หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รวมสุดยอดกิจกรรมไฮไลท์ กับงานเสวนาระดับโลก GSSD EXPO 2022  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 22, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครั้งแรกของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพเวทีระดับโลก Global South-South Development Expo 2022 (GSSD EXPO 2022) โดยความร่วมมือระหว่างกระทรวงต่างประเทศ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (Economic and Social Commission for Asia and Pacific-ESCAP) และสำนักงานสหประชาชาติเพื่อความร่วมมือใต้-ใต้ (United Nations Office for South-South Cooperation-UNOSS) จัดเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และแนวปฏิบัติด้านความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ และเป็นการหารือเพื่อการฟื้นตัวจากโรค COVID-19 การรับมือกับความเปลี่ยนแปลง และความท้าทายต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน โดยภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมไฮไลท์หลักของแต่ละวัน

วันที่ 12 กันยายน 2565 - พบกับพิธีเปิดสุดอลังการ โดยได้รับเกียรติจากนายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวเปิดร่วมกับผู้แทนระดับสูงของสหประชาชาติ พร้อมกับการสัมมนาในหัวข้อหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (SEP for SDGs) ซึ่งประเทศไทยได้แบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านการพัฒนาให้กับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก จนได้รับการยอมรับจากสหประชาชาติว่าเป็นแนวปฏิบัติที่ดีเพื่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยการสัมมนาในครั้งนี้ จะมีการแลกเปลี่ยนมุมมองผ่านความสำเร็จจากการดำเนินโครงการในประเทศต่าง ๆ ผ่านกรณีศึกษา เช่น โครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนาชุมชนต้นแบบอย่างยั่งยืนบนพื้นฐานการประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสำหรับชุมชน OGOP ของราชอาณาจักรภูฏาน

วันที่ 13 กันยายน 2565 – ผู้แทนระดับสูงจากประเทศต่าง ๆ ร่วมศึกษาดูงานนอกสถานที่ ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ. ปทุมธานี เพื่อเป็นการสัมผัสและเรียนรู้วิถีเกษตรแบบเศรษฐกิจพอเพียง ผ่านการชมนิทรรศการและกิจกรรมที่สะท้อนการพัฒนาเกษตรและชุมชนท้องถิ่นของไทย

นอกจากนี้ ยังมีการประชุม Asia Pacific Directors- General Forum ซึ่งเป็นการหารือในระดับอธิบดีและผู้บริหารหน่วยงานด้านความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมี นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนไทยร่วมหารือด้วย พร้อมกันนี้ พบกับการจัดสัมมนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในหัวข้อที่หลากหลาย อาทิ การพัฒนาและเสริมสร้างระบบการคุ้มครองทางสังคม สิ่งแวดล้อมและพลังงาน นวัตกรรม/เทคโนโลยีกับการพัฒนา ความมั่นคงทางอาหาร ความร่วมมือไตรภาคีสำหรับศตวรรษแห่งเอเชีย เศรษฐกิจและการเงิน

วันที่ 14 กันยายน 2565 – พบกับรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันผู้ประกอบการด้านธุรกิจ จากประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก โดยมีผู้ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 10 คน และจะมีการมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในงาน GSSD Expo 2022 Networking Night ที่จะจัดขึ้นที่ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ พร้อมกันนี้ยังมีงานประชุมหารือสำคัญ ได้แก่ “Global Directors-General Forum” ซึ่งเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากผู้แทนจากประเทศที่มีความร่วมมือด้านการพัฒนาระหว่างกัน เพื่อก้าวผ่านความท้าทาย และเพิ่มขีดความสามารถของหน่วยงาน รูปแบบความร่วมมือดำเนินงาน เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการส่งเสริมและขยายผลความร่วมมือใต้-ใต้และไตรภาคี เพื่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมรับมือกับวิกฤตการณ์ระดับโลกอื่น ๆ

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://virtual-expo.southsouth-galaxy.org/
และรายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ https://virtual-expo.southsouth-galaxy.org/en/event-programmenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม