หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สภาเศรษฐกิจโลกเพิ่มโรงงานซานี่ในเครือข่ายไลท์เฮาส์ระดับโลกเป็นแห่งที่สอง  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ต.ค. 22, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานี่ เฮฟวี่ อินดัสทรี (SANY Heavy Industry) ("ซานี่") บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องจักรกลระดับไฮเอนด์ มีโรงงานที่ได้รับการรับรองเป็นโรงงานไลท์เฮาส์ (Lighthouse Factory) รวมสองแห่งแล้วในขณะนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายไลท์เฮาส์ระดับโลกของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum (WEF)'s Global Lighthouse Network) หรือ GLN) โรงงานหมายเลข 18 ในฉางชาเป็นโรงงานไลท์เฮาส์ที่ได้รับการรับรองเป็นแห่งที่สองในอุตสาหกรรมหนักระดับโลก หลังจากโรงงานเครื่องขุดเจาะของซานี่ในกรุงปักกิ่ง

GLN ซึ่งก่อตั้งขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับแมคคินซี่ (McKinsey) ให้การรับรองโรงงานไลท์เฮาส์ในทั่วโลก ซึ่งหมายถึงโรงงานที่เป็นผู้บุกเบิกการผลิตดิจิทัลและโลกาภิวัตน์ 4.0 ประกอบกับแสดงถึงการผลิตอัจริยะ (IM) และการทำให้เป็นดิจิทัลในระดับสูงสุด

เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายด้านความผันผวนของวงจรในตลาดอุตสาหกรรมหนักและการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรมหนักที่มีความหลากหลายสูงแต่มีปริมาณต่ำ ซานี่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการผลิตอัตโนมัติที่ยืดหยุ่น, AI และโซลูชั่น IoT ในระดับที่สอดคล้องเพื่อสร้างระบบการผลิตเครื่องจักรกลหนักที่เป็นดิจิทัลและมีความยืดหยุ่นในโรงงานหมายเลข 18 ซึ่งนำไปสู่การยกระดับอย่างมีนัยสำคัญ โดยซานี่ได้ขยายกำลังผลิต 123% เพิ่มผลิตภาพ 98% และลดต้นทุนการผลิตต่อหน่วย 29%

"มีโรงงานไลท์เฮาส์อยู่เพียงสองแห่งเท่านั้นในอุตสาหกรรมหนักระดับโลก และทั้งสองแห่งเป็นของซานี่ การได้รับการรับรองเป็นครั้งที่สองนี้เป็นการเล็งเห็นถึงความเชี่ยวชาญของเราและแสดงถึงความสำเร็จอย่างมากของเราในด้านการผลิตที่ก้าวหน้าและการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล" คุณเซียง เหวินป๋อ (Xiang Wenbo) ประธานซานี่ เฮฟวี่ อินดัสทรี กล่าว

เดือนกรกฎาคมปีนี้ ซานี่ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งใน "50 สุดยอดบริษัทอัจฉริยะ" (50 Smartest Companies) โดยเอ็มไอที เทคโนโลยี รีวิว (MIT Technology Review) ขณะที่โรงงานหมายเลข 18 ของบริษัทก้าวเป็นโรงงานไลท์เฮาส์ที่ "อัจฉริยะที่สุด" ในด้านเครื่องจักรกลหนัก ดังนี้

โรงงานขนาด 100,000 ตารางเมตรแห่งนี้ผลิตรถปั๊มคอนกรีต ปั๊มคอนกรีตแบบลากจูง และปั๊มคอนกรีตแบบติดตั้งบนรถพ่วง ซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดสูงที่สุดในระดับโลกมาหลายปีติดต่อกัน
กระบวนการผลิตหลัก 9 กระบวนการและระบบการผลิตทั่วไป 32 ระบบของโรงงานเป็นระบบอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์แล้ว
ปั๊มทุกตัวที่ผลิตจากโรงงานมี "บัตรประจำตัว" พิเศษเฉพาะตั้งแต่เริ่มผลิต และมีการส่งจ่ายอย่างอัจฉริยะโดยระบบบริหารจัดการปฏิบัติการผลิต (MOM) อันเป็น "สมองของโรงงาน" ตลอดกระบวนการผลิต ทั้งนี้ โรงงานแห่งนี้มีทุกองค์ประกอบของการผลิตอัจฉริยะ
การตัดและจัดเรียงแผ่นเหล็กทั้งหมดดำเนินการโดยหุ่นยนต์ AI โดยใช้การแสดงภาพ 3 มิติ ซึ่งช่วยเพิ่มความแม่นยำถึงระดับ 1 มม. ลดระยะเวลาลง 60% และลดขยะจากวัสดุลงเกือบครึ่งหนึ่ง
เซนเซอร์ 1,540 ตัวและหุ่นยนต์ที่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างเต็มรูปแบบ 200 ตัวที่ติดตั้งอยู่ทั่วโรงงาน ได้สร้างข้อมูลบิ๊กดาต้ากว่า 30 TB ในทุก ๆ วัน
ด้วยเทคโนโลยีการติดตามส่วนโค้ง แท่นหมุนรถปั๊มคอนกรีตยาว 3.7 เมตร หนัก 2.6 ตัน สามารถใช้งานการจับยึดและการเชื่อมโดยที่ไม่ต้องมีการยึดติดอยู่กับที่เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม
ซานี่ได้ลงทุน 500 ล้านหยวน (69.53 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และบรรลุความก้าวหน้าเชิงนวัตกรรมในเทคโนโลยีแกนหลัก 55 รายการ นับตั้งแต่ที่มีโครงการโรงงานฉางชา หมายเลข 18 ในปี 2563

การเปลี่ยนแปลงสู่การผลิตอัจฉริยะของโรงงานฉางชาหมายเลข 18 นี้ได้เพิ่มกำลังการผลิต 123% เพิ่มประสิทธิภาพพนักงาน 98% และเพิ่มอัตราระบบอัตโนมัติโดยรวม 76% โดยสามารถผลิตได้ 263 SKU ซึ่งในปี 2564 มูลค่าการผลิตต่อประชากรของโรงงานอยู่ที่ 14.7113 ล้านหยวน (2.05 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมูลค่าต่อตารางเมตรอยู่ที่ 154,000 หยวน (21,410 ดอลลาร์สหรัฐ)

โซลูชั่นเชิงเทคโนโลยีและเชิงเทคนิคอันเป็นต้นแบบที่ได้เกิดขึ้นในโรงงานฉางชาหมายเลข 18 ได้รับการส่งเสริมการใช้งานอย่างรวดเร็วในโรงงานอื่น ๆ อีก 45 แห่งของซานี่ โรงงานที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลแล้วทั้ง 46 แห่งได้วางพิมพ์เขียวของโรงงานอัจฉริยะในบริบทของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่ ด้วยการขยายด้าน IM ไปสู่จุดเชื่อมต่อของห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งต้นน้ำและปลายน้ำไปพร้อม ๆ กัน

"ซานี่มุ่งให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบอัจฉริยะและระบบดิจิทัลของผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ กระบวนการผลิต ตลอดจนการดำเนินงานด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการแบ่งปันประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง เรามุ่งที่จะก้าวเป็นมาตรฐานด้าน IM ของอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการก่อสร้างระดับโลก" คุณเซียงกล่าว

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1923578/1.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม