หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป เข้าซื้อกิจการองค์กรนางงามจักรวาลจากไอเอ็มจี  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 22, 07:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การซื้อกิจการครั้งนี้จะขยายกิจการโทรทัศน์และความบันเทิงของเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ "เจเคเอ็น" ให้ก้าวขึ้นเป็นยักษ์ใหญ่ด้านสื่อหลากหลายช่องทางชั้นนำของโลก
มุ่งต่อยอดมรดกอันยาวนานกว่า 70 ปีขององค์กรนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน รวมถึงการขยายการลงทุนด้านลิขสิทธิ์และโอกาสการจัดจำหน่ายสินค้า
การประกาศในวันนี้ทำให้คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเจเคเอ็น ขึ้นแท่นนายหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ขององค์กรนางงามจักรวาล

เจเคเอ็น (JKN) กลุ่มบริษัทด้านสื่อและคอนเทนต์ของไทย ประกาศเข้าซื้อกิจการองค์กรนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน (Miss Universe Organisation) จากไอเอ็มจี (IMG)

องค์กรนางงามจักรวาลเป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ยอมรับความหลากหลาย ซึ่งยกย่องผู้หญิงจากทุกภูมิหลัง วัฒนธรรม และประเพณี และมีอยู่เพื่อส่งเสริมอนาคตที่หล่อหลอมโดยผู้หญิงและความดีงามสำหรับทุกคน เนื่องในโอกาสครบรอบ 71 ปี การประกวดมิสยูนิเวิร์ส (MISS UNIVERSE(R)) กลายเป็นหนึ่งในเวทีการประกวดที่ยาวนานที่สุดและมีผู้ชมมากที่สุดในโลก โดยออกอากาศใน 165 ประเทศทั่วโลก และมีผู้เข้าชมมากกว่า 500 ล้านคนต่อปี

องค์กรนางงามจักรวาลภายใต้การบริหารของคุณเอมี่ เอมเมอร์ริช (Amy Emmerich) ผู้เป็นซีอีโอ และคุณพอลล่า ชูการ์ต (Paula Shugart) ผู้เป็นประธานองค์กรฯ เป็นเวทีระดับโลกที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงกว่า 10,000 คนต่อปี สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกผ่านกิจกรรมการกุศลต่าง ๆ อย่างเป็นมืออาชีพด้วยตนเองทั่วโลก การประกาศเข้าซื้อกิจการในวันนี้ รวมถึงการปรับเปลี่ยนกติกาเพื่อยกระดับคุณสมบัติของผู้เข้าประกวด มุ่งขับเคลื่อนความมุ่งมั่นขององค์กรในการยอมรับความหลากหลาย โดยคุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป กลายเป็นผู้หญิงที่เป็นเจ้าขององค์กรนางงามจักรวาลรายแรก การเปลี่ยนผ่านนี้ช่วยขยายพอร์ตโฟลิโอของเจเคเอ็นในด้านสื่อและกิจการโทรทัศน์ทั่วโลกครอบคลุมผลิตภัณฑ์ด้านความบันเทิงและเพื่อผู้บริโภค การเข้าซื้อกิจการของเจเคเอ็นจะสานต่อวิสัยทัศน์และแบรนด์ที่แข็งแกร่งขององค์กรนางงามจักรวาล พร้อมพัฒนาข้อเสนอแบบบูรณาการที่น่าสนใจ ซึ่งมาพร้อมกับโอกาสใหม่ ๆ ในการขยายธุรกิจในตลาดที่มีความสำคัญและตลาดที่ยังไม่มีใครเข้าถึง ซึ่งรวมถึงภูมิภาคเอเชีย

ในระหว่างการประกาศครั้งนี้ ทางเจเคเอ็นยังได้เผยแผนสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยอาศัยความแข็งแกร่งของแบรนด์มิสยูนิเวิร์ส รวมถึงเอ็มยู ไลฟ์สไตล์ (MU Lifestyle) ซึ่งจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกเร็ว ๆ นี้ ในฐานะธุรกิจอนุญาตให้ใช้สิทธิและธุรกิจพาณิชยกรรมของมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน ซึ่งจะงัดใช้จุดแข็งของแบรนด์มิสยูนิเวิร์สและธุรกิจไลฟ์สไตล์ของเจเคเอ็นเพื่อสร้างสินค้ากลุ่มใหม่ เช่นเดียวกับความบันเทิงและโอกาสต่าง ๆ ในทางธุรกิจที่สะท้อนให้เห็นความเข้มแข็งของแบรนด์นี้

คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่คว้าธุรกิจมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน มาได้ รวมถึงการทำงานกับทีมผู้นำมากวิสัยทัศน์ อิทธิพลของทางมิสยูนิเวิร์สที่แผ่ขยายไปทั่วโลก ประกอบกับความสัมพันธ์กับพันธมิตรและแบรนด์ทั่วโลก บวกกับคอนเทนต์ โอกาสในการอนุญาตให้ใช้สิทธิและบริหารสินค้า ล้วนทำให้ความตกลงนี้เป็นส่วนเสริมสำคัญทางกลยุทธ์ในกลุ่มธุรกิจของเรา เราไม่ได้หวังเพียงแค่จะสานต่อมรดกในการเป็นเวทีให้บุคคลที่มีความหลงใหลและต่างพื้นเพ วัฒนธรรม และประเพณี ได้เข้ามามีส่วนร่วมเท่านั้น แต่ยังต้องการพัฒนาแบรนด์ให้คนรุ่นต่อไปด้วย"

คุณเอมี่ เอมเมอร์ริช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณพอลล่า ชูการ์ต ประธานมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการสานต่อความก้าวหน้าของมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน กับเจเคเอ็น ความสัมพันธ์ที่เรามีกับพันธมิตรและแบรนด์ทั่วโลกไม่เคยเข้มแข็งไปมากกว่านี้ ขณะที่แนวทางอันก้าวหน้าของเรายังคงหนุนให้เราเป็นผู้นำวงการ เราขอขอบคุณไอเอ็มจีที่ทำให้เรามีรากฐานเพื่อให้แบรนด์เป็นไปตามที่เราได้วาดเอาไว้"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1929982/Photo.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซีอีโอของเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป และนายหญิงคนแรกของมิสยูนิเวิร์ส ออร์แกไนเซชัน

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1929163/The_Miss_Universe_Organization_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม