หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่ผลงานวิชาการ  (อ่าน 18 ครั้ง)
Guest
นางพรรณวษา บานเย็น
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ค. 22, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง   ผลการจัดประสบการณ์การเรียนรู้  โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์             ประกอบการเคลื่อนไหวและจังหวะ เพื่อพัฒนาความเชื่อมั่นในตนเอง                   ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนอนุบาลช้าง
เทศบาลเมืองพังงา จังหวัดพังงา
ชื่อผู้วิจัย             นางพรรณวษา บานเย็น
   ครูชำนาญการพิเศษ
ปีการศึกษา     2563
บทคัดย่อ

การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อเปรียบเทียบระดับพฤติกรรมความเชื่อมั่นในตนเอง   โดยภาพรวม และแยกรายด้าน ก่อนและหลังการทดลอง ที่ได้รับการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ประกอบการเคลื่อนไหวและจังหวะ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนอนุบาลช้าง เทศบาลเมืองพังงา จังหวัดพังงา 2) เพื่อเปรียบเทียบการพัฒนาความเชื่อมั่นในตนเอง ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ประกอบการเคลื่อนไหวและจังหวะ ก่อนและหลังการทดลอง โดยกำหนดแบบแผนการทดลองแบบ Randomized Control-Group Pretest-Posttest Design กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล ปีที่ 3/1 โรงเรียนอนุบาลช้าง เทศบาลเมืองพังงา จังหวัดพังงา ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 นักเรียนรวม 23 คน ซึ่งได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย (Simple Random Sampling) โดยใช้ห้องเรียนเป็นหน่วยการสุ่ม (Sampling Unit) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ 1) แผนการจัดประสบการณ์การเรียนรู้  โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ประกอบการเคลื่อนไหวและจังหวะ จำนวน 8 หน่วยการเรียนรู้ 2) คู่มือการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ประกอบการเคลื่อนไหวและจังหวะ 3) แบบสังเกตพฤติกรรมความเชื่อมั่นในตนเอง และ 4) แบบทดสอบวัดความเชื่อมั่นในตนเอง ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 จำนวน 20 ข้อ             มีค่าความเที่ยงตรง (IOC) ระหว่าง 0.80 - 1.00 ค่าความยากง่ายระหว่าง 0.39 - 0.65 ค่าอำนาจจำแนก ระหว่าง 0.26 - 0.52 และค่าความเชื่อมั่น (KR-20) เท่ากับ 0.84 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ ค่า t-test 
   ผลการวิจัย
   1. ระดับพฤติกรรมความเชื่อมั่นในตนเอง โดยภาพรวม และแยกรายด้าน ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 ก่อนการทดลองอยู่ในระดับปานกลาง และหลังการทดลองอยู่ในระดับดีทุกด้าน
   2. ความเชื่อมั่นในตนเอง ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์การเรียนรู้
โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ประกอบการเคลื่อนไหวและจังหวะ หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เผยแพร่ผลงานวิชาการ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม