หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี 2022  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 22, 15:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี 2022 เพื่อให้มีการอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับเทคโนโลยีให้ไม่ตกเทรนด์ และทันต่อโลกเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตนอกจากนี้ ยังมีบทวิเคราะห์ถึง เทรนด์, เทคโนโลยี, นวัตกรรม ที่มีแนวโน้มว่า จะพัฒนาเทคโนโลยีในโลกปัจจุบัน หรือพลิกโฉมอุตสาหกรรม, ธุรกิจ และวิถีชีวิตเป็นยุคใหม่


ปี 2022 เกิดเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมีผลต่อการใช้ชีวิต

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 (Covid-19) ทำให้กิจกรรมต่างๆ รวมถึงวิถีชีวิตแบบเดิมๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดยวารสาร ข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่ผ่านมา พบว่าคนอเมริกันกว่า 90% เลือกให้ อินเทอร์เน็ต (Internet) เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต และมีการสำรวจเทคโนโลยี 2021 ระบุว่า กว่า 40% ของประชากรอเมริกัน ได้ลองใช้เทคโนโลยี ในการริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ลองทำมาก่อนนั่นหมายถึงผู้คน ที่ไม่เคยใช้เทคโนโลยีบางสิ่งก่อนหน้านี้ คนที่ได้ลองใช้บ้างแล้ว และคนที่กำลังใช้มันอยู่ พวกนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่า เทคโนโลยี จะเข้ามาเปลี่ยนแปลง การใช้ชีวิตวิถีชีวิตของคุณมากขึ้นและบ่อยยิ่งขึ้น 3 เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต 5G
หลายๆสื่อ ต่างเห็นตรงกันว่า เทคโนโลยี 5G เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ได้รับการวิเคราะห์ที่มีแนวโน้มส่งผลต่อการเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันและ จะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลต่อภาคธุรกิจต่างๆ ในปี 2022 เทคโนโลยี 5G มีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ถึงแม้ว่าผู้คนจะรู้จักกันบ้าง และได้สร้างความตื่นตาตื่นใจ มาหลายปีแล้วก็ตาม โดยผู้พัฒนาที่เชี่ยวชาญระบุว่า การเปิดตัวขึ้นของ 5G ถือเป็นอนาคตที่มีความประสบความสำเร็จอีกหนึ่งอย่าง ของวงการโทรคมนาคมเลยก็ว่าได้ (เฉกเช่นเดียวกับ 3G และ 4G ที่ก็ทำให้ เกิดเปลี่ยนแปลงอย่างมาก) ซึ่งเราสามารถเห็นได้ว่า “เป็นความจริง” เนื่องจากการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกระแสเทคโนโลยีใหม่ๆและผู้คนยังหันมาใช้มากขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี เครือข่ายไร้สาย 5G จะรองรับ ความกว้างของข้อมูล อัตราการส่งถ่ายข้อมูล (Bandwidth) ที่เพิ่มขึ้นถึง 100 เท่า เมื่อเทียบกับ 4G และสามารถรองรับ การเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์อย่างน้อย 1 แสนล้านเครื่องโดย อัตราการส่งถ่ายข้อมูล สูงที่สุด ที่ผู้ใช้แต่ละรายจะได้รับคือ 10 Gb/s ซึ่งถือว่าเร็วมาก และมี เวลาตอบสนอง (Response Time) ที่ต่ำมาก หากนึกภาพไม่ออกว่า มันจะรวดเร็วได้แค่ไหน ให้ลองนึกภาพว่า เราสามารถโหลดภาพยนต์ขนาดเทียบเท่า DVD 1 แผ่น (ประมาณ 4.7 GB) ได้ในเวลาเพียงแค่ 3-4 วินาทีเท่านั้น นี่แสดงให้เห็นว่าจะมีสื่อโซเชี่ยลส่งไปให้ผู้คนมหาศาลและรวดเร็วกว่าเดิมหลายเท่าตัว


เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อความสะดวกสบาย (Artificial Intelligence หรือ AI)
เทคโนโลยีนี้ไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับวงการ IT ได้มีการเริ่มนำ AI มาใช้ในการกำหนดรูปแบบและทิศทางของอุตสาหกรรมทั่วโลกในอนาตเลยก็ว่าได้ เทรนด์ของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์อย่าง AlterEgo ซึ่งอุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถอ่านความคิดของผู้สวมใส่ได้ รวมถึงหุ่นยนต์ที่มีชื่อเสียงก้องโลกอย่าง โซเฟีย (Sophia) ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยี AI ในปี 2022 จะมีแนวโน้มไปทางไหน แม้ว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่เกิดขึ้นใหม่ ยังคงมีข้อบกพร่อง แต่เมื่อลองพิจารณาถึง อัตราความก้าวหน้า รวมถึงความต้องการของตลาด คงต้องบอกว่า AI ยังมีแนวโน้มที่ดี และคาดว่าน่าจะเป็น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ เข้ามาเปลี่ยนชีวิตผู้คนได้อย่างแน่นอน ปัจจุบันมีการใช้ AI ในการทำ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สำหรับรายบุคคล แล้วด้วยนะ และคาดว่าจะกลายเป็นหนึ่ง เทคโนโลยีที่จะเติบโตเร็วที่สุดในปี 2565 ในบทความนี้จะมีสิ่งต่างๆที่เข้ามามีบทบาทและเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาวิจัยต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก จึงเป็นสิ่งที่ควรติดตามข่าวสารเอาไว้เพื่อให้เราตามเทรนด์ของโลกทันและเป็นโอกาสของใครหลายๆคนในเทคโลยีต่างๆในปี 2022

ระบบขับขี่อัตโนมัติ
หากคุณเป็นคนที่ คอยติดตามเทรนด์อยู่สม่ำเสมอเกี่ยวกับข่าวเทคโทโลยีในปัจจุบันคุณจะต้องรู้จักบริษัทชั้นนำ ที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีในโลกอย่าง Tesla, Alphabet และ Waymo อย่างแน่นอน 3 บริษัทดังกล่าวมีเป้าหมาย ที่จะบรรลุให้ได้ อันเดียวกันก็คือ การขับขี่อัตโนมัติ (Autonomous Drivng) นั่นเอง ซึ่งก็คือการสร้างยานยนต์ไร้คนขับ ซึ่งสร้างความตื่นเต้น ให้กับผู้คนอย่างมาก

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เจ้าของ Tesla และผู้ก่อตั้ง SpaceX ได้มีการออกแบบยานยนต์อัตโนมัติ ไว้แล้ว และมีเป้าหมายที่จะนำยานยนต์อัตโนมัติ ไปสู่อุตสาหกรรมอย่างจริงจัง โดยในระหว่างการสัมภาษณ์ อีลอน มัสก์ ได้กล่าวว่า “ในความคิดของพวกเรา หากคุณเร่งเวลาไปข้างหน้าสัก 1 ปี หรือาจจะสัก 1 ปีกับอีก 3 เดือน แต่มั่นใจว่าในปีหน้าแน่นอน จะมี Robo-taxi ของเรากว่าล้านคันบนท้องถนน”
ENRICH ENERGY ผู้นำด้านโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจรโดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจโซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อปผ่าน LineคลิกENRICH ENERGY
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี 2022 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม