หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WFTA ประกาศ 10 ผู้ชนะรางวัลการท่องเที่ยวเชิงอาหารโลก ครั้งที่ 6  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 22, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สัปดาห์นี้ สมาคมการท่องเที่ยวอาหารโลก (World Food Travel Association หรือ WFTA) ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัลการท่องเที่ยวเชิงอาหารระดับโลกประจำปี 2565 (Global Culinary Travel Awards 2022) เพื่อยกย่องความเป็นเลิศและนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์อาหารและประสบการณ์สำหรับนักเดินทาง โดยผู้ชนะในปีนี้ ได้แก่

ความเป็นเลิศด้านการให้ความสำคัญต่อความกินดีอยู่ดีและสุขภาพในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร
ชนะเลิศ - Spa Eastman (ควิเบก, แคนาดา)
รองชนะเลิศ - Nomads, Nature & Nurture (เลบานอน)

ความเป็นเลิศด้านการใช้ความยั่งยืนในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร
ชนะเลิศ - Vegan Travel Asia by VegVoyages (เนปาล)
รองชนะเลิศ - Herdade da Malhadinha Nova (โปรตุเกส)

ความเป็นเลิศด้านการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมการทำอาหารในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร
ชนะเลิศ - Jiranileo (แซมเบีย)
รองชนะเลิศ - Heather's Helsinki (เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์)

ความเป็นเลิศด้านการให้ความสำคัญกับไวน์และเครื่องดื่มในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร
ชนะเลิศ - HaliPuu / Campfire Baristan (ฟินแลนด์)
รองชนะเลิศ - Cadushy Distillery (โบแนเรอ)

ความเป็นเลิศด้านการตระหนักถึงการเกษตรและชนบทในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร
ชนะเลิศ - La Balade Gourmande (ควิเบก, แคนาดา)
รองชนะเลิศ - Conseil de l'industrie bioalimentaire de l'Estrie (ควิเบก, แคนาดา)

รางวัลการท่องเที่ยวเชิงอาหารระดับโลก (ครั้งแรกเรียกว่ารางวัลฟู้ดเทรกกิ้ง หรือ FoodTrekking Awards) ของสมาคม WFTA เริ่มต้นขึ้นในปี 2558 เพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับความเป็นเลิศและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมของเรา รางวัลนี้จะเปิดฉากขึ้นทุกวันที่ 1 มี.ค.ของทุกปี และจะประกาศผู้ชนะในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งในปีนี้คณะกรรมการคัดเลือกผู้ชนะทั้ง 10 รายจากบรรดาผู้สมัคร 131 รายจาก 27 ประเทศที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ธุรกิจหรือจุดหมายปลายทางของตนได้รับการยอมรับ

ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลจะออกอากาศทางออนไลน์ในวันอังคารที่ 11 ต.ค. 2565 เวลา 16:00 น. ตามเวลากรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สื่อมวลชนที่สนใจโปรดติดต่อเพื่อขอรับคำเชิญ

การท่องเที่ยวเชิงอาหารได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็นอุตสาหกรรมเฉพาะกลุ่มในปี 2544 โดยมีการตีพิมพ์รายงาน "Culinary Tourism: The Hidden Harvest" และตั้งแต่นั้นมา อุตสาหกรรมก็เติบโตขึ้นอย่างมากทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงประสบการณ์สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบการทานอาหารและเครื่องดื่ม

เกี่ยวกับสมาคมการท่องเที่ยวอาหารโลก (WFTA)
สมาคมการท่องเที่ยวอาหารโลก (World Food Travel Association หรือ WFTA) ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 ในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและองค์กรนอกภาครัฐ (NGO) และปัจจุบันได้รับการยอมรับว่าเป็นหน่วยงานชั้นนำของโลกด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งในแต่ละปี ทางสมาคมให้บริการผู้เชี่ยวชาญเกือบ 200,000 คนในมากกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ ความรู้, เครื่องมือ และการฝึกอบรมของ WFTA ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญและองค์กรการค้าต่าง ๆ ได้ใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มในพื้นที่ของตนเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศของสถานที่ ซึ่งจะเพิ่มจำนวนผู้มาเยือน อัตลักษณ์ของจุดหมายปลายทาง และความต้องการสินค้าส่งออกสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในพื้นที่ของตน ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.worldfoodtravel.org

สื่อมวลชนติดต่อ: เอริก วูล์ฟ (Erik Wolf), โทร. (+44) 7827-582 554, อีเมล: help@worldfoodtravel.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม