หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โบท็อก XEOMIN ดีจริงไหม?  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 22, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


โบท็อก Xeomin
หรือ โบท็อกเยอรมัน หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง เพราะเป็นยี่ห้อโบท็อกที่ฮอตฮิตมาก เป็นที่เลื่องลือกันเหลือเกินว่าเป็นสารที่บริสุทธิ์สูง ฉีดแล้วเกิดโอกาสดื้อยาได้น้อย หนุ่มสาวอย่างเราที่อยากหน้าเรียวไม่พึ่งแอป เลือกการฉีดโบท็อกแทนผ่าตัดให้หน้าเรียวสวย เห็นผลไวแบบไม่เจ็บตัวมาก ประมาณว่าเรื่องเจ็บหนูไม่สู้ แต่เรื่องสวยหนูสู้ตาย ต้องมาอ่านให้กระจ่างกันค่ะว่าดีขนาดไหน ดีจริงไหม และจะสอน วิธีเช็กโบท็อก Xeomin ของแท้ด้วย แล้วค่อยเลือกฉีดกันนะคะ

โบท็อก XEOMIN คืออะไร ทำไมถึงเลือกฉีดโบยี่ห้อนี้
เป็น โบท็อกเยอรมัน ที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อเรื่องความบริสุทธิ์สูง ซึ่งมีโมเลกุลที่เล็กกว่ายี่ห้อโบท็อกตัวอื่น ๆ มีการพัฒนากระบวนการ XTRACT Technology™ ในการผลิตโดยเอาคุณสมบัติข้อดีของโบท็อก Allergan กับ Dysport มาพัฒนาขึ้นให้ดียิ่งขึ้น หรือเป็นการแยกส่วนประกอบโบท็อกที่มีโปรตีนที่ไม่จำเป็น (accessory protein) ออกจากโมเลกุลของท็อกซิน ทำให้โมเลกุลของโบท็อกมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดคือ มีความบริสุทธิ์ของตัวยาสูงและกระจายตัวได้ดีไม่กระจุกอยู่แค่ที่เดียว ดังนั้นทำให้เวลาที่ฉีดไปแล้วผิวจะไม่ตึงเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการฉีดริ้วรอยที่เป็นปัญหาของหน้าแก่ก่อนวัย และยังมีจุดเด่นที่สำคัญคือ มักทำมาฉีดเพื่อแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีการดื้อยาจากการฉีดโบท็อกที่ไม่ได้คุณภาพหลังจากฉีดไปก็จะเห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดขึ้น เช่น จากที่เคยมีปัญหาดื้อยาฉีดโบแล้วกรามไม่ลด หลังจากพักฟื้นครบกำหนดแล้วมาฉีด Xeomin หน้าจะเรียวขึ้นเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเหมือนเคสอื่น ๆ ตามปกติ

10 จุดเด่น โบท็อก XEOMIN ดียังไงเด่นตรงไหน คัดมาให้แล้วแบบสับ ๆ

โบท็อกเยอรมัน ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลย ถือว่าเป็นสารบริสุทธิ์ที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ปกติที่แพ้คือแพ้โปรตีน ไม่ใช่สารโบท็อก การที่ไม่มีโปรตีนผสมเลย จะได้รับโบท็อกไปเต็ม ๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
หลังจากฉีด Xeomin แล้วตัวยาจะช่วยแก้ปัญหาตามจุดต่าง ๆ ของผิวให้ริ้วรอยลดลง กรอบหน้าดูเรียว กระชับขึ้น
ผลการวิจัยการทดสอบฉีด Xeomin ในกลุ่มทดลอง พบว่า 99.4% ไม่มีอาการดื้อโบท็อก
สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้ตื้นและกระชับขึ้น ดูเด็กลง
ทำให้รูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดดูมีมิติมากขึ้น
เห็นผลได้ตั้งแต่หลังทำการฉีด แต่การเห็นผลต้องขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด จำนวนยูนิต และยี่ห้อที่ฉีดด้วย
ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
เมื่อฉีดเสร็จ สามารถทำกิจกรรม ตามปกติได้ทันที
มีผลข้างเคียงน้อย
มีฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี

หลังฉีด XEOMIN เจ็บไหม อาการเป็นไง?
อาจจะมีอาการเมื่อย ตึง รอยเข็มบริเวณที่ฉีด อาการแบบนี้เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดค่ะ และโอกาสการดื้อยาหลังการฉีด Xeomin หรือ โบท็อกเยอรมัน ก็น้อยมากเนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์สูง และหลังจากฉีดไปแล้ว 2-3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดขึ้นมากยิ่งขึ้น

ส่วนผลข้างเคียงที่รุนแรง จะมีอาการดังนี้

เกิดการอักเสบติดเชื้อ มักจะเกิดจากการฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือหมอกระเป๋า ที่ใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาดมากพอ ไม่มีระบบการดูแลความสะอาดปลอดเชื้อ และถ้าหากหนังตาตก มุมปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด หน้าแข็ง แบบนี้จะเกิดจากฉีดโบท็อกในบริเวณใกล้ตำแหน่งที่เกิดผลข้างเคียงเกินไป เช่น ฉีดใกล้เปลือกตาด้านบน แก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหนังตาอ่อนแรง และหนังตาตกลงมาได้ หากฉีดผิดเทคนิค รวมถึงการประเมินปริมาณโบท็อกไม่เหมาะสม และฉีดไม่ถูกตำแหน่งโดยอาการเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะเพราะถ้าเลือกหมอที่มีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำมากพอผลเสียเหล่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

ฉีด XEOMIN จะมีอาการดื้อโบท็อกไหม?
อาการดื้อโบท็อก คือ การฉีดโบท็อกซ้ำแล้วไม่เห็นผลไม่เท่าเดิม หรือไม่เห็นผลเลยนั่นเองค่ะ ซึ่งปกติเราจะฉีด Botox เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าหรือใช้โบท็อกเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกราม ให้ใบหน้าเรียวขึ้น แต่เมื่อร่างกายของเราเกิดภาวะดื้อโบท็อกขึ้น จากที่เคยฉีดแล้วริ้วรอยจะหายไปกลับไม่หาย ใบหน้าที่ควรจะเรียวก็ไม่เรียวหรือเล็กลงเลยซึ่ง โบท็อก Xeomin เป็นโบท็อกมีการการันตีกันมาเยอะมาก ว่าฉีดแล้วมีโอกาสดื้อโบท็อกน้อยมาก เพราะมีการทดลองฉีด Xeomin ในกลุ่มทดลอง พบว่า 99.4% ไม่พบการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต้านโบท็อก (NAbs) และ 0.6% พบว่าร่างกายมีการสร้างสารต้านโบท็อก แต่ Xeomin ยังสามารถออกฤทธิ์ได้ดี สรุปได้ว่า ในการทดลองครั้งนี้ไม่มีอาการดื้อโบท็อก และที่คนนิยมฉีดกันเยอะเป็นเพราะว่าโบท็อกตัวนี้มีโอกาสดื้อยาน้อยนั่นเองค่ะ

XEOMIN ไม่ได้มีดีอย่างเดียว
ความแตกต่างระหว่าง Xeomin กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ ในส่วนผสมของโบท็อกจะมีตัวยาของ โบท็อกเยอรมัน เองและมีโปรตีนผสมกันอยู่ แต่ Xeomin เป็นตัวยาที่มีแต่โบท็อกเพียว ๆ 100% และมีน้ำหนักโมเลกุลที่น้อยที่สุด ดังนั้นถ้าเลือกฉีดยี่ห้อนี้ก็จะได้รับตัวยาโบท็อกไปแบบเต็ม ๆ ไม่มีเจือปน ทำให้โอกาสเกิดการดื้อยาน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญสำหรับเคสที่เคยดื้อยาสามารถฉีดตัวนี้ได้ จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่ต้องทำการหยุดฉีดมาอย่างน้อย 2-3 ปีนะคะ และ โบท็อก Xeomin ราคา เท่ากับ โบท็อก Allergan แต่ Xeomin ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โบท็อก XEOMIN 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม