หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป เป็นพันธมิตรด้านการกำกับดูแล-ปฏิบัติตามระเบียบ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 22, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-โครงการของสหภาพยุโรปที่มีความทะเยอทะยานสูงได้บรรลุสมรรถภาพการร่วมลงทุนมูลค่า 2 พันล้านยูโรแล้ว และได้สนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพเชิงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการแพทย์ และสุขภาพดิจิทัล 60 รายในการเข้าสู่ตลาดหรือขยายไปยังเขตแดนใหม่ ๆ

-อีไอที เฮลธ์ ผู้ดำเนินการร่วมของเวนเจอร์ เซ็นเตอร์ ออฟ เอ็กซ์เซลเลนซ์ ร่วมกับกองทุนเพื่อการลงทุนแห่งยุโรป ได้แต่งตั้งโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป เป็นพันธมิตรพิเศษรายเดียวในด้านการกำกับดูและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เพื่อช่วงเร่งกระบวนการจัดการกับอุปสรรคด้านการกำกับดูแล ด้วยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีสุขภาพที่กว้างขวาง ประกอบกับสถานภาพการเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจอยู่แล้วของอีไอที เฮลธ์

-บทบาทของโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป จะช่วยทำให้สตาร์ทอัพระยะตั้งต้นที่มีความทะเยอทะยานมีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับการอนุมัติทางการกำกับดูแล ซึ่งจะลดความเสี่ยงของเส้นทางการเข้าสู่ตลาดและทำให้สตาร์ทอัพเหล่านี้เป็นเดิมพันที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้สนับสนุนที่เป็นธุรกิจเงินร่วมลงทุนและองค์กรบริษัท

โปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป (ProductLife Group หรือ PLG) ผู้ให้บริการเฉพาะทางด้านการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบสำหรับอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ ได้ประกาศสถานะการเป็นพันธมิตรพิเศษรายเดียวสำหรับบริการด้านการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ (Privileged Partner for Regulatory & Compliance) ของเวนเจอร์ เซ็นเตอร์ ออฟ เอ็กซ์เซลเลนซ์ (Venture Centre of Excellence หรือ VCoE) โดยในการนี้ อีไอที เฮลธ์ (EIT Health) จะแนะนำโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการแพทย์ และสุขภาพดิจิทัลระยะตั้งต้นที่ต้องการการสนับสนุนจากมุมมองด้านการกำกับดูแล เพื่อเร่งเส้นทางการเข้าสู่ตลาด ซึ่งเกิดขึ้นได้ด้วยโครงการ VCoE

บทบาทของ VCoE คือการเพิ่มและเร่งโอกาสในตลาดสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีการแพทย์ และสุขภาพดิจิทัลระยะแรกเริ่มในทั่วทั้งยุโรป ด้วยการจับคู่บริษัทระยะตั้งต้นเหล่านี้เข้ากับการให้เงินทุน ความเชี่ยวชาญของบริการเชิงวิชาชีพ และช่องทางการติดต่อที่ธุรกิจเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ โดยในภาพรวมมีเป้าหมายในการทำให้ยุโรปเป็นตลาดที่น่าดึงดูดและเอื้อต่อการทำกำไรมากขึ้นสำหรับผู้บุกเบิกรุ่นใหม่ในด้านชีววิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะกำลังเข้าสู่ตลาดเป็นครั้งแรกหรือต้องการที่จะขยายการดำเนินงานไปยังประเทศอื่น ๆ ในทั่วทั้งทวีปยุโรป

เมื่อคณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission) ได้ประกาศการลงทุนหลักเป็นมูลค่า 150 ล้านยูโรในโครงการดังกล่าวนี้เมื่อเดือนตุลาคม 2563 คณะกรรมาธิการยุโรปได้วางเป้าหมายในการสนับสนุนให้มีการลงทุนมูลค่า 2 พันล้านยูโร และนำธุรกิจสตาร์ทอัพระยะตั้งต้นจำนวน 200 รายเข้าสู่ตลาดในระยะเวลา 15 ปี ขณะนี้มีการบรรลุการลงทุนในระดับดังกล่าวแล้ว ปัจจุบันมีสตาร์ทอัพรวมกว่า 60 แห่งที่ได้รับประโยชน์จากเงินทุนที่เกิดขึ้นได้จากโครงการนี้ โดยเริ่มต้นจากกองทุนของธุรกิจเงินร่วมลงทุนและสมาชิกองค์กรบริษัทที่ได้รับคัดเลือกซึ่งได้เข้าร่วมในโครงการนี้ ทั้งนี้ยังจะมีกองทุนและองค์กรบริษัทอื่น ๆ ที่จะเข้าร่วมเพิ่มเติมในอีกหลายสัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้านี้

นอกจากจับคู่ธุรกิจสตาร์ทอัพระยะแรกเริ่มที่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จเข้ากับการให้เงินทุนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด VCoE ของอีไอที เฮลธ์ ยังมุ่งที่จะสร้างความพร้อมทางตลาดของธุรกิจเหล่านั้นผ่านช่องทางการติดต่อและการเข้าถึงบริการเชิงวิชาชีพที่มีประโยชน์ เนื่องจากทีมงานด้านวิทยาศาสตร์ขนาดเล็กเหล่านี้จำนวนมากมาจากห้องปฏิบัติการของมหาวิทยาลัย จึงอาจจะสามารถนำนวัตกรรมที่มีค่าสู่ตลาดเมื่อได้รับการสนับสนุนในด้านการบริหารจัดการสำหรับโครงการของพวกเขา บทบาทของ VCoE ยังรวมถึงการเสนอการสนับสนุนนี้ให้แก่ธุรกิจสตาร์ทอัพ และช่วยเพิ่มความสะดวกในเส้นทางการเข้าสู่ตลาดของธุรกิจสตาร์ทอัพเหล่านี้

บทบาทของโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป เมื่อได้เริ่มดำเนินการแล้ว จะช่วยทำให้ทีมสตาร์ทอัพระยะตั้งต้นที่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จและมีความทะเยอทะยานมีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับการอนุมัติทางการกำกับดูแล ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของเส้นทางการเข้าสู่ตลาด และทำให้สตาร์ทอัพเหล่านี้เป็นเดิมพันที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้สนับสนุนที่เป็นธุรกิจเงินร่วมลงทุนและองค์กรบริษัท

ธุรกิจสตาร์ทอัพหนึ่งรายที่ได้เริ่มใช้บริการของโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป ผ่านความสัมพันธ์ครั้งนี้ ได้แก่ เซนเซียส (Sensius) ซึ่งให้บริการวิเคราะห์ช่องว่างการประเมินเชิงคลินิกในบริบทของอุปกรณ์การแพทย์

การเลือกโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป โดยอีไอที เฮลธ์ ให้เป็นพันธมิตรพิเศษรายเดียวสำหรับบริการด้านการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบในโครงการ VCoE เป็นเครื่องแสดงถึงผลการดำเนินงานที่เป็นที่ประจักษ์ของโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป ในการช่วยให้ธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพและด้านชีววิทยาศาสตร์เชิงนวัตกรรมอื่น ๆ ดำเนินการรับมือกับความซับซ้อนด้านการกำกับดูแล ทั้งนี้โปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป เป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจของอีไอที เฮลธ์ มาอย่างยาวนาน

ไอแซค มิดเดลแมนน์ (Isaac Middelmann) ประธานฝ่ายการเข้าถึงทางการเงินของอีไอที เฮลธ์ อินเวสต์เฮลธ์ (EIT Health InvestHealth) กล่าวเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันครั้งใหม่ระหว่าง VCoE กับโปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป ว่า "ถือเป็นพัฒนาการที่น่าตื่นเต้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างโอกาสที่เราได้วางไว้สำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพระยะตั้งต้นที่มุ่งเป้าความท้าทายและโอกาสใหม่ ๆ ในด้านความก้าวหน้าล้ำยุคของชีววิทยาศาสตร์ การเข้าถึงบริการและความเชี่ยวชาญเชิงวิชาชีพที่ได้รับความไว้วางใจมีความสำคัญยิ่งยวดสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพเหล่านี้ มากพอ ๆ กับการลงทุนทางการเงิน เนื่องจากทั้งสองเรื่องนี้มีความเกี่ยวพันกัน"

ฌ็อง-มาร์ค บูเรซ์ (Jean-Marc Bourez) กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการและการลงทุน อีไอที เฮลธ์ กล่าวเสริมว่า "สมาชิกองค์กรบริษัทและธุรกิจเงินร่วมลงทุนของเรา มุ่งให้การสนับสนุนบริษัทเชิงนวัตกรรมระยะตั้งต้นที่มีความทะเยอทะยานเหล่านี้ และจะเป็นประโยชน์อย่างมากหากทีมที่ได้ริเริ่มแล้วได้รับการตรวจสอบคุณสมบัติและชี้นำแนวทางในแง่ของข้อกำหนดด้านการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำวิธีการรักษาของพวกเขาเข้าสู่ตลาดในยุโรป โปรดักท์ไลฟ์ กรุ๊ป มีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะให้การช่วยเหลือในแง่นี้ ด้วยองค์ความรู้ที่มีอยู่อย่างมากมายเกี่ยวกับบริบทของการกำกับดูแลและวัฒนธรรมในตลาดในยุโรปแต่ละแห่ง ประกอบกับความเข้าใจอย่างละเอียดลึกซึ้งเกี่ยวกับกระบวนการชำระเงินคืนในแต่ละประเทศ ตลอดจนข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องสำหรับการศึกษาทดลองเชิงคลินิกซึ่งมีความซับซ้อน"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaipr.net/health/3263574

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พ.ย. 22, 08:02 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม