หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “แอ็บเซ็น” ไลฟ์สดเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์รุ่นบุกเบิก KLCOB Micro LED  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 22, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"แอ็บเซ็น" ไลฟ์สดเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์รุ่นบุกเบิก KLCOB Micro LED สู่สายตาชาวโลกแล้ว

บริษัทแอ็บเซ็น (Absen) จัดอีเวนท์ไลฟ์สดเปิดตัวผลิตภัณฑ์จอแสดงผลชุด Micro LED KLCOB จากสำนักงานใหญ่ในเซินเจิ้น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกว่า 300 รายจากทั่วทุกมุมโลกเข้าชมอีเวนท์นี้ ซึ่งจัดโดยคุณเจสซิกา โกลดิง (Jessica Golding) ผู้อำนวยการด้านแบรนด์และการตลาดประจำยุโรปของแอ็บเซ็น ซึ่งได้มอบเวทีในการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเรื่องอนาคตของจอ LED ให้แก่คุณรูเบน เรงเกิล (Ruben Rengel) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลกของแอ็บเซ็น ก่อนที่คุณดาเรน แบงก์ส (Darren Banks) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาอุตสาหกรรมองค์กรของแอ็บเซ็น จะนำพาผู้ชมไปดูรายละเอียดสุดล้ำของชุดผลิตภัณฑ์จอแสดงผลตัวล่าสุดของแอ็บเซ็นอย่าง KLCOB


ก้าวสู่ยุคใหม่ของจอ Micro LED

คุณเจสซิกา โกลดิง อธิบายว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจอ LED ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและการเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี 5G + 8K เป็นตัวนำทางไปสู่ยุคของ Micro LED ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถือกันว่าเป็นจอแสดงผลแห่งอนาคตที่ยังมาไม่ถึง แต่ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี IMD และ COB อย่างจริงจังมาตั้งแต่ปี 2559 ประกอบกับความรู้เชิงลึกของแอ็บเซ็นที่ได้รับการบ่มเพาะผ่านผลิตภัณฑ์ Micro LED ทั้ง 2 รุ่นที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวระดับโลกเมื่อปี 2564 ได้ปูทางไปสู่ชุดผลิตภัณฑ์จอ KLCOB ที่เหนือล้ำยิ่งกว่า


จอแสดงผลโฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม


ในการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์ในอนาคตของผลิตภัณฑ์จอแสดงผล Micro LED คุณรูเบน เรงเกิล คาดการณ์ว่า เทคโนโลยีสมัยใหม่จะเข้ามาแทนที่เทคโนโลยีเดิมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการเติบโตทบต้นของขนาดตลาดในช่วง 4 ปีต่อจากนี้ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 34.2% โดยทางแอ็บเซ็นคาดว่าจะมีช่องทางจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นภายในปี 2566 ด้วยเทคโนโลยีคู่สาย COB/MIP, จอแสดงผลแบบออลอินวันขนาดใหญ่ และการลดระยะพิกเซลพิทช์ (pixel pitch) ลงเหลือเพียง 0.5 มม.


และสำหรับพันธมิตรเพิ่มมูลค่าที่มีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์การออกสู่ตลาดของแอ็บเซ็น คุณรูเบนให้คำมั่นว่า "ในฐานะผู้ผลิตและผู้ให้บริการจอ LED ชั้นนำระดับโลก เราจะพยายามอย่างเต็มที่ในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์"


การเปิดตัวผลิตภัณฑ์

คุณดาเรน แบงก์ส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาอุตสาหกรรมองค์กรของแอ็บเซ็น รับหน้าที่บรรยายรายละเอียดของนวัตกรรมในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งนี้

ยุคสมัยใหม่ของคุณภาพภาพ

จอแสดงผล KLCOB ตัวใหม่ของแอ็บเซ็นผสานสีดำเข้มพิเศษเข้ากับภาพสว่างจ้า ทนทานต่อแรงกระแทก กันฝุ่นและความชื้น ตลอดจนรักษาความเย็นได้แม้รับชมเป็นเวลานาน หัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือเทคโนโลยีฟลิปชิป (flip chip) ของแอ็บเซ็นนั่นเอง


เทคโนโลยีดังกล่าวกินพลังงานน้อยกว่าในขณะที่ให้ความสว่างได้เท่ากัน พร้อมความคอนทราสต์และความสว่างสูง ไม่มีเงาหรืออุปสรรคอื่นใดมารบกวน นอกจากนี้จอภาพยังมีความคอนทราสต์สูงถึง 3 เท่าและมีหน้าจอที่แข็งแกร่งกว่า LED แบบดั้งเดิมถึง 4 เท่า ประหยัดพลังงานมากขึ้น 40% พร้อมความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้หน้าจอที่สว่างและทนทานนี้เหมาะสำหรับการใช้งานด้านธุรกิจ เช่น ห้องประชุม, ล็อบบี้, สตูดิโอทีวี และอื่น ๆ อีกมากมาย


นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จอ KLCOB ยังเคลือบพื้นผิวสีดำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้ผู้ชมดื่มด่ำกับการรับชมได้ดียิ่งขึ้นโดยไม่มีแม้แต่เงาและแสงสะท้อน และด้วยพื้นผิวหน้าจอที่ไม่สะท้อนแสงทำให้แสงหน้าจอที่ได้มีความนุ่มนวลและสม่ำเสมอมากขึ้น ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าของดวงตาที่เกิดขึ้นเมื่อดูหน้าจอเป็นเวลานาน

เทคโนโลยีปรับภาพของแอ็บเซ็น ยกระดับการรับชม

จอ KLCOB ผสมผสานเทคโนโลยีการปรับภาพหลายอย่างของแอ็บเซ็นเพื่อให้ได้ภาพสวยสมจริงที่มองเห็นได้ชัดเจนจนน่าทึ่ง ได้แก่ เทคโนโลยี HDR 10 อัตราความครอนทราสต์ชั้นยอดที่ 15000:1 พร้อมความสว่างสูงสุดถึง 600 Nits ตลอดจนสีกว่า 1.07 พันล้านสี และขอบเขตสี DCI-P3 เทียบเท่าระดับภาพยนตร์ อัตราการรีเฟรชสูงพิเศษถึง 120Hz และการเปลี่ยนสภาพโทนสีเทาในระดับ 22 บิต ผสานกับการทำงานด้วยความถี่ 3840Hz เพื่อให้กล้องจับภาพลายมัวเร (moire) จากหน้าจอได้น้อย เหมาะสำหรับสตูดิโอ, ทีวี และห้องบรรยาย

ความแข็งแกร่งที่ไม่ธรรมดาและระบบรักษาความเย็นเพื่อการดื่มด่ำบรรยากาศในการรับชม

เทคโนโลยี COB ฟลิปชิปเต็มรูปแบบและเทคโนโลยี HBB แคโทดร่วมของแอ็บเซ็น ช่วยให้ KLCOB สามารถรักษาความเย็นเพื่อการรับชมภาพที่สวยงามได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อน และด้วยการลงทุนในด้านความแข็งแกร่งของจอ KLCOB ทำให้สามารถรับประกันความปลอดภัยจากการกระแทกและการเกิดออกซิเดชัน พร้อมทั้งค้ำจุนขนาดที่สวยงามของจอภาพไว้ได้ นอกจากนี้หน้าจอ KLCOB ยังมีความคมชัดระดับ Ultra HD ด้วยขนาด 433 นิ้ว และอัตราส่วนการแสดงผลอยู่ที่ 16:9 ทำให้สามารถต่อเข้ากับหน้าจอ 2K, 4K หรือ 8K ได้อย่างง่ายดาย เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดื่มด่ำเต็มอรรถรสอย่างแท้จริง


แอ็บเซ็น รักษ์โลก

การทำงานของจอแสดงผล KLCOB สอดรับกับแนวคิด "แอ็บเซ็น รักษ์โลก" (Absen Green) โดยมีหน้าจอแสดงผลแสนทรงพลังอันเป็นมิตรต่อโลก ให้ความสบายตาในทุกแง่มุมและไม่เป็นภาระต่อทรัพยากรโลก ด้วยศักยภาพด้านการประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบอันเกิดจากการผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยี 4 อย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานลง 40% เมื่อเทียบกับหน้าจอแบบดั้งเดิมภายใต้สภาพแวดล้อมเดียวกัน


"แอ็บเซ็นจะส่งเสริมนวัตกรรมและการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ รวมถึงร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกเพื่อเร่งให้เกิดการใช้งานจอแสดงผล Micro LED อย่างแพร่หลาย" คุณเจสซิกากล่าวทิ้งท้าย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1875246/COB.jpg

คำบรรยายภาพ - KLCOBnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม