หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข้อมูลล่าสุดทางการค้าและธุรกิจประจำไตรมาส 3 ปี 2565  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ต.ค. 22, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ขยายความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีด้วย design win (ความตกลงการออกแบบเพื่อผลิตขายปริมาณมาก) สำหรับขนาด 3 นาโนเมตรเป็นรายการที่สอง
- ความสำเร็จด้านการค้าและ design win ที่แข็งแกร่งในไตรมาสนี้สะท้อนโมเดลธุรกิจแบบไฮบริดที่ผสมผสานระหว่างทรัพย์สินทางปัญญาและซิลิคอนปรับแต่งเฉพาะ
- การควบรวมกิจการโอเพนไฟฟ์ (OpenFive) เข้าสู่เครือบริษัทเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565
- ฝ่ายบริหารยังคงมั่นใจในแนวโน้มของธุรกิจ และได้เน้นย้ำการคาดการณ์แบบแยกเดี่ยวเฉพาะธุรกิจในระยะกลางและระยะยาว1 แม้ว่าสภาพแวดล้อมเชิงเศรษฐกิจมหภาคจะไม่ราบรื่น

บริษัท อัลฟาเวฟ ไอพี กรุ๊ป จำกัด มหาชน (Alphawave IP Group plc) (LN: AWE) ("อัลฟาเวฟ" หรือ "บริษัทฯ") ผู้นำระดับโลกในด้านการเชื่อมต่อความเร็วสูงสำหรับโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีของโลก ยินดีที่ได้เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดทางการค้าและธุรกิจสำหรับช่วงระยะเวลาสามเดือนที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2565

ล้านดอลลาร์สหรัฐไตรมาส 3 2565ไตรมาส 3 2564เปลี่ยนแปลง
ใบอนุญาตและ NRE57.821.5169%
ค่าสิทธิและคำสั่งซื้อซิลิคอน22.21.8ไม่มีนัยสำคัญ
บุ๊กกิ้งใหม่ (ไม่รวมใบอนุญาตระยะหลายปีของเวอริซิลิคอน (VeriSilicon) และไวส์เวฟ (WiseWave))80.023.3245%
Design win เพิ่มเติม - การเบิกถอน FSA และใบอนุญาตตัวแทนจำหน่ายในจีน28.53.9118%
ใบอนุญาตระยะหลายปีของไวส์เวฟ--ไม่มีนัยสำคัญ
จำนวนลูกค้าผู้ใช้ปลายทาง (ณ วันสิ้นสุดไตรมาสนี้)34621ไม่มีนัยสำคัญ
เนื่องจากมีการปัดเศษ ตัวเลขที่แสดงในตารางอาจไม่ได้รวมกันเท่ากับยอดรวมที่ระบุและอัตราเปอร์เซ็นต์อาจไม่สะท้อนตัวเลขจริงอย่างละเอียดเที่ยงตรง

คุณโทนี พิอาลิส (Tony Pialis) ประธานและซีอีโอของอัลฟาเวฟ ไอพี กล่าวว่า "ระหว่างไตรมาสที่สามนี้ เรายังคงเห็นแนวโน้มที่แข็งแกร่งของ design win โดยเฉพาะในอเมริกาเหนือ ในขณะเดียวกัน เราได้ขยายความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีด้วย design win สำหรับขนาด 3 นาโนเมตรเป็นรายการที่สอง และได้เห็นผลประโยชน์ในระดับใหญ่ขึ้นแล้วของโมเดลธุรกิจแบบไฮบริด ซึ่งทำให้เราสามารถสร้างรายได้เป็นตัวเงินจากทรัพย์สินทางปัญญาที่แตกต่างของเราด้วยซิลิคอนปรับแต่งเฉพาะ ด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อความเร็วสูงที่ได้รับการยกระดับและฐานลูกค้าที่กว้างขึ้นเรื่อย ๆ เรามั่นใจในศักยภาพการเติบโตระยะยาวของธุรกิจของเรา"

คุณจอห์น ลอฟตัน โฮลต์ (John Lofton Holt) ประธานบริหารของอัลฟาเวฟ ไอพี กล่าวว่า "ระดับบุ๊กกิ้งใหม่ในไตรมาสนี้สะท้อนความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีของเราประกอบกับการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในขณะนี้ของทีมงาน ความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่องของเราในด้านเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดและทีมงานมากความสามารถได้เสริมสร้างศักยภาพการเติบโตระยะยาวของธุรกิจของเรา เราทำงานหนักเพื่อให้บรรลุตามแผนการและสร้างคุณค่าระยะยาวให้กับผู้ถือหุ้นของเรา"

การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการรายงานบุ๊กกิ้งโดยครอบคลุมถึงโอเพนไฟฟ์

เราได้ควบรวมธุรกิจโอเพนไฟว์ (OpenFive) ที่เข้าซื้อกิจการนับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 โดยในฐานะธุรกิจที่ผนวกรวมกันแล้วนั้น เราได้นำพอร์ตโฟลิโอทรัพย์สินทางปัญญาและความเชี่ยวชาญเชิงวิศวกรรมด้านการเชื่อมต่อความเร็วสูงในระดับที่กว้างยิ่งขึ้นมาสู่ลูกค้าในตลาดโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล และเมื่อนำไปประกอบกับฐานลูกค้าที่กำลังเติบโตและโมเดลธุรกิจแบบไฮบริดในระดับใหญ่ขึ้น ก็จะช่วยเราในการขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้อย่างยั่งยืนในระยะยาวและสร้างคุณค่าให้กับผู้ถือหุ้นของเรา

ตารางต่อไปนี้สรุปการแบ่งประเภทบุ๊กกิ้งใหม่ในการจำแนกบุ๊กกิ้งแต่ละประเภท:

ไฮไลต์สำคัญ

บุ๊กกิ้งสำหรับใบอนุญาตและวิศวกรรมที่ไม่เกิดซ้ำ ("NRE") ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 นี้เพิ่มขึ้น 169% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยเมื่อรวมถึงตัวเลขประมาณการของค่าสิทธิที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต4 และรายการสั่งซื้อซิลิคอนแล้ว บุ๊กกิ้งใหม่ที่ไม่นับรวมใบอนุญาตระยะหลายปีสำหรับไวส์เวฟ (WiseWave) เพิ่มขึ้น 245% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ซึ่งบุ๊กกิ้งในไตรมาสที่สามนี้ขับเคลื่อนโดยลูกค้าในอเมริกาเหนือและจีน5

ภายในเดือนแรกหลังจากปิดการเข้าซื้อกิจการโอเพนไฟฟ์ เราได้คว้า design win สำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลระดับแนวหน้าซึ่งใช้ประโยชน์จากทั้งทรัพย์สินทางปัญญาของอัลฟาเวฟและสมรรถนะด้านซิลิคอนปรับแต่งเฉพาะที่ได้จากการเข้าซื้อกิจการโอเพนไฟฟ์

บุ๊กกิ้งสะสมตลอดวงจรชีวิตของบริษัทฯ ขณะนี้6 สูงกว่า 480 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ขยายความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีและการดึงดูดรักษาลูกค้าอย่างแข็งแกร่ง

นับตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้แสดงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อในเทคโนโลยีขนาด 7 นาโนเมตร, 6 นาโนเมตร, 5 นาโนเมตร และ 4 นาโนเมตร โดยอัลฟาเวฟ ไอพีได้ขยายความเป็นผู้นำดังกล่าวในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 ด้วย design win สำหรับเทคโนโลยีขนาด 3 นาโนเมตรเป็นรายการที่สอง บริษัทฯ คาดว่าจะได้ design win ขนาด 3 นาโนเมตรเพิ่มเติมต่อไป และขณะนี้กำลังทำงานกับคู่ค้าผู้ผลิตงานโลหะในขนาด 3 นาโนเมตรขึ้นไป

ควบคู่ไปกับการเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าในบุ๊กกิ้งใหม่ (ไม่รวมถึงใบอนุญาตระยะหลายปี) และการขยายตัวของฐานลูกค้า มีข้อมูลเพิ่มเติมใหม่สองรายการที่ตอกย้ำระดับความแข็งแกร่งของกิจกรรมลูกค้าในระหว่างไตรมาสที่สาม ได้แก่ การเบิกถอนบัญชีการใช้จ่ายยืดหยุ่น7 ("FSA") มูลค่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายในจีน (เวอริซิลิคอน หรือ VeriSilicon)8 มูลค่า 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้ง FSA และข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายแสดงถึงการแปลงความยึดมั่นที่มีต่อลูกค้าให้กลายเป็น design win

Design win ในไตรมาสนี้มีความแข็งแกร่ง โดยมีรายการ design win ใหม่ทั้งหมด 7 รายการ ประกอบด้วย 5 รายการจากลูกค้าใหม่และ 2 รายการจากลูกค้าประจำ ในไตรมาสนี้เราได้สานต่อประโยชน์ของโมเดลธุรกิจแบบไฮบริดด้วยความสำเร็จใหม่ในด้านซิลิคอนปรับแต่งเฉพาะในเดือนกันยายน โมเดลแบบไฮบริดของเราเอื้อให้ธุรกิจสามารถสร้างกระแสรายได้ที่ใหญ่ขึ้นได้ด้วยการดึงคุณค่าทั้งหมดที่มีอยู่ในบริการซิลิคอนปรับแต่งเฉพาะของเรา

อัลฟาเวฟมีบริษัทอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ระดับแนวหน้า 6 จาก 10 รายเป็นลูกค้า9 ซึ่งสะท้อนความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ในตลาดโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก

แนวโน้มในอนาคต

จากระดับที่เห็นได้ในปัจจุบัน บริษัทฯ คาดว่าจะดึงดูดรักษาลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในระหว่างไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

อัลฟาเวฟ ไอพียังคงเน้นย้ำแนวโน้มแบบแยกเดี่ยวเฉพาะธุรกิจในระยะกลางและระยะยาวที่ได้สื่อสารออกไป ณ วันที่ 21 กันยายน 2565 ในผลประกอบการสำหรับครึ่งปีแรกของปี 256510 แม้ว่าจะมีสภาพแวดล้อมเชิงเศรษฐกิจมหภาคที่ไม่แน่นอน

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/general/3252798

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม