หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัวอาร์ตา ไฟแนนซ์ สำนักงานธุรกิจครอบครัวสำหรับทั้งโลก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 22, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาร์ตา ไฟแนนซ์ ระดมทุนกว่า 90 ล้านดอลลาร์จากซีคัวญา แคปิตอล อินเดีย, ริบบิท แคปิตอล, โคทู แมเนจเมนต์ และนักลงทุนเน้นคุณค่าอีกกว่า 140 ราย เพื่อปลดล็อกมหาอำนาจทางการเงินของผู้มีความมั่งคั่งสูงพิเศษ ด้วยการทำให้บริการสำนักงานธุรกิจครอบครัวเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

อาร์ตา ไฟแนนซ์ (Arta Finance) สำนักงานธุรกิจครอบครัวดิจิทัล ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มในวันนี้ โดยเริ่มต้นด้วยนักลงทุนที่ได้รับการรับรองในสหรัฐอเมริกา อาร์ตาปลดล็อกการเข้าถึง การปรับแต่งเฉพาะบุคคล และการเชื่อมต่อที่ก่อนหน้านี้เข้าถึงได้เฉพาะสำหรับผู้มีความมั่งคั่งสูงพิเศษผ่านสำนักงานธุรกิจครอบครัวเท่านั้น โดยทั่วไปสำนักงานธุรกิจครอบครัวจะว่าจ้างทีมมืออาชีพที่ใช้กลยุทธ์ทางการเงินขั้นสูงที่ซับซ้อนและโอกาสการลงทุนที่เป็นสิทธิ์เฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี อาร์ตามุ่งนำประโยชน์เหล่านี้มาสู่ผู้คนจำนวนมากขึ้นหลายล้านคนทั่วโลก ขณะที่ยังอยู่ในขั้นซุ่มพัฒนาธุรกิจ บริษัทได้ระดมทุนกว่า 90 ล้านดอลลาร์จากซีคัวญา แคปิตอล อินเดีย (Sequoia Capital India), ริบบิท แคปิตอล (Ribbit Capital), โคทู (Coatue) และผู้นำทางเทคโนโลยีและการเงินกว่า 140 ราย รวมถึงเบ็ตซี โคเฮน (Betsy Cohen), อีริค ชมิดท์ (Eric Schmidt) และแรม ชรีรัม (Ram Shriram)

"เราเชื่อว่ากลยุทธ์ทางการเงินที่มีกำลังสูงและอนาคตที่มั่นคงปลอดภัยและมีความสุขไม่ควรถูกผูกขาดด้วยผู้ที่ร่ำรวยมากเป็นพิเศษเท่านั้น" ซีซาร์ เซนกุปตา (Caesar Sengupta) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งอาร์ตา ไฟแนนซ์ กล่าว "ทุกคนควรมีโอกาสได้ควบคุมจัดการชีวิตทางการเงินของตัวเองเหมือนที่ผู้ที่ร่ำรวยและมีความรู้ทางการเงินมากกว่าได้ทำ เราเลยทำสิ่งนี้ในแบบที่เรารู้ดีที่สุด ด้วยการทลายกำแพงสู่การเงินขั้นสูงโดยใช้เทคโนโลยี"

การลงทุนอัจฉริยะ ขยายการเข้าถึง

เป้าหมายของอาร์ตาคือช่วยให้สมาชิกแต่ละคนควบคุมจัดการอนาคตทางการเงินของตนเอง โดยสร้างการเข้าถึงสินทรัพย์ทางเลือก ปลดล็อกสภาพคล่องด้วยวงเงินสินเชื่อสำหรับสมาชิกที่มีคุณสมบัติเข้าข่าย และใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้เกิดการลงทุนอัจฉริยะในตลาดสาธารณะ สมาชิกยังจะเชื่อมต่อในระบบนิเวศมืออาชีพด้านการเงินและไลฟ์สไตล์ของอาร์ตา ซึ่งสามารถช่วยพวกเขาในการคุ้มครองและใช้ประโยชน์จากความมั่งคั่งของตน บริษัททำเช่นนี้พร้อมทั้งขจัดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านการบริหาร ผลประโยชน์ทับซ้อนในงานขาย ส่วนต่อประสานผู้ใช้ (UI) ที่เทอะทะล้าสมัย และค่าธรรมเนียมสูงลิ่วที่ผู้ที่ต้องการคำปรึกษาทางการเงินมักต้องเผชิญ

"อาร์ตาใช้พลังของเทคโนโลยีในการสร้างประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการการบริหารจัดการความมั่งคั่ง แต่ไม่เคยพบเจอแพลตฟอร์มที่เหมาะสมมาก่อนจนถึงบัดนี้" เบ็ตซี่ โคเฮน ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอเดอะแบนคอร์ป (The Bancorp) และประธานฟินเทค มาซาลา (FinTech Masala) กล่าว "ด้วยการทำให้การเข้าถึงง่ายขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้น และสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อาร์ตาได้ตอบสนองความต้องการเหล่านั้นของลูกค้า ด้วยทีมงานชั้นหนึ่งที่มีองค์ความรู้เชิงลึกในด้านเทคโนโลยี อาร์ตาอยู่ในจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่น่าตื่นเต้น ฉันยินดีที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิก"

อาร์ตาจะช่วยให้สมาชิกทำในสิ่งต่อไปนี้ได้

เข้าถึงสินทรัพย์ทางเลือก อย่างเช่นหุ้นนอกตลาด อาร์ตาเปิดโอกาสการลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ อย่างเช่น หุ้นนอกตลาด ธุรกิจเงินร่วมลงทุน หนี้เอกชน และอสังหาริมทรัพย์ ให้กับผู้ที่โดยปกติแล้วไม่สามารถเข้าถึงสินทรัพย์เหล่านี้ อาร์ตาเริ่มต้นด้วยเงินทุนจากผู้บริหารจัดการกองทุน 10 อันดับแรก ซึ่งได้สร้างผลตอบแทนสูงอย่างสม่ำเสมอในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา สมาชิกสามารถเริ่มด้วยการลงทุน 10,000 ดอลลาร์
มีสภาพคล่องโดยไม่ต้องขายหุ้น สมาชิกอาร์ตาที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายสามารถเข้าถึงวงเงินสินเชื่อสำหรับสินทรัพย์ในอัตราระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม หมายความว่าสมาชิกสามารถลงทุนในตลาดอยู่ได้โดยไม่ต้องขายหุ้นในจังหวะเวลาที่ไม่เหมาะสมสำหรับการใช้จ่ายระยะสั้น อย่างเช่นเงินดาวน์บ้านหรือการชำระภาษี
สร้างแผนการลงทุนปรับแต่งเฉพาะบุคคลของตนเอง พอร์ตฟอลิโอที่บริหารจัดการโดยปัญญาประดิษฐ์ (AI-Managed Portfolios หรือ AMP) ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของอาร์ตา ช่วยให้สมาชิกสามารถสร้างพอร์ตฟอลิโออัตโนมัติที่มีความเฉพาะบุคคลสูง โดยใช้หุ้น ตราสารหนี้ ออปชัน และเลเวอเรจ AMP มุ่งให้ผลตอบแทนโดยเปรียบเทียบกับระดับความเสี่ยงที่ดีกว่าตัวเลือกต่าง ๆ อย่างเช่น กองทุนรวมดัชนี (ETF) ดัชนีทางตรง (Direct Index) หรือสินทรัพย์อื่น ๆ ที่ได้จากที่ปรึกษาอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้โดยมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำและโปร่งใส
รู้เท่าทันทางการเงินไปด้วยกัน ผู้ร่ำรวยมากเป็นพิเศษมีข้อได้เปรียบด้วยการแบ่งปันองค์ความรู้ทางการเงินระหว่างกัน สมาชิกอาร์ตาสามารถเสริมสร้างการสนทนาที่สร้างผลกำไรของตนเองได้ด้วยอาร์ตา พัลซ์ (Arta Pulse) พื้นที่มีการตรวจสอบรับรองนี้เป็นที่ที่สมาชิกสามารถค้นพบโอกาสทางการเงินใหม่ ๆ เปรียบเทียบตนเองกับผู้ที่อยู่ในระดับเดียวกัน และเรียนรู้จากสิ่งที่ชุมชนกำลังทำอยู่
ลงทุนด้วยความมั่นใจ ความมั่นคงปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมงานอาร์ตา ซึ่งประยุกต์ใช้ประสบการณ์ยาวนานหลายสิบปีในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูงและแข็งแกร่งที่บริษัทอย่างกูเกิล (Google) อาร์ตา ไฟแนนซ์ ทำงานบนกูเกิล คลาวด์ แพลตฟอร์ม (Google Cloud Platform) ใช้การเข้ารหัสสาธารณะระดับคุณภาพสูงสุด ประกอบกับใช้การตรวจสอบตัวตนด้วยเทคโนโลยีชีวมิติ (biometrics) และระบบของฮาร์ดแวร์ เพื่อให้สมาชิกมีประสบการณ์ที่ปลอดภัยแต่เรียบง่ายในการใช้งานอาร์ตาบนมือถือและบนเว็บไซต์
จัดวางผลประโยชน์ให้สอดรับกับค่าธรรมเนียมที่ขึ้นอยู่กับผลการดำเนินงาน อาร์ตาเริ่มต้นด้วยการกำหนดราคาที่ชัดเจนและโปร่งใสเพื่อที่สมาชิกจะได้รู้ว่าการคิดค่าธรรมเนียมทำงานอย่างไร สมาชิกไม่ต้องชำระค่าคอมมิชชันในการซื้อขายหรือค่าเก็บรักษาสินทรัพย์ และสมาชิกอาร์ตาที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายจะสามารถเลือกการกำหนดราคาโดยขึ้นกับผลการดำเนินงาน เพื่อที่จะได้ปรับระบบแรงจูงใจของอาร์ตาให้สอดรับกับเป้าหมายของตนเองอย่างพอดียิ่งขึ้น
อนาคตของการเงินคือเทคโนโลยี

ในอดีต ทีมงานอาร์ตาได้นำการบริหารผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีการเงินที่กูเกิล ช่วยบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ใช้นับพันล้านรายและมีมูลค่านับพันล้านดอลลาร์หลายรายการ ก่อตั้งและดำเนินการกองทุนบริหารความเสี่ยง (hedge fund) เชิงปริมาณ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ตั้งแต่มีผู้ใช้ 0 ไปจนถึงกว่า 100 ล้านราย ด้วยอาร์ตา พันธกิจของทีมงานคือการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในการทำให้การเงินส่วนบุคคลมีความเรียบง่าย เข้าถึงได้ สวยงาม และใช่ มีความสนุกปนอยู่ด้วย

ตลอดช่วงปีที่แล้ว อาร์ตา ไฟแนนซ์ ได้เข้าซื้อกิจการมันนีมิงซ์ดอทคอม (MoneyMinx.com) ก่อตั้งมูลนิธิอาร์ตา (Arta Foundation) ด้วย 2% ของหุ้นก่อตั้ง และได้รับการลงทุนจากผู้เล่นรายสำคัญอันดับต้น ๆ ในแวดวงเทคโนโลยีและการเงิน

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3261459
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม