หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตลาดเครื่องสำอางคึก แห่เข้าชมงาน COSMOPROF CBE ASEAN มากถึง 8,216 คน  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 22, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ตลาดเครื่องสำอางคึก แห่เข้าชมงาน COSMOPROF CBE ASEAN มากถึง 8,216 คน
พร้อมจับคู่ธุรกิจกว่า 600 คู่ ดันไทยเป็นฮับด้านสุขภาพ-ความงาม อาเซียน


กระแสตลาดเครื่องสำอางไทยคึกคักไม่หยุด หลังการจัดงาน COSMOPROF CBE ASEAN 2022 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีผู้ร่วมงานถึง 8,216 คน พร้อมมีการจับคู่ธุรกิจกว่า 600 คู่ สร้างบรรยากาศการลงทุนในตลาดความงามได้เป็นอย่างมาก คาดตลาดยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลัง 7 เดือนแรก 65 ไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ความงามแล้วกว่า 64,850 ล้าน หวังให้ไทยเป็นเป็นฮับด้านสุขภาพ-ความงาม อาเซียน พร้อมเตรียมจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN ปีหน้าอีกครั้งระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน พ.ศ. 2566 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN ที่เพิ่งจบไป ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการ และผู้สนใจในธุรกิจความงาม และสุขภาพเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมงานเกิดคาดถึง 8,216 คน จาก 46 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย จัดโดย BolognaFiere, Informa Markets และ China Beauty Expo ซึ่งงานได้รวบรวมผู้แสดงสินค้า และแบรนด์คุณภาพชั้นนำกว่า 500 รายบนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร โดยจัดแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ครบครัน และบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร โดยมีผู้ประกอบการด้านความงามในกลุ่มประเทศในอาเซียน, จีน, กลุ่มประเทศในยุโรป, ญี่ปุ่น, เกาหลี, เขตปกครองไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา พร้อมใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง


ทั้งนี้ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีกับการสนับสนับสนุนจากรัฐบาล และสมาคมการค้า: ฝรั่งเศส (ธุรกิจในฝรั่งเศส), อิตาลี (ITA - หน่วยงานการค้าของอิตาลี) และจากเกาหลี (KOECO - Korean Exhibition Company และ IBITA - สมาคมการค้าอุตสาหกรรมความงามระหว่างประเทศ) มีการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้แลกเปลี่ยนข่าวสาร และความคิดเห็นเกี่ยวกับวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมความงาม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ ๆ พร้อมการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การจัดงานครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย (TCMA) พร้อมทั้งได้เชิญชวนผู้นำธุรกิจความงามในอาเซียนกว่า 60 รายเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นการรวบรวมนิทรรศการ และผู้ดำเนินการ ด้วยการมอบโอกาสเชิงกลยุทธ์สำหรับธุรกิจใหม่และเนื้อหาพิเศษ Cosmoprof CBE ASEAN พบปะกับบริษัท และซัพพลายเออร์ ซึ่งการเยี่ยมชมนิทรรศการของพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากสมาคมสำคัญๆ ของอาเซียน สมาคมเครื่องสำอางอาเซียน (ACA), สภาอุตสาหกรรมเครื่องสำอางแห่งฟิลิปปินส์ (CCIP), สมาคมเครื่องสำอาง เครื่องอาบน้ำและน้ำหอมแห่งสิงคโปร์ (CTFAS), อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและอุปกรณ์อาบน้ำของมาเลเซีย Group (MCTIG), ผู้เชี่ยวชาญใน Wellness Association Singapore (SWAS), Vietnam Essential Oils & Aromatherapy Cosmetics Association (VOCA) และ Laos Cosmetics Association


ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ มีผู้ซื้อ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก บริษัท และผู้ให้บริการความงามต่างมีโอกาสเชื่อมต่อและหารือเกี่ยวกับพันธมิตรรายใหม่ เป็นความร่วมมือทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนโดยเครือข่ายระหว่างประเทศของ Cosmoprof ในการจับคู่ธุรกิจกว่า 600 คู่ จึงคาดว่าจะทำให้ตลาดความงามในประเทศมีอัตราการเติบโตมากยิ่งขึ้น

ทางด้าน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในงานพิธีเปิด Cosmoprof CBE ASEAN ว่า อุตสาหกรรมความงามโลกปีที่แล้ว มีมูลค่าสูงถึง 18.5 ล้านล้านบาท ขยายตัว 3% โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 36% สินค้าสำคัญที่ขยายตัวสูงสุดของโลกมี 2 ตัวหลัก คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกับเครื่องสำอาง

และประเทศไทยก็เป็นตลาดอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงามที่สำคัญ ซึ่งในปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมด้านนี้มีมูลค่าถึง 221,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 88,766 ล้านบาท และประเทศไทยถือว่าเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมความงามที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่ Made in Thailand ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียนใน 7 เดือนแรกของปีนี้ ประเทศไทยส่งออกผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมด้านความงามบำรุงผิวแล้วถึง 64,850 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 22% อีกด้วย


ความประทับใจครั้งแรกจากผู้เข้าร่วมงาน
นางสาววาสนา อินทะแสง กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีโว่เมด (ประเทศไทย) จำกัด หรือ REVOMED กล่าวในงาน "Cosmoprof CBE ASEAN 2022" บูธของ REVOMED ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีมาก ๆ ซึ่งลูกค้าที่เข้ามามีทั้ง Network ทางธุรกิจ กับ Corporate ต่างประเทศ รวมถึงลูกค้าที่อยากทำแบรนด์ของตัวเอง และส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยงานนนิ้ สามารถ Merge หลาย ๆ ธุรกิจเข้าด้วยกัน อย่างเช่น ธุรกิจที่อยากสร้างแบรนด์ ธุรกิจที่เป็นซัพพลายเออร์ต่าง ๆ Matching เข้าไปด้วยกันดี

ด้าน นางสาวสุวิพร นันชัย ผู้ซื้อต่างประเทศอาวุโส บริษัท บลูมิโก จำกัด กล่าวว่า ในช่วงงาน บริษัท ได้พบปะ จับคู่ธุรกิจกับซัพพลายเออร์ และพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพมากมาย ซึ่งเราพอใจมากกับปริมาณ และคุณภาพของพันธมิตรทางธุรกิจเหล่านั้น ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้จัดงานสำหรับโปรแกรมจับคู่ธุรกิจที่ยอดเยี่ยม ที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจได้ดี


นายสรรชาย นุ่มบุญนำ กล่าวสรุปในตอนท้ายว่า จากการศึกษารูปแบบการจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2022 ในประเทศไทยครั้งนี้ มีแนวโน้มที่จะทำให้มีการเพิ่มธุรกิจด้านความงามมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสปา ช่างแต่งหน้า และช่างทำผม ให้มีโอกาสเข้าร่วมงาน และร่วมสาธิต พร้อมทั้งมีการจัดแข่งขันที่จัดโดย Cosmo Onstage อีกด้วย และเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2023 ในปีหน้าจะกลับมาอีกครั้งในระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน พ.ศ. 2566 โดยจะมีขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.cosmoprofcbeasean.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อินฟอร์มา มาร์เก็ต  Cosmoprof CBE ASEAN  CCA  งานแสดงสินค้า  ความงาม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม