Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > อายุการใช้งานและการประหยัดไฟของหลอดไฟ LED
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน อายุการใช้งานและการประหยัดไฟของหลอดไฟ LED  (อ่าน 1 ครั้ง)
add

อายุการใช้งานและการประหยัดไฟของหลอดไฟ LED

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 14 พ.ย. 22, 16:54 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

อายุการใช้งานและการประหยัดไฟของหลอดไฟ LED

อายุการใช้งานและการประหยัดไฟของ หลอดไฟ LED เทคโนโลยี LED สร้างหลักสูตรใหม่ตามประสิทธิภาพและการออกแบบ ลักษณะของมันทำให้ดีกว่าระบบไฟส่องสว่างอื่นๆ และด้วยเหตุนี้เอง หลอดไฟเหล่านี้จึงเริ่มเข้ามาใช้งานอยู่ในบ้านของเรา

ความโดดเด่นของหลอดไฟ  LED ทุกประเภท

 ใช้ไฟฟ้าน้อย กว่าหลอดไส้ถึง 80% (หลอดเท่าเดิม) ไม่ปล่อยความร้อนและไม่มีส่วนประกอบที่ปนเปื้อน ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันความพํฒนามาเป็น หลอดไฟ LED  นั้นไม่สามารถหยุดยั้งได้ และกำลังเปลี่ยนแปลงการให้แสงสว่างในบ้าน ธุรกิจ ถนนสาธารณะ เครื่องใช้ในบ้าน และแม้แต่เรือนกระจกอย่างเห็นได้ชัด “หลอดไฟ LED รีไซเคิลได้ ไม่เหมือนหลอดฟลูออเรสเซนต์ เพราะไม่มีสารปรอทหรือสารปนเปื้อนอื่นๆ”

หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานนานเท่าไร?

หลอดไส้แบบดั้งเดิมกลายเป็นอดีตไปแล้ว (ห้ามผลิตในสหภาพยุโรป) โดยปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ  1,000 ชั่วโมง  ก่อนที่จะเผาไหม้ หลอดไฟฮาโลเจนซึ่งแสดงถึงการก้าวไปข้างหน้า สามารถเข้าถึงได้ถึง  3,000 ชั่วโมง หลอดไฟที่ไม่เป็นที่นิยมขัดต่ออนุสัญญาโดยอายุการใช้งานยาวนาน กว่า 15,000 ชั่วโมง จากนั้นเทคโนโลยี ไฟ LED ก็มาพร้อมกับหลอดไฟที่มีอายุการใช้งานประมาณ  50,000 ชั่วโมง  ซึ่งเทียบเท่ากับการเปิดใช้งานเป็นเวลา 5 ปีโดยไม่หยุดชะงัก

หลอดไฟ LED ทำงานอย่างไร?

เทคโนโลยี LED ขึ้นอยู่กับ  ไดโอด  ในความเป็นจริง LED ย่อมาจาก Light Emitting Diode ไดโอดเป็นส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีจุดสองจุดที่ช่วยให้การหมุนเวียนของพลังงานผ่านไปในทิศทางเดียว ด้วยการเป็นสารกึ่งตัวนำทำให้อิเล็กตรอนสามารถผ่านและสร้างรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าในรูปของแสงได้ เนื่องจากส่วนประกอบนี้สามารถเปลี่ยนความเข้มได้ หลอดไฟ LED จึงสามารถสร้าง  ชุดสีที่ผสมกันได้เกือบไม่จำกัด

อนาคตของหลอดไฟ LED

เทคโนโลยี ไฟ LED กำลังถูกนำไปใช้ในบ้าน ธุรกิจเชิงพาณิชย์ และถนนสาธารณะ ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่สูงนั้นถูกบันทึกไว้ในธนบัตรทั้งหมดสีสันและรูปหลากหลายนั้นมีส่วนช่วยในการตกแต่ง ด้วยหลอดไฟ LED พื้นที่ทั้งหมดสามารถปรับเปลี่ยนใหม่ได้ทั้งหมด โดยนำเสนอเอฟเฟกต์แสงแบบดั้งเดิม  แถบ LED มีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องนี้เกือบทั้งหมด ซึ่งสามารถส่องสว่างได้เกือบทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะมืดแค่ไหนก็ตาม: บันได ตู้ ตู้โชว์ ต้นไม้ และชั้นวางของ อีกภาคส่วนหนึ่งที่หนีไม่พ้นการปรับมาใช้ หลอดไฟ LED ก็คือการบริหารโดยทั่วไป และการจัดแสงในเทศกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง (คริสต์มาส งานเฉลิมฉลองในท้องถิ่น ฯลฯ)เทคโนโลยี LED ไม่ได้นำไปใช้กับแสงสว่างเท่านั้น LED ยังได้ครอบครองหน้าจอผลึกเหลว ที่ผูกขาดเครื่องคิดเลข นาฬิกาดิจิตอล โทรทัศน์ ฯลฯ มาเป็นเวลาหลายปี

หลอดไฟ LED ที่มีประสิทธิภาพในการปลูกต้นไม้

อีกหนึ่งที่มีการนำเทคโนโลยี LED มาใช้อย่างมากเนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงคือการ  งอกและการออกดอกของพืช พวกมันทำได้ด้วยความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน ถามสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร ความร้อนของแสงสามารถควบคุมได้ ทำให้พืชดูดซับส่วนต่างๆ ของสเปกตรัมที่จำเป็นได้มากที่สุด ตัวอย่างเช่น  สีฟ้าและสีแดงมีประโยชน์ต่อการผลิตการสังเคราะห์ด้วยแสง  และระดับแสงสีเขียวที่เข้มข้นที่สุดจะส่งเสริมการเจริญเติบโต“ หลอดไฟ LED เลียนแบบแสงแดดและช่วยให้พืชสังเคราะห์แสงได้ ดังนั้นจึงถูกนำมาใช้ในโรงเรือนทั้งหมด” นอกจากนี้ไฟ LED  ยังสามารถเลียนแบบแสงแดดได้ อย่างไรก็ตาม การเลียนแบบยังไม่สามารถเหมือนแสงแดดได้ 100% แต่หลอดไฟ LED ปล่อยความร้อนน้อยกว่าหลอดไฟทั่วไป ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นการประหยัดพลังงาน และทำให้พืชไม่ต้องสัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงเกินไปในระหว่างการพัฒนา นอกเหนือไปจากอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและต้นทุนด้านพลังงานที่ต่ำลง

ประหยัดค่าไฟด้วยหลอดไฟ LED

หลอดไฟ LED มีความพัฒนาให้หลอดไฟที่มีประสิทธิภาพมากเท่าใด คุณก็จะยิ่งใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยลงเท่านั้น แต่คุณจะจ่ายค่าไฟที่คุณกินไปเท่าไหร่ ? มีอัตราที่คุณสามารถเลือกได้บางครั้งเมื่อคุณไม่ต้องจ่ายอะไรเลย ดังนั้น คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างประหยัดมากที่สุด

 
Tags:  หลอดไฟ LED หลอดไฟLed ไฟLED 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้