระเบียในภาคส่วนวิชาชีพที่มีพลวัต และจะมีส่วนสนับสนุนให้เกิดการกระจายความเสี่ยงโดยรวมและความทันสมัยของอุตสาหกรรมหลัก ๆ ในซาอุดีอาระเบีย"

"อินฟอร์มามีบทบาทเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติ รวมถึงการบุกเบิกประสบการณ์ด้านดิจิทัลแบบออนดีมานด์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ทั้งยังเป็นผู้นำการริเริ่มด้านความยั่งยืนทั่วทั้งภาคส่วน ที่ผ่านมาความเชี่ยวชาญนี้ช่วยให้สามารถจัดงานอีเวนต์ร่วมกันได้สำเร็จ และจะมีคุณค่ายิ่งในการดำเนินแผนการใหญ่ที่ประกาศในวันนี้ ตาฮาลุฟเป็นคำในภาษาอาหรับ หมายถึง 'พันธมิตร' ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของความร่วมมือระหว่าง SAFCSP กับอินฟอร์มา รวมทั้งแผนการของเราที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในขั้นต่อไปของการพัฒนางานอีเวนต์ระดับโลกสำหรับซาอุดีอาระเบีย" คุณอัลคามีซี กล่าวเสริม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1958795/Tahaluf_Joint_Venture_Launch.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1958794/Tahaluf_Joint_Venture.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1958796/Tahaluf_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม