Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > วิธีการใช้แผงโซล่าเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพ
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน วิธีการใช้แผงโซล่าเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

วิธีการใช้แผงโซล่าเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 24 พ.ย. 22, 15:43 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

วิธีการใช้แผงโซล่าเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพวิธีการใช้แผงโซล่าเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่เพิ่งรู้จักกับพลังงานแสงอาทิตย์ มีเคล็ดลับมากมายสำหรับการจัดการ ระบบ แผงโซล่าเซลล์ อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่เพียงแต่การได้รับพลังงานสูงสุดเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องหาวิธีการใช้พลังงานด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการทราบวิธีการใช้แผงโซล่าเซลล์และพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมดนี้


1. เลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ไฟฟ้ามากในระหว่างวัน
โดยปกติแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับโครงข่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์จะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูงสุดในตอนกลางคืน และค่าไฟฟ้าจะราคาต่ำที่สุด สำหรับแผงโซล่าเซลล์ คุณต้องการทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม : แผงโซล่าเซลล์ จะรับพลังงานแสงอาทิตย์ได้มากที่สุดในช่วงตอนกลางวัน ดังนั้นเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเปิดเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้า และตอนกลางคืนแสงที่สะท้อนจากดวงจันทร์ก็แทบจะไม่เพียงพอที่จะเปิดไฟอ่านหนังสือของคุณ
การหันแผงโซล่าเซลล์ไปในทิศทางที่ได้รับพลังงานแสงอาทิตย์มากที่สุดในระหว่างวัน หากหันไปทางทิศตะวันตกเล็กน้อย คุณจะได้รับพลังงานน้อยลง แต่จะได้รับพลังงานมากขึ้นจากดวงอาทิตย์ยามเย็น ในทำนองเดียวกันการหันแผงจ่ายไฟไปทางทิศตะวันออกจะทำให้สามารถผลิตพลังงานได้มากขึ้นในตอนเช้า


2. การเก็บพลังแสงอาทิตย์ไว้ใช้เวลาจำเป็นหรือตอนกลางคืน
แผงโซล่าเซลล์ ให้กระแสไฟฟ้าที่สม่ำเสมอในระหว่างวัน แต่โดยปกติแล้ว ไม่สามารถใช้ได้ทั้งหมด ไม่ใช่ทุกคนที่จะอยู่บ้านในระหว่างวัน และแน่นอนว่าเราจะไม่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหมายความว่าพลังงานส่วนเกินจะสูญเสียไปและจะมีประโยชน์หลังจากพลบค่ำ เพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า การซื้อแบตเตอรี่จึงคุ้มค่า มันสามารถให้แหล่งพลังงานสำรองแก่คุณ หากคุณตัดสินใจที่จะหยุดจ่ายค่าไฟฟ้าโดยสิ้นเชิงและเปลี่ยนเป็น Off-grid แทนเพื่อไม่ต้องต่อไฟบ้านทำให้การเลือกแบตเตอรี่ที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง3. ใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์ในฤดูร้อน
เนื่องจากช่วงกลางวันจะยาวนานขึ้นและดวงอาทิตย์จะสูงขึ้นในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน แผงโซล่าเซลล์จึงได้รับแสงแดดมากขึ้นและปล่อยพลังงานออกมามากขึ้น โดยเฉลี่ยแล้วระบบ โซล่าเซลล์ จะผลิตกระแสไฟฟ้าในฤดูร้อนมากกว่าฤดูหนาวราวๆ 40-50% คุณไม่สามารถสูญเสียพลังงาน ทำไมคุณไม่ใช้อุปกรณ์ AC บนมัน ด้วยการอัปเกรดตามฤดูกาลนี้ คุณสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กที่บ้านได้โดยไม่ต้องกังวลกับการติดตั้งแผงควบคุมใหม่เพื่อรองรับ


4. ตรวจสอบประสิทธิภาพของแผงควบคุม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการทำงานของแผงควบคุมไม่ได้หมายถึงการปีนขึ้นไปบนหลังคาทุกๆ 2-3 เดือน แม้ว่าผู้ผลิตจะแนะนำให้ตรวจสอบแผงโซล่าเซลล์ด้วยสายตาปีละ 1 ครั้ง แต่การตรวจสอบการทำงานผ่านตัวควบคุมการชาร์จและอินเวอร์เตอร์ทำได้ง่ายกว่ามาก บางครั้งอาจจับคู่กับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธเพื่อช่วยให้คุณตรวจสอบระบบไฟฟ้า โซล่าเซลล์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5. ทำความสะอาดแผงเป็นระยะๆ

หากติดตั้งแผงบนพื้นจะต้องทำความสะอาดปีละสองครั้งหรือสามครั้ง ไม่นานมานี้ วิศวกรของ Google ได้ทำการทดลองที่โรงไฟฟ้าพลังงาน โซล่าเซลล์ โดยทิ้งแผงโซล่าเซลล์บางส่วนไว้ให้เก็บฝุ่นเป็นเวลา 15 เดือน แล้วจึงมาทำความสะอาด ผลผลิตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทันที หากแผงโซล่าเซลล์ของคุณอยู่บนหลังคาลาดเอียง คุณสามารถปล่อยให้ฝนจัดการได้ แต่จะไม่ตลอดไป ในที่สุด ฝุ่นที่ด้านบนของแผงโซล่าเซลล์จะกลายเป็นโคลนและ ความถี่ในการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่


6. พิจารณาการอัปเกรดการประหยัดพลังงาน
เพื่อใช้พลังงาน โซล่าเซลล์ อย่างมีเหตุผลมากขึ้น สามารถหาวิธีลดการใช้พลังงานได้
ดังนั้นคุณควรเสียเงินไปกับปลั๊กอัจฉริยะ โดยรวมแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีระบบ แผงโซล่าเซลล์ หรือไม่ก็ตาม เป็นความคิดที่ดีที่จะประหยัดพลังงานในบ้าน ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเงินและช่วยต่อสู้กับภาวะโลกร้อน


7. คิดหาวิธีใหม่ๆ ในการใช้พลังงานแสงอาทิตย์
สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในสวนได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้พลังงาน โซล่าเซลล์ เพื่อเดินระบบสปริงเกลอร์อัตโนมัติเพื่อรดน้ำต้นไม้

ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด และกลายเป็นการแสวงหาแนวคิดใหม่ ๆ เพื่อใช้พลังงาน โซล่าเซลล์ ที่เพิ่มขึ้นของคุณอย่างแท้จริง


ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อปผ่าน Line คลิก ENRICH ENERGY

 
Tags:  แผงโซล่าเซลล์  ไฟโซล่าเซลล์   โซล่ารูฟท็อฟ   อินเวอร์เตอร์ 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้